Chương 11:

201 2 1

Cho dù bọn họ mạnh tay thế nào, di chuyển kiểu gì, cái thùng gỗ cũng không có chút sứt mẻ nào

Quyền Chí Long và Mạn Duẫn ngồi vây quanh rương gỗ, ánh mắt hai người đều nhìn nó chằm chằm mà suy tư. Ngón tayQuyền Chí Long miết nhẹ lên hoa văn khắc trên rương gỗ: "Nơi này hẳn là mấu chốt".

Mạn Duẫn cũng cho rằng như vậy, cái rương này, sao cũng không thể di chuyển được nó. Thêm vào đó hoa văn khắc trên rương cũng khác hẳn, trong khi những chiếc rương kia thì lại giống hệt nhau.

"Hoa văn trên này và ký hiệu của Thiên Kiểm trang tương tự nhau." Đều là hình tam giác nổi, duy nhất không giống chính là đây là một bản vẽ phẳng. Ở bên cạnh còn có rất nhiều đường hoa viền trang trí, nếu không nhìn cẩn thận, sẽ không thấy sự tương đồng giữa hai ký hiệu này.

"Nghiên nhi nói đúng rồi" Ngón tay Quyền Chí Long di động đến chỗ kí hiệu, nhẹ nhàng miêu tả lại hoa văn trên đó.

Biểu tình của Quyền Chí Long thật nghiêm trọng, cho nên Mạn Duẫn cũng gắt gao mím chặt miệng, giống như sợ bản thân sẽ quấy rầy suy nghĩ của hắn. Cho dù lúc này mọi người đều đã thiếu kiên nhẫn, Ngạo Mao vẫn cường hãn ngáp một cái, cũng không biết từ khi nào đã muốn quỳ rạp trên mặt đất mà ngủ.

Bọn họ vừa thu hồi ánh mắt, khóe môi Quyền Chí Long đã gợi lên một tia cười lạnh. Ngón tay hướng tới hoa mẫu đơn được khắc ở trung tâm rương, nói: "Cơ quan hẳn là ở đây" Nhắm vào đóa hoa đó, hắn nhấn mạnh xuống.

Chiếc rương phát ra vài tiếng động, âm thanh khanh khách, đát đát, dần dần dời qua hướng bên phải. Mà vị trí nguyên bản của nó xuất hiện một hộc nhỏ tối đen.

Ám cách mở ra, lộ ra một gốc cây. Bởi vì được cất trong bóng tối một thời gian dài, cho nên Mạn Duẫn phải khó khăn lắm mới nhìn ra hình dáng thực vật của nó.Cánh sen gần như trong suốt gắt gao bao lấy nhụy nhoa, mà màu sắc của nhụy hoa giống hệt như trong truyền thuyết, chính là sắc đỏ diễm lệ rực lửa.

Trong không khí như phiêu đãng từng đợt, từng đợt hương sen thoang thoảng. Chỉ cần ngửi thấy liền khiến người ta cảm giác thần thanh khí sảng (tinh thần thoải mái). không hổ là linh đan diệu dược, chỉ mùi hương thôi đã khiến người ta cảm thấy như được tẩy rửa, vô cùng thư sướng.

Quyền Chí Long lấy ra chiếc khăn lụa trắng nõn trong y bào, nắm trong lòng bàn tay. Sau đó tay kia từ trong ám cách lấy thiên liên nhụy ra. thật cẩn thận dùng khăn lụa bọc lấy thiên liên nhụy, Quyền Chí Long không muốn mượn tay người khác giúp đỡ, tự mình thu vào tay áo.

"Chỗ này không nên ở lâu, thừa dịp còn hỗn loạn nên nhanh chóng trở về." Quyền Chí Long kéo Mạn Duẫn đi, âm thanh gấp gáp.

Bọn họ cũng biết, chuyện thiên liên nhụy bị trộm không thể giấu được lâu. Nếu còn không rời đi, nơi này sẽ bị người của Thiên Kiểm trang bao vây.

Mạn Duẫn vỗ vỗ đầu Ngạo Mao, kêu nó tỉnh lại, sau đó bốn người không chút chần chờ, theo đường Ngạo Mao đào ra chui ra ngoài, lại theo đường cũ mà trở về. Bởi vì đã đi qua một lần nên tốc độ trở về của họ có vẻ nhanh hơn, chỉ trong chốc lát mà đã ra khỏi rừng trúc.

