Cô Vợ Tổng giám đốc xinh đẹp của tôi full 14 hết

22.3K 115 11

Chương 1533: Hung diễm ngập trời
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn metruyen
Đả tự: tunghoanh.com
Những tu sĩ Lạc gia ở phía xa, không ai bảo ai cũng đã tự mình chạy trốn khắp nơi, Hỗn Độn cũng không muốn đuổi theo từng người.
Nó đang dùng kinh nghiệm của Dương Thần, biết rõ trong Huyễn cảnh chỗ nào có số lượng tu sĩ lớn, chẳng hạn như Tiêu gia, Ninh gia, lại còn có cả Hồng Mông, nó có ý định ăn từng nơi một, cũng không cần phải đuối theo đám người Lạc gia này.
Hỗn Độn chính là mãnh thú bất diệt, nhiều năm tháng trôi qua khiến trí thông minh của nó được tăng lên, nhưng nó không phải là con người, Nếu nói có khuyết điểm gì, e là cái mà nó không thể khống chế, chính là lòng tham không đáy của bản thân.
Mặc cho xảy ra chuyện gì, Hỗn Độn đều muốn ăn sạch tất cả mọi thứ, đây chính là sự khác nhau giữa người và thú, cũng chính là nguyên nhân khiến cho các bậc tiên nhân
thượng cổ liều chết mà phong ấn nó vào Hỗn Độn đỉnh.
Bọn họ biết rằng, nếu Hỗn Độn không bị phong ấn, chuyện diệt vong của nhân loại sớm muộn cũng xảy ra, Hỗn Độn từ nhỏ đã không ngừng cắn nuốt vạn vật sinh linh, đây chính là số mệnh của nó, không phải là lựa chọn của bản thân Hỗn Độn.
Chi tiếc là, thật sự không có cách giết chết nó, bằng không nó đã bị nhiều người đánh
chết.
- A … Chạy nhanh thật
Hỗn Độn thì thào tự nói, nhấm nháp thướng thức cái dư vị của máu thịt lúc này, sau đó hướng ánh mắt về phía Tiêu Chỉ Tình đang ở phía dưới Hỗn Độn đỉnh, cả người phi nhanh tới.
Tiêu Chi Tình thấy Hỗn Độn đỉnh nhìn mình chằm chằm, thân thể mềm mại run rẩy:
- Ngươi … ngươi đã làm gì ông xã của ta?
- Nhìn thấy ta như vậy, mà ngươi vẫn còn dám nói chuyện, cô bé thật dũng cảm đấy. đọc truyện mới nhất tại tung hoanh … com
Hỗn Độn nhếch miệng cười tà:
- Ông xã của ngươi đã chết, hiện giờ thân thể của hắn đã là của ta.
- Ngươi lừa ta! Ông xã sẽ không thua ngươi !
Tiêu Chỉ Tình nước mắt rơi xuống đất, nhưng vẫn ôm một tia hi vọng, không cam lòng khóc to lên.
- Hừ, ta không rảnh để nói những lời vô nghĩa với ngươi, tên Dương Thần ngu xuẩn kia, muốn nhờ ta bảo vệ bọn con gái các ngươi, vốn dĩ ngươi sẽ không bị làm sao cả, nhưng hiện giờ ta đã đổi ý rồi, ta muốn đi ăn hết tất cả các tu sĩ để khôi phục thực lực,
cũng không rảnh rỗi để ý tới đám người hèn mọn các ngươi.
Hỗn Độn tràn đầy sự sung sướng:
- Tên Dương Thần kia thật ngu xuẩn, thừa lúc ta còn đang yếu, dám kinh thường ta, ngươi là nữ nhân của hắn, ta vốn dĩ muốn ăn ngươi trước tiên, sau đó đi hết Huyễn cảnh này ăn cho bằng sạch không để lại một ai, để giải tỏa mối hận trong lòng ta!
- Nhưng bây giờ, ta rất muốn nhìn thấy cảnh nữ nhân của Dương Thần phải quỳ xuống xin ta tha mạng, nếu ngươi có thể làm vừa lòng ta, ta sẽ giữ lại cái mạng nhỏ của ngươi.
Tiêu Chỉ Tình ngẩn ra, lập tức lau nước mắt, cười lạnh nói:
- Hóa ra ngươi cũng là một kẻ đáng thương, ngươi muốn giết thì cứ giết đi, ngươi nghĩ rằng ta sẽ cầu xin ngươi tha thứ hay sao? Ta dù chi là một cô gái yếu ớt, nhưng ta cũng
xem thường ngươi!
Hỗn Độn nhíu mày, cười gằn nói:
- Tốt lắm, nếu ngươi đã không phân biệt được phải trái, thì ta sẽ mổ bụng ngươi ăn sạch! Ha ha! Dương Thần nếu biết chính hắn đã ăn nữ nhân của hắn thì không biết hắn sẽ nghĩ gì nhỉ!?
Dứt lời, Hỗn Độn lấy tay hướng về chỗ ngực của Tiêu Chi Tình, chuẩn bị móc tìm cô
ra!
Nhưng tay vừa mới chuẩn bị động thủ, thì Hỗn Độn đột nhiên chấn động!
- Có chuyện gì vậy … Ngươi … Đáng chết … Không!
Bộ mặt Hỗn Độn không ngừng vặn vẹo, thân thể co giật, trong mắt hiện lên màu đỏ tươi, sát khí trên người lúc nhiều lúc ít.
Tiêu Chỉ Tình đang nhắm mắt chờ chết, chợt phát hiện ra tình huống kỳ lạ này, trước hết có chút buồn bực, sau đó lại hiện ra vẻ hy vọng!
Lúc này, thần thức của Dương Thần ở bên trong, không ngừng dùng thần lực hùng mạnh mà phá vờ sự trấn áp của Hỗn Độn, điên cuồng giẫy dụa !
- Súc sinh, ngươi muốn lật lọng ư, thế mà dám nói bảo vệ nữ nhân của ta!? Ngươi cho ta là đứa trẻ ba tuổi sao!?
Thần thức Dương Thần ở bên trong rống lên một tiếng giận dữ, một lực lượng tinh thần u Minh truyền đến, khiến cho thần thức của Hỗn Độn bị đánh bại!
Đúng lúc đó, thần thức của Dương Thần vốn đã không thấy bóng dáng lại một lần nữa xuất hiện cùng Hỗn Độn đứng song song với nhau!
Khi thần thức nổi dậy ở bên trong, hai Dương Thần lại một lần nữa xuất hiện!
Hỗn Độn nhìn thấy quanh thân Dương Thần tản ra lực lượng tinh thần u Minh, chợt nhớ tới điều gì đó!
- Thứ kia chính là tình thần lực của thần cách sao?
Hỗn Độn cuối cùng cũng nhận ra, đó là thần cách của Hades mà Dương Thần được kế thừa!
Cũng không hiểu tại sao, tinh thần lực mà thần cách phát ra lần này, so với lúc trước
mạnh hơn gấp bội!
Dương Thần nhe răng cười, trong mắt hừng hực tràn đầy ý chí chiến đấu!
- Thế nào, không nghĩ đến là ta còn có cái này sao, tuy rằng ngươi đã khôi phục được không ít nguyên khí, nhưng thân thể ngươi vẫn bị Hỗn Độn đỉnh phong ấn, không thể thoát ra ngoài, cho nên chỉ có thể dùng thân thể của ta.
- Hơn nữa, nếu ta đoán không sai, thân thể ngươi căn bản còn chưa đủ sức cắn nuốt ta, nói cách khác, ngươi cũng không cần dùng các lợi ích kia để dụ dỗ ta, để ta gi­ao quyền khống chế cho ngươi, trực tiếp cắn nuốt thân thể ta chẳng phải tốt hơn sao?
Hỗn Độn bị nói trúng, lập tức thẹn quá hóa giận.
Thật ra, sự phong ấn của các bậc tiên nhân thượng cổ là rất lợi hại, phong tỏa thân thể Hỗn Độn ở bên trong đỉnh, không cho nó có khả năng khôi phục hoàn toàn như trước kia, chịu sự khống chế của Hỗn Độn đỉnh.
Hơn nữa, cũng bởi vì Hỗn Độn đỉnh, nên việc khôi phục thân thể nó cũng rất khó khăn, chi có thể dựa vào thân thể Dương Thần, phụ thuộc vào thân thể của hắn.
Nếu như thân thể của nó thật sự hùng mạnh, thì đã sớm đem Dương Thần ra mà cắn nuốt, không cần phải năm lần bảy lượt dụ dỗ, khuyên bảo Dương Thần làm gì cả ?
Lúc này, nhận thấy thời cơ có thể thoát ra ngoài, nó cảm thấy thực lực đã khôi phục đến mức độ nhất định, đủ để khống chế thân thể Dương Thần, còn về phần cắn nuốt có thể từ từ tính sau.
Hai là Hỗn Độn cảm thấy, dựa vào thân thể Dương Thần bây giờ, không thể phản kháng lại được, trừ phi chính nó buông tha không khống chế nữa, và Dương Thần không chủ động lùi bước, thì nó cũng không thể chiếm lấy thân thể này.
Thật không thể ngờ đến, tinh thần lực của Dương Thần đột nhiên tăng vọt!
Tinh thần lực và thần thức nhìn như hai đồ vật khác nhau, nhưng thật ra là như nhau, đều là một phần của bản thân!
Thần thức bao gồm tai, mũi, lưỡi, thân thể, mắt, da thịt, ý thức.
Trong đó, ‘ý thức’ giống như trong Phật giáo đã nói ‘Tư tưởng nảy sinh’ con người vui buồn tức giận, tất cả là ở ý muốn của bản thân.
Mà tình thần lực, là ‘ý niệm’ trong não bộ phát tán ra.
Ý niệm của con người rất thần bí, đối với các vị thần, thì sử dụng ‘Thần cách’ thần bí để đem ý niệm chuyển thành tinh thần lực hùng mạnh, có thể giấu đi hoặc phát tán ra, chính là khái niệm lý luận của ‘gờ bỏ phong ấn’
Tinh thần lực vốn là đại diện cho ý niệm, là bộ phận trọng yếu tạo nên thần thức, mà thần thức lại là hình thức biểu hiện của Nguyên Thần
Hiên giờ, tình thần lực của Dương Thần thông qua thần cách giải tỏa ra, mang theo hơi thở u Minh đại diện cho thần cách của Minh Vương Hades, khiến cho áp lực lên Hỗn Độn đỉnh tăng cao !
- Tai sao … Tinh thần lực của ngươi lại mạnh như vậy!?
Hỗn Độn cảm thấy hết sức khó hiểu, nhưng lại phát hiện ra thần thức của mình đang bị đánh lui!
Dương Thần càng thêm mạnh mẽ, từng bước xông tới cao giọng nói:
- Ngươi chẳng qua chỉ có thể dự đoán, thông qua cừ động của thân thể ta, không thể động đến tư tưởng của ta.
- Từ lúc ‘trái tìm của Ga­ia’ sống lại, thần cách cũng đã bắt đầu mạnh lên nhanh chóng, tình thần lực cũng được nâng cao.
- Nhưng bởi vì ta cũng không sử dụng không gi­an pháp tắc, cho nên, ta biết rằng ngươi cũng không cảm thấy gì, thần cách của ta đã khác với lúc trước!
- Hiện tại, thần cách của ta chỉ cần xuất ra tinh thần lực ra bên trong, tuy rằng tu vi
không thay đổi, nhưng Nguyên Thần của ta sẽ tăng nhanh trong nháy mắt!
- Ngươi nghĩ rằng thần thức của ta với ngươi ngang nhau sao, lại còn cho rằng ta kém hơn một chút ư? Ngươi sai rồi! Ta căn bản đã hơn ngươi rất nhiều, ngươi không có khả năng đuổi kịp ta!!
Những lời nói của Dương Thần khiến cho Hỗn Độn đau nhói, nhưng bất kể giãy dụa thế nào cũng đều không thể làm được gì!
Thần cách không ngừng phóng ra tinh thần lực hùng mạnh, giúp Nguyên Thần của Dương Thần đánh lui, trấn áp thân thể của nó!
- Không … ta không thể bị ngươi đánh bại … ta không cam lòng!! A …
Những cố gắng của Hỗn Độn chi là vô ý, nó căn bản không thể làm gì khác, vì trái tim của Ga­ia đã cung cấp cho các vị thần ít nhiều tình thần lực, nó và Dương Thần vốn có thần thức ngang nhau nhưng hiện giờ thì không phải là đối thủ của hắn.
Mắt thấy Hỗn Độn dần dần suy yếu, Dương Thần cười ngạo nghễ:
- Sớm đã nói ngươi chẳng qua chi là một con súc sinh được ta nuôi dường, còn dám dùng kế với ta sao?
- Hiện giờ, tu vi mà ngươi đã cất giấu đều đã cho ta cả rồi, ta đã hoàn toàn chinh phục ngươi, chuẩn bị tiến vào Thượng Thanh Thần lôi, tung hoành thiên hạ, Hỗn Độn, nếu như ngươi không muốn chìm vào không gi­an vô tận một lần nữa, thì nên ngoan ngoãn làm tay sai cho ta!
- Con người bỉ ổi … Không!
Tiếng gào rú của Hỗn Độn dần dần nhỏ xuống, cuối cùng đã biến mất trong thần thức của Dương Thần …
——————
Chương 1535: Đoàn viên trên đảo nhỏ.
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn metruyen
Đả tự: tunghoanh.com
Đến lúc này, Tiêu Chỉ Tình, vú Vương, và Tố Tâm cuối cùng cũng thôi không khóc nữa, cùng nhau ngồi xuống xung quanh chiếc bàn trà.
Vú Vương và Tố Tâm muốn nói lời cảm ơn với Dương Thần, nhưng hắn gạt đi, cảm thấy chuyện này rất bình thường.
Sau khi ngồi xuống,Dương Thần vuốt ve Lam Lam, dò hỏi:
- Mấy người sắc Vi, Nghiên Nhi, Trinh Tú đâu rồi?
- Chị em họ đều đã ra một khu đảo nằm cách khá xa chỗ này, dù sao thỉnh thoảng cũng phải luận bàn võ công, không tiện ở đây, cũng không cần lo lắng đả thương người vô tội.
Lưu Minh Ngọc nói.
Dương Thần sửng sốt:
- Nghiên Nhi và Trinh Tú cũng đi sao? Tu vi của các cô ấy không phải đã …
- Đột phá rồi …
Đường Uyển có vài phần cảm khái nói:
- Sau khi anh đi không bao lâu, Nghiên Nghiên đã đột phá, bây giờ đã là Hóa Thần sơ kỳ. Cũng không biết có chuyện gì xảy ra, mà An Tâm tự nhiên khi luyện công trong đêm đã xảy ra điều phi thường, kết quả là cả cô ấy cũng đã có bước đột phá.
- Còn về Trinh Tú thì rất đáng khâm phục, hình như ngộ tính của cô ấy rất cao, mặc dù tu luyện sau cả Nghiên Nghiên nhưng bây giờ cô ấy cũng đã tiến vào Hóa Thần sơ kì
Dương Thần không nói lời nào, lại có chút lo lắng, không biết Thái Nghiên và Trinh
Tú ngộ được cái gì, nhưng dù sao cũng là chuyện tốt.
Việc Trinh Tú đột phá khiến cho hắn không khỏi có chút giật mình, cô gái nhỏ này đã tu luyện tới Hóa Thần, mặc dù trong thời gi­an rất ngắn!
Mặc dù là do có đan dược hỗ trợ, tiến đến Tiên Thiên đại viên mãn rất nhanh, nhưng cảm ngộ được lại là một việc khó khăn.
Việc này rất khó nói, dù sao Trinh Tú cũng có nhiều kinh nghiệm so với các cô gái cùng trang lứa, trải qua rất nhiều nguy hiểm, đối với chuyện thế gi­an đã có rất nhiều cảm xúc đặc biệt.
Tính đến hôm nay, trong số các cô gái của mình, cũng chi còn lại Lâm Nhược Khê, Đường Uyển, Mạc Thiện Ni, Lưu Minh Ngọc và Lý Tinh Tinh đang ở Yến Kinh là chưa
đột phá được đến Hóa Thần, Tiêu Chi Tình không thể tu luyện nên không tính.
- Các em xem đấy, mấy cô ấy đều đã đột phá, không cảm thấy nóng lòng sao?
Dương Thần trêu ghẹo nói.
Lưu Minh Ngọc điềm nhiên cười nói:
- Vấn đề này trước đây chúng em đã từng nói qua rồi, bọn em tuổi tác đã lớn đương nhiên sẽ đột phá chậm hơn so với lúc còn trẻ rồi.
Dương Thần nghe xong, cười dài nhìn Lâm Nhược Khê nói:
- Bà xã, những lời này của Minh Ngọc không thấy có gì không đúng sao? Tuổi của em ngang với Nghiên Nghiên mà.
Lâm Nhược Khê thư thái cầm lấy một chén hồng trà, đưa lên miệng, thản nhiên nói:
- Em không vội.
Thấy cô ấy lạnh nhạt mà nói câu đó, khiến Dương Thần không biết nói gì thêm, đôi lông mày nhíu lại, liền thoải mái cười, không nói thêm cái gì nữa.
- Đã là như thế, đợi khi nào Nghiên Nghiên trở về, ông xã anh có thể nhìn xem cô ấy đã tu luyện được cái gì, đúng là vô cùng thần kỳ đấy.
Dương Thần nhíu mi cười nói:
- Thần thần bí bí, lại còn giấu cả anh nữa.
Đang nói chuyện, Ron đã mang vài bình rườu Mar­garet màu đỏ đến, loại rượu năm 82 này trên thị trường cũng phải có giá hơn hai vạn nhân dân tệ trở lên, lại còn không có để bán.
Nhưng thủ hạ của Dương Thần trên khắp thế giới quanh năm có đồ tốt đều hiếu kính đem đến, nên rượu ngon không hề thiếu.
Mở vài chai rượu ra, Dương Thần gọi Ron ở lại, cùng nhau trò chuyện, uống hai ly, dù sao cũng là ngày vui, chờ đám sắc Vi trở về.
Cô con gái Tiểu mập trước hết nhìn loại rượu nho trang nhã này cảm thấy hứng thú, xin Lâm Nhược Khê một ngụm, kết quả là vừa uống vào thì nhổ ra, nói rằng đồ uống không ngon, mùi vị không thể nào bằng nước trái cây.
Dương Thần thì bắt đầu kể lại đại khái những chuyện xảy ra trong Huyễn cảnh., lại phối hợp ăn ý với Tiêu Chỉ Tình che giấu một số sự việc có thể khiến cho vú Vương và Tố Tâm lo lắng.
Biết được tu vi của Dương Thần đã tiến tớ Thái Thanh Thần lôi đại viên mãn, trong Huyễn cảnh gần như không có đối thủ, các cô gái hiển nhiên có chút vui mừng.
Đương nhiên, Dương Thần biết với thực lực của bản thân mình, khẳng định không phải là không có địch thủ.
ít nhất, nhân vật phía sau số 1 kia, mình chưa chắc đã là đối thủ của y, bởi vì lúc trước tu vi chưa đủ, cũng không biết chính xác cấp bậc của y là gì.
Ron nghe những việc này đều không hiểu, nhưng không hề để ý, đã uống đến mức mặt đỏ hồng lên bắt đầu nói:
- Minh Vương các hạ, lần này ngài trở về, tôi có chuyện cần thông báo với ngài.
- Ah? Có chuyện gì vậy? đọc truyện mới nhất tại tung hoanh … com
- Là Công chúa Jane, đang dự định thành lập một phòng thí nghiệm ở chỗ cô ấy đang ở. Cô ấy đã vận chuyển các loại thiết bị, và các loại tư liệu lên tàu chi vài ngày nữa sẽ tới đây.
Ron nói.
Dương Thần còn tưởng là chuyện gì, gật đầu nói:
- Đây vốn là nhà của cô ấy, cứ để cô ấy làm đi, sau này muốn làm thí nghiệm cũng đờ phải chạy về, cô ấy là nhà khoa học nghiên cứu, không có thí nghiệm xác thực thì không được.
Bởi vì đây chính là quốc gia bị bỏ quên, là do nữ vương Carther­ine, cho Dương Thần làm lễ vật, cho nên trên đảo vốn đã có chỗ ở của hai mẹ con cô ấy, ngoài ra còn rất nhiều đất trổng.
Jane trước đây cũng không thường xuyên đến chỗ này, nhưng vì muốn ở cùng các chị em khác, nên dự định đem phòng thí nghiệm dời đến đây, dù sao cũng có tu vi, di chuyển rất thuận lợi.
Một lúc sau, ở bầu trời phía nam bỗng nhiên xuất hiện mấy bóng dáng xinh đẹp đang hạ xuống, chính là đám người sắc Vi đang quay trở về đảo.
