Chương 31:

512 14 0

 Bởi vì vóc dáng quá lùn, Thái Nghiên đứng ở trong đám người, những món đồ chân chính có thể nhìn thấy không nhiều lắm. Thái Nghiên ngắt mu bàn tay Chu Dương, ý bảo hắn cúi đầu.

 "Đem ta đặt lên trên đầu vai ngươi."

 "Tiểu Quận Chúa muốn chơi trò cởi ngựa?" Chu Dương ôm lấy Thái Nghiên, đem nàng hướng ngồi lên trên bờ vai mình.

 Thái Nghiên điều chỉnh tư thế ngồi rồi ôm đầu Chu Dương, ngồi ở phía trên.

 Chu Dương cao 1m8 ở trong đám người, vốn là chiếm ưu thế. Thái Nghiên vừa ngồi lên trên vai hắn, tầm mắt càng thêm rộng rãi rồi. Tình cảnh trên đài, Thái Nghiên có thể nhìn một cái thu hết trong mắt.

 Bốn đại hán dáng người khôi ngô, kéo cái rương, thở dốc.

 Bầy người phía dưới, đã nháo lên, suy đoán trong rương kia đựng cái gì.

 Một thanh niên nam tử đầu đội ngọc quan, ưu nhã bước lên đài. Nhìn dáng dấp là biết hắn là người chủ trì của cuộc đấu giá. Trước ngực hắn có lưu hai sợi tóc đen, tuấn tú văn nhã, nhìn bộ dáng hắn, sẽ chỉ làm người khác cảm thấy là thiếu gia đàng hoàng. Ăn mặc thanh nhã, một chút cũng không giống loại người sẽ xuất hiện tại loại địa phương dơ bẩn như thế này.

 Người này, khẳng định lai lịch không nhỏ.

 "Đại hội bán đấu giá hai năm một lần, lại bắt đầu. Hãy xem Tư Mã gia ta lần này lại sẽ cho mang đến thứ gì mọi người đây?" Thanh niên chỉ cười không nói.

 Vừa nghe thấy ' Tư Mã gia ' ánh mắt Chu Dương khẽ lóe lên.

 "Chẳng lẽ là Tư Mã gia tộc thủ phủ Nam Trụ quốc?" Chu Dương đối với tình huống ở mấy quốc gia, không hiểu nhiều giống như Chu Phi. Nhưng danh tiếng của Tư Mã gia, lại có nghe nói qua đôi chút.

 Tư Mã gia, mấy năm trước, còn là một tiểu gia tộc. Nhưng kể từ Vương Gia chinh chiến các quốc gia, Tư Mã gia tộc phải dựa vào chiến tranh phát tài, kiếm được thắng lợi trở về. Mà kinh doanh của Tư Mã gia, phần lớn là do thiếu gia Tư Mã Triều xử lý.

 Thủ phủ? Thái Nghiên bắt được hai chữ này.

 Khó trách Sử Minh Phi sau khi đi lên ngôi vị hoàng đế, cũng hết sức đề cử đại hội bán đấu giá như thế này. Thủ phủ lấy ra đồ bán đấu giá, nhất định vật phi phàm. Không phải Tư Mã gia là nơi buôn bán tin tức cho người khác, buôn bán trải rộng các quốc gia sao?

 Thái Nghiên cao hơn một đoạn so với mọi người, ở trong đám người đặc biệt dễ thấy. Tư Mã Triều nhìn thấy Thái Nghiên, không khỏi nhìn nhiều thêm mấy lần. Chẳng lẽ hội đấu giá làm được càng ngày càng tốt, đến cả đứa bé cũng có thể hấp dẫn tới sao? Một đứa trẻ liền dám đến loại địa phương này, lá gan có phải quá lớn quá rồi hay không?

 Tư Mã Triều duy trì nụ cười, hướng Thái Nghiên hơi nháy mắt. Tầm mắt chuyển một cái, nhìn về phía cái rương.

 "Nào, nào, chúng ta tới xem một chút vật phẩm bán đấu giá đầu tiên." Bành bạch vỗ tay hai tiếng, bốn đại hán rút đi bốn khối gỗ trên cái rương xuống.

 Một cái lồng bằng sắt rất lớn lộ ra.

 Nhưng trong lồng, không phải mãnh thú, cũng không phải là chim.

 Đám người dưới đài có chút gấp đến nóng nảy, rối rít kêu to.

 "Lần này sẽ không bán đá vụn đó chứ? Bên ngoài thành chất thành một đống lớn rồi, chẳng lẽ Tư Mã gia không cầm ra nổi một món đồ tốt để bán hay sao?"

 Là một đống đá vụn! Vụn vặt từ trong lồng sắt trượt ra.

 Tư Mã Triều nhìn bối rối hoang mang phía dưới đài, không hề hoảng hốt, thanh nhã cười một tiếng.

 "Tư Mã Ta gia bán đấu giá từ trước đến giờ là bảo bối, lần này cũng không ngoại lệ. Nếu các ngươi là không tin Tư Mã đây, như vậy có thể đi trở về phủ, đại hội bán đấu giá lần này, cũng không phải không có người, thì không thể cử hành!"

