Chương 8:

305 3 0

Ngày thứ hai, khi Thái Nghiên và Bách Lý Vân Dịch gặp lại, nàng thấy ánh mắt hắn thật kỳ lạ, thỉnh thoảng lại nhìn chằm chằm nàng và phụ vương.

Thái Nghiên đứng bên cạnh hắn, nhỏ giọng hỏi: "Sao ngươi cứ nhìn chằm chằm ta vậy? Có gì nghi hoặc sao?"

Chuyện nên nói, Thái Nghiên đã nói. Vậy Bách Lý Vân Dịch còn có chuyện gì không hiểu nữa?

Bách Lý Vân Dịch chỉ lắc đầu cười nói: "Ta chỉ là cảm thấy không thể tin được thôi, không nghĩ tới đường đường phụ thân lại là một đôi với ngươi. Chuyện này nếu truyền ra ngoài, không biết bao nhiêu nữ nhân bị vỡ mộng đây".

Bách Lý Vân Dịch giảo hoạt cười: "Đồng thời cũng có rất nhiều nam nhân, khóc một trận đấy".

Theo hắn biết, nam nhân mê luyến tiểu quận chúa này cũng không ít, chỉ riêng nam tử ở kinh thành, cũng có thể xếp một hàng dài rồi.

"Ngươi cứ đùa". Suy nghĩ của người khác, Thái Nghiên cũng không cần quan tâm.

Càng nói chuyện với Bách Lý Vân Dịch, trong lòng Thái Nghiên càng có cảm giác hổ thẹn. Người ta đối xử với nàng như vậy, nàng lại phản bội hắn...

Hơi thở dài, Thái Nghiên lại trở về bên cạnh Quyền Chí Long.

Quyền Chí Long giống như tuyên bố chủ quyền, nắm lấy đầu vai Thái Nghiên, nhìn chằm chằm Bách Lý Vân Dịch.

Bách Lý Vân Dịch đương nhiên nhìn ra được ghen tuông mãnh liệt trong mắt Cửu Vương gia, hắn cùng tiểu quận chúa thân mật, tuy rằng quen biết không sâu, nhưng tình hữu nghị này cũng thật khắng khít.

"Cửu Vương gia, tiểu quận chúa, đêm nay đám người kia sẽ xông vào đây. Nếu mọi người không muốn gặp phải phiền toái, tốt nhất nên chuyển tới nơi khác, nếu ở lại nơi này, chỉ sợ không thích hợp." Bách Lý Vân Dịch cũng là có ý tốt, lúc nói những lời này, đều là chân tình không chút giả dối.

"Ngươi cho bổn vương là loại người nào? Chỉ hai chữ phiền toái đã muốn dọa ta sao? Náo nhiệt đêm nay, bổn vương muốn lưu lại xem, nếu không lại uổng công đến đây." Quyền Chí Long nhấp ngụm trà long tĩnh, hơi hơi giương mắt nhìn hắn.

Ánh mắt kia không có chút nhượng bộ nào. Ngay từ khi hắn vào Thiên Kiểm trang đã bắt đầu tính kế, nếu bây giờ rời đi, không phải hủy sạch kế hoạch của hắn sao.

Thành công đã ngay trước mắt, Quyền Chí Long sao có thể dẹp đường hồi phủ.

Bách Lý Vân Dịch cảm thấy đuổi người cũng không tốt, Cửu Vương gia lại không muốn rời đi. Vậy cứ thế đi, mấy ngày gần đây hắn quan sát Cửu Vương gia, cũng không thấy có hành động gì khác thường. Nếu hắn muốn lưu lại xem náo nhiệt, Bách Lý Vân Dịch cũng không có gì để nói, nhưng nếu động cơ hắn lưu lại vạn nhất không đơn thuần, Bách Lý Vân Dịch sẽ đeo thêm một cái phiền toái nữa.

Có điều cục diện không phải do hắn lựa chọn, đành thở dài nói: "Cửu Vương gia, nếu ngài không chê ầm ĩ, Thiên Kiểm trang tùy thời rộng cửa đón chào".

Sắc trời tối dần, Thiên Kiểm trang vẫn im ắng, ngay cả âm thanh đi đường đều không nghe được. Thiên Kiểm trang bây giờ không giống như ngày thường, nguyên bản khắp nơi đều có thủ vệ, nay lại chẳng thấy một ai.

Nhưng Thái Nghiên biết, mấy thủ vệ đó vẫn đang ẩn nấp trong bóng tối.

Đợi địch đến là điều tối kỵ. Vì không để địch nhân chiếm ưu thế, Bách Lý Vân Dịch bố trí chiến lược, nếu đối phương xông tới, bọn họ cũng không ngồi chờ chết, xem xem ai mới là kẻ thắng.

Trời vừa tối, liền có mấy người không sợ chết lén lút lướt qua tường cao, nhảy vào trong viện.