Nhìn thấy Dương Thần và Tiêu Chi Tình, bọn họ mừng rờ, không ngừng cười nói, hỏi thăm sự tình.
Dương Thần phát hiện ra tu vi của sắc Vi, Thái Ngưng, An Tâm đều đã là Hóa Thần kì cuối, tu vi chân nguyên của An Tâm lại tăng trướng nhanh chóng, dường như còn mạnh hơn cả ra sắc Vi Thái Ngưng, cô gái này ngày càng có nhiều biến hóa, trong đầu hồi tưởng lại đôi mắt xanh đáng yêu kia, lại cảm thấy cổ quái.
Thái Nghiên và Trinh Tú đã là Hóa Thần sơ kì, hắn tin rằng với việc dùng đan dược hỗ trợ, chẳng bao lâu sẽ tiến được tới kì cuối.
- Anh yêu, anh đoán thử xem em lĩnh ngộ được cái gì!
Không đợi Dương Thần hỏi, Thái Nghiên đã ra vẻ đắc ý, trên khuôn mặt lộ ra nụ cười. Đọc text chỉ có tại ‘ t ung h oanh … com’
Dương Thần khoát tay:
- Thần thần bí bí, anh không đoán được.
Thái Nghiên cười hì hì, vận chuyển chân nguyên, trên tay bùng lên một luồng hỏa diễm màu trắng!
Dương Thần ngẩn ra, hắn chưa từng nhìn thấy loại hỏa diễm này, nghi ngờ nói:
- Chẳng lẽ là … Dị hỏa?
- Ông xã, anh cũng biết ư?
Thái Nghiên chi chi Tố Tâm nói:
- Dì Tố Tâm cho em biết cái này có thể là một loại dị hỏa gọi là ‘ Tâm Hỏa’
Tâm hoả?
Dương Thần nhìn về phía Tố Tâm, Tố Tâm giải thích cho Dương Thần.
Tâm hỏa này, chính là một loại Dị Hỏa, do tâm sinh ra, thường xuất hiện trên người những tu sĩ tính cách nóng nảy, nhưng bởi vì tu sĩ tính khí khá nóng nảy, thông thường không có cách nào tình tâm tu luyện, cho nên cũng ít khi xuất hiện.
Hơn nữa, chi có tính khí nóng nảy không thôi thì cũng không được, nhất định còn phải có một viên Băng Tâm linh lung, để có thể tỉnh táo khống chế tính tình của bản thân.
Thái Nghiên có cả hai điểm này, dù sao cũng đã từng là cục trướng cục cảnh sát, tính cách cũng không hiền hòa cho lắm, lại tu luyện công pháp của Dương Thần, đúng là ma xui quỷ khiến ngộ ra được Tâm Hỏa.
Chi là, Tâm hỏa dựa vào sự ngộ tính của Dị hỏa, không có bí quyết gì, thủ đoạn tấn công đều do chính tu sĩ ngộ ra, đấy chính là điều khó khăn nhất.
Dương Thần bảo Thái Nghiên thử lấy Tâm Hỏa công kích mình, phát hiện ra chỗ tốt tâm hỏa này, không phải sẽ thiêu đốt hay gì gì, mà làm cho tâm thần rối loạn, sinh ra sự luống cuống bất an.
Cũng có thể nói, đây là một loại Dị hỏa mang tính quấy nhiễu, đương nhiên là do tu vi của Dương Thần rất cao, nếu cùng đẳng cấp với Thái Nghiên, sợ rằng bị trúng chiêu thì tình thần sẽ tán loạn.
Trinh Tú cũng không lĩnh ngộ được cái gì đặc biệt, chi là từ Thiên Tiên mà tiến lên Hóa Thần kỳ, kì thật cũng là bình thường, nhưng cô lại bĩu môi, cảm thấy không cam lòng.
Lại nói Thái Nghiên và Jane khi tiến lên Hóa Thần Kỳ một người ngộ ra Dị Hỏa, một người ngộ ra lĩnh vực, giống như sắc Vi và Thái Ngưng đều có ‘Đạo’đặc thù, Trinh Tú nhìn lại mình, chi là chuyển hóa chân nguyên thông thường, nên cô khó tránh khỏi sự khó chịu.
Dương Thần xem vẻ mặt cô như vậy cười cười, rút ra từ trong nhẫn không gi­an một đôi song đao tình xảo, đưa tới trước mặt cô.
- Được rồi, cô bé ngốc, cái này cho em, pháp bảo song đao này là trung thượng phẩm đấy, xem ra rất thích hợp với tính cách của em.
Dương Thần nói.
Không chi có Trinh Tú, các cô gái khác đều lộ ra ánh mắt khác thường.
Tính cả hai chuôi thì mỗi cái không dài quá một thước, một cái thân đao dày, lộ ra hoa văn màu sắc như dây liễu, còn khắc hai chữ “ Mạn Châu”, một cái khác thì thân lại mỏng hơn, hoa văn giống như đóa hoa hé mờ, khắc hai chữ “Sa Hoa”.
——————
Chương 1537: Man Châu, Sa Hoa
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn metruyen
Đả tự: tunghoanh.com
Dương Thần cười, tay ấn vào trán Jane, nguyên thủ của các nước trên thế giới đối với Jane đều có ba phần kính nể, làm được cái hành động thân thiết này, chi sợ cũng chi có Dương Thần và mẹ của Jane là Carther­ine.
- Mới vài tuổi mà đã nghĩ đến chuyện lưu lại đệ tử rồi chân truyền rồi, học sinh của em với em nhìn có gì khác nhau đâu, được rồi, để cho đám binh lính kia vận chuyển đồ đi, chúng ta trở về nhà ăn cơm nào, Grace đi cùng chúng ta đi.
Dương Thần kêu lên.
Jane cũng không nhịn nổi, trước mặt học sinh mà cũng làm mình mất mặt, chỉ có thể làm ra vẻ như không xảy ra chuyện gì.
Dương Thần dẫn tất cả mọi người quay lại tòa lâu đài, bữa cơm tối càng trở nên náo
nhiệt.
Dương Thần hỏi Jane xem có cần pháp bảo gì không, nhưng Jane lại một mực từ chối, thứ nhất là nàng cũng không để ý, thứ hai là nàng biết mình là “Lĩnh vực chi đạo” nên cũng không cần pháp bảo gì.
Carther­ine nhân dịp này lại bắt bớ xin Dương Thần một vài viên linh đan hạ phẩm, dùng để giữ gìn nhan sắc, Dương Thần lại còn cho thêm một quyển công pháp dạy cách rèn luyện để có thân thể tráng kiện có thể sống lâu hơn, về phần có học được hay không thì lại là một chuyện khác.
Dương Thần cũng không cho là người nào mà mình quen biết thì sẽ giúp họ có thể dạy họ công pháp trẻ mãi không già, như vậy quá mệt mỏi, cuộc đời của mỗi người, sớm muộn gì cũng phải trải qua sinh ly tử biệt.
Cũng may, thuận theo sự tăng trướng của tu vi, cảnh giới ngày càng được nâng cao, Dương Thần đối với việc này cũng không để ý nhiều, cao thủ cô đơn, chính là thế
Bữa ăn bao gồm những món ăn được nấu theo kiểu Tây Âu, các cô gái vừa ăn vừa nói cười vui vẻ, Dương Lam Lam thì lại ngồi tại chỗ của mình, không hề để ý đến cái gì, đã ăn đến miếng bít tết bò thứ tám …
- Ông xã, lần này anh trở về bao lâu, nghe Tình nhi nói, anh còn muốn quay lại Huyễn cảnh giết người của Lạc gia?
Thái Nghiên hiện lên ánh mắt hưng phấn mà hỏi.
Dương Thần đang cắt miếng thịt bò của mình, hé mắt cười nói:
- Nghiên Nghiên, anh biết em muốn cái gì, nhưng anh phải nói cho em biết, mặc dù
em đã lĩnh ngộ được Tâm Hỏa, nhưng tu vi của em còn quá thấp, lão rùa Lạc Thiên Thu
kia tùy tiện ném ra một con kim ô thì đã có thể giết chết em rồi, cho nên em đừng hi vọng là anh sẽ mang em đi theo.
- Ai da, không phải còn có anh sao, anh có thể bảo vệ em.
Thái Nghiên giọng nói có vài phần cầu xin, đối với cô mà nói, việc tu luyện bình thường lại không thể làm nhau bị thương thật quá khó chịu, huống chi tính tình của cô lại chính nghĩa can đảm, rất bực tức đám người đã ra tay với Tiêu Chi Tình.
- Không được, Nghiên Nghiên, chúng ta đi cùng với anh ấy, chi làm tăng thêm gánh nặng, anh ấy đã nói trong Huyễn cảnh giờ đây hầu như không có địch thủ, mang theo chúng ta, chi sợ không tiện hành động.
Thái Ngưng khuyên em gái.
Thái Nghiên phồng miệng, liếc mắt nhìn chị:
- Chị à, chị không muốn đi thật sao, em rất tò mò muốn xem Huyễn cảnh là như thế nào mà.
- Không có cái gì tốt cả, Huyễn cảnh chính là rừng rậm, núi đá, núi tuyết, còn có một đống các ngôi nhà kì quái.
Dương Thần cười nói.
Sắc Vi lên tiếng hỏi:
- Ông xã, anh định lúc nào thì quay lại Huyễn cảnh? Với thực lực bây giờ, muốn giết cha con Lạc gia dễ như trở bàn tay.
Dương Thần để dao nĩa xuống, suy nghĩ một chút, ánh mắt ôn hòa nói:
- Anh đã nghĩ rồi, anh chưa đi vội, nguyên nhân là bởi vì bây giờ anh nắm chắc đã có thể làm thịt bọn họ, cho nên không cần cấp bách.
- Anh bây giờ đã khống chế hoàn toàn được Hỗn Độn đỉnh, cho dù có tiến đến Thượng Thanh Thần lôi kiếp, cũng có thể dễ dàng mà vượt qua.
- Cái thiếu nhất bây giờ, chính là lĩnh ngộ được Thái Thanh Thần Lôi. Nếu như lúc trước ở trong Huyễn cảnh, mà đạt được Thái Thanh Thần lôi, sợ rằng tên Lạc Thiên Thu kia cơ hội chạy trốn cũng không có.
- Anh bây giờ đã có điều cảm ngộ, chờ thời cơ đến, chắc hẳn sẽ đột phá được.’ Chuyển text tại ‘t ung h oanh. com’
- Sự thật là, anh còn mong đám người trong Huyễn cảnh kia đến đây, như vậy anh cũng không cần phải tốn thời gi­an mà tìm bọn chúng.
- Vì vậy, anh muốn dành nhiều thời gi­an cho các em, nhìn con gái lớn lên, dù sao cuộc sống như vậy mới là điều anh muốn, đối với việc giết người cũng chỉ là muốn đảm bảo
cho cuộc sống đó, không thể lẫn lộn với nhau được.
Các cô gái im lặng, nhìn Dương Thần với ánh mắt trìu mến.
- Những lời này thật buồn nôn, nói ra những lời này, không giống anh chút nào cả … Bỗng nhiên, Lâm Nhược Khê ngồi cạnh Dương Thần hé mắt nhìn hắn, thản nhiên nói. Dương Thần cười ha ha, mắt lộ ra thâm ý:
- Sau khi kết hôn, đàn ông luôn luôn suy nghĩ rất chu đáo, tiếp thu đặc biệt nhanh, chúng ta đã kết hôn được ba năm rồi, còn không phải là do bà xã đại nhân dạy anh sao. truyện được lấy từ web­site tung hoanh
- Bớt lẻo mép đi …
Lâm Nhược Khê đẩy đầu Dương Thần ra.
Dương Thần nói tiếp:
- Không biết chuyện Bát Nhã giả trang thành Mông Nguyệt như thế nào rồi, anh nghĩ thế lực phía sau Mông gia không hề tầm thường, đó chính là hậu họa.
- Mặt khác, anh cũng muốn chờ tu vi của các em tăng thêm chút nữa, bảo vệ lẫn nhau, vậy thì lúc anh đi rồi, cũng có thể an tâm một phần.
- Nói nhiều như vậy, mọi người tuy không thể cùng chiến đấu với anh, nhưng nếu anh xảy ra chuyện gì thì bọn em cũng không thể sống tiếp, bản thân anh giờ đã không còn của riêng anh nữa rồi.
Mạc Thiện Ny nghiêm túc nói.
Nghe thấy những lời này, khiến cho các cô gái suy nghĩ, lúc bắt đầu lựa chọn đi theo Dương Thần, hẳn cũng đã nghĩ đến tinh huống này.
Không khí trong phòng nhất thời có chút thâm trầm, khiến cho Carther­ine bỗng nhiên không nhịn được, nữ vương bỗng nhiên bỏ chén canh xuống, cười đề nghị:
- Tôi nói … Mọi người nghe này, nếu Dương Thần đã trở về rồi, mọi người ở trên đảo cũng đã nhàm chán lắm rồi, không bằng để tôi mời tất cả mọi người đi Luân Đôn xem trận chung kết bóng đá đi.
- Bóng đá?
Jane nhíu mày.
- Mẹ, sao đột nhiên lại đề nghị mọi người đi xem bóng đá, mấy người chúng ta lại hầu như không có ai xem bóng đá bao giờ cả.
- Không phải như vậy đâu.
Carther­ine cười giải thích:
- Jane bé bỏng, con cũng nghiên cứu nhiều thứ, nhưng lại không để ý đến những
chuyện bên ngoài. Tháng năm này, đúng là lúc trận chung kết cup C1 châu Âu diễn ra, được tổ chức tại sân vận động Wem­bley tại Luân Đôn.
- Vậy thì sao, có liên quan gì đến chúng ta?
- Đương nhiên là có liên quan, trận chung kết lần này sẽ mời Lâm Tuệ tiểu thư hát ca khúc chủ đề, phát trực tiếp trên toàn thế giới, cho dù ngôi sao thế giới nằm mơ cũng không được.
- Thật đúng là xưa nay chưa từng có, cô ấy đúng là siêu sao của Hoa Hạ giống như Mặt trời ban trưa.
Carther­ine chớp mắt mấy cái nói.
Mọi người lúc này mới chợt hiểu ra.
Lâm Nhược Khê nhíu mày, có chút không vui nói:
- Chuyện này Tuệ Lâm cũng không nói với em, chuyện ý nghĩa như vậy, nước Anh lại ở ngay gần đây.
- Em đang là chủ tịch quản lí toàn bộ tập đoàn, nào có thời gi­an quản lí chuyện công ty giải trí nho nhỏ, hoặc cũng có thể là Tuệ Lâm đang bận chuấn bị, cũng không thể thông báo với em.
Dương Thần chế giễu nói.
Vì Carther­ine đã nhắc tới chuyện này, các cô biết dù sao cũng phải đi một lần, để cổ vũ cho Tuệ Lâm.
Đương nhiên, các cô cũng muốn ra ngoài thay đồi không khí, không cần phải tu luyện nhiều.
Lần này có Dương Thần đi cùng, lại có nữ vương ở đây, việc đi đến một nước lớn như vậy cũng an tâm hơn nhiều.
Cùng lúc đó, Huyễn cảnh, Ninh gia.
Bên trong đang diễn ra cuộc họp gia tộc, Ninh Chính Phong sắc mặt bất định, cùng nhóm người Ninh Chính Cương và Ninh Chính Thuần nghe tên mật thám bẩm báo.
- Lui ra đi
Một lúc sau, Ninh Chính Phong vẫy tay nói.
Tên mật thám lập tức rời khỏi hội nghị.
Ninh Chính Phong quay người lại, thở dài, nhìn hai người anh em và một số trưởng
lão, cười khổ nói:
- Tên Dương Thần này thật sự là mạng lớn, bị như vậy mà vẫn có thể sống sót …
- Kinh khủng hơn là, nếu như theo lời mật thám báo là thật, thì Lạc Thiên Thu cùng với đám người Lạc Trường Xuân cũng đám thái thượng trướng lão Nhược Thủy trung kì cũng hoàn toàn bị đánh bại, chạy tứ tán, việc này có thể chứng tỏ, thực lực của Dương Thần sợ đã ở trên cả Thái Thanh Thần Lôi kiếp …
Ninh Chính Phong khuôn mặt nghiêm túc nói.
- Móa nó … tên tiểu tử đó dùng cách nào vậy, lúc đó hắn cũng chưa đạt đến mức độ đó. Thượng Thanh Thần Lôi kiếp! Chuyện này thật là buồn cười! Hai vạn năm trước cũng chi có vài người tiến đến cảnh giới này. Bây giờ còn có người có thể tiến tới cảnh giới đó sao !?
Ninh Chính Thuần mắng nói.
- Gia chủ, hắn có Hỗn Độn đỉnh là tiên khí siêu việt trong truyền thuyết, Dương Thần lại càng đặc biệt hơn, người này nếu Ninh gia chúng ta không thể làm bạn, thì cũng không thể làm đối thủ của hắn. Nếu không chi sợ Thái Thượng Trướng lão của chúng ta trờ về, cũng chưa chắc đã ngăn được hắn.
Một gã trướng lão chắp tay đề nghị nói.
Ninh Chính Phong trầm tư một lát, sau đó mở mắt, nói với Ninh Chính Thuần:
- Lão tứ, chúng ta nên nghe lời của Ninh Quang Diệu, liên hệ với cô gái kia, thông qua kế của hắn, ta nghĩ sẽ dụ được Dương Thần tới gặp mặt.
- Cái gì ? Đại ca … Chuyện này nguy hiểm quá! Tên kia căn bản chi là tên sát nhân điên cuồng.
Ninh Chính Thuần thất thanh nói.
- Không vào hang cọp, sao bắt được cọp con.
——————
Chương 1539: 5 4 3 2 1
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn metruyen
Đả tự: tunghoanh.com
- Rất … rất đáng yêu?
Sau khi xác nhận mình không nghe nhầm, Dương Thần cười gật đầu:
- Đúng vậy, rất tròn, rất đẹp.
Jane lập tức hai mắt sáng lên, tràn đầy cảm giác hạnh phúc mà giới thiệu lai lịch, bối cảnh, quan niệm của người thiết kế, nguyên lí vật lí, cơ giới, giáo học … của chùm sáng
Dương Thần nghe mà sừng sốt, đến cuối cùng Jane không có ý dừng lại liền vội vàng ngắt lời hỏi:
- Cái đó … Jane, em cứ nói với anh cái này dùng làm gì là được, là vũ khí giết người
sao?
- Giết người?
Jane bật cười, lời nói không chết người là không dừng lại, nói:
- Cái này quả thực có thể dùng để giết người nhưng thiết kế của em dùng để chống đờ thiên thạch và các hành tình nhỏ cho phi thuyền ngoài không gi­an trong tương lai!
- Em nói cái gì?
Cằm của Dương Thần sắp rụng xuống đất rồi, sao lại liên quan đến phi thuyền không gi­an rồi?
Jane cười nói:
- Có một điểm bạn em Hoắc Kim nói rất đúng đó là có quá nhiều tinh cầu trong vũ trụ, nếu nói từ góc độ thống kê học thì tỷ lệ sản sinh các các sinh vật khác ngoài con người lớn
hơn nhiều xác suất mà thống kê học đưa ra, cho dù là con người bây giờ vẫn chưa phát hiện ra người ngoài hành tình thì người ngoài hành tinh cũng có thể gần như được nhận định là đang tồn tại.
- Cho nên nếu như các sinh vật ngoài hành tình phát hiện ra loài người chúng ta trước thì có nghĩa là dạng sinh vật ngay cả sao Hỏa cũng không thể lên được như loài người chúng ta rất yếu ớt, là đồ bỏ đi trước mặt người ngoài hành tinh.
- Em cảm thấy là một người làm về khoa học, nếu có thể làm chút gì cho các sinh mệnh trên trái đất thì có thể mục tiêu cao cấp nhất là bay vào không gi­an, bảo vệ nòi giống nhân loại.
- Tương lai nhân loại chắc chắn phải bay đến các hành tinh, bay trong vũ trụ, không thể so trên địa cầu, sẽ gặp các nguy cơ như các loại tiểu hành tinh, mưa đá bất cứ lúc nào,
đến lúc đó, một khi không thể tránh được thì phải dùng đến vũ khí để tiêu diệt các chướng ngại vật lớn.
- Nhân loại không thể mang một đống đạn hạt nhân đi vào vũ trụ nên em muốn thiết kế loại vũ khí chùm ánh sáng gồm các hạt cơ sở, chính là vũ khí dùng trong phim điện ảnh viễn tưởng hiện nay, chi là em đã tạo ra vật thật mà thôi.
- Đương nhiên, đây chỉ là mô hình thô, các phụ kiện được dùng vào phi thuyền bay vào vũ trụ thực sự thì phải dựa vào tình hình thực tế để thiết kế ra máy gia tốc hạt lớn hơn, nhưng nói chung là có được mô hình thô như thế này rồi thì về cơ bản có thể chắc chắn rằng ít nhất về phương diện vũ khí không có vấn đề gì lớn.
