CHƯƠNG 21

932 61 8

Thiên Vũ Văn từ lúc nhận được tin có người thích hợp có thể cho trứng liền không thôi phấn khích xen lẫn hồi hộp. Tuy nhiên lúc cậu nói muốn hẹn gặp thì người đó lại có ý từ chối không muốn gặp. Cậu chỉ biết người phụ nữ đó họ Lục, vì gia cảnh hiện tại không tốt lắm nên hy vọng nhận được chút đỡ đần gì đó từ nhà giàu bằng việc mang thai hộ. Nói cũng phải, vì đây vốn là chuyện tế nhị nên người cho trứng thường có tâm lý mặc cảm nên hay yêu cầu bảo mật danh tính đến mức tối đa nhất có thể. Thiên Vũ Văn cũng hiểu được chuyện này nên khá đồng cảm với cô, chẳng hề có chút ý tứ nào nghĩ người ta là bần hèn mà ngược lại còn mang ơn không hết.

"Baba!"

Thiên Trí Hách đang ở văn phòng làm việc, vừa nghỉ trưa được một lúc thì bảo bối lại đến. Thiên Vũ Văn độ này đang vừa học vừa ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Đại học nên thường sẽ không dư thời gian đến cơ quan tìm y thường xuyên như lúc trước. Thiên Trí Hách thu dọn lại vài chồng văn kiện trên mặt bàn rồi đến bàn trà ngồi cạnh bảo bối, đưa tay chỉnh chu lại đầu tóc cho cậu.

"Thế nào? Hôm nay không đi học nhóm với Tiểu Á sao?"

Thiên Vũ Văn không che đậy được xúc động muốn baba biết được tin mừng, đôi mắt to tròn cũng theo nụ cười răng hổ cong lên như vầng trăng khuyết nhỏ. Mèo nhỏ lại theo thói quen cũ, đem trán mình cọ qua cọ lại trên khuôn ngực ấm áp của nam nhân:

"Baba, Vũ Văn có chuyện này muốn thương lượng, nhưng trước hết người phải hứa là chuyện này nhất định phải đồng ý với bảo bối."

"Thế còn là thương lượng sao?"

Thiên Vũ Văn căn bản không thèm quan tâm đến câu hỏi của y mà tập trung nghĩ cách khơi gợi vấn đề. Phải nói làm sao để thuyết phục y đến bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo?

"Lão công!!!"

Thiên Trí Hách vừa được bảo bối trong lòng gọi hai tiếng lão công, tâm tình cũng vì vậy tốt càng thêm tốt, đưa tay đánh mông cậu mắng yêu:

"Tiểu tử! Muốn thương lượng cái gì mà phải lấy lòng baba như vậy?"

"Chuyện này bảo bối chỉ muốn tốt cho lão công nên nhất định phải nghe theo." Thiên Vũ Văn ngước mắt lên nhìn nam nhân với vẻ mặt trông chờ. Y cưng chiều xoa xoa đầu cậu, hứa:

"Được! Lão công nghe lời bảo bối."

"Lão công... đến bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo đi. Người cho trứng Vũ Văn đã tự mình tìm được rồi. Vũ Văn chỉ muốn người có thể thật sự làm một người cha, muốn nãi nãi thật sự có một đứa cháu bầu bạn tuổi già. Còn có..."

Thiên Vũ Văn còn chưa nói hết đã bị Thiên Trí Hách đưa ngón tay chặn ngang môi ngăn lại, kèm theo đó là nét mặt nghiêm túc, thẳng thừng từ chối:

"Vũ Văn! Chuyện gì baba cũng đáp ứng con, nhưng chuyện này thì không được."

Thiên Vũ Văn mất hứng ngồi bật dậy: "Tại sao?"

"Không tại sao cả. Baba đã có Vũ Văn là hảo nhi tử rồi còn không phải?"

"Không nói đến chuyện này. Quan trọng chính là..."

[ĐM] BẢO BỐI CỦA BABARead this story for FREE!