Chương 10:

797 18 0

 Sử Minh Phi ở địa lao vương phủ chịu qua tra hình, trên người vốn là có thương, cùng Chu Phi đánh mấy hiệp, dần dần bại trận.

 Chu Phi ở bên cạnh Quyền Chí Long nhiều năm, lúc Vương Gia nói bắt giữ hai người thì hắn liền hiểu rõ Vương Gia là muốn bọn họ còn sống. không dám hạ sát chiêu hung ác, Chu Phi từng chiêu đánh tới, ý đồ hao hết đối phương thể lực.

 Sử Minh Phi biết mình không có phần thắng, cũng không muốn làm nhiều giãy giụa vô vọng. Xoay tròn một cái, lui ra mấy bước. Quăng kiếm xuống, thanh kiếm liền cắm xuống ba tấc đất.

 "Được rồi, không cần đánh. Dù sao ta trốn không thoát, còn không bằng tiết kiệm một chút hơi sức. Hôm nay Sử Minh Phi ta rơi vào trên tay Cửu vương gia, cũng không thua thiệt. Muốn chém giết muốn róc thịt, các ngươi cứ tùy tiện." Khoát khoát tay, Sử Minh Phi đứng lại, dứt khoát quăng kiếm nhận thua.

 Trong lòng Mạnh Hình cũng hiểu, cho dù ông và Tứ hoàng tử hợp lực, chỉ sợ cũng đánh không lại hộ vệ này, đừng nói chi là đường đường Cửu vương gia. Thay vì như vậy, còn không bằng nhận thua tới thống khoái.

 Chu Phi thấy tình thế, lần nữa đem kiếm cắm vào vỏ, đứng ở bên cạnh Quyền Chí Long.

 "Tứ hoàng tử rất thức thời." Quyền Chí Long ôm Thái Nghiên, chậm rãi đi tới trước mặt Tứ hoàng tử.

 Trong mắt băng hàn, như nhìn vật chết.

 Sợ đem đứa trẻ trong ngực đánh thức,Quyền Chí Long nhẹ giọng, nói: "Tứ hoàng tử, cùng Bổn vương bàn một cuộc giao dịch, như thế nào? Chỉ cần ngươi đồng ý, chuyện hôm nay, Bổn vương không làm khó dễ ngươi."

 Sử Minh Phi đánh không lại hắn, trong lòng cân nhắc một chút.

 Quyền Chí Long không phải người lương thiện, cùng hắn bàn giao dịch. Người nào thua thiệt, người nào có lợi, còn chưa nhất định.

 Nhưng bọn hắn bây giờ là cá nằm trên thớt, trừ bỏ cùng người kia giao dịch, dường như không còn cách nào.

 "Cửu vương gia, mời nói." Đắn đo thiệt hơn một lúc lâu, Sử Minh Phi mở miệng nói.

 "Thiên hạ đại cục, tin rằng trong lòng Tứ hoàng tử cũng có tính toán. Mặc dù bảy năm trước, Phong Yến quốc chiến thắng Nam Trụ quốc, giữa hai nước cũng ký kết một ít hiệp ước. Nhưng trên thực tế qua nhiều năm như vậy, Nam Trụ vẫn không có ý định chân chính quy thuận triều ta. Cứ lấy lần cống phẩm trước mà nói, ước chừng so sánh với một năm ít đi một phần mười."

 Nhìn sắc mặt Sử Minh Phi đã biến xanh mét, Quyền Chí Long không thèm để ý chút nào, tiếp tục nói: "Muốn Bổn vương tha các ngươi rời đi, không khó. Chỉ cần sau khi ngươi trở về Nam Trụ, lập tức quy thuận triều ta, thề không bao giờ đem lòng mưu phản, cũng dung nhập vào ranh giới Phong Yến quốc. Về phần ngôi vị hoàng đế, Bổn vương cũng có thể giúp ngươi."

 Sử Minh Phi nắm chặt quả đấm, tức tối thở ra một hơi, mới bình phục tâm tình của mình.

 Nụ cười trên mặt, có mấy phần cứng ngắc, "Cửu vương gia, người làm như thế là muốn đặt lên vai bổn điện hạ tội danh bất trung bất nghĩa rồi! Thứ cho bổn điện hạ không thể đồng ý."

 Chiến tranh bảy năm trước, làm cho Nam Trụ quốc nguyên khí tổn thương nặng nề. Dù đến bây giờ, cũng không có năng lực cùng Phong Yến quốc liều mạng cao thấp. Nhưng nếu là quy thuận Phong Yến quốc, như vậy bọn họ liền sẽ không có cơ hội trở mình lần nữa..

 Việc mua bán này, tính thế nào, đều không có lời.