- Trước mắt điều cần giải quyết là làm sao để biến nguồn năng lực khởi động vũ khí biến thành năng lượng mặt trời hoặc nguồn năng lượng có thể tái sinh khác trong vũ trụ.
nhưng đó không phải là vấn đề lớn đối với em, em tin mình có thể giải quyết vấn đề này trong vài năm. ‘copy text tại t ung h oanh .com’
Nghe lời giảng giải của Jane xong, Dương Thần không kìm nổi nhìn mấy cái thứ kì quái này một lần nữa, nuốt nuốt nước miếng, cái tên này … có thể tiêu diệt tiểu hành tinh? Vậy không phải chì cần gia tăng uy lực, một quả tiêu diệt cả thành thị cũng chuyện nhỏ nhạt?
Dương Thần sờ sờ trán, cảm khái mà nói:
- May mà người đàn ông của em là anh, nếu không anh còn sợ người khác sẽ ăn trộm mất cái này, nếu thế thì thế giới sẽ loạn mất.
Jane ôm chầm lấy cổ Dương Thần, cười xinh đẹp nói:
- Yên tâm đi, anh yêu, em có chừng mực mà, tất cả những sản phấm nguy hiểm mà
em thiết kế ra đều có cách để bảo mật.
- Nếu không có cách giải mật mã từ em thì người khác cũng không thể khởi động. Nếu có làm sao thì nhiều nhất cũng chi tự thiêu hủy, vì vậy cho dù ai lấy mất thành quả khoa học của em thì cũng vô ích, trên trái đất còn chưa có người biết cách mở mật mã của em đâu …
- Nói đi cũng phải nói lại, từ khi Nghiêm Bất vấn chết thì quả thật không ai có thể đấu với em về một số lĩnh vực, em còn thấy nhớ cái tên quái nhân đó cơ.
- Em nhớ gã làm gì, người đàn ông mà em nghĩ trong đầu chi cần anh là đủ rồi. đọc truyện mới nhất tại tung hoanh … com
Dương Thần đặt mông ngồi lên trên khoảng không của bàn thí nghiệm, thuận tay ôm Jane ngồi lên trên đùi mình, một tay ôm lấy chiếc eo nhỏ của cô, một tay không an phận
ma sát vào đôi chân xinh đẹp căng mịn dưới chiếc váy trắng.
- Jane, anh có việc này mà cứ quên không hỏi em.
Dương Thần tiến gần lỗ tai Jane, thổi hơi thở nóng ướt của mình nói.
Mặt Jane lập tức đỏ hồng, cô ý thức được chuyện tiếp sau đây có thể xảy ra, mặc dù sớm đã chuẩn bị tâm lý, thậm chí trước đây đều chủ động muốn nhưng đến khi lâm trận thì khó tránh khỏi sự khẩn trương khi mới ngồi kiệu hoa của con gái.
- Anh … anh … anh nói đi …
Dương Thần nhớ lại cảnh chạm mặt Athena lúc đầu, hỏi:
- Trước đây, khi ở Hàn Quốc, anh gặp cái cô Athena, cô ấy nói … Anh căn bản là không hiểu về không gi­an, còn nói trong không gi­an không thể tồn tại cái gọi là “lực”, cô
ta có ý gì thì anh vẫn luôn không hiểu, em tình thông thiên văn, vật lí, có thể giải thích cho anh được không?
Đôi mắt đẹp của Jane sáng nhấp nháy, con ngươi màu xanh càng giống như hai bảo thạch quý báu khiến người ta nổi lòng tham.
- Ư … Kỳ thật đó chi là đạo lí rất đơn giản, chi là anh chưa từng tim hiểu thôi …
Jane cắn cắn môi, bỗng nhiên cười mị hoặc, giơ tay nắm lấy một tay của Dương Thần, đặt vào ngực mình …
Tay Dương Thần phủ lên đôi gò bồng đảo kia, nhất thời cảm thấy sự đầy đặn và đàn hồi tuyệt diệu, dù sao thì cũng là con gái của Catherin nên cũng kế thừa gen trội xinh đẹp động lòng người, lại còn là gái trinh nhưng ngực cũng rất lớn.
- Cởi móc ra giúp em đi.
Jane nháy nháy mắt.
Dương Thần nuốt nuốt nước miếng, không biết cô gái này muốn làm gì đây, nhanh
chóng cởi nút áo lót mà Jane đang mặc bên trong.
Một cơn sóng mạnh mẽ thẳng đứng lập tức tuôn ra, thoát khỏi trói buộc, hô hấp không khí tươi mát, hai điểm hồng đào rất khiêu khích lòng người.
Thấy người đàn ông cứ nhìn chằm chằm vào chỗ kia của mình, trong lòng Jane có
chút ngọt ngào, giơ tay ra bắt lấy ngón trỏ của Dương Thần.
- Anh yêu, bây giờ anh coi ngực của em là không gi­an, còn trên đầu ngực là một tinh cầu hay là trái đất, mặt trời cũng được, nếu như chất lượng của tinh cầu này dần dần tăng
lên …
Jane chậm rãi nói, từ từ lấy ngón tay trỏ của Dương Thần ấn vào điểm hồng kia, lập tức xuất hiện một ao trũng mềm mại …
- Vậy thì không gi­an sẽ có hình dạng nên kết quả là trong phạm vi ao trũng này, tất cả các vật chất khác đều sẽ bị cái ao trũng này hút vào … Trừ khi có tinh cầu với chất lượng lớn hơn xuất hiện, hình thành các vòng trũng lớn hơn khiến những tinh cầu này đều bị cuốn vào vòng trũng khác …
Dương Thần nghe rất chăm chú nhưng cùng lúc đó cũng không khỏi không bị cách “giảng bài” tuyệt không thể tả của Jane thu hút, hóa ra nguyên lý trong vật lý có thể được giảng một cách cuốn hút như vậy …
Jane cảm nhận được phía dưới mông, cái kia của người đàn ông này đã thế như chẻ tre, giống như muốn chọc rách quần của mình vậy, hô hấp trở nên dồn dập.
- Nói cách khác … Trong không gi­an quả thực không tồn tại lực, bởi vì sự tồn tại của chất lượng khiến không gi­an sản sinh ra sự biến hóa về hình dạng nên mới có cái gọi là lực, đương nhiên, đây chỉ là đạo lý bề mặt …
Dương Thần đột nhiên nắm lấy phía sau gáy của nữ nhân, dùng lực hôn lên đó.
Hai người điên cuồng hôn một trận, dần dần, Dương Thần ấn Jane nằm trên chiếc bàn thực nghiệm màu trắng, hai tay bắt đầu xoa nắn trước ngực cô …
- Đủ rồi … anh hiểu rồi … Nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy … thì anh sẽ bị em làm cho nhịn đến điên mất …
Dương Thần tham lam không ngừng cắn, hôn lên hai má đến chiếc cổ trắng mịn rồi đi dọc xuống dưới, mùi hương cơ thể của Jane khác với những người con gái khác, có mùi thuốc sát trùng nhàn nhạt, đó là do cô thường xuyên tiếp xúc với các lĩnh vực như y tế, sinh vật học.
Mặc dù là lạ đấy, nhưng Dương Thần lại rất hưởng thụ.
Jane cũng phối hợp một cách đầy hưởng thụ, khi đang cố gắng cởi bỏ áo khoác ữắng ra thì lại bị Dương Thần ngăn lại.
- Đừng cởi, những thứ ở bên trong có thể cởi ra nhưng áo khoác trắng thì em cứ mặc đi, anh thích nhìn dáng vẻ em lúc mặc đồng phục …
Dương Thần cười tà nói.
Sau khi sửng sốt một lát, Jane lườm hắn một cái, có chút bực mình với sở thích đặc thù của người đàn ông này nhưng vẫn tiếp nhận.
Khi bên trong đã trống không, ngọc thể trắng nõn của người con gái lộ ra trong không khí nhưng lại khoác một chiếc áo khoác trắng, cứ như vậy nằm trên bàn thực nghiệm, vểnh cái mông xinh đẹp lên, xoay đầu nhìn mình một cách động lòng người, Dương Thần cảm thấy mình sắp hạnh phúc đến mức tan chảy.
Sự kết hợp sau đó như nước chảy thành sông, tố chất của thân thể Jane giúp cô gần như không có đau đớn gì, cảm nhận được vật to lớn của người đàn ông đang tiến vào, có lúc chi là cảm giác trống rỗng khi phía dưới được lấp đầy trong nháy mắt khiến thân thể yêu kiều không ngừng run rẩy.
Dương Thần cong người, ôm lấy người phụ nữ từ trước ngực, cảm nhận được sự chặt
khít của phía dưới, đắc ý cười nói:
- Thoải mái không?
Jane đột nhiên giảo hoạt cười cười:
- Anh yêu, tối qua mẹ em nói với em, cái kia của anh rất to, lại còn cứ thích đâm vào từ phía sau bà ấy, hôm nay thì em tin rồi, anh không được tiến vào từ phía sau em đâu đấy, sẽ rất đau …
——————
Chương 1541: Thiên tài nhà họ Lạc
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn metruyen
Đả tự: tunghoah.com
Lạc Thiên Thu sửng sốt, khiêm tốn cúi đầu nói:
- Cha dạy rất đúng, Thiên Thu biết sai rồi ạ.
- Khi con kế nhiệm chức gia chủ, ta đã nói với con mục tiêu của con là gì … Bây giờ con ngay cả tư cách nhập vào pháp nhãn còn chưa có, cái tên Dương Thần hay gì đó chẳng qua chỉ là một khúc nhạc đệm mà thôi, lần trước không có ta ở đó, con cũng không bị hắn giết.
- Bây giờ ta đã trở về, hắn đến cũng được, không đến cũng chẳng sao, làm được gì chứ? đừng như ếch ngồi đáy giếng mà quy mình với những người tầm thường trong Huyễn cảnh làm một, nếu không con vĩnh viễn cũng chi là một con kiến thôi …
Trong mắt Lạc Thiên Thu hiện lên một tia chấp nhất cuồng nhiệt, gật đầu đáp:
- Thiên Thu tuyệt không dám quên!
Lạc Trường Xuân khoát khoát tay, chen ngang vào những lời giáo huấn của con trai với cháu mình:
- Ôi, Bình Triều, được rồi, Thiên Thu làm gia chủ còn tận tâm hơn con năm đó. Cha hiểu những năm gần đây nó kinh doanh rất tốt, gia tộc mở rộng hơn thì chẳng có gì là không tốt cả. Huống hồ khi con bằng tuổi nó còn chưa tu luyện được như vậy đâu.
-Hừ.
Lạc Bình Triều không cho là như vậy mà quay đầu lại, thản nhiên nói:
- Ta biết con phải xử lý chuyện của bọn Thiên Lý, ta cũng không muốn nói thêm gì, mặc dù nó là con một của ta, em trai một của con nhưng nên làm thế nào thì tùy con, con là gia chủ, con nên hiểu hơn ai hết thế nào mới là lựa chọn thông minh …
Lạc Thiên Thu sắc mặt cổ quái, trầm mặc một lát, yên lặng xoay người nói lời từ biệt, sau đó phi thân về Lạc Gia Bảo.
Đợi Lạc Thiên Thu đi rồi, Lạc Bình Triều đặt quân cờ trắng lên bàn cờ và quay về nhà cỏ một cách tiêu sái.
Lạc Trường Xuân vừa nhìn, bản thân mình không để ý cái là ván cờ thất bại rồi, bất đắc dĩ lắc đầu:
- Con trai, cháu trai đều lợi hại hơn ông già này.
- Lúc con còn nhỏ cha nói với con, nếu con trai thua cha thì chẳng khác nào phí công đến cuộc đời này …
Lạc Bình Triều cũng không quay đầu lại mà bước vào …
Bên kia, Lạc Thiên Thu về Lạc Gia Bảo, gọi Lạc Thiên Lý, Lãnh Thanh Thu vào phòng sách của mình.
Lạc Thiên Lý thấy huynh trướng, thần thái lúc này hơi khác so với trước đây, trước đây từng có chút kiêu ngạo nhưng bây giờ vì thực lực cách xa quá lớn nên không có mặt mũi nào mà ngẩng đầu lên.
Lãnh Thanh Thu lại cười rất vui vẻ, vẫn dáng vẻ mị hoặc tao nhã như trước, dường như chưa có gì xảy ra vậy.
Hai người thấy Lạc Thiên Thu thản nhiên ngồi lên ghế, nhìn chằm chằm vào bọn họ nhưng lại không nói gì.
Hồi lâu, Lãnh Thanh Thu không kìm nổi hỏi:
- Có chuyện gì mà anh lại tim em và em trai đến vậy?
Lạc Thiên Thu thản nhiên liếc người phụ nữ một cái:
- Hàng Nhi trốn ở chỗ em đúng không?
Lãnh Thanh Thu ngẩn ra, lập tức hé miệng cười nói:
- Nó bảo muốn ở mấy ngày ở chỗ em, chắc là bị tên ác tặc lần trước làm cho kinh hồn, cần nghĩ ngơi một thời gi­an.
- Hừ, yếu đuối như vậy thì khó mà thành công được.
Lạc Thiên Thu nghe thấy lời giải thích này liền biết Lạc Hàng sợ mình trách nó vừa gây chuyện lại vô dụng nên mới cố ý trốn tránh, thế nên cũng lười để ý thêm chuyện của Lạc Hàng.
Trước đây, khi đối mặt với Dương Thần, Lạc Thiên Thu đã biết trong hai đứa con trai và con gái của mình đứa nào đáng để bồi dường hơn.
Mặc dù lão để Lạc Hàng chạy đi nhưng khi đối diện với nguy hiểm như nhau thì người yếu hơn là Lạc Tiểu Tiểu lại từ đầu đến cuối chưa hề nghĩ đến chuyện chạy trốn, thậm chí còn xuất đầu lộ diện không để ý đến an nguy của mình, điều này đủ để thấy mặc dù là con gái nhưng nó lại có can đảm lớn hơn đa số nam nhi.
Kẻ mạnh thì không thể là người nhát gan được.
Lạc Thiên Thu chậm rãi đứng dậy, đột nhiên giơ tay ra bắt lấy, trong không trang lại ngưng tụ một nhóm năng lượng tia chớp quỷ dị màu đỏ sậm.
Trong đó có đầy sức mạnh thô bạo mà cuồng mãnh khiến Lạc Thiên Lý và Lãnh
Thanh Thu đều theo bản năng mà lui ra.
- Cảm nhận được cái gì, đây là hơi thở gì?
Lạc Thiên Thu cười hỏi.
- Đào … đào ngột?
Lạc Thiên Lý kinh hô.
Lạc Thiên Thu nhếch miệng cười nói:
- Không tồi, nhờ phúc hai người và Lạc Phong, Tiêu Mạc Hối nhà họ Tiêu, bây giờ một tia nguyên thần Đào ngột mà tôi tập hợp được đã cho tôi sức mạnh.
- Mặc dù chi là một chút máu ác ma Đào ngột nhưng chi một tia, một tia nguyên thần Đào ngột như vậy nhưng sau khi hòa vào trong cơ thể ta, uy lực công pháp “Từ điện xuyên
vân” này sẽ gia tăng mãnh liệt! Thực lực của ta cũng tăng lên cấp bậc mới.
Lạc Thiên Lý và Lãnh Thanh Thu đều không có chút ý cười nào, sắc mặt trở nên khó nhìn.
- Anh … anh … biết rồi à?
Lạc Thiên Lý biết mình không thể tiếp tục che giấu nữa. truyện được lấy từ web­site tung hoanh
- Chú cùng với Lạc Phong ở cùng một chỗ với người phụ nữ này, các cậu kéo Lạc Lôi xuống nước, tôi cũng biết … Các cậu tưởng Đình Viên Các rất bí mật sao?
Lạc Thiên Thu nhìn hai người một cách khinh thường, tiếp tục nói:
- Chi là tôi không ngờ các cậu lại lấy máu ác ma Đào ngột từ chỗ Tiêu Mạc Hối để đối phó với tôi, máu ác ma này thật sự không phòng được, tôi thừa nhận tôi đã tính sai …
- Tuy nhiên người tính không bằng trời tính. Hôm nay, tôi phải cảm ơn các cậu đã cho máu ác ma Đào ngột lên người tôi thì thực lực của tôi mới tăng lên một bậc được.
- Anh … anh tha mạng cho em!
Lạc Thiên Lý quỳ phịch xuống, không ngừng run rẩy.
- Đừng hoảng hốt … Tôi không nghĩ sẽ làm gì cậu.
Lạc Thiên Thu thản nhiên nói:
- Dù sao thì cậu cũng có tu vi Nghịch Thủy kỳ đầu, vẫn còn dùng được. Chẳng qua là cậu chi lên giường với một người phụ nữ và hạ độc tôi nhưng không thành công mà thôi, cha để tôi xử lý chú, tôi quyết định tha cho chú, đương nhiên … đây là cơ hội cuối cùng.
- Cha … cha … trở về rồi, sao vẫn chưa …
Lạc Thiên Lý lập tức đứng dậy, có chút không dám tin.
- Sao vẫn chưa gặp chú?
Lạc Thiên Thu cười nhạo.
- Chi dựa vào chú mà cũng đáng sao?
Lạc Thiên Lý lảo đảo một bước, rất khó tưởng tượng cao thủ Nghịch Thủy sơ đầu lại bị chấn động đến mức chân không vững.
Đúng vậy, bây giờ y so với Lạc Thiên Thu thì có là gì đâu? Lạc Bình Triều từ trước đến nay đều chi coi trọng kẻ mạnh, đối với con cái người thân cũng không ngoại lệ.
Y đã hoàn toàn bị loại ra rồi, hôm nay thứ cứu y không phải là quan hệ huyết thống mà là tu vi của y vẫn còn có ích cho gia tộc.
- Cảm ơn … anh …
Lạc Thiên Lý im lặng xoay người ra khỏi thư phòng.
Còn người đứng bên cạnh nghe hết tất cả mọi thứ là Lãnh Thanh Thu không biết từ bao giờ mặt đã trắng bệch, cả người run rẩy, mắt đỏ au, hai mắt đẫm lệ hỏi:
- Tại sao … nếu anh sớm đã biết em có quan hệ đó với bọn họ thì sao anh lại vẫn chịu đựng?
Lạc Thiên Thu dường như nghe thấy lời trêu đùa vậy, nhếch lông mày nói:
- Chịu đựng? Lãnh Thanh Thu, cô đừng có nghĩ nhiều quá, tại sao tôi phải chịu đựng? Cô dây dưa với người đàn ông nào thì có liên quan gì đến tôi?
- Chẳng phải em là vợ kết tóc của anh sao! Em là mẹ của Hàng Nhi!
Lãnh Thanh Thu xấu hổ giận dữ hét to.
- Ha ha.
Lạc Thiên Thu đứng chắp tay:
- Vậy thì sao, cô chỉ là vợ kết tóc của tôi, cũng chi là mẹ của Hàng Nhi mà thôi. Những cái khác có liên quan đến cô tôi đều không quan tâm, chẳng lẽ cô vẫn không hiểu sao?
- Tôi chi cần cô làm chủ mẫu Lạc gia trong mắt người ngoài chứ không cần cô thủ tiết vì tôi, dù sao thì cô cũng chỉ lén lút duy trì quan hệ với bọn họ, chẳng phải sao?
Coi như chứng thực được suy đoán của mình, Lãnh Thanh Thu lại vẫn không dám tin, lắc đầu, nức nở nói:
- Anh lừa em … Sao anh có thể đối xửa với em như vậy …
- Lãnh Thanh Thu, hôm nay tôi gọi cô tới là muốn để cô hiểu rằng sau này đừng có tự
cho là đúng mà động tay động chân ở phía sau, nhà họ Lạc không bắt buộc phải có chủ mẫu, Hàng Nhi cũng không bắt buộc phải có mẹ, huống hồ mẹ con cô đã không có tác dụng với tôi nữa rồi …
- Hừ …
Lãnh Thanh Thu cười buồn bã, khinh thường nhìn Lạc Thiên Thu nói:
- Có phải anh muốn nói rằng thực ra anh chi quan tâm đến thực lực, đến tu luyện, đến bản thân anh, những cái khác đều chẳng quan trọng?
Lạc Thiên Thu không nói, lạnh lùng nhìn người phụ nữ, coi như thừa nhận.
Lãnh Thanh Thu cũng khinh thường nói:
- Lạc Thiên Thu, anh mới chính là người nhu nhược thật sự. Anh có biết tại sao tôi phản bội sau lưng anh, cắm sừng anh không … Bởi vì từ khi tôi được gả cho anh đến nay,
cho dù tôi sinh con trai cho anh thì anh cũng chưa từng dùng cả tấm lòng của anh để đối xử với tôi!
