Chương 49

4.5K 306 18

Editor: Gaasu Noo

"Muội biết chuyện hôm đó khiến tỷ khó chịu, nhưng muội không thể vạch trần ngay lúc đó vì muội đã bị Lý Quân Hạo điểm huyệt." Tiêu Cửu Thành giải thích với Tiêu Nghệ Tuyền.

"Muội thật sự bị điểm huyệt?" Tiêu Nghệ Tuyền hoài nghi. Mấy ngày nay, Lý Quân Hạo đối xử với nàng rất tốt, nàng không tin phu quân lại là người như vậy, nên không thể tin Tiêu Cửu Thành ngay được.

Tiêu Cửu Thành thấy Tiêu Nghệ Tuyền không tin lời mình nói liền biết nhị tỷ đã đứng về phía Lý Quân Hạo. Tuy Tiêu Cửu Thành hơi khó chịu trong lòng, nhưng dù sao họ cũng là chị em ruột mười mấy năm, giờ nghĩ kỹ lại mới phát hiện nếu nhị tỷ tin tưởng Lý Quân Hạo thì tốt cho tỷ ấy hơn. Dẫu sao hai người họ đã là vợ chồng, thà tin bản thân gả cho lang quân như ý còn hạnh phúc hơn là nghĩ mình gả cho một kẻ không ra gì. Hơn nữa, dù bây giờ Tiêu Nghệ Tuyền có tin tưởng mình thì sau khi trở về cũng sẽ lựa chọn tin người bên gối thôi.

"Cửu Thành và nhị tỷ cùng nhau lớn lên, Cửu Thành là người thế nào, chắc nhị tỷ biết rõ nhất." Tiêu Cửu Thành cảm giác tình cảm tỷ muội có khả năng đứt đoạn từ đây, những gì có thể làm nàng đã cố gắng hết sức. Còn kết quả thế nào không phải điều nàng có thể không chế nữa.

"Chàng không phải là người như thế!" Tiềm thức của Tiêu Nghệ Tuyền tin tưởng lời muội muội, nhưng tình cảm lại không muốn tiếp thu chuyện như vậy. Hơn nữa nếu Lý Quân Hạo thật sự là người như thế thì nàng có thể làm gì được đây? Nàng đã gả cho người ta rồi cơ mà! Nếu lời Cửu Thành nói là sự thật thì lúc đó muội ấy nên vạch trần Lý Quân Hạo và trở mặt với Ngô Vương phủ, như vậy thì nàng cũng không cần gả đi đâu cả. Nhưng giờ đây, mặc kệ là thật hay giả, Cửu Thành đều phải chịu trách nhiệm. Tiêu Nghệ Tuyền vốn đã có khúc mắc với Tiêu Cửu Thành từ lúc đó, đến nay vẫn không thể tiêu trừ.

Nhị tỷ thà tin tưởng Lý Quân Hạo vừa quen biết vài ngày cũng không muốn tin mình, đã vậy thì Tiêu Cửu Thành cũng không còn gì để nói.

Thật ra hôm đó Tiêu Cửu Thành thừa sức vạch mặt Lý Quân Hạo, sở dĩ tha cho hắn là bởi nàng lo sợ một khi Nhị tỷ kết hôn thất bại thì sau này sẽ không tin vào hạnh phúc nữa, chắc chắn tỷ ấy sẽ luôn tự trách mình. Nếu vạch trần Lý Quân Hạo rồi xui xẻo bị hắn cắn ngược lại một phát bảo 'Tiêu phủ hợp mưu với Ngô Vương phủ' thì sao đây! Lỡ đâu hắn thấy sự tình bại lộ, sau đó giũ bỏ hết mọi trách nhiệm thì Tiêu phủ có trăm cái miệng cũng không thể bào chữa. Dù gì Tiêu phủ cũng bị Độc Cô phủ bức hôn trước nên mức độ nghi ngờ hai nhà Tiêu – Ngô hợp mưu rất lớn. Danh dự Tiêu phủ khổ công tạo dựng có thể lập tức bị hủy hoại trong một ngày. Hơn nữa Độc Cô phủ và Ngô Vương phủ sẽ không dễ dàng bỏ qua, độ khả khi xảy ra chém giết lớn không kém. Dù sao Ngô Vương phủ cũng là hoàng thân quốc thích, nếu Độc Cô gia đụng tới Thế Tử Lý Quân Hạo sẽ phát sinh chuyện trọng đại, nhỡ đâu hoàng thượng mượn cớ đòi diệt trừ đại họa và Độc Cô Tấn thì sao?! Động thủ lúc này sẽ gây bất lợi cho Độc Cô gia.

"Thôi, coi như là chuyện ngoài ý muốn đi." Tiêu Cảnh Tịch nghe xong liền biết tâm ý của Nhị muội. Nếu muội ấy đã lựa chọn như thế thì nàng có nói thêm gì nữa cũng bị xem là thiên vị Cửu Thành. Nàng biết Nhị muội xem trọng tình cảm phu thê hơn là tình nghĩa tỷ muội. Dù sao thói đời nay vốn là chị em ruột thịt xuất giá xong có khi cũng chẳng còn nhìn thấy mặt nhau mấy lần, chồng con lại được đặt lên vị trí hàng đầu, có vinh cùng vinh, có nhục cùng nhục, đó là chuyện rất đỗi bình thường. Tiêu Cảnh Tịch không biết Tiêu Nghệ Tuyền nghĩ thế nào nhưng nàng tin chắc Cửu Thành sẽ hiểu được, dù sao Cửu Thành cũng tinh tế và nghĩ rộng hơn Nghệ Tuyền rất nhiều.

[Bach Hop - EDIT] Phế Hậu (Quyển Thượng) - Minh DãNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