Người cũ còn thương

453 26 10

    Chuyện của Tú và Chi cả lớp dần dần nhận ra, và tất nhiên trong số đó có Huy_ người yêu lúc trước. Cậu ta khá buồn khi biết được tin ấy, tự trách mình tại sao không giữ được Chi, vốn dĩ Huy cũng rất yêu Chi nhưng duyên đã tận biết làm sao mà níu kéo.

Chi vào lớp trước, lẽo đẽo phía sau là Tú nhà ta, cậu tay xách nách mang ba lô cho người yêu. Cả hai vào lớp trong niềm vui của cả lớp, mọi người đợi chuyện tình của hai người lâu lắm rồi. Nhi trêu họ:

    - Cuối cùng cũng chờ được chuyện tềnh của mấy người. Ta nói chờ hao mòn. Hahaha.

Tú gật gù gãi đầu, Chi thì không vừa cô lườm Nhi bằng ánh mắt chí ít là có thể thiêu đốt Nhi. Nhóm tổ 2 thi nhau chúc mừng hai trẻ, thấy trời khá nóng nên Tú xuống căn tin mua bánh nước cho hội chị em. Cậu lướt qua dãy bàn thì bắt gặp Huy ngồi thẫn thờ, cậu hiểu được lý do mà Huy thế này, chầm chậm tiến lại Tú đặt tay lên vai Huy:

   -Đừng buồn nữa, duyên số đều do trời, là do cậu và cô ấy không có nợ. Tôi sẽ chăm sóc cô ấy tốt, nếu tôi không làm được thì tôi chấp nhận cạnh tranh công bằng với cậu.

Huy ngước nhìn Tú:

   -Cậu nói được làm được nhé. Chăm sóc cô ấy thật tốt thay tôi. Mà này cái tính đào hoa của cậu mà khiến cô ấy khóc thì cậu coi chừng tôi đấy!

Tú bắt tay với Huy:

    -Tôi hứa! Làm bạn tốt nhé, tôi không muốn có xích mích với CB đâu.

Huy đáp lại cái bắt tay rồi khi Tú rời đi cậu ta lại thẫn thờ.

     Đời là bể khổ trăm ngàn mối
     Tình là nỗi đau vạn kiếp sầu.

Đau rồi cũng hết, rồi sẽ có một trái tim khác đến bên Huy và chữa lành vết thương lòng của cậu ấy. Chắc chắn vậy.

Lại nói về Tú cậu thiếu chút là vác cả căn tin lên cho các nàng lớp cậu rồi. Toàn bé người thế chứ ăn uống thì khỏi bàn, như vũ bão ấy. Bởi thế nên cậu mua đủ thứ rồi mang lên lớp, tất nhiên không quên trà ô long và bánh cho cô ấy. Vừa đặt được nửa bàn chân vào lớp là bọn Nhi, Hằng ào ra đem chiến lợi phẩm cậu mang về bàn vừa ăn vừa tám đủ chuyện trêb đời. Riêng phần nước và bánh của Chi thì Tú đi về chỗ của cậu ngồi rồi cậu khều cô gái:

   -Em ăn chút gì đi?_Tất nhiên là kèm theo nụ cười tỏa nắng.

Đây là lần thứ n mà Tú quan tâm Chi nhưng cô gái vẫn mang cảm giác hồi hộp như lần đầu gặp cậu. Nụ cười ấy luôn làm tim cô xao xuyến. Chi nhận từ tay Tú rồi cô nàng lí nhí cám ơn cậu. Chi cảm thấy một cuộc sống mới như mở ra với cô gái, Chi thấy vui hơn hạnh phúc hơn khi bên cạnh Tú. Điều mà Chi không thấy được khi bên Huy, nghĩ thế nhưng Chi vẫn thấy mình có chút lỗi với Huy, thế nhưng biết làm sao hơn duyên là do trời định nhưng phận là do người tạo.

Trống tan trường cũng điểm, Tú đưa Nhi về nhà, trên đường về Tú hỏi cô gái:

   -Chiều nay em có muốn đi đâu đó chơi không?

   -Đi chơi á, tất nhiên là muốn rồi. Mà mình đi đâu?Uhm...hay là mình đi xem phim đi anh. Rồi chà chữa các kiểu hê hê._Chi gật gù hớn hở.

   -Nhất trí, Minh Tú đẹp trai sẽ đặt cho quý cô một buổi hẹn nhé 5h anh qua đón._ Nói rồi Tú chợt rồ ga lớn rồi thắng gấp làm Chi phải vòng tay ôm cậu, cậu rất đắc ý cho đến khi bị em người yêu véo một phát rõ đau vào hông.

   - Giờ chạy đàng hoàng hay vừa chạy vừa khóc._Chi nghiến răng.