- Từ khi tôi bắt đầu biết chuyện thì gia tộc đã nói tên của tôi có chữ “Thu” là do tôi được gả cho con trai lớn nhà họ Lạc, gia chủ tương lai của nhà họ Lạc là Lạc Thiên Thu …
- Tôi đã mong đợi như vậy, mang theo nguyện vọng muốn cảm ân mà gả cho anh, lại còn nỗ lực làm một người vợ tốt …
- Nhưng từ trước đến nay anh chi ứng phó với tôi, đối với tôi không lạnh cũng không nóng … thậm chí anh còn không có gan nhìn thẳng vào tôi, anh chi là một tên nhu nhược không dám từ chối tinh cảm và cũng không dám bày tỏ tình cảm!
Trong mắt Lạc Thiên Thu hiện lên một tia hàn quang:
- Nói đủ chưa, nếu nói đủ rồi thì có thể đi rồi.
- Chưa!
Lãnh Thanh Thu cười khẩy nói:
- Cùng lắm thì anh giết tôi đi, từ khi hợp mưu với bọn Lạc Phong thì tôi đã xác định không sống hẳn hoi được!
- Lạc Thiên Thu, anh tưởng tôi không biết sao? Thực ra anh chi là một kẻ đáng thương không biết mình muốn cái gì, một lòng muốn tu luyện cho bản thân trớ nên mạnh hơn nhưng lại không thể dứt bỏ tinh cảm thế tục, không ngừng giãy dụa!
- Năm đó khi anh đưa cái con nghiệt chủng Lạc Tiêu Tiêu kia về là tôi biết trong lòng anh có người khác rồi, anh động lòng với cái người phụ nữ ở nơi trần tục kia nếu không với cá tính của anh thì sẽ không bao giờ để cho cô ta mang thai con anh!
- Nhưng anh lại muốn dứt bỏ tình cảm, để bản thân trở nên mạnh hơn nên anh chi có thể khắc chế bản thân giống như mình đều không để ý đến cả hai đứa con nhưng lại luôn không kìm nổi mà bảo vệ cái con nghiệt chủng kia … cố ý để tiến trình tu luyện của nó chậm hơn, cố ý để nhìn nó có vẻ không nguy hiểm gì …
- Anh không thấy mệt sao? Tôi nhìn anh cũng thấy mệt rồi, có lời nói gì cũng phải giấu, có suy nghĩ gì cũng phải cố gắng che giấu để người khác không nhìn thấy, nhưng anh cũng quá coi thường Lãnh Thanh Thu này đấy!
- Tôi đã sớm nhìn thấu anh rồi! Tôi hận anh! Tôi hận anh không phải vì anh bỏ mặc tôi bế quan tu luyện! Mà … hận anh thà yêu một con tiện nhân không nhìn thấy được chứ không muốn nhìn thẳng vào người đứng ngay trước mặt anh là tôi đây …
- Câm miệng!
Lạc Thiên Thu sắc mặt đỏ thẫm, rốt cục kềm nén không được, tiến lên bóp cồ Lãnh Thiên Thu!
Người phụ nữ ho khan kịch liệt, sắc mặt đỏ lên, như người đàn bà chanh chua bình thường bị đàn ông đánh nhưng không có cách não giãy ra.
Lạc Thiên Thu ý thức được người phụ nữ này không thể chết như vậy nên nới lỏng tay, đẩy cô ta ra cửa, nổi giận nói:
- Cút ra ngoài! Đừng thách thức tính nhẫn nại của bổn tọa!
- Khụ khụ …
Lãnh Thanh Thu che chỗ đau đớn ở cổ, cười lạnh nói:
- Anh tức giận rồi … tốt lắm … cuối cùng anh cũng dùng tình cảm thật sự … để đối mặt với tôi rồi …
Chậm rãi đứng lên, Lãnh Thanh Thu phức tạp khôn kể, nước mắt đầy mặt nhìn Lạc Thiên Thu đã quay lưng đi.
Một lát sau, cô xoay người, đi ra hướng bên ngoài thư phòng …
- Cho dù anh chưa từng coi tôi ra gì nhưng anh không thể phủ nhận tôi mới là người phụ nữ hiểu anh nhất … Bởi vì khi anh nghĩ đến con tiện nhân kia thì trong mắt tôi và trong tìm tôi đều chỉ có anh …
Một lúc lâu sau, trong thư phòng lại trở nên an tình.
Lạc Thiên Thu hít thở sâu, một bàn tay khẽ run, lấy ra một miếng ngọc bội màu xanh từ chiếc nhẫn ra, tay cẩn thận vuốt ve …
Trên ngọc bội là một đóa hoa lê rất sống động, giống như đang lay động vì gió …
——————
Chương 1543: Bến tàu Ca­nary
- Hai ngày trước, khi mọi người đi dạo phố, tôi ngồi trên thuyền xem ti vi, tin tức đều đưa tin rồi, khí hậu toàn cầu bất thường, hình như hiệu ứng nhà kính không còn nữa mà lại
bắt đầu hạ nhiệt độ, ngay cả sông băng ở hai cực cũng bắt đầu nhiều lên, các nhà khoa học còn đang điều tra nguyên nhân.
Lưu Thanh Sơn đang cắt thịt bò cũng mở miệng nói.
Mặc dù Dương Thần nói với Jane bằng tiếng Anh nhưng Lưu Thanh Sơn lại nghe hiểu.
Đây cũng là điều khiến Dương Thần có chút bất ngờ, cái ông nhạc phụ lăn lộn ở hắc đạo này lại nói tiếng Anh và tiếng Nga rất tốt, theo những gì ông ấy nói thì đó là do ông ta cần kinh doanh với bọn Tây nên tự học.
-Ồ …
Dương Thần cười nói:
- Nhạc phụ đại nhân biết không ít, thật không hổ là người gánh vác Thanh Long hội.
- ít nịnh hót thôi, chẳng có tác dụng gì. Lưu Thanh Sơn khẽ hừ một tiếng. đọc truyện mới nhất tại tung hoanh … com
Lưu Minh Ngọc khanh khách thấp giọng cười nói:
- Cha, đây không phải là nịnh hót, vốn dĩ cha đã rất thông minh mà, con gái trước đây còn không biết cha biết nói tiếng nước ngoài cơ.
Lưu Thanh Sơn lắc lắc đầu, thở dài một hơi, tựa hồ rất bất đắc dĩ với những lời trêu chọc của bề dưới.
- Đúng rồi, nhà khoa học cũng không biết sao? Hay là jane đi nghiên cứu xem sao? Dương Thần quay đầu nói với Jane.
Vốn là trêu đùa nhưng không ngờ Jane lại gật đầu như chuyện đương nhiên:
- Thực ra em sớm đã phát hiện ra hiện tượng kì lạ này, em đã bảo Grace đi thu thập các số liệu về lịch sử thay đổi nhiệt độ của các nơi trên thế giới rồi, chắc tuần sau là có thể chính thức bắt tay tim nguyên nhân.
- Chị Jane, chị cũng biến thái quá đấy, giống như không có lĩnh vực nào là chị không giỏi vậy …
Trinh Tú thè lười, trong mắt là sự khâm phục thật sự.
Jane đã quen với những lời khen ngợi này:
- Trong bất cứ quần thể nào cũng sẽ xuất hiện một số phương diện xuất sắc nhất và bình thường nhất, chẳng qua lần này vừa đúng lúc cơ hội đến với chị nên đại não chị có không ít ưu điểm mà thôi.
Khi đang nói thì điện thoại của Dương Thần kêu lên, lấy ra xem thì thấy lại là một
trong những nhạc phụ không đi, Thái Vân Thành?
Nhìn Thái Ngưng và Thái Nghiên và Khương San một cách kì quái một cái, bọn họ đều rất bình thường, giống như không biết rõ tinh hình vậy.
- Alo, nhạc phụ đại nhân có gì chi bảo con ạ.
Dương Thần nhận điện thoại cười hỏi.
——————
Chương 1544: Đường Uyển cổ quái
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn: metruyen
Đả tự: tunghoanh.com
Chuyện Đường Uyển kể phải bắt đầu từ bức di thư được lưu lại cho cô và bức thư này được phát hiện từ sau khi Đường Triết Sâm chết.
Nếu như Đường Triết Sâm không chết thì Đường Uyển cũng không nhìn thấy bức di thư kia, nhưng kế hoạch của Đường Triết Sâm và Nghiêm Bất vấn thất bại, y biết không thể tiếp tục được nên đã nói với Đường Uyển một vài bí mật của nhà họ Đường và Hồng Mông năm đó.
Lúc đầu, nhà họ Đường có liên quan với Hồng Mông, là gia tộc phụ trách tiếp viện vật tư ở thế tục cho Hồng Mông, mỗi một gia chủ và người kế tục của nhà họ Đường đều có liên hệ với sứ giả Hồng Mông.
Cha của Đường Uyển, con trai cả nhà họ Đường là Đường Luân do tuổi trẻ tài cao nên
sớm đã được Đường Triết Sâm bồi dường như người nối nghiệp, đương nhiên sớm đã quen biết sứ giả Hồng Mông.
Sứ giả Hồng Mông lúc đó là tu sĩ Hoàng Gi­ai tên Huyền Cơ Tử.
Vốn dĩ tất cả đều làm việc theo quy củ có từ trước, sứ giả Hồng Mông nói cho nhà họ Đường biết nhu cầu của Huyễn cảnh và người nhà họ Đường sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị, sau khi chuẩn bị xong thì sứ giả Hồng Mông sẽ nghiệm thu và đưa vào Huyễn cảnh.
Đây đều là quan hệ trong công việc, không nên có liên lạc gì khác.
Nhưng cái tên tu sĩ gọi là Huyền Cơ Tử này trong mấy lần gặp mặt cha con Đường Triết Sâm, thông qua thần thức đã phát hiện nhà họ Đường lại có một người con gái “thể chất thuần âm”!
Cái gọi là thể chất thuần âm không phải cái kiểu Cửu âm huyền mạch như Tiêu Chi Tình, quá âm độc còn có hại cho bản thân.
Ngược lại, người con gái thể chất thuần âm sẽ vì kinh mạch trong cơ thể sinh ra đã là âm khí, là điều mà các tu sĩ từ trước đến nay đều rất coi trọng, là thể chất rất thích hợp để tu luyện, bắt đầu từ lúc sinh ra cơ thể sẽ vô tinh hấp thu âm khí của trời đất, cũng càng dễ tiếp cận với linh khí thuần âm giữa trời đất.
Tuy nhiên thông thường những người con gái thể chất thuần âm, sau khi phá đi tấm thân trinh nữ, cơ thể hấp thu dương khí của đàn ông, đặc biệt là sau khi sinh con, linh khí thuần âm tích tụ từ nhỏ trong cơ thể sẽ tiêu tán đi gần như không còn.
Cho nên trong các tu sĩ nếu có tu sĩ nữ nào là con gái thuộc thể chất thuần âm thì đa số sẽ lựa chọn thanh tâm quả dục một đời, tuyệt đối sẽ không dây dưa gì với đàn ông để
tránh làm lỡ đạo hạnh.
Người phụ nữ này chính là mẹ Đường Uyển, mặc dù đã sinh ra Đường Uyển, lúc đó lại đang mang thai em trai cô là Đường Giác nhưng Huyền Cơ Tử phát hiện, trong cơ thể người phụ nữ này vẫn còn không ít linh khí thuần âm.
Lúc ấy Huyền Cơ Tử chỉ là Hóa thần kì cuối, nhất thời nảy sinh tà niệm, những linh khí thuần âm kia rất có ích cho gã đột phá đến Kiếp Độ kỳ.
Gã biết rằng nếu đợi gã về báo với Hồng Mông thì sẽ không có cơ hội nữa, bắt buộc phải quyết định thật nhanh.
Hơn nữa thời gi­an dành cho gã cũng không nhiều, gã bắt buộc phải lấy đi linh khí thuần âm trong cơ thể mẹ Đường Uyển trước khi bà sinh hạ Đường Giác, nếu không đợi
đến khi Đường Giác được sinh ra thì số linh khí thuần âm còn lại cũng chẳng được bao nhiêu.
Trong tình huống bình thường thì tu sĩ của Hồng Mông sẽ không có tà niệm như vậy, một là rất nhiều người trong số bọn họ tâm địa không xấu, hai là gan cũng không lớn, ba là bọn họ cũng chưa chắc có cách để lấy được những linh khí thuần âm kia.
Nhưng Huyền Cơ Tử lại to gan lớn mất, không từ thủ đoạn, đúng lúc trong số các sư môn của y có một môn công pháp là thuật liên quan đến việc đi cướp khí âm dương, chi là loại pháp môn này quá tà môn, nếu như truyền ra ngoài thì chắc chắn sẽ bị các tu sĩ chính nghĩa lên án công khai. Gã không dám lộ ra, chi dám âm thầm tu luyện.
Vì thời gi­an gấp nên chưa được mấy ngày, vào một đêm tối, nhân lúc Đường Luân
không có nhà, Huyền Cơ Tử đã cường bức mẹ Đường Uyển.
Hắn uy hiếp người phụ nữ này nếu muốn giữ lại đứa trẻ thì không được làm ầm lên.
Người phụ nữ đáng thương lúc ấy chi nghĩ đến việc bảo vệ Đường Giác đang ở trong bụng nên không có chút phản kháng gì với cái người lạ mặt nửa đêm xuất quỷ nhập thần này.
Huyền Cơ Tử liên tục đến thăm nhà họ Đường gần hai tháng, mười mấy lần hấp thu, cuối cùng cũng hấp thu hết linh khí thuần âm của mẹ Đường Uyển!
Cũng vì tâm lực tiều tụy mà sau đó mẹ Đường Uyển khó sinh, suýt nữa thì không giữ được cả mẹ cả con.
Khi đó Huyền Cơ Tử đã về Hồng Mông, người thay y đã là những tu sĩ Hoàng Gi­ai khác rồi.
Trước khi đi, Huyền Cơ Tử uy hiếp bà Đường, nếu dám nói ra ngoài thì đều không có lợi cho bà và nhà họ Đường, nhà họ Đường chỉ là tay sai cho Hồng Mông, tốt nhất là nên ngoan ngoãn làm bộ như không biết.
Kiểu uy hiếp này thực ra rất có hiệu quả vì Huyền Cơ Từ đi lại không để lại dấu vết, sớm đã khiến người đơn thuần như bà Đường cảm thấy nhà họ Đường trên dưới không thể địch nổi, dù sao thì bà không phải là gia chủ và người thừa kế nên không biết lai lịch của Hồng Mông.
Vì chồng con, vì người nhà, bà Đường luôn chôn giấu nỗi nhục này ở trong lòng, nhưng Đường Luân không phải kẻ ngu dốt, ông vẫn phát hiện sự kì lạ của vợ, đặc biệt là
những lời nói khi gặp ác mộng vào ban đêm khiến Đường Luân ý thức được có điều gì đó không ổn.
Nếu nói lúc trước tâm trạng bất thường là do đang mang thai thì sau khi sinh con xong tại sao lại càng trầm trọng hơn, tâm trạng luôn không yên, cuộc sống vợ chồng buổi tối cũng trở nên vô cùng sợ hãi …
Cuối cùng, trong một đêm mưa, bà Đường không cách nào khống chế được sự đau khổ trong tìm, dưới sự dẫn dắt của Đường Luân đã nói hết sự thật ra, đau đớn khóc xin Đường Luân tha thứ …
Đường Luân nghe hết đầu đuôi sự việc như gặp phải sấm sét giữa trời quang, cả người giống như mất hết hồn vía vậy.
Ông ta từ lúc mới bắt đầu khiếp sợ, đến không dám tin, đến phẫn nộ, đến cuối cùng, lại cảm thấy thất bại và bất lực, đau lòng …
Đúng như những gì Huyền Cơ Tử nói, nhà họ Đường chi là gia tộc ở thế tục, mặc dù là một trong tứ đại gia tộc nhưng nếu không có tầng quan hệ với Hồng Mông thì bọn họ kém xa so với nhà họ Ninh, Dương và Lý.
Nhưng … vợ của mình trong lúc mang thai bị lăng nhục như vậy, là một người đàn ông, lại còn từ nhỏ đến lớn nhận được vô số thành công, là một người đàn ông tâm cao khí ngạo, Dương Luân cảm thấy toàn bộ thế giới sụp đổ rồi!
Thực ra ông ta không hề trách vợ, nhưng lại không thể trả thù Huyền Cơ Tử, ông cứ giấu mọi việc ở trong lòng, trở nên người không ra người, quỷ không ra quỷ, tinh thần càng ngày càng có vấn đề.
Đường Triết Sâm thấy vợ chồng cậu con trai quý tử càng ngày càng không giống
trước đây nên lo lắng nhưng lại không hỏi được nguyên nhân …
Cho đến tận khi Đường Luân không thể chịu đựng được sự tra tấn như vậy nên định
chết là hết, giết vợ, cũng giết cả bản thân …
Sự phức tạp của sự việc đều được viết trong phần di thư mà Đường Luân viết trước khi chết nhưng ông không đưa cho Đường Triết Sâm, có lẽ mặc dù ông muốn tự sát nhưng lại không cam tâm, do dự không quyết, đến cuối cùng điên cuồng mà chết …
Đường Triết Sâm thấy chân tướng sự việc mới tính tình đại biến, sau này mới liên hợp với Nghiêm Bất vấn, điên cuồng muốn lật lại và trả thù Hồng Mông.
Đương nhiên, nguyên nhân vì sao Huyền Cơ Tử lại làm chuyện khiến người phẫn nộ
này với bà Đường, chuyện tu hành này cha con nhà họ Đường đều không biết.
Nhưng cho dù là lý do gì thì Huyền Cơ Tử đã hủy cả vợ chồng Đường Luân hủy cả tuổi thơ của chị em Đường Uyển, cũng suýt nữa hủy cà nhà họ Đường chỉ trong chốc lát …
Sau khi Đường Uyển yếu ớt ngồi trên giường nói xong, trong mắt đầy hơi nước mờ
- Em xem được chuyện này từ bức di thư của ông nội nhưng không biết đó có phải là sự thật không … bởi vì ông nội đã lừa bọn em rất nhiều lần rồi …
- Hơn nữa Hồng Mông cũng là nhân vật lớn, em biết em không có khả năng để cầu
xin cái gì, cũng không muốn anh vì mấy chuyện này mà làm quá lên.
- Nhưng không ngờ hôm nay lại nghe thấy cái tên Huyền Cơ Tử này thật, vì vậy … em mới không khống chế được bản thân …
Mặc dù người phụ nữ này nói có chút bình thản nhưng Dương Thần vẫn cảm nhận được cơn sóng trong lòng Đường Uyển.
Thật ra cô tín vào điều đó, chỉ là đối phương quá đặc thù nên cô nhất định phải ấn nhẫn …
Mẹ chịu nhục nhã khi mang thai khiến cha mẹ đều chết, loại huyết hải thâm thù này, nếu là một đứa con bình thường thì đều không có khả năng thỏa hiệp.
Dương Thần chi đơn giản là người đàn ông của Đường Uyển mà khi nghe đến những chuyện này trong mắt cũng đã đầy sát khí.
- Nếu anh đoán không sai thì mẹ em có thể chất đặc biệt gì đó thì mới khiến Huyền Cơ Tử thèm nhỏ dãi, chắc hắn dựa vào thủ đoạn xấu xa này mới có thể tu luyện, thăng cấp nhanh.
Dương Thần rất nhanh liền đoán được tám chín phần.
- Có lẽ vậy …
Đường Uyển lau khóe mắt, nhoẻn miệng cười:
- Nói ra xong em thấy thoải mái hơn rất nhiều … Chuyện này luôn khiến em phải vật lộn đấu tranh có nên nói với anh không, bây giờ nói ra rồi nhưng em hi vọng anh đừng có kích động quá, đừng vì một mình em mà gây rắc rối cho mọi người, em không thích.
- Yên tâm đi, anh vừa nói rồi, chuyện gì cũng phải đợi đi nghĩ về rồi nói. Hồng Mông phái Huyền Tử Cơ đến tìm anh, xem chừng sẽ không dễ dàng buông tha, đợi đến khi anh gặp được tên đó thì anh tự biết nên làm thế nào.
Dương Thần ngoài miệng cười trấn an nữ nhân, trong lòng lại đã cho cái tên chưa từng gặp mặt kia một kích xuyên tim
Ôm Đường Uyển an ủi cô trong chốc lát, chọc cười nữ nhân này rồi, Dương Thần mới rời khỏi phòng.
Trong lòng có chút bị đè nén, vì thế Dương Thần định đến boong thuyền hít thở không khí.
Vừa đi đến tầng cao nhất của boong tàu thì phát hiện Lâm Nhược Khê đang ngồi uống trà chiều dưới chiếc ô mặt trời.
