Chương 39

5K 406 42

Editor: Tử Đình; Beta: Faye Lam

Độc Cô Thiên Nhã mở to mắt khó hiểu nhìn vẻ mặt lo lắng của Đình Nhi, trong lòng thầm có dự cảm không lành, đáng lí ra bây giờ không có việc gì xảy ra thì mới được xuôi chèo mát mái chứ nếu có chuyện thì khẳng định đó không phải là chuyện tốt.

"Thành công tử đấu rượu cùng những người khác, giờ đã say đến bất tỉnh nhân sự, thế nào cũng không gọi dậy được, lão gia vì việc này mà tức điên người. Đêm nay không biết phải bái đường ra sao nên lão gia gọi tiểu thư qua thương nghị đối sách." Tuy rằng phát sinh chuyện bất trắc, xém chút bị tráo tân nương nhưng đoàn đón dâu đi từ sớm thế nên về phủ cũng sớm hơn so với thời gian dự kiến, tân lang và tân nương vào từ đường bái tế xong xuôi các nghi thức rườm rà mà cũng chưa đến thời điểm bái đường bởi vì bái đường thường phải bái vào giờ lành lúc đêm xuống vậy nên dư ra một khoảng thời gian trống, mấy vị công tử con nhà võ tướng thường ngày chơi cùng liền nhân cơ hội bắt Thành công tử thi nhau đấu rượu, uống hết một vò rượu vào bụng, hai người bọn họ lập tức say như chết. Thật ra thì tửu lượng của công tử vốn vô cùng tốt, một vò rượu không thể khiến công tử say nổi, nhưng nào ngờ hôm nay là ngày vui nên lão gia sai người đem ba mươi vò rượu ngự tứ cống phẩm trân quý ra đãi khách trong bữa tiệc đêm. Rượu cống phẩm được vua ban thưởng nên nồng độ rất mạnh, việc này có lẽ Thành công tử và các tướng sĩ kia đều không nghĩ đến. Sau khi Thành công tử say ngất ngây, các tướng sĩ tham gia đấu rượu cùng công tử mới phát giác ra, thôi rồi, rắc rối rồi, công tử còn chưa bái đường đó. Ngay khi lão gia biết được liền nổi trận lôi đình, ra lệnh phạt các tướng sĩ đã tham gia đấu rượu hôm sau mỗi người phải chịu năm mươi quân côn.

Độc Cô Thiên Nhã nghe xong, cơn giận nhanh chóng bốc lên đầu, nổi cả gân xanh. Trong lúc mấu chốt lại còn tự dưng làm ra chuyện không đâu thế này, nàng chỉ hận không thể đem Độc Cô Thành lột da ngay lập tức, hỗn tiểu tử này thật không biết thế nào là nặng nhẹ mà. Thiên Nhã vội vàng đứng dậy, khẩn trương đi tìm phụ thân.

" Tiếp tục dội nước cho ta, dội tới khi nào hắn tỉnh lại mới thôi." Độc Cô Tấn tức giận hạ lệnh.

Thiên Nhã vào tới hậu viện tức thì chứng kiến cảnh đệ đệ nằm xụi lơ trên mặt đất, y bào tân lang màu đỏ thẫm đã bị lột ra, sau khi bị dội nước đã có chút tỉnh nhưng ý thức còn rất mơ màng, thân người mềm nhão nằm sõng xoài không thể nào đứng dậy nổi, rõ ràng là tát nước cũng không có tác dụng gì.

"Phụ thân, đừng dội nữa, rượu cống phẩm này mạnh như vậy có tiếp tục dội cũng chẳng ăn thua. Sắc trời xem ra đã sắp tối rồi, tân khách đợi ở tiền sảnh càng lúc càng nhiều, giờ phải làm sao mới ổn đây?" Hiện tại Độc Cô Thiên Nhã như kiến bò trên chảo nóng, trong lòng vô cùng lo lắng nhưng bản thân cũng không nghĩ ra được đối sách nào.

Độc Cô Tấn vốn cũng không có cách gì nhưng khi nhìn thấy Thiên Nhã một thân nam trang lúc nãy đi đón dâu chưa thay ra thì cảm thấy ngũ quan của nàng có mấy phần tương tự đệ đệ, cộng thêm sắc trời lờ mờ tối, nhìn qua không thể phân biệt là nam tử hay nữ tử, so với nhi tử lại thập phần giống nhau.

[Bach Hop - EDIT] Phế Hậu (Quyển Thượng) - Minh DãNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