┣Chương 1┫Nhậm chức Nhân Duyên Ty.

13.6K 433 21


Chương 1: Nhậm chức Nhân Duyên Ty

Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

Chương 1: Nhậm chức Nhân Duyên Ty.

Xèo - oành. Pháo hoa trong trời đêm nổ vang, từ bên trong tỏa ra một trăm hoa, đám người ngẩng đầu nhìn trên mặt cũng hiện ra ngũ sắc rực rỡ. Đây là Thất Tịch lần thứ một trăm của Phong Lâm quốc. Thất Tịch gì đó, vốn là một trong những ngày lễ khiến lòng người sôi trào, lại là thái bình thịnh thế, quốc thái dân an, đây đúng là lần náo nhiệt chưa từng có.

Trên đường dòng người như sóng triều, dọc đường bày đủ loại sạp hàng, khách điếm quán trà ngươi đến người đi, phóng tầm mắt nhìn trời đêm như ban ngày, đèn đuốc huy hoàng, du thuyền trên hồ phiêu động tiếng hót như oanh như yến, trong cảnh an bình phồn hoa lộ ra xa hoa mê hoặc.

Các thiếu nữ cõi lòng đầy ước ao đem hoa đăng đặt trên mặt hồ, chờ mong người trong lòng mình ngưỡng mộ ở bờ kia có thể vớt nó lên, biết được nỗi lòng mà mình không dám biểu lộ. Bên cạnh cây cầu đá là một gốc cây Hòe cổ thụ, trên cây treo đầy dây lụa đỏ. Tương truyền cây cầu này thông với phủ đệ của Tiên Quân nhân duyên, ở Thất Tịch kỳ duyên, chỉ cần tâm chân thành, Tiên Quân sẽ nghe thấy.

Vì lẽ đó, hàng năm đều có vô số nam nữ si tình đi đến nơi này cầu nhân duyên. Dưới tàng cây, một thiếu nữ vừa treo dây lụa đỏ có sanh thần của mình trên cành cây kéo tay người bên cạnh, vẻ mặt thấp thỏm. "Văn Lang, ngươi nghĩ Tiên Quân sẽ nghe được nguyện vọng của chúng ta sao?". "Sẽ." Nam tử nắm chặt tay người thương, "Tiên Quân chắc chắn sẽ phù hộ chúng ta."

"Chậc, chậc, tâm chân thành tất sẽ linh a." Cách họ không xa trên gác lửng, nữ tử áo đỏ cong khóe môi. "Tình cảm sâu nặng, thời cơ đã đến." Nói xong nâng tay phải lên, ngón tay xoa nhẹ, trong hư không hiện ra một ấn phù, dưới mắt cá chân của đôi nam nữ kia liền hiện ra một sợi dây đỏ. Phảng phất như cảm ứng được điều này, họ nở nụ cười nhìn nhau, chậm rãi ôm nhau, trong không khí tràn đầy mùi vị hạnh phúc. Gió đêm mang theo sự vui vẻ này lan xa.

Trường váy khẽ lay động, ám hương lan tỏa, trường váy màu đỏ bên trên có mẫu đơn tơ vàng mang theo hỏa diễm chợt sáng chợt tắt. Nữ tử đứng lặng trước cửa sổ, giống đóa hỏa liên trong đêm tối nở rộ. Vài sợi tóc theo gió lướt nhẹ trên chiếc cằm tinh xảo, đôi mắt nữ tử hơi híp lại, nhẹ nhàng đem sợi tóc trêu chọc ra sau tai, vung tay nhấc chân khí chất trời sinh, có một phen phong lưu ý nhị. Giai nhân như vậy, người thấy tất nhiên sẽ ái mộ, đương nhiên nếu không nghe người này nói...

[BHTT - HH] [EDIT - HOÀN] Duyên tới là Lang Quân - Phong Nguyệt Bạc.Where stories live. Discover now