Thấy Dương Thần đi đến, người phụ nữ này hình như sớm đã biết, chi vào cốc hồng trà đã pha sẵn và chỗ ngồi, lạnh lùng nói:
- Anh ngồi đi, Đường Uyển không sao chứ?
——————
Chương 1546: Biến hóa hoi lớn
Sưu tầm: tunghoanh.com
Nguồn: metruyen
Đả tự: tunghoanh.com
Mặc dù Huyễn Cảnh là một không gi­an độc lập nhưng đã phát triển mấy chục nghìn năm nên các cao nhân trong Huyễn Cảnh đều sớm đã có cách để kết nối các tín hiệu mạng trên thế tục với khu vực Huyễn Cảnh bằng trận pháp do một số người đời trước nghiên cứu ra, nếu không cũng không thể sử dụng máy vi tính inte trong Huyễn Cảnh.
Dương Thần đã được chứng kiến tinh hình nội bộ của gia tộc ở ẩn, biết thông tin nghe nhìn mà Ninh Quang Diệu nói đến không phải là giả.
- Thật không?
Dương Thần mặt không có chút cảm xúc nói:
- Được, vậy thì ông kết nối tín hiệu đi, tôi gặp ông ta.
Trong lòng Ninh Quang Diệu có chút đắc ý, cảm thấy Dương Thần vẫn có chút sợ hãi,
lo lắng sẽ có tai vạ gì đến.
- Vậy thì con đi theo ta ra ngoài, chúng ta tim nơi yên tình, ở đây nhiều người quá. Ninh Quang Diệu nói.
- Không cần, ở đây đều là người nhà và bạn bè của tôi, không cần giấu diếm gì, chẳng lẽ gia chủ nhà họ Ninh sợ người khác nhìn thấy sao?
Dương Thần cười cười.
Ninh Quang Diệu cũng không khăng khăng ý kiến của mình nữa, sau khi lấy ra một chiếc máy vi tính màn hình phẳng tinh xảo từ trong túi áo ra, vẽ một chút trên đó.
Hiển nhiên bên Huyễn Cảnh sớm đã có chuẩn bị, rất nhanh liền thông tín hiệu.
Khuôn mặt hơi gầy của Ninh Chính Phong xuất hiện trên màn hình, đang ở văn phòng làm việc của ông ta.
- Gia chủ, Dương Thần đang ở đây, để tôi bảo nó nói chuyện với ngài.
Ninh Quang Diệu vẫn duy trì ý cười khiêm tốn, dù sao thì đó là người đứng đầu thực sự của nhà họ Ninh, người có thể làm ông mất đi tất cả.
Dương Thần nhận lấy chiếc máy vi tính màn hình phẳng, cau mày, nhìn kĩ dáng vẻ của Ninh Chính Phong ở bên trong.
Ninh Chính Phong lộ ra ý cười ôn hòa thân mật:
- Không ngờ lần đầu chúng ta gặp mặt lại là ở trong hoàn cảnh này, bạn nhỏ Dương Thần, muốn gặp cậu một lần thật không dễ dàng.
- Ổ, hóa ra dáng vẻ của gia chủ nhà họ Ninh là thế này đây …
Dương Thần lẩm nhẩm nói một mình.
Ninh Chính Phong không biết Dương Thần có ý gì, cười ha hả:
- Tôi vội vã muốn gặp cậu, thực ra là vì có tin tức quan trọng muốn nói, tin này liên quan đến sự an nguy của cậu và những người xung quanh cậu.
- Anh muốn nói đối thủ của tôi nhiều vô kể, lúc nào cũng có thể có một đám người đến đòi mạng tôi sao?
Dương Thần nói.
Ninh Chính Phong sửng sốt, sau đó gật đầu.
- Không sai, bây giờ cậu đang trong tình trạng rất nguy hiểm, còn tôi, không chỉ có thể cho cậu biết cậu có những đối thủ nào mà còn có thể giúp đờ cậu nhiều hơn …
- Không cần.
Dương Thần trực tiếp cắt đứt lời của đối phương:
- Tôi đồng ý nói chuyện với ông qua we­bcam không phải vì muốn nghe những lời nói vô ích này.
-Hử?
Ninh Chính Phong nhíu mày.
- Dương tiểu đệ, ý cậu là gì vậy, cậu không tin tôi sao?
- Không phải chuyện tin hay không tin.
Dương Thần thản nhiên nói:
- Tôi chỉ muốn nhìn một cái xem gia chủ nhà họ Ninh nhìn thế nào để đợi đến khi tôi đến nhà họ Ninh giết ông thì không đến nỗi để ông lén trốn đi mất, có thể giết ông trước tiên.
Trên mặt Ninh Chính Phong hiện lên một tia tức giận nhưng rất nhanh liền khôi phục lại bình thường, nhếch miệng nói:
- Tiểu huynh đệ, câu này không thể nói tùy tiện được đâu, họ Ninh tôi và người nhà họ Ninh chắc không có mối thù lớn như vậy đâu.
- Nữ nhân của tôi là Tiêu Chỉ Tình, thân phận và tung tích của cô ấy đều là do các anh âm thầm tiết lộ cho nhà họ Lạc, chi riêng chuyện này là đã đủ lý do rồi.
Dương Thần trầm giọng nói.
Ninh Chính Phong giật mình, khuôn mặt đối diện we­bcam âm tình bất định, dường như đang suy nghĩ làm thế nào mà Dương Thần lại điều tra ra chân tướng, thế nên Dương Thần đã làm đảo lộn hết những lí do thoái thác mà ông ta chuẩn bị lúc trước.
Ai biết Dương Thần lại cười một cách lạnh lùng.
- Quả nhiên là vậy … Nhìn sắc mặt của ông là đủ để chứng minh suy đoán của tôi không sai, nhà họ Ninh thật là thần thông quảng đại.
Ninh Chính Phong còn chưa biết chuyện gì đang xảy ra, Dương Thần lại đang thử mình, thực ra y không có chứng cứ nên nhất thời thẹn quá hóa giận:
- Cậu dám đùa giỡn tôi?
- Thế thì sao chứ?
- Cậu tưởng nhà họ Ninh tôi sẽ sợ cậu chắc? Tôi để cậu dựa vào chúng tôi là cho cậu cơ hội sống đây!
- Bây giờ cậu đã là kẻ địch chung của nhà họ Lạc, nhà họ Tiêu và Hồng Hoang Môn, cậu tưởng cậu trốn ở nước ngoài là cái đám chư thần xuống dốc kia có thể đảm bảo an toàn
cho cậu sao?
Ninh Chính Phong nói như gào.
- Hồng Hoang Môn?
Dương Thần nhíu mày, đấy là vật gì.
Ninh Chính Phong lầm bẩm cười lạnh:
- Thế nào, ngay cả kẻ địch là ai cũng không biết, sợ rồi chứ.
Dương Thần không trả lời, trực tiếp dùng lực ném máy vi tính màn hình phẳng xuống
đất!
Ầm!
Máy vi tính bị rơi vỡ vụn, Ninh Quang Diệu đứng một bên cả kinh, những người khác đều rất sửng sốt.
- Thật là biết nói nhảm, liên quan gì đến ông, dám tìm đến đây thì tôi giết.
Dương Thần ánh mắt lạnh lùng địa nhìn Ninh Quang Diệu đang giật mình ở phía trước:
- Tâm trạng tôi không tốt lắm, nhân lúc tôi vẫn còn nể mặt mối quan hệ huyết thống của ông với bà xã nhà tôi thì mau cút đi.
- Cậu … cậu thật là kiêu căng đến cực điểm! Dương Thần, nể mặt Nhược Khê, tôi cho cậu một lời khuyên! sống ở trên đời, có một số quy tắc bắt buộc phải tuân theo!
- Người nào cũng có những nguyên tắc ràng buộc bản thân, nếu cậu cứ cố tình làm
bậy, phá quy tắc thì đến lúc đó cậu sẽ thành mục tiêu mà mọi người nhắm đến, chẳng ai cứu được!
Ninh Quang Diệu nói một cách đầy chính nghĩa.
Trong lòng Ninh Quang Diệu sắp tức đến mức muốn bùng nồ nhưng cảm thấy sát khí dày đặc của Dương Thần nên hừ lạnh một tiếng, quay người rời đi,
Dương Thần đến trước cửa sổ thủy tình xem bóng đá, Nhược Khê và những người xung quanh đều không khí như đông lại mà nhìn hắn, không ít người thấy rất lo lắng.
Bất tri bất giác, kẻ thù của Dương Thần càng ngày càng nhiều. đọc truyện mới nhất tại tung hoanh … com
Trong đó có người vốn dĩ đã có địch ý với hắn, cũng có người gây thù địch do nữ nhân, nhiều hơn nữa là trên con đường trở nên mạnh mẽ, Dường Thần là ngọn núi bắt buộc
phải lật đổ.
Nhưng Dương Thần có vẻ rất thong dong, rất nhanh khôi phục bình tình.
- Tình nhi, em có biết Hồng Hoang Môn là cái gì không?
Dương Thần thấp giọng hỏi.
- Em chưa nghe bao giờ, vú nuôi, chị biết không?
Tiêu Chỉ Tình lắc đầu, lại nhìn hướng Tố Tâm, Tố Tâm cũng lắc đầu theo.
Hiển nhiên, Hồng Hoang Môn cũng không phải là nơi mà những người bình thường trong Huyễn Cảnh như các cô có thể biết được.
- E là có quan hệ với nhà họ Mông, chẳng phải nhà họ Mông phái đi rất nhiều cao thủ sao, hơn nữa hình như cũng chi là một góc nhỏ chưa thấm vào đâu.
Sắc Vi bình tình phân tích nói.
Dương Thần gật gật đầu, hắn cũng có suy đoán về phương diện này.
- Ông xã, anh muốn giết hết nhà họ Ninh thật sao?
Lâm Nhược Khê khẽ chau đôi lông mày kẻ đen lại hỏi.
- Em hi vọng anh dừng lại sao?
- Em …
Dương Thần liếc mắt nhìn nữ nhân một cái, nói:
- Nhược Khê, lần này anh sẽ không nghe em đâu, chuyện khác thì đều có thể thương lượng, thậm chí anh đều có thể làm em thỏa mãn hết, nhưng chuyện này liên quan đến tất cả mọi người ở đây, thậm chí còn có liên quan đến hàng trăm nghìn mạng sống con người có liên quan với anh, anh sẽ không nghe em đâu.
Lâm Nhược Khê thấy thần sắc kiên quyết trong mắt người đàn ông, yếu ớt thở dài:
- Thực ra em cũng không muốn ngăn cản anh, chi là em thấy quá nguy hiểm.
- Cho dù anh không động tay thì bọn họ cũng không buông tha cho anh, nếu không thì bọn họ cũng không chơi mấy trò mượn dao giết người ở sau lưng.
Dương Thần âm trầm mà nói:
- Đây chi là một con đường phải đi mà thôi, đi qua rồi thì sẽ kết thúc.
Tuệ Lâm vẫn luôn đứng bên cạnh không nói gì lại đột nhiên mở miệng nói:
- Dương đại ca, chi e sẽ không đơn giản như vậy đâu, bây giờ chi riêng trong Huyễn Cảnh đã có ít nhất 3 nhà tuyên chiến rồi, kẻ địch có ít nhất hơn chục nghìn.
- Như vậy sẽ không sao thật không, không ngừng giết người, không ngừng gây thù hằn, hoặc không phải nhất định phải khiến cả thành đầy máu tanh.
- Hoặc có thể dùng phương thức khác để giải quyết vấn đề, bọn họ có nguyên tắc xử thế của riêng mình, chi cần chắc chắn chúng ta không phá vỡ quy tắc của họ thì chắc sẽ giảm được rất nhiều áp lực.
- Tuệ Lâm, em quá ngây thơ rồi, quy tắc? Cách làm?
Dương Thần giơ tay chi vào phía trước, trên sân bóng, các cầu thủ tiếp tục vào sân,
hiệp hai của ữận bóng chính thức bắt đầu.
- Mọi người có biết tại sao bóng đá lại được hâm mộ như vậy, khiến nhiều người tràn đầy chờ mong như vậy không?
——————
Chương 1548: Biện pháp duy nhất.
Chương 1549: Ninh Nhược Trúc
Chương 1550: Không phí một binh một tốt
Chương 1551: Người Mông gia lại đến
Chương 1552: Lịch sử Mông gia
Chương 1553: Đổi ý
Chương 1554: Hồng Hoang cảnh
Chương 1555: Sự thăm dò của môn chủ
Chương 1556: Thái độ nghịch chuyển
Chương 1557: Cao thủ huyền thoại
Chương 1558: Hạ vốn gốc
Chương 1559: Giấu thật kín
Chương 1560: Mỏi mắt mong chờ
Chương 1561: Hình như đã từng trải qua
Chương 1562: Vương tộc Thanh khâu
Chương 1563: ngày tận thế
Chương 1564: Kém xa
Chương 1565: Thái Dương thần thiêu đốt
Chương 1566: Thần cung Se­lene
Chương 1567: Lĩnh vực Hải Thần
Chương 1568: Đùi gà mất rồi
Chương 1569: Một con là đủ rồi
Nhóm dịch: Friend­ship
Nguồn: Mê Truyện
Chương 1570: Đại phạm thiên tôn.
Chiêu này dùng một loại chân nguyên đặc biệt của La thiên kinh, coi máu huyết trong cơ thể các tu sĩ là “nhiên liệu”, nhanh chóng thiêu đốt, thậm chí bao gồm cả máu xương trong xương cốt …
Những máu huyết bị đốt sẽ khiến chân nguyên trong đan điền đột nhiên tăng nhanh, độ thuần túy của chân nguyên cũng tăng với biên độ lớn, hiệu quả tốt nhất hoàn toàn có thể tăng thực lực lên thêm năm sáu phần!
Máu huyết của các tu sĩ có chứa rất nhiều linh khí, tu sĩ nào càng mạnh thì càng có nhiều linh khí, nhưng cũng vì vậy mà nếu mất quá nhiều máu huyết thì sẽ khiến cơ thể suy yếu nhiều hơn, người nghiêm trọng còn có thể mất đi tu vi, trở thành phế nhân.
Vì thế nên gần như những tu sĩ dưới cấp Thái Thanh Thần Lôi Kiếp, cho dù là tu sĩ Nhược Thủy kỳ dùng chiêu này, kết quả tốt nhất cũng là tu vi hạ nhiều, rơi xuống Quỳ Thủy kỳ là tốt lắm rồi.
Cũng chỉ có các tu sĩ ở kỳ Thái Thanh Thần Lôi kiếp trở lên mới dựa vào thể chất được rèn luyện nhiều mới có thể giữ được toàn thân.
Nhưng kết quả xấu nhất có thể là trong một năm không thể khôi phục được, nếu như tu dưỡng thích hợp, có nhiều linh dược bồi bổ thì cũng phải hai ba tháng mới có thể khôi phục.
Điều đáng buồn hơn nữa là Đại Phạm Thiên tôn chỉ có thể duy trì trong khoảng nửa chén trà, nếu như cố ý kéo dài lâu thì máu huyết cạn kiệt, chết là cái chắc!
Vì thế nên lần liều mạng này của Lạc Bình Triều cũng không định dựa vào thời gi­an của Đại Phạm Thiên Tôn này, đánh bại ba vị thần chủ, vậy thì thời gi­an sẽ không đủ.
Điều y cần là nhanh chóng trốn thoát, may mắn trong thời gi­an nửa chén trà, mang tất cả mọi người trở lại Huyễn Cảnh!
Lạc Bình Triều giơ Bích Hải kiếm lên cao, cả người chìm trong sương máu, giận dữ rống lên!
- Kiếm khí Thính triều, Cuồng Long đoạn hải triều! Lên!
Kiếm quang phóng lên cao, như Cửu Thiên Thần Long, nhuộm hồng lam quang huy, tiếng gầm gừ ở bên trong lại bị Lạc Bình Triều một kiếm uy vũ hạ xuống!
Ầm ầm!
Hơn chục con Hải Long do Po­sei­don gọi ra muốn đi ngăn cản lại bị cú đánh toàn lực này phá tan tành!
——————
Chương 1571: Lặng lẽ đợi câu trả lời.
Uy lực một kiếm này khiến không gi­an vặn vẹo, bị xé rách; dưới sự hỗn loạn loạn những con Hải Long bất tử bất diệt kia không thể trong nháy mắt được không gi­an pháp tắc ngưng tụ lại một lần nữa!
Không cần phải nói, mấy mũi tên hàn băng chủ động công kích Lạc Bình Triều bị đánh cho nát bấy!
Po­sei­don và các chủ thần còn lại biến sắc; lĩnh vực Hải Thần bị đột phá.
Một lỗ hổng rất lớn, bầu trời như bị xé nứt ra lộ bên bên ngoài một màu xanh thăm thẳm.
- Mau chạy ra! Lui lại!
Theo tiếng hét của Lạc Bình Triều, đám tu sĩ sống sót dưới sự dẫn dắt của Lạc Thiên Thu điên cuồng vui sướng bay ra ngoài, thoát khỏi lĩnh vực Hải Thần.
Các tu sĩ còn sống đều là cao thủ Nhược Thủy kỳ trở lên, tốc độ nhanh kinh người trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng.
Lạc Bình Triều múa ra hơn mười đạo bóng kiếm tạo thành bức tường ánh sáng cản trở, ba chủ thần cũng không kịp đuổi theo hoặc có thể nói là lười đuổi.
Dù sao, các tu sĩ toàn lực phi hành thì việc trở lại Hoa Hạ chỉ trong chớp mắt.
Khói đen đại chiến tán đi, trên bầu trời của quốc gia Di Vong (quốc gia bị lãng quên) khôi phục lại sự yên bình vốn có.
Po­sei­don và anh em Apol­lo cũng không ở lại lâu, họ nhìn nhau, ngầm hiểu ý cùng nhìn xuống dưới sau đó liền quay trở về.
Trên đảo, các cô gái thấy chiến đấu đã kết thúc, các tu sĩ bị đánh cho tan tác, vui mừng khôn xiết.
Các cô không nghĩ có kết quả như thế này, sức chiến đấu của chư thần không bình thường, chẳng trách Hồng Mông không dám tùy tiện ra khỏi Hoa Hạ. Các gia tộc ẩn thế tổn thất gần trăm cao thủ chắc chắn nguyên khí đại thương.
Những bình dân trên đảo thấy thần tích xảy ra, không ít người ra ngoài bái trời đất, cảm ơn thần linh, nhưng thực sự cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.
Nhất thời, sóng yên biển lặng.
Đến khi chạng vạng tối, Dương Thần khoan thai trở về, cùng đi còn có Ngọc Lan Đình, Ngọc Văn Hồng, Ngọc Kỷ Vân ba cường giả của Thanh Khâu Hồ tộc.
Khi thấy dấu vết chiến đấu trên đảo, Dương Thần lập tức tìm các bà vợ, hỏi có chuyện gì xảy ra, biết khi mình rời đi không ngờ nghênh đón một trận đại chiến không khỏi kinh hồn táng đảm.
May mà thực lực chư thần khôi phục không ít nếu không là đại họa!
Các cô gái muốn nhanh chóng kể lại chuyện gì xảy ra nhưng thấy Dương Thần mang về ba người phụ nữ Thanh Khâu Hồ tộc phong tình vạn chủng cảm thấy là lạ, nghi ngờ nhìn chồng mình.
Dương Thần biết các cô hiểu lầm mình rồi, đành phải trước hết cho các cô ngừng lại, cười khổ nói:
- Trở về bảo thành đi, chúng ta từ từ nói chuyện, không giống các em nghĩ đâu.
Hắn không biết, đối với Ngọc Lan Đình và hai cô gái còn lại thấy Dương Thần có nhiều hồng nhan tri kỷ như vậy rất kinh ngạc.
Cứ nghĩ rằng cường giả như Dương Thần phải đem phần lớn thời gi­an tập trung vào tu luyện mới có thành tựu ngày hôm nay, không ngờ còn có công phu như thế, ở cùng nhiều người phụ nữ, khiến suy nghĩ trước đây của các cô về tu sĩ nhân loại bị đảo lộn hết cả.
Mọi người cùng đi tới trong bảo thành, Dương Thần giới thiệu ba cô gái đi cùng mình, cùng kể lại chuyện làm ở Hồng Hoang cảnh.
Mấy cô gái biết ba mỹ nhân này là “Yêu tinh” trong những câu truyện cổ tích mọi người hay kể, ngạc nhiên không ngờ Mông gia có bối cảnh như vậy, có lai lịch xuất phát từ Hồng Hoang cảnh.
Mà trong quá trình nói chuyện, ánh mắt của ba cô gái Ngọc Lan Đình chú ý tới trên người An Tâm, khiến cô có cảm giác là lạ.
Dương Thần cũng chú ý tới điểm này, hắn cũng không giới thiệu cho ba cô kia Am Tâm là ai trong số các bà vợ của mình, nhưng các cô lại liếc mắt một cái liền nhận ra chắc rằng phải có điều gì đó!
