Chương 13:

366 3 0

 "Người tới, đưa phu nhân vào đại lao, ở trong lao đóng cửa tự ngẫm đi." Ngô Lệnh Bằng nghiêm giọng ra lệnh, không dám nhìn thẳng vào mắt Ngô thị. Người ngoài nghĩ rằng trong nhà này hắn là gia chủ cầm quyền, nhưng thật ra không phải như thế. Nhà này là hai bên kềm chế tương hỗ lẫn nhau, ngay cả hắn cưới Tương Cầm cũng không phải là vì nàng trẻ trẻ xinh đẹp, mà là vì...

 Ngô thị giận dữ trừng mắt nhìn Ngô Lệnh Bằng, nhưng ít ra nàng cũng còn có đầu óc nên không làm ầm ỹ với Ngô Lệnh Bằng ngay tại chỗ, mà từ từ cúi đầu hướng Quyền Chí Long: "Thảo dân mất lễ nghi, Cửu Vương gia phạt thảo dân là đúng." Rồi nhỏ giọng khóc, vẫn không chịu buông tha cho ý định ban đầu: "Không biết Cửu Vương gia có thể thông cảm tấm lòng kẻ làm cha mẹ mà tha cho tiểu nữ một mạng được không? Thảo dân chỉ có một nữ nhi Y Y, mất nàng thì thảo dân không biết nên sống như thế nào."

 "Ngươi sống thế nào quan hệ gì đến bổn Vương?" Quyền Chí Long không cho là đúng.

 Thái Nghiên cảm thấy rất hứng thú. Người một nhà này đều thông minh nha, vốn tưởng rằng Ngô Lệnh Bằng chính là trụ cột của Ngô gia, nào ngờ phu nhân của hắn cũng giỏi giang đấy chứ.

 "Ngô phu nhân, lỗi mà lệnh thiên kim phạm nếu truyền ra ngoài chẳng tốt cho thanh danh một ai, chuyện này hẳn ngươi rất rõ ràng." Thái Nghiên dịch lại gần Quyền Chí Long, gác đầu lên vai hắn, dời toàn bộ trọng tâm lên người Phụ Vương mà thoải mái dựa vào.

 Quyền Chí Long nhẹ nhàng sờ mái tóc nàng. thật là, cứ cố ra vẻ sinh long hoạt hổ chứ thật ra còn mệt mỏi lắm đây mà. Bất quá, khí sắc trông tốt hơn nhiều, so với khuôn mặt tái nhợt tối qua thì lúc này trông động lòng người hơn.

 "Thảo dân biết... Nhưng... Y Y là nữ nhi của thảo dân, thảo dân không thể trơ mắt nhìn nàng chết được." Ngô thị lau nước mắt.

 "Thật ra bản Quận chúa có ý kiến này có thể bảo toàn tính mạng của lệnh thiên kim, lại không khiến nàng bị người ta cười chê." Tiểu Quận chúa cố ý chớp mắt mấy cái, trong mắt thoáng hiện một tia quỷ kế.

 Ngô thị cả kinh, không ngờ tiểu Quận chúa lại dễ nói chuyện như vậy.

 Nhưng người quyết định là Cửu Vương gia chứ không phải Quận chúa nha. Ngô thị nhìn về phía Cửu Vương gia xem sắc mặt hắn.

 Quyền Chí Long chỉ nhẹ nhíu mày, rồi bất đắc dĩ giãn ra, "Nghiên nhi muốn làm thế nào thì cứ làm thế ấy, bổn Vương sẽ không nhúng tay."

 Được Phụ Vương dung túng, Thái Nghiênmỉm cười, "Ngô phu nhân, hay là chúng ta làm vầy đi. Nghe nói nam tử cùng lệnh thiên kim hoan hảo đêm qua chính là nha dịch tin cẩn của Ngô đại nhân, nói thế nào cũng là một nhân tài, thập phần xứng đôi với nữ nhi nhà ngươi. Bản Quận chúa chưa làm bà mối bao giờ nên lần này thử một chút xem, không biết Ngô phu nhân cảm thấy thế nào?"

 Hôn nhân đại sự của người khác mà tới tay ngài lại là một trò chơi giải trí? Trong lòng Ngô thị chát ngắt, nữ nhi chính tay mình dạy dỗ mười tám năm, mọi mặt đều vĩ đại hơn người, nếu không xảy ra chuyện này ít nhất cũng có thể gả được cho một nam nhân có quyền thế. Vừa nghĩ đến cái tên Dư Lâm không tài không đức kia, Ngô thị như ngậm phải bồ hòn, mặt nhăn mày nhíu. Nhưng tình thế này không phải do nàng lựa chọn, nay bảo toàn được tính mạng của nữ nhi đã là vạn hạnh trong bất hạnh rồi.