Trong nháy mắt khi họ đặt chân xuống, tất cả đều lo lắng đề phòng, sợ hãi bỗng nhiên có người trong trang đột nhiên nhảy ra giết, khiến họ không kịp trở tay. Mà hiện tại, hình ảnh đánh nhau trong tưởng tượng vẫn không xuất hiện, lại khiến bọn họ càng hoảng loạn.

"Lão đại, người của Thiên Kiểm trang đâu hết rồi? Sao... sao chẳng thấy ai hết?" vài tên tiểu tặc không hiểu, hay là đối phương bỏ chạy khỏi sơn trang rồi? Ngẫm lại cũng có khả năng lắm.

"Cẩn thận có trá (gian trá)". một người trong đó có vẻ cảnh giác, cầm kiếm đi về phía trước.

Chung quanh không có tiếng động nào, chỉ có tiếng hít thở của chính họ. Càng như vậy, càng khiến con người ta sợ hãi.

Có người chưa đánh đã lui, lo sợ nói: "Lão đại, hay là chúng ta đi cùng mọi người đi, lỡ như đối phương bố trí cạm bẫy, chỉ mình chúng ta không thể thoát được".

Kẻ được gọi là lão đại liền cho hắn một bạt tai: "đi cùng bọn họ? Ngươi còn muốn thạch quả sao? Những người đó có ai là người tốt chứ? Cùng bọn họ đi vào, chúng ta ngay cả vỏ thạch quả cũng không có chứ đừng nói được phân một miếng".

Xem ra, vị lão đại này là thừa dịp đám người kia còn chưa tới, chạy tới xem thử vận khí, chính là muốn ăn may cuỗn tay trên.

Thái Nghiên, Quyền Chí Long cùng Bách Lý Vân Dịch đều giấu mình trong phòng, xuyên qua lỗ nhỏ nơi ván cửa, quan sát động tĩnh bên ngoài. Chu Dương và Tề Hồng đều có vẻ nhàn tản, bọn họ đều là tới xem náo nhiệt, cho nên nhìn chằm chằm bên ngoài không nói lời nào, hận không thể khiến đám võ lâm nhân sĩ kia đến nhanh một chút, chém giết nhanh chút.

Không thể để đám tiểu tặc này làm hỏng đại kế, Bách Lý Vân Dịch không biết lấy đâu ra một cây châm, kim châm xé gió lao tới, xuyên qua lỗ nhỏ trên vách cửa, thẳng hướng tên lão đại vọt tới.

Võ công của họ cũng không tính là quá lợi hại, tên lão đại không tránh được, kim châm không có gì ngăn cản trực tiếp chui vào cổ họng hắn. hắn nghẹn ngào hai tiếng, thân thể thẳng tắp đổ xuống, chết ngay lập tức, không có bất kỳ dấu hiệu gì.

Bọn người còn lại nhát gan bị hù dọa như vậy, liền tán ra giống như tơ nhện, hoang mang rối loạn mà chạy ...

"Ta thấy, chúng ta tốt nhất vẫn nên về trước. Lão đại chết không minh bạch như vậy, chắc hẳn xung quanh có cạm bẫy".

Tất cả mọi người đều gật đầu phụ họa, trong chốc lát đám người liền biến mất, tốc độ đào tẩu cực nhanh.

"Suýt nữa đám người này đã phá hỏng đại sự, may là không động tới cơ quan" Bách Lý Vân Dịch nhẹ vỗ tay, phá lệ thoải mái.

"Đại nạn trước mắt, nhưng xem ra ngươi cũng không vội gì a" Thái Nghiêntrêu đùa, xoay người đối mặt với Bách Lý Vân Dịch.

"Gấp có lợi gì, thời điểm này, phải so kiên nhẫn. Ai nhẫn đủ lâu, chính là người thắng cuối cùng. Mấy người vừa rồi xâm nhập, bất quá không nằm trong dự kiến của ta". Bách Lý Vân Dịch lại đi đến trước cửa, nằm úp sấp ở lỗ nhỏ ngó ra bên ngoài.

Quyền Chí Long thản nhiên mở miệng nói: "Bọn họ tự mình đưa lên cửa, cũng không phải chuyện gì không tốt".

Cửu Vương gia sao lại nói lời này? "Bọn họ tự đưa mình, suýt nữa phá đi mai phục. Nếu là vì vài người mà khởi động cơ quan, Thiên Kiểm trang chính là mất nhiều hơn được. Cơ quan lập ra đương nhiên là muốn chờ nhiều người cùng đồng thời suất động, là biện pháp dùng ít sức nhất".

Quyền Chí Long nhẹ nhàng phất y bào, quần áo đen tuyền càng thêm tôn quý hoa lệ.

