For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride

ăn uống ở phan thiết, mũi né

647 0 0

Ăn gì ở Phan Thiết - Mũi Né ?

Trước khi đi đến Phan Thiết , bạn sẽ tự hỏi là "Đến Phan Thiết thì ăn uống chổ nào ?" . Đây là bài viết mình tổng hợp từ nội dung ẩm thực của web và sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó

1. Bánh hỏi lòng heo Phú Long: Phú Long, cách Phan Thiết chừng 7 cây số. Nơi đây san sát gần 10 tiệm ăn nằm dọc hai bên đường quốc lộ 1A. Xe xuôi ngược Bắc Nam khi ngang qua vào mỗi sáng thường ít khi bỏ lỡ dịp thưởng thức. Còn vào ngày thứ bảy, chủ nhật, và các dịp lễ lớn, thực khách đến đây rất đông có khi hết chỗ ngồi.

2.Bánh Canh :là món ăn đơn giản , bổ dưỡng . Bạn có thể dùng bánh mỳ để chấm với nước bánh canh, có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp . Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao !

Địa chỉ :

Quán bánh canh Xíu

- Địa điểm: Đường Kim Đồng - Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét

- Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại...nước mía..

- Thời gian phục vụ: 14h00 -> 22h00

Quán Bánh canh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (gần Trung tâm SKCB)

- Địa điểm: Đường Hải Thượng Lãn Ông (gần Trung tâm SKCB)

- Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại...

- Thời gian phục vụ: 16h00 -> 19h00

3. Gỏi Cá: Một món gỏi không thể không thưởng thức khi bạn đã đến với Phan Thiết - Mũi Né

Địa chỉ :

-Quán Ăn Việt Hải - Bùng Bin 19/4 Quẹo phải sẽ gặp , món gỏi cá ở đây khác với món gói cá ở khu vực Bờ Kè , miếng cá không đỏ như ngoài bờ kè & đặc biệt là món nước mắm rất thích hợp cho những người có khẩu vị ăn trong SG

- Các quán nhậu ở khu vực bờ kè ven sông Cà Ty.

- Quán Cây Bàng ở Mũi Né (giá hơi mắc 1 tý )

4. Mỳ Quảng Phan Thiết :Một món ăn rất ... là đặc trưng của Phan Thiết, bạn hãy ăn thử 1 lần để thấy được sự khác biệt của mỳ xứ Quảng và Phan Thiết !

Địa chỉ 1: bạn đi đến đường Trần Phú , đối diện Chùa Phật Học , tên chủ : Mỳ Quảng bà Mãng <- quán này rất ngon họp với khẩu vị cho những người thích ăn lạt & có hương vị đặt trưng rất lạ .

Địa chỉ 2: đối diện tay phải trường Tuyên Quang - mỳ quảng bà Phượng giá hơi cao bên kia xíu , nhưng ăn rất là ok , giành cho bạn nào có khẩu vị mặn mà của dân PT .

Địa chỉ 3: Quán Mỳ quảng gần trường Phan Bội Châu. Bạn đi từ đường Lê Hồng Phong, đi qua cổng trường Phan Bội Châu khoảng 200 mét, bạn nhìn về phía tay trái sẽ thấy một quán bán cơm gà và mỳ quảng ! Quán chỉ bán vào buổi sáng .

5 Bánh Xèo : Cái này thì dễ rồi, vì nổi tiếng cả một con đường mà.

Địa chỉ 49 Tuyên Quang, Phan Thiết, hay bạn có thể ăn bất kỳ tiệm nào trên con đường này.

ăn uống ở phan thiết, mũi néĐọc truyện này MIỄN PHÍ!