 Biết Sử Minh sẽ không dễ dàng đồng ý, Quyền Chí Long cũng không nóng nảy. Nhưng trong giọng nói khí lạnh lại thấp xuống mấy phần, "Như vậy...... Đừng trách Bổn vương lòng dạ ác độc. Điều kiện tốt như vậy, Tứ hoàng tử không muốn đồng ý, Bổn vương chỉ có thể lựa chọn cách còn lại. Một tháng sau, chờ Bổn vương mang binh máu nhuộm Nam Trụ quốc."

 Tựa hồ không muốn nói chuyện nhiều, Quyền Chí Long xoay người muốn đi.

 Sử Minh Phi cùng Mạnh Hình như bị người khác gõ một gậy, sửng sốt hồi lâu, tựa hồ không thể từ trong lời nói vừa nãy hồi hồn.

 Từ Phong Yến quốc trở về Nam Trụ quốc, cũng khoảng một tháng. Quyền Chí Long đoán chừng đã sớm nhận được tin tức Nam Trụ vương khi đó sẽ băng hà, mới chọn thời điểm muốn huyết tẩy Nam Trụ. Đến lúc đó loạn trong giặc ngoài tăng lên cũng khiến cho Nam Trụ quốc không chịu đựng nổi.

 Hơn nữa, tài năng lãnh binh của Cửu vương gia, tất cả các nước đều biết. Muốn đấu cùng Phong Yến quốc, bất kỳ quốc gia nào, chỉ có đầu hàng, mới là cử chỉ sáng suốt.

 Sử Minh Phi đã sớm biết chọc giận người đàn ông này, không có kết quả tốt. Nhưng không nghĩ tới người đàn ông này, thế nhưng có thể tùy ý nói ra lời đòi máu nhuộm Nam Trụ quốc.

 Trong lòng chửi rủa không ngừng, mặc dù không chiến mà bại, có mấy phần mềm yếu. Nhưng hắn không thể cầm trăm vạn nhân dân sinh mạng Nam Trụ quốc đem ra nói đùa......

 Nhìn thấy sắc mặt chán chường của Mạnh Hình, Sử Minh Phi bất đắc dĩ than thở, "Cửu vương gia dừng bước, bổn điện hạ đồng ý."

 Nói xong, Sử Minh Phi hai chân quỳ xuống đất, nằm rạp ở dưới chân Quyền Chí Long.

 Cái cúi đầu này, Nam Trụ quốc liền hoàn toàn trở thành nước phụ thuộc rồi.

 Bước chân Quyền Chí Long ngừng lại một chút, không quay đầu lại: "Như vậy Tứ hoàng tử đi cẩn thận, Bổn vương không tiễn xa."

 Cao lớn bóng lưng, dần dần từ từ mất hẳn ở mịt mờ trong đêm tối.

 Thái Nghiên thường ngủ không sâu, rất ít khi có thể ngủ say. Lúc Chu Phi cùng Sử Minh Phi đánh nhau, đã bị thanh âm đao kiếm lần lượt thay đổi đánh thức. Sau lại nghe phụ vương cần giao dịch, chống lên tinh thần, đem đối thoại toàn bộ nghe đi vào.

 Nam tử này khí phách ngang trời, không làm Hoàng đế, thật có mấy phần đáng tiếc.

 Thái Nghiên lấy tay chọc chọc lồng ngực Quyền Chí Long, mắt miễn cưỡng mở ra một kẽ hở nhỏ như đường chỉ.

 "Phụ vương, người giao dịch lần này thật có lời lớn nha."

 "Vậy sao?" V không có toát ra một tia vui mừng, cúi đầu, quan sát khuôn mặt thơ ngây trong ngực, nói: "Nếu Phụ vương nói là, mới vừa rồi những thứ kia chẳng qua là cái giá để báo thù cho ngươi, ngươi có tin không?"

 Chỉ là bắt hai lần, cái giá phải trả lớn như vậy, có quá nặng hay không? Chỉ là vài ba lời, là có thể chôn vùi một quốc gia. Nam nhân này may nhờ là phụ vương của mình, nếu mình có như vậy kẻ địch, mình chết như thế nào, cũng không biết.

"Chỉ cần là phụ vương nói, Thái Nghiên đều tin tưởng." Cọ xát vào lồng ngực của phụ vương,Thái Nghiên cười thỏa mãn.

 Quyền Chí Long không nói gì, chỉ cưng chiều vuốt vuốt tóc đen của Quyền Chí Long.

 Thời gian có thể nghiệm chứng tất cả, chờ sau này, lời nói chân thật này, tự nhiên có thể chứng minh.

 Gió mát thổi lên tóc của hai người, lần lượt thay đổi ở chung một chỗ. Giống như là lời tiên đoán, ám hiệu hai người, nhất định mối quan hệ bền bỉ quấn quýt giây tơ.

Dưỡng nữ thành phi (Edit)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!