*Psst* Notice anything different? 👀 Find out more about Wattpad's new look!

Learn More

Chương 24:

593 12 0

 Mọi người đều vây quanh Phùng Thu Minh.

Các đại thần sắc mặt nhìn đều không tốt, không biết là bởi vì lo lắng Phùng Thu Minh phát bệnh, hay bởi vì Phùng Thu Minh đột nhiên bị kinh phong mà hoàng thượng phải lần nữa chọn một người đi Nam Trụ quốc.

Lòng người vốn ích kỉ, có thể có mấy người thật tâm vì quốc gia?

Mấy vị thái y râu bạc xách theo hòm thuốc, vội vã chui vào đám người, giúp Phùng Thu Minh bắt mạch.

Tần thái y chau mày, khổ sở lắc đầu một cái nói: " Hoàng Thượng, Phùng thị lang bệnh, phải dưỡng bệnh mấy ngày, không nên lặn lội đường xa."

Chuyện này làm sao lại trùng hợp như thế ? Cố tình ngay lúc này mà phát bệnh!

Quyền Chí Doanh không biến sắc, mắt nhìn Quyền Chí Long một cái. Gương mặt vẫn là băng sương như cũ, đối với mọi chuyện trên đại địện đều không để ý đến, Hoàng đế có chủ ý gì ?

" Đã như vậy, mấy vị thái y phải hảo hảo chữa trị cho Phùng thị lang. Trẫm sẽ sai một vị quan khác đi sứ, đưa Phùng thị lang trở về phủ ". Quyền Chí Doanh khoát khoát tay, khiến mấy thị vệ nâng Phùng Thu Minh lên rời khỏi đại điện.

Trải qua chuyện vừa rồi, trên đại điện lại rầu rĩ, ai cũng không dám mở miệng. Bởi sợ làm cho hoàng thượng chú ý đem mình phái đi Nam Trụ quốc.

Đó là một loại độc dược, cũng không trí mạng, chỉ làm người khác co quắp một ngày. Đây là Thái Nghiên ở trong hốc tối thư phòng phát hiện được, lực lượng của mình còn không đủ mạnh chống lại cao thủ, liền không có năng lực tự vệ, cho nên nàng liền đem thuốc bỏ vào trong vạt áo dùng làm vật phòng thân. Nhưng không nghĩ đến, nay có thể thử công dụng của thuốc.

" Có đại thần nào tự nguyện đi sứ Nam Trụ quốc không ?" Quyền Chí Doanh lần nữa ngồi trở lại long tọa, mắt nhìn xuống chúng thần.

Quyền Chí Doanh nghĩ tới nghĩ lui, chỉ muốn ra một lý do, đó chính là hoàng đệ muốn tự đi sứ Nam Trụ quốc.

Ca múa trong lúc Phùng Thu Minh phát kinh phong đã dừng lại , lúc này trên đại điện một mảnh yên tĩnh.

Có mấy vị đại thần đứng ra, nhưng là cũng đã tuổi qua 60, ngay cả đi bộ cũng run lên , làm sao có thể đi sứ nên đã bị Quyền Chí Doanh cự tuyệt.

Chậm chạp không ai đứng ra, Quyền Chí Doanh tức giận đến mức muốn vỗ bàn. Mà Tịch Mân Sầm còn tỏ ra sự việc không liên quan đến mình, hắn hoài nghi mình đã đoán sai ! Không phải hoàng đệ muốn tự đi sứ Nam Trụ quốc, ban nãy Chu phi hạ độc là có ý gì !

" Thái Nghiên muốn đi" Giọng nói thanh thúy ngây thơ vang lên ở trên đại điện.

"Thái Nghiên quận chúa không phải nói đùa sao ? " Doãn thái úy là người đầu tiên lên tiếng hoài nghi, những đại thần khác cũng nhìn về phía Thái Nghiên lộ ra vẻ không tin.

Một đứa bé tám tuổi, hiểu được cái gì gọi là đi sứ? Nam Trụ quốc ngay cả bọn hắn cũng không dám đi. Một đứa bé thế nhưng chủ động đưa ra đề xuất.

Phải biết nơi đó là Nam Trụ quốc, không khác gì Long đàm hổ nguyệt.