"Bọn họ có thể đưa tin ra ngoài, khiến đối phương bối rối. Đừng nói với bổn vương, chỉ vài tên tiểu tặc lại khiến Bách Lý trang chủ lo lắng?" Vừa rồi Bách Lý Vân Dịch vừa ra chiêu liền cướp đi một mạng người. Từ cái lỗ nhỏ như vậy, lại chuẩn xác khiến kim châm đâm vào họng đối phương. Chỉ cần có khả năng phân tích chính xác như vậy, chắc chắn không phải công phu người bình thường có thể có.

"Không nghĩ Cửu Vương gia đánh giá tại hạ cao như thế". Bách Lý Vân Dịch khiêm tốn, hắn quả thật không để mấy người kia vào mắt.

Bất quá Cửu Vương gia nhưng lại nhìn ra suy nghĩ của hắn.

Quả nhiên không ngoài dự đoán của Quyền Chí Long, vài tiểu tặc bởi vì không muốn lão đại chết không minh bạch, sau khi rời khỏi đây liền nói bậy, đem Thiên Kiểm trang khác thường như thế nào, lạnh ngắt ra sao nói lại với đám người ở lại. Tóm lại, nhất thời Thiên Kiểm trang thiết trí cạm bẫy truyền ra ngoài.

Rất nhiều võ lâm nhân sĩ đang tính tiến đến Thiên Kiểm trang, lại nghe thấy đám tiểu tặc nói bên trong có cạm bẫy vô cùng lợi hại, không khỏi muốn trùn bước. Thạch quả quả thật có lực hấp dẫn khôn cùng, nhưng tính mạng chỉ có một. Mấy ngày trước những người vào sơn trang thì không có ai trở lại, không ai còn sống. Nếu bọn họ cũng vào đó chịu chết, thì có thạch quả cũng chẳng có tác dụng gì.

"Ta... thạch quả hay là không cần nữa. Chúng ta lập tức trở về. Đến lúc chết cũng đừng kêu ta đến nhặt xác cho các ngươi. Lúc ấy ta là bị quỷ mê hoặc tâm hồn mới nghe các ngươi nói sảng. Giờ lão tử mặc kệ." Người nọ ném kiếm, liền đi về.

Thiên Kiểm trang vốn đã nhiều nguy hiểm, mấy người vừa rồi không phải đã nói sao, lão đại bọn họ vô thanh vô tức mà chết, cả nguyên nhân cũng không biết. Lần này không biết Thiên Kiểm trang huy động bao nhiêu nhân thủ, chờ bọn họ chui đầu vô lưới.

Không ít người đều bị cổ động: "Tần Nhị nói đúng. Lão tử cũng không đi, trong nhà còn thê nhi chờ ta trở về, đem mạng chôn ở đây, chờ ta chết, con ta sau này thế nào?"

Dần dần, một phần ba số người đã rời đi.

Đám người lưu lại, hướng đám người đang dần mất dạng mắng: "Một đám chết nhát, thạch quả nhất định không có phần cho các ngươi".

Ở ngoài Thiên Kiểm trang, ước chừng mấy trăm người, bọn họ mang nhiều loại vũ khí, đao kiếm đều có đủ, cả thương và kích cũng có mặt.

"Lúc này đi vào đừng xằng bậy, lưu ý động tĩnh bốn phía. Ai con mẹ nó động tới cơ quan, lão tử liền lấy đầu hắn". Tên đầu lĩnh nọ rống lên một câu, dẫn đầu trèo vào tường.

Người trong Thiên Kiểm trang sớm đã đợi từ lâu, nghe thấy bên ngoài có tiếng động truyền tới, toàn bộ mọi người đều nâng cao tinh thần. Thái Nghiên ghé người vào cửa, lưu ý tình huống bên ngoài, không phát ra âm thanh nào.

Đêm đen mù, Thiên Kiểm trang không có một ngọn đèn nào, tối đen cái gì cũng không thấy. Sau khi đám người kia tiến vào, không thể không cầm đuốc chiếu sáng con đường phía trước. Bốn phía đều là một màu đen đặc, cây đuốc bọn họ đang cầm lúc này, nhất thời trở thành dấu hiệu rực rỡ nhất.

"Trong Thiên Kiểm trang thật sự không có người a? Vậy là bọn họ không gạt chúng ta, nơi này sẽ không có cạm bẫy chứ?" không biết ai trong đám người nói.

Lúc này kiêng kị nhất là quân tâm không ổn, tên cầm đầu hướng tới phương phát ra tiếng nói mắng: "Mẹ ngươi, vừa rồi có cơ hội cho các ngươi rời đi thì không đi. Vừa vào trong liền ăn nói bậy bạ. Ngươi không muốn thạch quả, liền có thể đi".

Những lời thô tục không ngừng từ trong miệng hắn chui ra.

Thái Nghiên ngoáy ngoáy lỗ tai. Tên đó mở miệng ra là con mẹ nó, thật nghĩ mình rất tài giỏi sao?

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!