- An Tâm cô nương.
Ngọc Lan Đình rốt cuộc đứng dậy, đi đến trước mặt An Tâm:
- Xin hỏi… Trong gia đình cô có còn anh chị em nào khác không?
Mọi người kinh ngạc nhìn Ngọc Lan Đình không biết thủ lĩnh Yêu môn này có ý gì.
An Tâm cũng mờ mịt không hiểu đầu cua tai nheo cái gì, lắc đầu trả lời:
- Tôi là con gái một.
- Ah… Xin hỏi mẹ hay cha của cô có ở đây không?
Ngọc Lan Đình tiếp tục hỏi.
Ánh mắt An Tâm trở nên đau thương, lại lắc đầu:
- Đều đã qua đời.
- Cha mẹ cô có anh chị em gì không vậy? Cô có biết họ ở đâu không?
An Tâm nhíu mày, hỏi Dương Thần:
- Ông xã, tại sao cô ấy đột nhiên hỏi em như vậy?
Tuy rằng từ trước đến giờ cô rất thân thiện nhưng cũng cáu kỉnh đấy, không hiểu đầu cua tai nheo gì bị người nhìn chằm chằm, lại bị tra gia phả nhà mình có thể vui được sao?
Dương Thần cười thản nhiên nói:
- An Tâm bảo bối, em đừng nóng, kỳ thật Ngọc môn chủ tới đây chủ yếu là vì em…
- Vì em?
An Tâm buồn bực nhìn về phía Ngọc Lan Đình.
Ngọc Lan Đình hé môi cười, nói ra nguyên nhân nghe rất êm tai.
Nói tới là Âm Dương gi­ao hòa khi quan hệ, mặt không ít các cô gái ở đây đều trở nên phiếm hồng, lúc này mới nghĩ ra, An Tâm đột phá không phải ngẫu nhiên mà có một loại điều kiện tiên thiên.
An Tâm thì có vẻ khó có thể tiếp nhận ngay được… Không ngờ mình là đời sau của Thanh Khâu tộc.
- An Tâm cô nương, có lẽ chính bản thân cô cũng không thể cảm nhận được, nhưng chúng tôi đều có huyết thống tinh khiết nhất của Thanh Khâu tộc, chúng tôi có thể cảm nhận được trên người cô có hơi thở của huyết mạch Thiên Hồ. Cô là hậu duệ của bộ tộc cao quý nhất Thiên Hồ tộc.
- Huyết mạch của cô đã thức tỉnh, trong tương lai không xa việc tu luyện của cô rất dễ dàng, làm ít hưởng nhiều, chúc mừng cô đã trở thành một thành viên trong Thanh Khâu vương tộc cao quý.
Ngọc Lan Đình và hai cô gái còn lại đều cười, nhìn An Tâm với ánh mắt thiện ý.
An Tâm khiếp sợ, lắp ba lắp bắp hỏi:
- Thế… Tôi có phải bị biến đổi… Mọc đuôi và lỗ tai dài ra? Tôi sẽ biến thành một con hồ ly phải không?
Nói xong, An Tâm nước mắt lưng tròng, điều này với một cô gái thật khó chấp nhận.
Ba cô gái Hồ tộc mỉm cười, tuy nhiên cũng đoán trước An Tâm sẽ có phản ứng như vậy lập tức giải thích.
Trên thực tế An Tâm không cần phải lo lắng điều này này, huyết mạch được thức tỉnh, nhưng bản thể của An Tâm là nhân tộc không giống Thanh Khâu tộc có bản thể là yêu hồ cho nên muốn cái đuôi mọc ra cũng khó.
Có được huyết mạch Thiên Hồ chỉ có lợi mà gần như không có hại.
Điều này mới khiến An Tâm nhẹ nhàng thở ra, trong lòng còn sự sợ hãi, đổi lại mà mình đột nhiên biến thành một thành viên Thanh Khâu tộc cảm thấy cũng không sao cả.
Kỳ thật mấy người Ngọc Lan Đình muốn quan hệ trở nên thân cận hơn. Nếu An Tâm lẻ loi một mình thì việc có nhận thức nhau hay không là một vấn đề, con cháu của loài người cùng Thanh Khâu tộc cùng nhau sinh ra thật ra trong Thanh Khâu tộc không ít lão cổ hủ không quá coi trọng.
Nhưng An Tâm là vợ của Dương Thần, ý kia lại khác hẳn, cho dù An Tâm không vui vẻ cũng phải cố mà làm quen.
Chuyện của An Tâm kết thúc, lại nói tiếp về gia tộc ẩn thế đột kích. Dương Thần nghe Apo­lo, Ater­mis và Po­sei­don ba chủ thần đánh tan đối phương khá là bất ngờ.
Hắn cũng cảm nhận, thần cách Hades đã cao hơn lúc trước mạnh hơn rất nhiều, có điều lĩnh ngộ không gi­an pháp tắc không được như đệ nhất đảm nhiệm Hades cho nên có khả năng chỉ miễn cưỡng ngang với Nhược Thủy kỳ đỉnh phong.
Có thể mấy người Apo­lo đánh cho đám Lạc Thiên Thu không biết trời đất thì ít nhất cũng là Thái Thanh trung kỳ, quả nhiên lực lượng trái tim Ga­ia sâu không lường được.
Trái tim của Ga­ia… Trái tim của Ga­ia?
Dương Thần nghĩ tới đây không khỏi giật mình, nghĩ tới việc gần đây nhiệt độ Trái Đất giảm xuống.
Nếu nghĩ kỹ, thì việc trái tim Ga­ia bắt đầu sống lại, có lẽ trước khi Trái Đất giảm nhiệt độ một thời gi­an ngắn, không sai biệt mấy…
Chẳng lẽ, trái tim Ga­ia đã khiến nhiệt độ Trái Đất giảm xuống.
Nói đơn giản, năng lượng Mặt Trời chưa đi vào bầu khí quyển Trái Đất đã bị “Đánh cắp”…. là do bị trái tim Ga­ia “Ăn” rồi sao?
Tuy Dương Thần không biết rốt cuộc trái tim Ga­ia kia có công dụng gì, nhưng từ việc các Chủ Thần kia úp úp mở mở có thể đoán việc này có khả năng rất lớn liên quan với nhau.
Dương Thần không khỏi lo lắng, nếu thật là như vậy… Trái tim Ga­ia chẳng lẽ sẽ ăn hết năng lượng Mặt Trời?
Chúng nữ thấy Dương Thần ngẩn người một lúc không hiểu.
- Ông xã, anh nghĩ gì vậy.
Lưu Minh Ngọc kéo ống tay áo Dương Thần hỏi.
Dương Thần phục hồi lại tinh thần, ánh mắt vừa nhìn tới Lâm Nhược Khê trước mặt, thấy cô dùng ánh mắt lãnh đạm, im lặng nhìn mình.
Trong mắt Dương Thần hiện lên một tia phức tạp, quay đầu ra hiệu cho Lưu Minh Ngọc không có chuyện gì cả.
Suy nghĩ kỹ, trầm ngâm một lát, rồi ngẩng đầu hỏi Lam Nhược Khê:
- Bà xã… Tại sao em đột nhiên khống chế được Tiêu Mạc Tranh, lại giết bọn chúng? Em nói cụ thể tình hình cho anh được không?
Vấn đề này, là điều các cô gái khó hiểu trong lòng muốn hỏi rõ ràng lại không có lá gan đó, cảm thấy bây giờ Lâm Nhược Khê có chút quá tà dị…
Lúc này, Dương Thần cũng nhắc tới, tất cả mọi người theo bản năng chậm rãi chờ đợi câu trả lời.
——————
Chương 1572: Tôi mong chờ.
Lâm Nhược Khê nhã nhặn lịch sự ngồi trên ghế, cầm một chén trà nóng hổi tỏa ra hương thơm Lam Sơn, nghe thấy câu hỏi của Dương Thần, mấy người phụ nữ kia nhìn chằm chằm vào mình, ung dung nhấp một ngụm trà, từ từ đặt xuống.
Trầm mặc một lát, Lâm Nhược Khê mới mở miệng, giọng nói rất trong trẻo:
- Lúc trước em có nói rồi, em cũng không rõ ràng lắm, là lúc đó em thấy Lam Lam bị bắt, em rất tức giận muốn bọn chúng chết hết.
- Về phần tại sao bọn chúng lại không đánh trả, em cũng không biết mình tại sao làm được thế, em chỉ nghĩ là bọn chúng không được cử động, để em có thể cắt đầu bọn chúng nhanh chóng kết thúc mọi chuyện.
- Còn nữa, em cũng không hiểu vì sao trong đầu việc đầu tiên nghĩ tới là mượn thanh đoản đao của Trinh Tú, tất cả là vô ý thức, không thể giải thích rõ được nguyên nhân.
Lâm Nhược Khê nói rất thành khẩn, hoàn toàn không thấy cô có ý giấu diếm gì, trên mặt cô thậm chí còn có một chút mệt mỏi, với sự hoài nghi của mọi người, cô không còn sức để giải thích.
Sau khi nghe xong, Dương Thân yên lặng nhìn vợ một hồi, nở nụ cười dịu dàng:
- Nếu nghĩ không ra thì không cần cố nữa, chỉ cần em và con không có việc gì là tốt rồi.
Nói xong, Dương Thần đứng dậy, nói với mấy người Ngọc Lan Đình:
- Ngọc môn chủ, người gia tộc ẩn thế đã tìm tới tận cửa bắt nạt vợ con tôi. Sự sỉ nhục này tôi không thể để yên; Bây giờ tôi tới tìm bọn họ nhưng trước khi đi có chuyện xin nhờ ba người.
Ngọc Lan Đình nghĩ đến cái gì, vẻ mặt hiện ra sự khó khăn nói:
- Dương công tử, không phải chúng tôi nói không giữ lời, bạc tình quả nghĩa, tới Huyễn cảnh là phá vỡ quy tắc từ xa xưa, dẫn đến mầm tai họa.
Dương Thần khoát tay, cười nói:
- Ngọc môn chủ đã hiểu lầm, tới Huyễn Cảnh, một mình tôi là đủ, nhưng mà tôi rất lo lắng cho người nhà và dân thường trên đảo, mặc dù còn tồn tại các chủ thần nhưng có Ngọc môn chủ ở đây cũng yên tâm hơn.
Ngọc Lan Đình dù sao cũng là cao thủ Thái Thanh đỉnh phong, lực chiến đấu Thất Vĩ Thiên Hồ, so với tu sĩ Thái Thanh đỉnh phong của nhân loại tuyệt đối mạnh hơn không ít, Dương Thần hi vọng cô có thể làm người bảo vệ cho các bà vợ một thời gi­an.
Như vậy, hắn đi Huyễn cảnh cũng không có lo lắng chút nào.
Có lẽ các chủ thần không có địch ý gì với họ bởi do mình để họ ở lại đây.
Mấy người Ngọc Lan Đình nghe thấy thế, không cần từ chối điều này, các cô ở trên đảo một thời gi­an ngắn cũng không sao, khó khăn lắm mới được ra ngoài ngắm nhìn thế giới, lại khiến Dương Thần chịu một cái ân tình, là cục diện lý tưởng nhất.
Kết quả là, ba người rất nhanh liền đáp ứng, Ngọc Lan Đình biểu thị mang theo Văn Hồng cùng Kỷ Vân ở trên đảo một thời gi­an ngắn, chờ Dương Thần trở về.
Ba cô gái Hồ tộc nghĩ rằng, với thực lực của Dương Thần muốn san bằng ba đại gia tộc ẩn thế là không thể nhưng thừa sức tàn sát một hồi rồi trở về.
Chúng nữ nghe Dương Thần nói muốn đi Huyễn Cảnh huyết tẩy gia tộc ẩn thế, không khỏi kinh hồn táng đảm, nhưng Dương Thần đã quyết định chuyện gì các cô cũng không ngăn được.
Huống chi, thù hận hai bên đã đến mức không chết không thôi, thừa lúc này nguyên khí đại thương, là một cơ hội tốt, miễn cho đến lúc đó khôi phục lại, lại làm ra chuyện gì kinh khủng hơn.
Lần này tới vẫn còn tốt, nếu triệt để liều lĩnh vạch mặt, tổn thương thân nhân ở trong Hoa Hạ thì vô cùng nghiêm trọng.
Dương Thần an bài mọi chuyện thỏa đáng, lại một lần nữa rời khỏi nhưng không trực tiếp đi tới Huyễn cảnh. truyện copy từ tunghoanh.com
Dương Thần bấm điện thoại gọi cho hai người nhưng không ai trả lời.
Thân ảnh chợt lóe, nháy mắt, Dương Thần đã tới Châu Âu, trên một đỉnh núi thuộc dãy Alps.
Tuyết một màu trắng xóa cả núi non, gió lạnh gào thét, rét thấu xương; nhiệt độ quá thấp khiến việc leo lên núi bình thường rất khó khăn.
Bởi vì là ban đêm, ở đây cũng cách nơi có người sống rất xa.
Khuôn mặt Dương Thần trầm vào nước, rồi đột nhiên gỡ bỏ phong ấn, cắt không gi­an ra, đánh tan mỏm đá rộng mười mét vuông.
Ầm ầm!
Tuyết ầm ầm sụp suống, tạo thành cơn sóng tuyết khiến dãy núi trở nên hỗn loạn.
Một lát sau, trên bầu trời đêm mở ra bốn cánh cửa không gi­an, hai anh em Stern và Al­ice; Po­sei­don và Huyết tộc thân vương Rafael, Her­mes, lần lượt đi ra từ đó.
Bốn chủ thần nhìn thấy chỉ có Dương Thần một mình ở đó, hiểu ra, Dương Thần gỡ bỏ phong ấn không gi­an khiến họ chú ý chạy tới.
- Hades, buổi tối đột nhiên anh lại gỡ bỏ phong ấn, lại không có đánh nhau, như thế là công nhiên phá hư “Minh ước Chư thần”, không được đâu.
Her­mes cười tà nói.
Dương Thần liếc mắt nhìn bốn chủ thần, nở nụ cười đầy thâm ý nói:
- Minh ước Chư Thần? Không phải cái thứ đó đã trở thành vô nghĩa rồi sao.
- Hades, anh có ý gì?
Artemis nhíu mày nói.
Dương Thần hừ lạnh một tiếng:
- Minh ước Chư Thần được ký kết là vì tránh cho tu sĩ Hoa Hạ cùng Thần Tộc lưỡng bại câu thương, nhưng đó là thế cục trước kia, hai bên đều có con bài chưa lật để chống lại nhau.
- Nhưng hiện tại, trái tim Ga­ia sống lại, khiến lực lượng chủ thần vốn hùng mạnh lại càng ngày càng tăng.
- Sau này, à không, bây giờ thực lực của chư thần đã siêu việt hơn tu sĩ Hoa Hạ, còn cần cái minh ước chó má kia sao?
- Sự thực chứng minh, ngày hôm nay ba người Apol­lo, Artemis và Po­sei­don đã đánh tan tinh nhuệ của ba đại gia tộc ẩn thế.
- Đừng cho là tôi không biết, chỗ Her­mes còn gần hơn so với bọn họ, anh không đến, chỉ có thể là anh vững tin, ba người bọn họ đã đủ rồi, anh không cần xuất thủ, không phải sao?
- Hắc hắc…
Her­mes lộ ra một nụ cười tà:
- Không sai, có vấn đề gì sao? Tôi là Huyết tộc, ban ngày khá mệt mỏi đó.
- Đừng có đùa! Mấy tên các người cho tôi là thằng ngu sao! ? Thực lực của mấy người, đám kia tu sĩ kia không rõ ngọn ngành, nhưng tôi cũng có thần cách giống các người; Bây giờ đứng gần nhau như này rất rõ ràng trình độ từng người.
- Với tình hình chiến đấu lúc sáng, nếu cả bốn người cùng ra tay, cả đám tu sĩ kia hoàn toàn không có cơ hội trốn thoát! Các người hoàn toàn có thể giết chết bọn chúng nhưng cố ý nương tay.
Dương Thần tức giận chất vấn.
- Hades, là anh trách chúng tôi thất thủ sao? Người nhà của anh chắc không có việc gì mà.
Apol­lo xua tay, bất đắc dĩ nói.
Dương Thần híp mắt:
- Còn đang giả ngu sao … Tôi nghĩ các ngươi là bạn của tôi, nhưng hiện tại xem ra, các người đều đang gạt tôi chuyện quan trọng! Khẳng định các người đang có ý đồ bí mật gì đó mà tôi không biết.
- Hades thân mến, anh không nên đoán bậy, anh là đồng bạn của chúng tôi.
Artemis khuyên nhủ.
Dương Thần cười ha ha:
- Đồng bạn? Tốt lắm, nếu là đồng bạn, các người cũng không thể không nói cho tôi biết vì sao tôi không liên lạc được với Aphrodite và Ares? Bọn họ đã đi đâu?
Bốn chủ thần trầm mặc, sắc mặt cổ quái, nói không nên lời.
- Po­sei­don, anh ở Hawaii, chỗ này còn xa hơn cả chỗ của Ares, anh có thể chạy tới trên đảo đánh nhau, vậy với tính cách của Ares, không có khả năng không tham chiến, hắn không đến, khả năng duy nhất, chính là hắn có chuyện khác quan trọng hơn cần xử lý. Anh nói đi tôi đoán có đúng không?
Dương Thần hỏi Po­sei­don.
Dáng người Hải Thần khôi ngô, sắc mặt vẫn bình tình, đối mặt với Dương Thần thản nhiên trả lời:
- Chuyện của bọn họ, tôi không rõ ràng lắm.
Dương Thần sớm biết như vậy, trực tiếp nói:
- Khẳng định có quan hệ với trái tim Ga­ia đúng hay không?
Bốn chủ thần lần thứ hai trầm mặc, ai cũng không có ý mở miệng.
Dương Thần phối hợp nói:
- Lúc trước, tôi chỉ là suy đoán, nhưng hiện tại tôi hầu như xác định được, trái tim Ga­ia khiến toàn cầu hạ nhiệt độ có bàn tay phía sau của các người. Trước đây lúc Athena tìm được trái tim Ga­ia, Apol­lo và Artemis hai người nói tới nói lui rất kỳ quái, có lẽ đã sớm dự đoán có ngày này.
- Hades … Chúng tôi …
Apol­lo có chút không đành lòng, nhíu mày, nhưng vẫn là ngậm miệng lại.
Dương Thần mỉm cười:
- Không cần khó khăn như thế, các người không nói, tôi cũng có thể đoán được, hơn phân nửa là có quan hệ với Athena, tôi không biết rốt cuộc cô ta muốn làm cái gì, cũng không biết một đám các người mưu đồ bí mật gì … Thế nhưng … Tốt nhất đừng làm chuyện gì khiến tôi phản cảm nếu không đừng trách tôi lục thân không nhận.
Nói đến đây, ánh mắt Dương Thần lộ ra sát khí, lành lạnh đáng sợ, như cơn ác mộng giữa trời đêm.
Trong gió lạnh gào thét không còn ai lên tiếng nữa.
Một lúc sau, Her­mes đột nhiên giẫm lên hư không, đi tới cạnh Dương Thần, khóe miệng nhếch lên, nhấn mạnh từng lời:
- Hades, tôi tin lời anh … Nhưng đừng quên những gì tôi nói với anh ngày đó, tôi biết anh không muốn tin, nhưng … Nếu có ngày lời của tôi thành sự thực … Vậy anh nên nhớ kỹ những lời anh nói hôm này … Tôi rất mong chờ.
——————
Chương 1573: Hồng Mông nghị sự
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
Sau khi ám muội nói xong những lời này, Her­mes như ám ảnh, thân hình móp méo trong bầu trời đêm, liền biến mất.
Sắc mặt của Dương Thần âm trầm bất định, vẻ đau khổ trong ánh mắt, dần dần cũng được bình tĩnh lại, rõ ràng có chút cô đơn.
Hai anh em Apol­lo và Almis nhìn nhau, thở dài, cũng lẳng lặng rời đi.
Po­sei­don nhìn Dương Thần một lát, sau đó thản nhiên nói:
- Đừng quá suy nghĩ về chuyện cũ nữa, người trẻ tuổi, có tính cách là tốt rồi, nhưng phải nhìn đối phương là ai, đôi khi quá tự tin, cũng chính là ngu xuẩn…
Nói xong, Po­sei­don cũng biến mất trong bóng đêm.
Dương Thần siết chặt tay, đứng lặng yên trong bóng đêm một lúc lâu, thở dài.
Hắn cảm thấy có chút mệt mỏi, không phải là thân thể mệt mỏi, mà là trong lòng, những gì mình làm mình gây ra, chẳng lẽ lại cao ngạo không thể chịu nổi giống như người con gái kia nói, “tương lai, chắc cũng sẽ không thay đổi” sao?
