*Psst* Notice anything different? 👀 Find out more about Wattpad's new look!

Learn More

Chương 30:

391 6 0

 Chuyện này có liên quan đến Doãn Linh Chỉ? Quyền Chí Long lệnh cho Chu Dương kể rõ ràng mọi chuyện. Vừa nghe xong, ly trà trong tay rắc một tiếng vỡ tan thành từng mảnh nhỏ.

 Tiểu nhị co đầu rụt cổ, tay chân phát run, nhìn chằm chằm xuống đất, có sao nói vậy, không dám giấu giếm chút nào.

 Theo như lời tiểu nhị, hai tên gia đinh đợi lúc đốt xong đàn hương mới mang đi Thái Nghiên. Mặc dù Thái Nghiên tuổi tác nhỏ, nhưng là người có tính cảnh giác rất cao, ngay cả mình những năm trước đây cũng là ỷ vào cái danh "phụ thân" này mới có thể đến gần nàng. Chỉ bằng hai tên gia đinh nàng chưa từng gặp qua lại có thể mang nàng đi? Chuyện này tuyệt đối có điều kỳ quái.

 Hay là đàn hương có vấn đề? Loại thủ đoạn hạ lưu này thế mà cũng dám dùng trên người nữ nhi của hắn!

 Nếu Thái Nghiên trúng chiêu, rơi vào tay Doãn Linh Chỉ, chắc chắn không chết cũng sẽ bị lột da. Quyền Chí Long đứng lên, liếc tiểu nhị một cái, "Nên xử lý thế nào thì xử lý thế đấy." Nói xong lập tức sải bước, đi theo đường nhỏ hướng về phía viện của Doãn Linh Chỉ.

Ngoài cửa sổ vọng vào nhiều tiếng ve kêu, Doãn Linh Chỉ nằm trên giường nhưng vẫn không nỡ nhắm mắt ngủ. Nàng vẫn chờ hai tên gia đinh kia trở về báo cáo kết quả cho nàng. Trong bóng tối, cặp mắt nàng trống rỗng nhìn lên xà nhà, quả đấm nắm thật chặt. Lúc nhìn về phía bụng, nàng cực kỳ muốn nện xuống một quyền, nhưng rồi lại không xuống tay được.

 Bắt đầu từ một khắc nàng gả vào Long vương phủ, nàng đã bị Cửu vương gia cùng Tiểu  Quận Chúa đùa bỡn quay mòng mòng mà không biết. Nàng rốt cuộc không tốt ở chỗ nào, không xứng với Cửu vương gia ở chỗ nào, mà khiến cho Cửu vương gia ngay cả chạm vào nàng một chút cũng không muốn. Hắn không muốn, liền tùy ý tìm một nam nhân khác cùng nàng viên phòng! Nước mắt đảo quanh trong hốc mắt. Đây rõ ràng là trắng trợn lợi dụng! Có phụ thân trợ giúp, Cửu vương gia sẽ dễ dàng đi lên ngôi vị Hoàng Đế. Mà mình... còn ngu ngốc suy nghĩ ngồi lên ngôi vị Hoàng Hậu.

 Sợ rằng... ngay một khắc mà Cửu vương gia lên ngôi kia, chính là lúc mình bị vứt bỏ!

 Bùm... Cửa phòng đóng chặt trong nháy mắt bị đá văng, hai cánh cửa kẽo kẹt kẽo kẹt đung đưa trong gió. Hắc bào trên thân Quyền Chí Long đón gió phồng lên, bay phần phật.

 Nam nhân mặt như băng sương, khóe môi mím thật chặt, trên mặt không hề có một nét biểu cảm nào, nhưng lại có thể làm cho người khác vô cùng e ngại.

 Doãn Linh Chỉ kinh ngạc chỉ trong nháy mắt, rồi nặn ra một chút tươi cười, "Trễ như vậy rồi, ta còn tưởng rằng Vương Gia không đến nơi này. Vương Gia trước uống trà làm ấm thân thể một chút." Doãn Linh Chỉ đứng dậy rót một ly trà, trong lòng rất nghi hoặc. Sao giờ này mà Cửu vương gia còn đến đây?

 Sau khi nàng mang thai, số lần Cửu vương gia tới trong phòng nàng có thể đếm được trên đầu ngón tay. Doãn Linh Chỉ thầm nhạo báng chính mình, cho dù Cửu vương gia có đến thì người ngủ cùng mình cũng không phải là bản thân hắn. Bi thương đến cỡ nào...

 Nàng cầm một ly trà, đưa đến trước mặt Quyền Chí Long. 

 Quyền Chí Long mắt lạnh nhìn nàng, tay phất một cái. Xoạch một tiếng, ly trà trong tay Doãn Linh Chỉ ném thẳng xuống đất, bể tan tành thành mấy miếng.

 "Ngươi đemThái Nghiên đi nơi nào?" Quyền Chí Long từ trước đến giờ không nói vòng vo, hơn nữa Thái Nghiên đã mất tích hơn mười ngày nên sự kiên nhẫn của hắn đã sớm mài hết.