Đèn đuốc trong Thiên Kiểm trang dần sáng, tiếng đánh nhau bên trong cũng càng ngày càng nhỏ.

Thiên liên nhụy tỏa ra hương thơm nồng đậm, nếu có người tới gần sẽ rất dễ dàng bại lộ. Cho nên Quyền Chí Long cũng không dám mạo hiểm như vậy, phân phó Tề Hồng: "Ngươi đi nói với Bách Lý Vân Dịch, bổn vương mệt mỏi nên về phòng nghỉ trước. Về việc võ lâm nhân sĩ xông vào sơn trang, ta cũng không vào giúp vui".

Hắn vốn không phải là người của Thiên Kiểm trang, cho nên Bách Lý Vân Dịch nếu muốn xử đám người kia, hắn cũng không tất yếu phải đi xem.

"Vâng, vương gia". Nghe mệnh lệnh, Tề Hồng liền xoay người rời đi.

Cuối cùng nhịn không được liếc mắt nhìn ba người còn lại. Cửu Vương gia là đại nam nhân đỉnh thiên lập địa, lại vì chính người mình yêu, cho dù khó khăn cỡ nào cũng vì đối phương mà suy nghĩ. Ánh mắt lại dừng trên người tiểu quận chúa, âm thầm tán thưởng, cũng không biết đến khi nào hắn mới có thể tìm được người cùng mình ân ái.

Làm hoa hoa công tử đã quá lâu rồi, hắn cũng muốn kiếm cho mình một người mi mục như họa (ý nói xinh đẹp), an ổn mà sống.

Khi Tề Hồng đem lời của Cửu Vương gia nói lại với Bách Lý Vân Dịch, đối phương cũng không nói gì, hơi gật đầu, nói: "Ngươi cũng hầu hạ Cửu Vương gia đi, chuyện của Thiên Kiểm trang, ta sẽ xử lý".

Tề Hồng vẫn cảm thấy ánh mắt Bách Lý Vân Dịch nhìn hắn rất lợi hại. Nhưng khi hắn muốn bắt lấy ánh mắt đó, đối phương lại thể hiện ra biểu tình giống như trước kia, vân đạm khinh phong.

Chẳng lẽ là ảo giác của hắn sao?

Cáo biệt Bách Lý Vân Dịch, Tề Hồng theo đường nhỏ trở lại trong sân.

Hắn vừa mới đi, Tôn Chí liền nhìn theo bóng dáng hắn, hận không thể đem Tề Hồng bắt lại, hành hạ một chút.

Ánh mắt Bách Lý Vân Dịch giống như việc gì cũng nhìn thấu, lại cũng giống như cái gì cũng không biết. hắn chậm rãi xoay người, nói với Tôn Chí: "Đừng quên lời ta, coi như cái gì cũng không biết".

Cho dù bọn họ nói ra, thì có thể làm gì? Không có chứng cứ trong tay, lại truyền việc này ra ngoài, ngoài việc tăng thêm cừu hận với Cửu Vương gia, cũng không giúp ích được gì. Thiên liên nhụy đặt trong Thiên Kiểm trang đã trăm năm, ngoài việc làm cảnh cũng chẳng để làm gì. Hắn không phải đám lão già kia, sẽ sống chết đi tuân thủ quy củ tổ tông. Cửu Vương gia nếu mất nhiều công phu như vậy để lấy thiên liên nhụy, chắc chắn là có việc cần dùng gấp.

Cùng với một người lâm vào tình thế bắt buộc như vậy mà so đo ư, cần gì phải đầu rơi máu chảy cơ chứ.

Cho dù thật sự luyến tiếc thiên liên nhụy đi chăng nửa, Bách Lý Vân Dịch cũng không nghĩ muốn cùng Cửu Vương gia lấy cứng đối cứng. Nếu đã như vậy, cũng không bằng thuận nước đẩy thuyền, cả hai bên đều tốt đẹp.

Ánh mắt đạm mạc chuyển về phái đám người đang chém giết lẫn nhau. Thế gian này, cái gì còn có thể mãi lưu lại? Hoa cho dù quý thế nào, cũng sẽ có ngày héo tàn; con người khi còn sống có vinh quang tới đâu, cuối cùng cũng có ngày chết đi. Có thể còn vĩnh hằng với hậu thế, ngoại trừ tình cảm, thì còn là cái gì?

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!