Cuộc đời mình, quả thực đúng như những gì cô ta đoán, tất cả sớm đã định trước rồi?
Những hành vi mình làm bây giờ, lúc nào cũng là làm theo tâm ý của cô ta?
Nhưng, nếu như “tương lai sẽ không thay đổi”, thì lúc đó mình lựa chọn ngược lại, có phải cũng trong dự đoán của cô ta không?
Không ai có thể tự nói với mình, là đúng hay là sai, cũng không ai có thể tự nói với mình, vì, thực lực của cô ta trước mắt đứng trên cao, không ai có thể ngỗ nghịch được.
Cô ta rốt cục muốn làm gì? Ga­ia cứ vẫn hấp thụ năng lượng mặt trời như vậy, sẽ có kết quả gì!?
Dương Thần cảm thấy đầu óc mình căng như dây đàn, nhưng lại không tìm được lối thoát.
Giống như một bàn tay to trong bóng tối đen như mực, chộp lấy mình, coi mình như một cái tượng gỗ, tùy ý chơi đùa, nhưng lại không thể nào cảm giác được, khiến hắn phát điên!
Vốn dĩ tưởng là đồng minh, là bạn, đột nhiên biến thành mình như chưa từng quen biết bọn họ vậy.
Hay là, so với việc các chư thần sống lâu vạn năm, sõi đời, bản thân mình quả thực chỉ là một nhân vật nhỏ mới ra đời, quả thực vẫn đang đùa giỡn chính mình?
Dương Thần lắc đầu, không muốn nghĩ nhiều về những thứ này nữa, bây giờ hắn bất chấp những chuyện của Ga­ia và Athena, gia tộc ẩn thế của Huyễn Cảnh là họa đầu, bản thân mình cũng không có hành động gì, e là phải chuẩn bị tốt để ngóc đầu trở lại rồi.
Một bóng dáng xoẹt qua, bay về phía đông.
Trước đó không lâu, Huyễn Cảnh, vùng trung ương.
Chư Thiên đảo nơi mà Hồng Mông đang ở, chính là chỗ này.
Nếu từ xa nhìn tới, càng có thể nhìn thấy Quỷ Phủ Thần Công mà những thượng cổ Tiên nhân lưu lại này, kinh tâm động phách đến cỡ nào.
Tòa nhà lơ lửng kia, trận pháp dùng từng phù văn màu vàng kim nhạt chống đỡ, vững vàng đứng trong không trung.
Nhờ vào linh khí trong Huyễn Cảnh, mấy vạn năm rồi vẫn hoạt động.
Hoa cỏ cây cối, núi non sông ngòi, cái gì cần có cũng có, dòng nước từ trận pháp hội tụ thủy linh bên Thiên Khung đảo trên tầng cao nhất chảy xuống, chảy vào từng con sông phía dưới.
Những thác nước giống như từng dải lụa màu xanh trắng, lớn nhỏ từ Địa gi­ai, một mạch lại xâu chuỗi đến Huyền gi­ai, Hoàng gi­ai.
Số lượng Hoàng gi­ai là nhiều nhất, theo thứ đi lên, cùng với đẳng cấp càng lúc càng cao, thì số lượng lại càng ít đi.
Thiên Khung đảo tầng cao nhất, thì lại chỉ có một phù đảo lẻ loi trơ trọi.
Còn ở trên tầng trời cao của Thiên Khung đảo, là một đại trận cực lớn nhìn miên man bất tận.
Đại trận này chính là sứ mạng Hồng Mông làm bảo vệ, gi­am giữ yêu ma thượng cổ, cũng bao gồm cả đại trận thượng cổ của lãnh tụ chư thần thiên chúa Zeus – “Đại trận mười hai Đô Thiên Thần Ma”!
Đây có phải là cái tên ban đầu của đại trận hay không, cũng không có khảo cứu nào ghi rõ, các Tiên nhân thượng cổ không biết tốn bao nhiêu kế sách diệu kế và thần thông thông thiên, tạo ra đại trận này, trình độ phức tạp như này, hoàn toàn không phải là những tu sĩ bây giờ có thể tưởng tượng được.
Thậm chí, những tu sĩ hai vạn năm trước đối chiến với chư thần, chỉ nhìn vào những thứ mà thượng cổ Tiên nhân ban cho, cũng đã khiến bọn họ vô cùng kính sợ đại trận này rồi.
Không có đại trận này, bọn họ cũng chỉ có kết cục bị Zeus và Athena tàn sát.
Tuy nhiên, sau khi thu phục Zeus hai vạn năm trước, thì đại trận cũng không có chút động tĩnh nào nữa.
Không ai biết đại trận vận hành như nào, đến một số Tiền bối của hai vạn năm trước, cũng không lưu truyền lại bất kỳ phương thức nào để khởi động đại trận này.
Bảo vệ của Hồng Mông, cũng chỉ là trên giấy, các trưởng lão Thiên gi­ai của Thiên Khung đảo Hồng Mông, cũng không ai biết, nên sử dụng đại trận này như nào.
Bí mật này, cũng chỉ có vài nhân vật lớn thượng cấp Hồng Mông mới biết, vì đây là chuyện cũng không vẻ vang gì, cái gọi lại sứ mệnh của đại trận bảo vệ, thực ra cũng chỉ là dẹp loạn phía dưới đại trận mà thôi.
Nếu không như vậy, cũng sẽ không phân cao thấp với gia tộc ẩn thế, dù sao ngay cả Zeus cũng không thể nào phá tan phong ấn đại trận, những tu sĩ của gia tộc ẩn thế, tuyệt đối không thể đánh lại được.
Đại trận mười hai Đô Thiên Thần Ma, là độc lập, trầm mặc yên tĩnh, uy nghiêm, nó giống như một Thiên nhãn của Tiên nhân thượng cổ để lại, chăm chú quan sát các tu sĩ hậu duệ phía dưới.
Khiến cho bọn họ lúc nào cũng biết, sự sống sót của bọn họ, là dựa vào tổ tiên, mà so với tổ tiên, thì bản thân nhỏ bé yếu ớt đến cỡ nào…
Trung tâm Thiên Khung đảo, có một khoảng cây xanh bao quanh, cổ kính, một khoảng lầu các điêu long họa, mây mù mở ảo, giống như Tiên cảnh vậy.
Trong trung tâm vùng lầu các này, là một đài cao rộng rãi được làm từ những tảng đá xanh.
Bốn phương tám hướng của đài cao là mười hai cột đá cực lớn rộng ba thước vây quanh. Những cột đá này rất xấu xí, nhưng những pháp bảo bình thường căn bản cũng không thể nào lay động được những khối đá đen huyền này.
Nơi này, chính là hội trường nghị sự của các trưởng lão Thiên Khung đảo.
Hơn mười trưởng lão Thiên gi­ai của Thiên Khung đảo, chỉ có mười hai trưởng lão thực lực cao nhất mới có tư cách đứng trên mười hai cột đá đen huyền kia.
Trong này, cũng chính là trung tâm quyền lực cao cấp nhất của Hồng Mông.
Lúc này, trên đài cao và khoảng đất trống xung quanh, cũng đã có không ít tu sĩ Hồng Mông đang đứng đó rồi.
Mấy trăm tu sĩ Hồng Mông, đa số là trưởng lão Địa gi­ai, và phần lớn chấp sự Huyền gi­ai, những người này có tư cách xuất hiện trong một số hội nghị quan trọng để dự thính, ngoài những thứ đó ra, ngày thường cũng không thể tùy ý ra vào Thiên Khung đảo.
Lần này thu hút lượng lớn tu sĩ Hồng Mông đến xem, nguyên nhân chính là trên đài cao xuất hiện khách quý.
Đám người đều đang bàn tán xôn cao, chỉ trỏ người đang đứng trên đài cao, nhưng cũng không ai dám quá lớn tiếng, cũng có chút sợ hãi vị khách mời này.
Đương nhiên, cũng có một số quý tộc trong Hồng Mông, khinh thường không như những tu sĩ bình thường vứt bỏ thân phận của Hồng Mông, đều vì một số vị trí của doanh địa, kiêu căng ngẩng cao đầu.
Trong đó, thế hệ trẻ tuổi của Yên gia Hồng Mông Yên Phi Vân, cùng với em gái Yên Phi Vũ, Yên Phi Linh cùng đứng chung một chỗ.
Sắc mặt của ba anh em Yên gia đều khó coi, đặc biệt là Yên Phi Vân và Yên Phi Vũ, chằm chằm nhìn người nào đó trên đài cao, trong mắt lộ vẻ hận thấu xương.
- Phi Vân huynh, với thân phận của anh, mấy người trên đài kia chắc cũng chẳng xa lạ gì, tiểu đệ vừa mới vào Địa gi­ai chưa lâu, không biết vị nào mới là gia chủ của Lạc gia Lạc Thiên Thu người vượt qua Thái Thanh Thần lôi kiếp trong truyền thuyết.
Một người đàn ông trung niên cao gầy lộ vẻ kích động, tiến đến bên cạnh Yên Phi Vân sắc mặt lạnh lùng, cẩn thận hỏi.
Tên tu sĩ Quỳ Thủy kỳ cuối, cũng là trưởng lão mới thăng cấp của Địa gi­ai, tên Chu Dịch, thích nghe ngóng các loại chuyện, lại biết nịnh nọt, nghe nói cũng là cơ duyên trùng hợp, tâng bốc nịnh nọt một trưởng lão Thiên gi­ai, được đề cử thăng tiến. xem Chương mới tại tunghoanh(.)com
Sau khi vào Địa gi­ai, biết được Yên Phi Vân là con cả của Yên Vô Trần một trong tứ đại trưởng lão của Thiên gi­ai, lập tức liền lượn qua phía Yên Phi Vân.
Lúc đầu Yên Phi Vân căn bản cũng không để ý, nhưng nhân vật tiểu tốt như này cũng có thể khiến gã cao mạo, nên cũng cho đi theo, coi như là một tên nô tài.
Nhưng Yên Phi Vân cũng không có nhiều thiện cảm với loại người như này, lạnh nhạt liếc nhìn, cười khẩy nói:
- Anh chẳng lẽ không biết đi cảm nhận uy áp chân nguyên của bọn họ? Còn cần hỏi sao?
Nói xong, ánh mắt lạnh lùng chằm chằm nhìn vào tu sĩ trung niên trên đài cao tóc đen tung bay, đó chính là Lạc Thiên Thu!
- Ha ha, thật xấu hổ quá, tiểu đệ không so được với sự gan góc của Phi Vân huynh, căn bản không dám dùng thần thức nhìn qua.
Chu Dịch cười nịnh rồi lại hỏi:
- Phi Vân huynh, có thể giải thích cho tiểu đệ một chút, mấy vị đó có lai lịch như nào không, người khác nói tiểu đệ không tin, dù sao Phi Vân huynh mới là người có kiến thức rộng thực sự.
Yên Phi Vân khẽ hừ một tiếng nói:
- Ngoài tên Lạc Thiên Thu kia, thì ba tên còn lại, cũng là nhân vật trong thập đại cao thủ của Huyễn Cảnh, người mặc quần áo màu lam chính là gia chủ của Tiêu gia Tiêu Mạnh Vu, người mặc quần áo trắng chính là gia chủ của Ninh gia Ninh Chính Phong, còn lão quỷ âm trầm kia, là trưởng lão họ khác của Ninh gia, tên Âm Thủ Chí.
- Âm Thủ Chí trong thập đại cao thủ, chính là lão già giống tên ăn mày này sao?
Chu Dịch sững người, chuyện này quả thực y không biết.
——————
Chương 1574: Tứ đại trưởng lão
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
Mặc dù người già trong Huyễn Cảnh hoặc những người khá quen thuộc với Huyễn Cảnh đều biết cái gọi là thập đại cao thủ không phải là mười người mạnh nhất thực sự mà chỉ là mười cao thủ mấy chục năm gần đây khá sôi nổi hoặc tiếng tăm tương đối vang dội mà thôi.
Giống như Ninh Chính Phong là gia chủ nhà họ Ninh, lại có tiên khí Thái ất trường anh trong tay, sức chiến đấu có thể so với người có tu vi Nhược Thủy cuối kì, cũng có người Nhược Thủy trung kì như Tiêu Mạnh Vu, còn có Lạc Thiên Thu thực lực gần như chèn ép tất cả những người khác.
Nhưng dù sao đây là một danh hiệu không tầm thường chút nào, ít nhất 9,9 phần 10 tu sĩ trong Huyễn Cảnh rất mong có được.
Âm Thủ Chí là một người thành danh sớm nhất trong số thập đại cao thủ, nghe đồn là thái thượng trưởng lão khác họ được gia chủ nhà họ Ninh đời trước nữa mời về, thường sống ở núi Âm Thủ, ngọn núi đó cũng được đặt tên theo tên của ông ta.
Một thân tu vi Nhược Thủy đỉnh cao, cũng là người thuộc top đầu trong Huyễn Cảnh, nhưng nhân vật như thế này lại mặc áo choàng màu nâu đen rách rưới, trên áo có mấy miếng vá, tóc cũng màu tro, rối tung rối bù, khuôn mặt gầy giơ xương, viền mắt lõm xuống.
Ông lão kia là cao thủ Nhược Thủy đỉnh cao sao? Sao nhìn như là người sắp chết đến nơi vậy!
Yến Phi Vân thấy Chu Dịch vẻ mặt khiếp sợ, mặt lộ vẻ khinh thường nói:
- Nhìn chút kiến thức nhỏ nhoi của ngươi kìa, để ý đến vẻ ngoài như vật mới là hạn hẹp. Mặc dù hiện nay Lạc Thiên Thu đứng đầu trong số thập đại cao thủ nhưng nếu như y quyết đấu với Âm Thủ Chí thì chưa biết ai thắng đâu.
- Không ngờ Ninh Chính Phong lại nỡ mời ông ta xuất núi, xem ra lần này … thật sự là đến thời khắc quyết đấu rồi …
- Hả?
Chu Dịch càng kinh ngạc:
- Phi Vân huynh, sao lại nói như vậy?
Vốn dĩ gã muốn lôi kéo làm quen, nịnh nọt hỏi Yến Phi Vân mấy câu nhưng lúc này lại thật sự hứng thú, hình như tên Âm Thủ Chí này không phải là nhân vật bình thường có thể ra tay?
Nhưng lúc này Yến Phi Vân lại không nói gì, những tu sĩ có mặt ở đây cũng đều hạ thấp giọng xuống.
Chỉ vì mười mấy uy áp hùng mạnh từ bốn phương tám hướng lại gần, từng đạo thân ảnh rơi xuống tầm mắt các tu sĩ.
- Các trưởng lão Thiên gi­ai đến rồi!
- Cuối cùng cũng đến rồi, cũng không biết ba gia chủ của Gia Tộc Ẩn Thế tìm các trưởng lão làm gì?
- Ôi, chúng ta cứ yên lặng nghe là được, Hồng Mông chúng ta từ trước đến nay đều bất hòa với Gia Tộc Ẩn Thế, nếu không phải xảy ra đại sự thì làm gì có chuyện đến đảo Thiên Khung nói chuyện …
Cùng với những lời xì xào bàn tán của các tu sĩ, đã lục tục có người đến đài cao bốn phía, đứng song song với bốn người của Gia Tộc Ẩn Thế một cách uy nghiêm.
Mà có tám vị trưởng lão trực tiếp bay lên trên mười hai cây cột trụ bằng thạch cao màu đen.
Mặc dù có mười hai trưởng lão Thiên gi­ai cấp bậc cao nhất nhưng trong số mười hai người này, có bốn trưởng lão Hồng Mông cực kì có quyền lực nên mới được gọi là “tứ đại trưởng lão”.
Tám vị trưởng lão Thiên gi­ai đến đầu tiên sau khi đến cột đá, bốn người đến sau cùng mới là người khiến các tu sĩ Hồng Mông tràn ngập kính nể nhất.
Theo thứ tự là Yến Vô Thần gia chủ nhà họ Yến Hồng Mông; Viêm Vân pháp sư, người đứng đầu Phật tu Hồng Mông; Diêm Tú Minh, gia chủ nhà họ Diêm Hồng Mông; Liễu Thì Nguyên, người đứng đầu Kiếm tu Hồng Mông!
Tứ đại trưởng lão, không ngoài dự tính đều là nhân vật trong thập đại cao thủ của Huyễn Cảnh, tu vi đều ở Nhược Thủy đỉnh cao, cùng Tiêu Mạnh Vu của nhà họ Tiêu, Từ Thiếu Cung của nhà họ Từ, Ninh Chính Phong, Ninh Nhược Trúc, Âm Thủ Chí của nhà họ Ninh, Lạc Thiên Thu của nhà họ Lạc hợp thành thập đại cao thủ.
Đương nhiên mức độ cao thấp về thực lực cũng rất hiển nhiên, nhưng cũng là một đánh giá rất cao của những người trong Huyễn Cảnh đối với cao thủ mấy chục năm gần đây.
- Bốn vì đến đảo Thiên Khung Hồng Mông là vì chuyện gì vậy?
Giọng nói tang thương mở miệng đầu tiên là của một người đàn ông mặc Hán phục màu lam đậm, sắc mặt âm trầm nghiêm khắc, râu tóc màu xám trắng nhưng khí sắc lại giống như thanh niên vậy, người đó chính là Yến Vô Trần.
Tiêu Mạnh Vu cùng Ninh Chính Phong, Âm Thủ Chí, chưa từng mở miệng, ánh mắt mọi người đều rơi trên người vẫn đang nhắm mắt dưỡng thần là Lạc Thiên Thu.
Người duy nhất ở Thái Thanh Thần Lôi trung kì. Mọi người nhìn y đều có vẻ tâm trạng phức tạp.
Lạc Thiên Thu mở mắt ra, thong dong mà nói:
- Mấy vị trưởng lão, chuyện cho tới bây giờ, cần gì phải hỏi thêm nữa, Lạc Thiên Thu ta đây không tin các ông không biết ý đồ khi đến đây của chúng tôi.
- Hà hà … Lời nói này của Lạc gia chủ, anh không nói thì làm sao chúng tôi biết anh muốn gì chứ.
Người nói là một anh công tử một thân bạch y, tóc đen bồng bềnh khuôn mặt tuấn tú, trên tay còn phe phẩy chiếc quạt lông diêm dúa lòe loẹt, phía trên đều là các loại hoa đang nở rộ, âm dương quái khí, người đó chính là Diêm Tú Minh, một trong tứ đại trưởng lão, nhìn dáng vẻ như thế này thì không hề giống y đã sống mấy trăm năm.
- Mặc dù trong quá khứ tam đại gia tộc cùng Hồng Mông có bất hòa nhưng dù sao cũng là người trong Huyễn Cảnh, đồng khí liên chi, đều không ngừng quan tâm lẫn nhau.
- Nghĩ đến Hồng Mông sớm đã nhận được tin tức, tin hơn trăm tinh nhuệ của ba nhà chúng ta đến hải ngoại thảo phạt nghịch tặc Dương Thần, nhưng lại không may bị ba gã chủ thần hải ngoại ngắm bắn, cuối cùng thất bại …
Lạc Thiên Thu tiếng nói vừa dứt, những sĩ bình thường của Hồng Mông liền ồ lên một mảng!
Bọn họ không có quyền biết những chuyện này, sau khi biết đương nhiên sẽ rất kinh hãi.
Hung danh của Dương Thần đã nổi tiếng khắp Huyễn Cảnh nhưng không ngờ đã chọc đến tam đại Gia Tộc Ẩn Thế, cả ba nhà đều muốn giết hắn, kẻ thù này thật lớn mà!
Mà Yến Tam Nương, Yến Phi Linh người đứng giữa anh cả và chị gái thì lại mặt cười trắng bệch, cô luôn nghe được các loại sự tích về Dương Thần ở trong Hồng Mông, lo lắng nhưng lực bất tòng tâm, cô biết Dương Thần bây giờ không phải là người mà cô có thể giúp đỡ, vì vậy lúc này cô nghe đến mức tay cũng run rẩy.
Các trưởng lão Thiên gi­ai hiển nhiên là đều biết nên cũng không ai vô cùng kinh ngạc.
- A Di Đà Phật … Không biết chuyện này có liên quan gì đến việc mấy vị thí chủ đến đây?
Một tiếng Phật hiệu kinh sợ tất cả sự ồn ào, Viêm Vân pháp sư một đầu tóc đỏ, một thân áo cà sa đỏ, mặt mũi hiền lành hỏi.
Lạc Thiên Thu bước vài bước, nhìn khắp bốn phía những trưởng lão này, khẽ cười nói:
- Các trưởng lão của đảo Thiên Khung, đến lúc này còn cần giấu đầu lòi đuôi sao? Các ông có thể điều tra ra chuyện nội bộ của gia tộc chúng tôi thì chúng tôi cũng có thể biết không ít việc làm của các ông …
Vừa nói Lạc Thiên Thu vừa liếc nhìn Ninh Chính Phong, ý bảo y nói tiếp.