Thái Nghiên không khẩn trương chút nào từ Quyền Chí Long trong ngực lộ ra cái đầu nhỏ.

"Hoàng thúc không phải hỏi người nào tự nguyện đi sứ Nam Trụ sao ? Thái Nghiên muốn đi " Chớp chớp đôi mắt to, một bộ bày ra ngây thơ khả ái, thật đáng yêu.

Giống như chỉ cần Quyền Chí Doanh cự tuyệt, sẽ tồn thương linh hồn nhỏ bé của nàng. Quyền Chí Doanh cũng thật thích đứa cháu gái nhỏ này, nhức đầu nhìnThái Nghiên, lòng thầm nói cháu gái nhỏ xem náo nhiệt gì chứ. Nhìn lên Quyền Chí Long thế nhưng không có phản đối ! Hắn càng thêm nhức đầu.

" Cháu gái nhỏ, lần này đi sứ Nam Trụ quốc không phải chơi nếu cháu muốn đi chơi, hôm nào hoàng thúc sai Lý công công dẫn cháu tham quan trong hoàng cung vui đùa một chút" Quyền Chí Doanh thân thiết dịu dàng nói, muốn khuyên nhủ nàng.

"Thái Nghiên biết, là đến đó để dự lễ khánh điển tân hoàng lên ngôi. Thái Nghiên muốn đi, phụ vương cũng sẽ đi nha." Đôi mắt to không ngừng chơm chớp trong suốt mê người, không nhìn ra chút dấu hiệu nói láo nào.

Quyền Chí Long nhìn nữ nhi giả trang khờ dại trong ngực, cong môi tươi cười. Không muốn cầu xin hắn, lại sử dụng danh nghĩa của hắn mà tính toán hắn. Thật là một con quỷ linh tinh. Chỉ là...kỹ thuật diễn rất tốt.

Mặc dù bị nàng tính kế lần thứ nhất nhưng có thể nhìn thấy nàng biểu lộ như vậy, tính ra cũng không uổng phí.

Trọng điểm lại là câu nói sau cùng của Thái Nghiên.... Phụ vương cũng sẽ đi! Nếu Cửu vương gia tự mình đi sứ, còn ai dám phản đối ?

Các đại thần vỗ tay trầm trồ khen ngợi, cuối cùng không cần lo lắng đề phòng nữa rồi.

Nhiều đại thần muốn tới đây mời rượu thuận tiện làm quen, nhưng nhìn vẻ mặt không chút biểu tình của Quyền Chí Long thì tự giác lui trở về.

" Nghiên nhi, phụ vương khi nào nói qua muốn cùng đi Nam Trụ quốc ? " Nhìn bốn phía không ai đến gần, Quyền Chí Long cúi đầu ở Thái Nghiên bên tai nói. Thái Nghiên cởi ra vẻ mặt ngây thơ tinh khiết mới vừa rồi, không dám trực tiếp nhìn thẳng vào ánh mắt phụ vương.

"Phụ vương nói, cơ hội phải tự mình tranh thủ. Nếu Nghiên nhi không nói như vậy, bọn họ sẽ để Nghiên nhi đi sao ? "

Đáp án tuyệt đối sẽ không. Lời nói của một đứa trẻ tám tuổi, người nào sẽ cho là thật? Chỉ có giả mượn danh nghĩa của Quyền Chí Long nàng mới có thể đi sứ Nam Trụ Quốc.

" Phụ vương là đang tức giận ? " Khẽ giật giật vạt áo của Quyền Chí Long, tuy trên mặt Thái Nghiên thật bình tĩnh nhưng trong lòng lại có mấy phần lo lắng.

Phụ vương là người nàng để ý nhất, nàng không muốn chọc giận hắn !

Quyền Chí Long lắc đầu một cái, vuốt ve từng sợi tóc của Thái Nghiên: " Phụ vương không có tức giận "

Dạ yến tiếp tục tiến hành một canh giờ, đêm đó khi ngoài trời tối đen đến không thấy được năm ngón tay thì Quyền Chí Doanh mới để cho các đại thần tan họp trở về.

Thời gian đi Nam Trụ quốc, định tại hai ngày sau đó.

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!