 "Nhờ tiểu Quận chúa làm chủ. Có thể được tiểu Quận chúa tứ hôn là phúc khí của tiểu nữ." Ngô thị hướng Thái Nghiên đụng vang đầu.

 Thấy thị vệ đứng hai bên vẫn không phản ứng, Quyền Chí Longnhíu mày: "Còn không mau đưa Ngô phu nhân vào đại lao? Chẳng lẽ muốn bổn Vương tự mình động thủ?"

 Không phải người của mình lúc cần sử dụng đến luôn làm cho người ta không thoải mái, đặc biệt là đám nha dịch này đa số đều nhìn sắc mặt Ngô Lệnh Bằng mà làm việc. Cho dù Quyền Chí Long uy danh vang dội khắp Phong Yến nhưng một khi đến Tê thành thì số người có thể điều động cũng không nhiều.

 May mà hắn có một nhóm thị vệ trung thành luôn đi theo khắp nơi, tuy nhân số không nhiều lắm nhưng người người đều võ công cao cường, càng hiểu được phải hành sự đúng mực. So với đám nha dịch chỉ biết ức hiếp lương dân này thì đúng là một trời một vực.

 Ngô thị bị nha dịch áp đi. Ngô Lệnh Bằng vẫn quỳ trên đất không dám đứng lên.

 Thái Nghiên đảo mắt hai vòng.
 
 Ngô Lệnh Bằng này thật nham hiểm, tuyệt đối không thành thật như vẻ bề ngoài. Còn tại sao Mạn Duẫn không nói ra sự thật rồi trị tội Ngô Lệnh Bằng đương nhiên vì có nguyên nhân khác. Thứ nhất, thanh danh của Ngô Lệnh Bằng tại Tê thành khá tốt, bọn họ vừa đến Tê thành đã đánh dập đầu con rắn đầu đàn ở đây thì sẽ khó tránh khỏi làm cho người khác chú ý. Thứ hai, việc buôn bán muối lậu đã có tại Tê thành lâu ngày, không thể nào có chuyện Tri phủ một chút tin tức cũng không biết. Điều này chỉ có thể giải thích rằng Ngô Lệnh Bằng biết nhưng giấu giếm không để lộ ra bí mật này.

 Thái Nghiên đứng lên giãn tay giãn chân một chút, "Phụ Vương, hôm qua ngươi nói muốn đi dạo đúng không? Vậy giờ chúng ta đi được không? Đúng rồi, ta không muốn ở trong cái phòng kia nữa."

 Tối qua vì mệt rã rời nên nàng không có lựa chọn, giờ đã thanh tỉnh rồi mà bảo nàng tiếp tục ngủ ở trên giường kia nữa quả thực là muốn mạng nàng.

 Quyền Chí Long có tính khiết phích nghiêm trọng, nếu không vì lo lắng cho bé con thì tối hôm qua làm sao hắn có thể chịu được? Phải biết rằng cả đêm qua hắn chưa từng chợp mắt.

 Đến Tê thành vì muốn làm chính sự, Quyền Chí Long chưa từng nghĩ tới việc trốn tránh trách nhiệm. một khi đã sinh ra trong Hoàng tộc, lại từng là Hoàng đế do Tiên Hoàng chỉ định, thì dốc lòng dốc sức vì Phong Yến quốc hẳn là việc phải làm. Chẳng qua... muốn trói buộc hắn thì thôi đừng bàn, ví dụ như cái vị trí Hoàng đế bị hạn chế tự do kia.

 "Nghiên nhi nói cái gì thì là cái nấy." Quyền Chí Long đứng dậy.

 Mây đỏ nhuộm thắm hai má Thái Nghiên, Thái Nghiên liếc mắt tức giận nhìn Quyền Chí Long. Phụ Vương nói thế mà cũng nói được, cứ như là phụ xướng phu tùy ấy.

 Tề Hồng ho khan hai tiếng, tự hỏi, đám người trong phòng này mù hết đấy à? Sao không có ai nắm bắt được gian tình giữa Cửu Vương gia cùng tiểu Quận chúa hết vậy?

 Nhìn đi... Ban mày ban mặt mà dám công khai tán tỉnh nhau kìa.

 Cả một đám đều bị mỡ heo đông đặc tâm trí rồi à, đối thoại và tương tác qua lại giữa hai người rõ ràng chỉ có tình nhân mới có được đấy! Ai ai ai, Tề Hồng than vãn ba tiếng trong lòng, cái danh 'Phụ Vương' này rốt cuộc đã lừa gạt được bao nhiêu người, khiến họ nhìn tình cảm luyến ái rõ ràng giữa hai người mà cứ liên tưởng thành cha và con gái.

 Quyền Chí Long mang theo mọi người rời nha phủ, đi dạo trên đường.

 Ngô Lệnh Bằng xoa xoa hai đầu gối, khi thấy Cửu Vương gia biến mất không thấy bóng dáng mới run rẩy từ dưới đất đứng lên.

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!