   -A..a.. đau anh. Anh chạy đàng hoàng là được chứ gì. A..a_ Tú nhăn nhó van xin cô gái.

   -Chừa nhé, dám trêu em. Sẵn em nhắc luôn, chỉ 2 điều anh cần phải chấp thuận khi yêu em. Điều 1 em luôn luôn đúng. Điều 2 em có sai thì coi lại điều 1. Ok cũng đơn giản mà phải không anh._Cô gái quả thật cao tay nhể.

   -Anh còn có thể không ok được sao? Đùa chứ em có sai cũng là lỗi của anh. Ai bảo anh không dạy vợ anh tốt?_Tú đắc ý

    -Em có nói sẽ làm vợ anh?

    -Em không nói nhưng anh tin là như vậy.

Cuộc đối thoại hơi thiếu muối cuối cùng cũng kết thúc vì đã đến nhà Chi. Tú gỡ nón bảo hiểm cho cô gái rồi quay xe ra về, về đến nhà cậu ăn cơm với ba mẹ rồi nghỉ ngơi chuẩn bị cho chiều chở nàng đi chơi.

Đánh một giấc đã đời cũng đã sắp đến 5h Tú lật đật bật dậy chuẩn bị đi đón Chi. Cậu nhắn tin cho cô gái:

"Ông cụ: Anh biết em vẫn chưa chịu thức dậy. Dậy đi chơi nào cô gái của anh. Anh gọi em đó nha."

Nên nhắn trước một tin ngọt ngào, và sau đó là gọi 200 cuộc để đánh thức con lợn lai sư tử đó dậy mà vẫn bảo đảm được toàn thây. Cuộc thứ 201 thì cũng gọi được bé lợn dậy. Chi vò rối mái tóc của mình vừa nhìn đồng hồ vừa thều thào:

  -Alo ạ?

  -Em có định đi chơi không? Anh không tin là em có thể cưỡng lại sức lôi cuốn của gongcha hay koi đâu.

Nghe đến đây thì cô gái chúng ta bật chế độ rực sáng đôi mắt, tỉnh táo hẳn ra:

  -Chờ em 5p à không 15p nha. Nha! nha! nha._Chi bắt đầu kéo giọng nài nỉ Tú.

  -Được rồi cô lo mà chuẩn bị tôi sang đón cô.

Phải nói là từ khi yêu Chi,Tú thay đổi hẳn, trước kia cậu rất cộc tính và dễ nóng giận thì giờ đây cậu ôn nhu hơn biết lắng nghe hơn. Cũng phải thôi, tình yêu khiến người ta thay đổi và Tú thì đang thay đổi theo hướng rất tích cực.

Tú đến nhà Chi và chờ dưới cổng tầm 15p thì Chi ra, hôm nay chi mặc jean với áo phông trắng khoác chiếc áo cũng chất liệu jean cộng với một chút make up nhẹ làm Chi rất xinh và năng động. Tú ngẩn người ngắm cô gái rồi giật mình khi Chi bảo xuất phát. Tú thật sự nghĩ đây chỉ là mơ, người mà cậu ngày thương đêm nhớ giờ đang bên cậu sao? Người mà cậu có thương nhớ cũng chỉ biết giấu vào tim thì giờ đang vòng tay ôm hờ cậu đang ngồi ngay sau lưng cậu. Hạnh phúc đơn giản chỉ cần thế!

Đến rạp chiếu phim, cậu lựa phim, là một bộ phim kinh dị theo yêu cầu của cô gái. Sau đó Tú lại phải mua bắp rang và nước cho cả hai, Chi ngồi đợi cậu phía dãy chờ. Bộ phim khá là hay nhờ âm thanh tốt và hiệu ứng gê sợ, cứ đến đoạn sợ hãi Chi lại ôm cánh tay của Tú thật chặt. Cậu dù rằng cũng có chút đau khi bị xiết ở tay nhưng vẫn cố chịu. Phim kết thúc trong sự tiếc nuối của cô gái, Chi cứ sụt sùi cho đôi tình nhân bị quái vật giết ở cuối phim, cô nàng quả thật rất dễ xúc động và tất nhiên là Tú nhà ta phải năn nỉ đại tiểu thư nín khóc. Vâng và tình hình thật sự  được cải thiện khi và chỉ khi Tú đưa cô nàng đến gongcha uống chà chữa.
Cách dỗ con gái tốt nhất chính là trà sữa😁😁.
Sau một hồi ăn uống mua sắm đủ thứ, Tú đưa Chi về nhà và bản thân cũng cần về sớm.
----------------
Mọi người xem tạm nhé!😊😊

Gilenchi fanfic ĐƠN PHƯƠNGĐọc truyện này MIỄN PHÍ!