 Nụ cười Doãn Linh Chỉ cứng đờ, bàn tay trong tay áo ứa ra một lớp mồ hôi lạnh, "Vương Gia nói đùa, nếu Chỉ nhi biết hành tung của Quận chúa thì đã sớm nói ra."

 Ánh mắt Quyền Chí Long lạnh hơn.

 Quyền Chí Long từng bước tiến tới gần Doãn Linh Chỉ, tiếng bước chân của hắn vang vọng rất lớn trong phòng, tựa như đạp thẳng vào lòng người, "Đừng giả vờ với Bổn vương. Trong bụng ngươi giấu tâm tư gì, Bổn vương thấy rất rõ ràng. Phùng Mạn Mạn chết, có liên quan đến ngươi đúng không?"

 Lời nói của Quyền Chí Long lạnh lẽo như được tạc ra từ băng tuyết ngàn năm, ý tứ trong lời nói càng làm cho Doãn Linh Chỉ không còn chỗ nào có thể trốn, tim thình thịch nhảy loạn.

 Mặt đanh lại, Doãn Linh Chỉ lui ra mấy bước, "Vương Gia nói vậy là ý gì, ta với Mạn Mạn tình thân như tỷ muội, sao có thể hại nàng?"

 Bởi vì quá lo lắng, nên cách nói chuyện của Doãn Linh Chỉ lớn tiếng hơn bình thường.

 Khi cổ họng nàng vừa rống ra những lời này, Doãn Linh Chỉ cũng sửng sốt mất một lúc. Nàng có khi nào nói chuyện thô thanh thô khí như vậy đâu?

 Thấy nàng rút đi lớp ngụy trang tiểu thư khuê các, Quyền Chí Long cười lạnh, "Còn nói không có? Bổn vương thật ra muốn biết, vì sao ngươi lại phải giết chết một trợ thủ có năng lực như vậy."

 Sau khi Phùng Mạn Mạn và Doãn Linh Chỉ gặp nhau ở Hương Nghê Lâu, trên đường trở về phủ liền gặp phải cướp ngộ sát. Mặc dù Doãn Linh Chỉ dùng hành động cướp của giết người có thể lừa gạt được mọi người, nhưng qua câu hỏi thử vừa rồi, Quyền Chí Long dám khẳng định mười phần rằng cái chết của Phùng Mạn Mạn đến tám-chín phần là do Doãn Linh Chỉ ra lệnh. Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi tại Hương Nghê Lâu đã xảy ra chuyện gì nghiêm trọng lắm, đáng để Doãn Linh Chỉ không tiếc giết người diệt khẩu?

 Những năm gần đây, Phùng Mạn Mạn nịnh nọt Doãn Linh Chỉ, giúp nàng làm nhiều chuyện tình. Giết chết Phùng Mạn Mạn sẽ làm Phùng Thị Lang trở nên xa cách. Chuyện như vậy, người thông minh sẽ không lựa chọn thực hiện, trừ khi Doãn Linh Chỉ phải có lý do nguy khốn lắm mới phải giết Phùng Mạn Mạn. Quyền Chí Long tâm tư sâu kín, đặc biệt hiểu biết việc mưu mô quyền lợi trong triều đình, nên muốn lừa gạt được hắn thì nếu không có mấy thập niên đạo hạnh sẽ không làm được.

 "Vương... Vương Gia nói gì, Chỉ nhi không hiểu." Mặt Doãn Linh Chỉ tái nhợt, biết nếu cứ tiếp tục nói như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ bị Cửu vương gia vạch trần, đơn giản cứ giả vờ ngây ngốc là tốt nhất.

 Nhưng Quyền Chí Long không phải loại người dễ đánh lừa, "Doãn tiểu thư thông minh như thế, sao lại không hiểu? Phùng Mạn Mạn có phải đã biết bí mật gì đó hay không? Cho nên ngươi nhất định phải giết người diệt khẩu."

 Đây là nguyên nhân có khả năng nhất. Quyền Chí Longđã đứng ở trước mặt Doãn Linh Chỉ, một đôi mắt thâm thúy trực tiếp nhìn nàng ép buộc.

 Ngón tay Doãn Linh Chỉ nắm chặt một góc bàn, mồ hôi lạnh không ngừng rơi xuống, "Không có... không có chuyện này."

 Thời điểm Quyền Chí Long dẫn quân đánh giặc, khi hắn tra hỏi tù binh thì không một kẻ nào có thể ngậm miệng như hến được trước mặt hắn. (Nguyên văn: thủ khẩu như bình, thành ngữ Việt Nam có một câu gần giống: bưng kín miệng bình). Nếu không cân nhắc dù sao Doãn Linh Chỉ cũng chỉ là một nữ nhân, vả lại thân phận hiện tại là Vương phi, thì Quyền Chí Long đã sớm tra tấn nàng rồi.

 Thần sắc Doãn Linh Chỉ càng ngày càng hốt hoảng.

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!