 Tư Mã Triều đã trải qua khảo nghiệm của thương trường, há có thể dùng vài ba lời là có thể hù dọa đến hắn.

 Một phen nói, không có một chút nào sợ đắc tội với người khác. Có lẽ nếu ở mấy năm trước, Tư Mã gia còn phải khúm núm, đối với người khác vừa nói xin lỗi vừa giải thích. Nhưng hôm nay, tất cả đã không giống.

 Người kia sắc mặt không tốt, nhưng vẫn nhịn xuống, lại không dám nói một lời.

 Nhất thời, bốn phía an tĩnh.

 Lả tả đá vụn rớt ra khỏi lồng sắt, một khối cầu tròn nhỏ lông trắng ở trong đá vụn, đặc biệt làm người khác chú ý.

 "Là cái gì vậy......" Từng tiếng từ dưới đài truyền đến.

 Thái Nghiên cũng trợn to mắt, muốn xem cẩn thận.

 Mắt Thái Nghiên lóe sáng, so với những thứ kia đến Hoa Liễu Nhai vui đùa người trong suốt rất nhiều. Hợp với vẻ mặt ham học hỏi, đáng yêu không tả được.

 Tư Mã Triều khẽ mỉm cười, cho hạ nhân dùng cây gậy từ khe hở lồng sắt móc đá vụn ra.

 Một lúc sau, thứ gì đó trong lồng sắt, toàn thân hiện lên ở trước mặt mọi người.

 Một tiểu động vật thuần khiết trắng tinh, nhìn chỉ bằng một con chó nhỏ. Ánh mắt sắc bén, móng vuốt sắc bén, tựa hồ chỉ muốn vung lên, là có thể như đao kiếm xé rách da thịt của người khác.

 Dưới đài sôi trào, điên cuồng! Đại hội bán đấu giá, mỗi lần chỉ bán đấu giá ba món đồ tốt, mà mỗi một món đều là thế gian khó có. không nghĩ tới mới món đồ thứ nhất, đã làm cho người điên cuồng!

 Chu Dương cũng ngây ngẩn cả người, một đôi mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm con vật trong lồng sắt.

 Bốn phía tất cả đều là tiếng hét giá của mọi người..

 Thái Nghiên chưa từng gặp qua loại động vật này, thân hình tròn tròn như viên cầu, nhưng móng vuốt rất sắc bén, phải là động vật ăn thịt. Cái đuôi của nó bẹt, bộ lông hết sức dài. Nhìn thấy mọi người cử động điên cuồng, cũng biết này động vật khẳng định không giống bình thường. Nói không chừng, cùng gấu mèo tại trung quốc có địa vị giống nhau. Có lẽ, cao hơn.

 "Chu Dương, đó là loài động vật gì?"

 Chu Dương kéo về suy nghĩ, "Ta cũng chưa từng thấy qua, nhưng dáng vẻ cực kỳ giống Mạo Ngao do bộ tộc Mãnh Tín nuôi dưỡng. Nhưng mà bộ tộc Mãnh Tín cũng sẽ không bán Mạo Ngao cho người ngoại tộc, hơn nữa bộ tộc Mãnh Tín bình thường coi Mạo Ngao như một vị thần hóa thân ở dân gian, mỗi một thời của bộ tộc chỉ nuôi được một con Mạo Ngao. Mạo Ngao ở đâu, người của bộ tộc ở đó."

 Chu Dương toát ra nặng nề, nếu như con này thật sự là Mạo Ngao, có lẽ bộ tộc Mãnh Tín hơn phân nửa là bị huyết tẩy rồi!

 Đằng sau món đồ thứ nhất, chính là máu tanh tàn nhẫn.

 "Mười vạn lượng!"

 "Mười lăm vạn hai!"

 "18 vạn lượng!"

 "......"

 Một tiếng cao hơn một tiếng, không hề dừng lại.

 Mạo Ngao am hiểu nhất là đào đất đào hầm, so với Xuyên Sơn Giáp còn nhanh gấp mười lần. Trong lồng sắt trang bị đầy đủ đá vụn, chính là vì để cho Mạo Ngao đào đá.

 Ai không muốn có một con sủng vật lợi hại như vậy! Móng vuốt săc bén như vậy, so với đao kiếm còn có tác dụng hơn!

 Mạo Ngao trong lồng sắt, thân hình nho nhỏ, thu lại còn nhỏ hơn nữa. Đôi mắt nhỏ nhìn chung quanh, tựa hồ không hiểu nơi này là nơi nào.

 Nhìn đôi mắt nhỏ long lanh của tiểu Mạo Ngao, Thái Nghiên thế nhưng lại sinh ra một tia thương tiếc..

 Lúc chưa đi vào tổ chức sát thủ, nàng cũng là bị người nhốt ở một trong lồng sắt đem đi bán đấu giá, sau đó bị tổ chức nhìn trúng, bắt đầu được huấn luyện cực kỳ tàn ác.

 Chẳng biết tại sao, nhìn tiểu thú trong lồng, Thái Nghiên xem như là thấy chính mình!

 Nếu như có lựa chọn...... Nàng không muốn tiểu thú dẫm vào vết xe đổ của nàng.

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!