Vóc người không hề cao to của Ninh Chính Phong cùng với nụ cười điềm đạm rất thân thiết, cười mỉm nói:
- Theo nguồn tin của nhà họ Ninh chúng tôi thì Hồng Mông từng hi vọng để Dương Thần dẹp loạn mầm tai họa, phục vụ Hoa Hạ, nhưng không nói chuyện Dương Thần trực tiếp từ chối mà còn giết đặc sứ Hồng Mông …
Ninh Chính Phong nói rất chú ý tìm từ, cũng không nói Hồng Mông muốn mời Dương Thần về phục vụ cho mình mà nói “vì Hoa Hạ”, như vậy có thể làm nổi bật sự quang minh chính đại, chính nghĩa vô cùng của Hồng Mông, là Dương Thần không biết hối cải, giết người thành ma, như vậy sẽ không đắc tội những trưởng lão Hồng Mông này.
- Hơn nữa …
Ninh Chính Phong tiếp tục nói:
- Hiện nay toàn thế giới đang tiếp tục hạ nhiệt độ, hiện tượng vô cùng đáng sợ, không ít dải đất ở phương Bắc Hoa Hạ mặc dù là mùa hạ nhưng đã giống như mùa đông vậy, nhiệt độ xuống mức 0 độ thậm chí dưới 0 độ.
- Mà đúng lúc này các Chư Thần bất ngờ đột nhiên trở nên hùng mạnh không gì sánh được, ngay cả lão tiên sinh Lạc Bình Triều của nhà họ Lạc, đường đường là Thái Thanh Thần Lôi kiếp đỉnh cao cũng không thể chiến thắng thần Thái Dương hay thần Mặt trời trong những Chư Thần đó …
- Có lẽ Hồng Mông chắc không phải lần đầu tiên nhìn thấy thủ đoạn của chủ thần, chắc biết rõ đây không phải là thực lực vốn có của Chư Thần.
- Lần này trái đất hạ nhiệt một cách kinh khủng chắc là có liên quan rất lớn đến việc thực lực của các Chư Thần được tăng cường …
- Hừ, nói nhảm vừa thôi, trực tiếp nói kết quả đi.
Tiếng hừ lạnh đã cắt đứt lời nói của Ninh Chính Phong, người nói chính là Liễu Thì Nguyên, người đứng đầu Kiếm tu. Người này một thân áo dài phiêu dật màu lam tro, lông mày anh tuấn, râu chữ bát, sắc mặt lạnh lùng nghiêm nghị, cả người giống như một thanh kiếm dài tuốt khỏi vỏ, tài năng lộ rõ.
Ninh Chính Phong bị ngắt lời nhưng cũng không tức giận mà tiếp tục cười híp mắt nói:
- Kết quả là một khi Chư Thần trở nên hùng mạnh thì không chỉ những người trong Huyễn Cảnh này, thậm chí cả nhân loại … đều gặp tai ương …
Mọi người đều trầm mặc, lời nói này đối với các tu sĩ mà nói đều có chút giật gân.
Nhưng người nói là gia chủ nhà họ Ninh, vậy thì không thể là nói lung tung được …
Thấy không ai tiếp tục nói chuyện, sắc mặt các trưởng lão đều rất lạ, Ninh Chính Phong nhếch miệng cười, nói:
- Các trưởng lão của đảo Thiên Khung, chúng tôi biết các ông không hề đau lòng về chuyện một lượng lớn tinh nhuệ của Gia Tộc Ẩn Thế bị tổn thất.
- Thế nhưng, các ôngcũng không nên quên, chúng ta cùng Chư Thần, kỳ thực cũng không có thù oán gì, chỉ là có huyết hải thâm thù với Dương Thần thôi.
- Mà các ông, Hồng Mông, lại luôn đứng ở thế đối lập với các Chư Thần, đợi đến khi họ thấy thời cơ chín muồi thì chẳng lẽ còn không đến đối phó chúng tôi rồi đối phó với các ông sao?
- Ninh Chính Phong, ngươi đang đe dọa đảo Thiên Khung chúng ta sao?
Yến Vô Trần híp mắt, thân thể bốn phía tản mát ra hàn khí yếu ớt.
Lạc Thiên Thu lúc này vừa quay đầu lại, hờ hững đáp lễ nói:
- Không phải anh ta đang đe dọa các ngươi mà là đến nói cho các ngươi biết nếu còn bày ra dáng vẻ đường hoàng thì sẽ chết nhanh hơn bất cứ ai …
——————
Chương 1575: Bí mật
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
- Buồn cười! Ông nói ai kiêu ngạo? Lạc Thiên Thu đừng tưởng ông tấn cấp mà tôi sợ, có bản lĩnh qua đây so tài!
Liễu Thì Nguyên giận dữ, không có gió mà quần áo bay phần phật, hàn kiếm rời khỏi vỏ, chân nguyên ào ạt, hư không trường kiếm toát ra vô số màu sắc sặc sỡ bao quanh thân thể ông ta, gào thét, uy thế kinh người.
Lạc Thiên Thu cũng không để ý, đưa lưng về phía ông ta, không chút dao động.
- Liễu trưởng lão, đây không phải lúc động thủ.
Lúc nàến Vô Trần lên tiếng ngăn cản; sau đó ra lệnh cho các tu sĩ Hồng Mông ở đây:
- Các tu sĩ Hồng Mông từ Thiên gi­ai trở xuống, lập tức rời khỏi đảo Thiên Khung!
Các tu sĩ Hồng Mông xì xào bàn tán, không hiểu tại sao Yến Vô Trần lại phải cho các tu sĩ Thiên gi­ai trở xuống lui lại, loại tình huống này rất hiếm thấy.
Tuy nhiên, uy tín tứ đại trưởng lão không gì sánh kịp, mọi người bao gồm cả Yến Phi Vân cùng không ít người có quan hệ cũng đều lặng lẽ rời khỏi đảo Thiên Khung.
Rất nhanh, bốn phía đài cao ngoại trừ bốn người Lạc Thiên Thu chỉ còn lại một đám các Thiên gi­ai trưởng lão.
Sau khi an tĩnh lại, Yến Vô Trần trầm giọng nói:
- Hôm nay, tam đại gia tộc các người tới đây, chẳng lẽ là muốn xin sự giúp đỡ từ Hồng Mông chúng ta?
Ninh Chính Phong cười nói:
- Yến trưởng lão, đây không phải là vấn đề đơn giản là “Trợ giúp”, chẳng lẽ với thực lực của tam đại gia tộc không ngăn cản được một hồi; thật sự Hồng Mông có thể tự mình thu phục sao?
- Không phải Ninh mỗ khinh thường các vị Thiên gi­ai trưởng lão Hồng Mông, nhưng với tu vi Thái Thanh Thần Lôi kiếp trung kỳ trở lên của Thiên Thu huynh và Lạc Bình Triều Tiên Sinh, toàn bộ Hồng Mông có ai có thể kháng cự?
Yến Vô Trần híp mắt nói:
- Bản trưởng lão thừa nhận, tu vi Lạc gia chủ cao hơn tôi không chỉ một tầng nhưng… Hồng Mông có “Thập Nhị Đô Thiên Thần Ma Đại Trận” phù hộ cho dù là vua của chư thần Thiên vương Zues cũng bị nhốt trong đó, bọn chúng còn có năng lực gì gây khó dễ cho chúng tôi?
- Lần này, nếu không phải các người chủ động tiến công ra hải ngoại là lãnh địa của chư thần, bọn họ cũng không chủ động chém giết với các người. Thực tế, hơn hai vạn năm qua, bọn họ cũng không dám mạo hiểm xâm phạm vào lãnh thổ Hoa Hạ, không phải sao?
- Yến trưởng lão, người ngay không nói láo, ông đã cho đám nhãi nhép kia lui thì đừng nói mấy lời phô trương thanh thế này.
Ninh Chính Phong cười gi­an như tên trộm.
- Ơ này…Ý tứ như thế xem ra Ninh gia chủ biết không ít rồi nhỉ, ha ha…
Diêm Tú Minh dùng quạt lông che khuôn mặt cười khanh khách.
Sắc mặt của không ít các Thiên gi­ai trưởng lão ở đây đều rất khó coi.
Ninh Chính Phong ngẩng đầu nói:
- Thập Nhị Đô Thần Thiên Ma Đại Trận, là do Thượng cổ tiên nhân bày bố, lợi hại vô cùng, bằng không cũng không thể vây khốn Thượng cổ yêu ma vô số năm qua như vậy.
- Nhưng, các vị trưởng lão Hồng Mông thật có đủ khả năng khống chế không hoặc là nói không hiểu cách thúc dục đại trận này ra sao?
- Theo tôi biết, Hồng Mông tuyên bố với bên ngoài là đại trận duy trì liên tục nhờ việc chuyển vận chân nguyên nhưng thực ra chỉ là ngụy trang…
- Thần Ma Đại Trận từ xưa đến giờ đều là tự nó hấp thu linh khí trong trời đất, không ngừng vận động, tại sao có việc con người chuyển vận chân nguyên?
- Chuyện trong Hồng Mông, Ninh gia chủ không nên cuồng vọng võ đoán, không tốt đâu.
Mặt Yến Vô Trần không đổi sắc nói.
Ninh Chính Phong hừ hừ nói:
- Tôi đương nhiên hy vọng các vị trưởng lão trong Hồng Mông có thể không chế đại trận, chống đỡ các chư thần nhưng tình hình trước mắt có khả năng các trưởng lão không đủ sức đúng không?
Tứ đại trưởng lão đều trầm mặc, cũng không có vị trưởng lão nào nói năng gì cả.
Trên thực tế, mỗi vị đều rõ, cha con Lạc gia đều bị đánh lui trở về, thực lực các chư thần đến mức bọn họ tạm thời không thể lay động.
Nếu mười một chủ thần cùng tiến công vậy bọn họ cũng không có năng lực phản kháng.
Lúc này, thân thể Lạc Thiên Thu từ từ dâng lên, dừng lại trên không ngang bằng với mười hai vị trưởng lão. nguồn tunghoanh.com
- Đã đến mức này, chỉ có một con đường có thể chọn, chẳng lẽ không bỏ mặt mũi xuống được sao?
Thần sắc các vị Thiên gi­ai trưởng lão đều trở nên cổ quái, dường như trong lời của Lạc Thiên Thu có cái gì đó cấm kị khiến bọn họ cảm thấy khẩn trương.
Trái lại, người mở miệng trước phá vỡ bầu không khí tĩnh mịch là pháp sự Viêm Vân.
- A di đà phật… Lạc thí chủ, xét cho cùng các vị muốn tìm không phải những tu sĩ Hồng Mông chúng tôi mà hai vị hỗ trận giả có đúng không?
Nói tới ba chữ “Hộ trận giả”, bầu không khí trên đảo Thiên Khung trở nên ngưng trọng.
Trong mắt đám người Lạc Thiên Thu, Ninh Chính Phong lóe ra tinh quang, lộ ra sự hưng phấn.
- Xem ra, Hộ trận giả cùng Hông Mông thực sự có quan hệ; dù sao các người tự xưng là người thủ hộ Hoa Hạ càng gần với họ.
Khóe miệng Lạc Thiên Thu nhếch lên.
Ninh Chính Phong cũng chậm rãi bay lên, cảm thán:
- Vẫn chỉ nghe tổ tiên truyền lại, nhưng chưa bao giờ thấy, hai vị Hộ trận giả là người thủ hộ đại trận chân chính, tu vi thông thiên, sâu không lường được, trừ khi Hoa Hạ gặp nguy nan còn lại tuyệt đối không dễ dàng xuất thủ.
- Dấu vết duy nhất của hai vị Hộ trận giả có thể lần ra là xuất thân từ hai gia tộc trong tứ đại gia tộc trong thế tục Dương gia và Lý gia, cho nên bất luận thế lực nào trong giới tu hành đều cấp vài phần mặt mũi cho họ.
- Từ khi tôi làm chủ Ninh gia tới nay, cũng không dám để chi nhánh Ninh gia ở thế tục gây bao nhiêu khó dễ với Dương gia và Lý gia, tuy không hoàn toàn tin vào sự tồn tại của Hộ trận giả, lại luôn im lặng nhưng không dám coi thường di huấn tổ tiên.
- Bây giờ, xem ra Ninh mỗ là kẻ đối đầu với họ nhưng còn may phản đối việc trực tiếp xuống tay với Dương gia và Lý gia. Nếu không hai vị Hộ trận giả thực tồn tại, lấy sự truyền thừa của Dương gia, Lý gia ít nhất cũng phải hơn nghìn năm thọ nguyên rồi.
- Hộ trận giả từ trước tới nay chưa lấy khuôn mặt thật gặp người lạ, tôi cũng chưa từng gặp chỉ nghe tin đồn về họ, hư vô mờ mịt. Chúng tôi cũng không biết làm sao bắt liên lạc được với hai người họ
- Các vị muốn cầu viện hai người bọn họ tới tìm chúng tôi chỉ phí thời gi­an, nên về sớm thì hơn.
Giọng nói Yến Vô Trần rất lạnh lùng.
Ninh Chính Phong đắc ý nói:
- Yến trưởng lão, ông coi thường tôi quá, Ninh gia kinh doanh ở thế tục, các người nghĩ chúng tôi không biết gì sao?
- Hồng Mông trực tiếp có liên hệ ở thế tục, đó là tướng quân Viêm Hoàng Thiết Lữ mà bao trùm phía trên Hồng Mông và tướng quân là nhiều lần đảm nhiệm thủ tướng số một, bởi sau lưng ông ta là Hộ trận giả đúng không?
Không ít các Thiên gi­ai trưởng lão biến sắc, không dấu nổi sự kinh ngạc, hiển nhiển Ninh Chính Phong lại biết những bí mật này, không thể tưởng tượng nổi.
Trên thực tế, Hoa Hạ trải qua vô số triều đại, Chính phủ mới nhất của Hoa Hạ thành lập cũng không đủ trăm năm.
Nói cách khác, Hộ trận giả giúp đỡ người ở thời đại khác nhau cũng không phải một ngươi, một nhóm, đế vương cũng không hẳn sẽ đạt được sự ưu ái của họ.
Người Hộ trận giả ưu ái thông thường là một số ít người chân chính có tấm lòng khiêm nhường, có thể giúp đỡ các tu sĩ Hoa Hạ.
- Như đương nhiệm thủ tướng số 1, nếu không phải tình nguyện sinh lão bệnh tử, lại có trí tuệ lớn, vì sự phát triển của Hoa Hạ mà suy nghĩ, cũng không có dã tâm gì, thì chưa chắc Hộ trận giả sẽ đứng bên hắn.
- Hộ trận giả cũng là người được nâng đỡ từ trước tới giờ đều đè lên đầu Hồng Mông, nếu không cho biết từ trước người được nâng đỡ là ai, các người sao có thể tình nguyện đem Hoa Hạ cho Số 1, mà không phải tập trung quyền lực vào tay tướng quân.
- Cho nên, các vị trưởng lão Hồng Mông nhất định biết bối cảnh đấy, vì thế có thể suy đoán Hộ trận giả có liên hệ cùng Hồng Mông.
Ninh Chính Phong tiếp tục suy luận:
- Chính phủ Hoa Hạ hiện tại không tới trăm năm, các vị trưởng lão thọ nguyên tới mấy trăm năm. Trong vòng trăm năm trở lại đây, Hộ trận giả cùng liên hệ với các người đã quên sao? Đây không phải trò cười sao.
- Không hổ được gọi là cơ trí đứng đầu Huyễn cảnh Ninh gia, Ninh gia chủ, ông thật biết ăn nói, chúng tôi muốn chống chế cũng không nổi.
Diêm Thanh Tú cười khanh khách, hướng Yến Vô Trần nói:
- Yến trưởng lão, xem ra bọn họ đến đã có sự chuẩn bị từ trước, không gặp được Hộ trận giả họ không tin lại đổ thừa lên chúng ta.
Sắc mặt Yến Vô Trần như cũ, không hề để ý, lặng lẽ không nói.
- Hộ trận giả muốn gặp là có thể gặp sao, cho dù chúng ta biết sự có mặt của họ cũng không có cách nào liên lạc với họ, các người nếu đã biết người được họ giúp đỡ là số 1, vì sao không tới tìm số 1 đi?
Liễu Thì Nguyên căm tức nói.
- Chúng tôi biết rằng không gặp được.
Ninh Chính Phong thản nhiên trả lời:
- Thực ra, Hộ trận giả thực sự tồn tại, lấy năng lực bọn họ nhất định biết đã xảy ra chuyện gì.
- Chúng tôi tới đây là để xác nhận, đồng thời cũng nhắc nhở các vị trưởng lão Hông Mông, Hộ trận giả không giúp các gia tộc ẩn thế chưa chắc sẽ giúp Hồng Mông dù sao đại trận không phải dựa vào các người thủ hộ; bản chất các người cùng chúng ta đâu có gì khác nhau.
- Về phần Dương Thần kia theo lý là con cháu Hộ trận giả, chẳng lẽ lại để mặc hắn làm xằng làm bậy?
Nói xong, Ninh Chính Phong ngẩng đầu, hướng bốn phương tám hướng nhìn một vòng, dường như muốn nói chuyện với người nào đó trong không gi­an mịt mờ.
——————
Chương 1576: Âm Thủ Chí
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
Mỗi một câu của Ninh Chính Phong như đánh vào lòng các Thiên gi­ai trưởng lão Hồng Mông, kéo cái mặt già nua của họ xuống.
Đích xác trong lòng bọn họ đang rất rối loạn.
Tuy vẫn như Lã Vọng buông cần, cũng không chân chính ra tay can thiệp mâu thuẫn Dương Thần với tam đại gia tộc ẩn thế.
Nhưng không phải bọn họ không muốn mà bọn họ cũng sợ dẫn lửa tự đốt mình!
Tốc độ phát triển của Dương Thần vượt quá tưởng tưởng của bọn họ, lấy sức một người có thể khuấy đảo cả Huyễn cảnh, thật không giống một tên nhóc hơn hai mươi tuổi có thể làm nổi chuyện đó nhưng hắn làm được!
Điều này khiến các trưởng lão trong Huyễn cảnh không kịp đề phòng đến khi hiểu ra, áp dụng biện pháp với Dương Thần, thì bị hắn coi khinh giết luôn Huyền Cơ Tử.
Nhục như con trùng trục, các Thiên gi­ai trưởng lão Hồng Mông luôn cao cao tại thượng có thể dễ dàng nhịn nổi sao?
Nhưng ai đi đòi lại mặt mũi đây? Một kẻ điên đầy lui cả quần hùng Lạc gia, chẳng lẽ bọn họ lại đi, thật sự bọn họ mạnh hơn Lạc Thiên Thu ak?
Đối mặt với quẫn cảnh như vậy, Hồng Mông chỉ có thể lặp đi lặp lại gác chuyện đối phó Dương Thần lại.
Vì thế xuất hiện tình trạng xấu hổ này.
Thấy mọi người không ai nói gì, Diêm Tú Minh nhẹ nhàng phe phẩy quạt lông, cười quyến rũ như một người phụ nữ:
- Ha ha… Mời Hộ trận giả ra mặt là không có khả năng, nếu hai vị kia muốn đã sớm ra tay rồi, chỉ sợ đối với họ toàn bộ Hồng Mông và tam đại gia tộc ẩn thế có chết hết cũng chẳng sao cả.
- Diêm trưởng lão, há có thể cuồng vọng ước đoán suy nghĩ của Hộ trận giả đại nhân?
Yến Vô Trần nhíu mi nói.
Diêm Thanh Tú hừ nhẹ:
- Chẳng lẽ không đúng sao, dựa theo uy áp Hộ trận giả năm đó mà phán đoán mạnh hơn Lạc gia chủ nhiều nhiều lắm, nhân vật thông thiên triệt địa kia sao có thể chấp nhặt với tôi.
Đám Lạc Thiên Thu, Ninh Chính Phong nghe vậy biến sắc, dường như năm xưa khi truyền chỉ thị cho Hồng Mông, Hộ trận giả hiển lộ chân nguyên uy áp?
So với Lạc Thiên Thu còn kinh khủng hơn? Chẳng lẽ tu vi là cảnh giới Thượng Thanh, thậm chí cảnh giới Ngọc Thanh.
Nếu là cảnh giới Ngọc Thanh, hai vạn năm trước nghe nói đã không tồn tại rồi!
Tuy nhiên, hai vạn năm trước rốt cục gi­am giữ Zeus như thế nào đến nay vẫn còn là điều bí ẩn bởi vì chưa ai từng thấy có người có thể khởi động “Thập Nhị Đô Thiên Thần Ma Đại Trận”, cho nên không ai có thể chứng thực rằng liệu tu sĩ cảnh giới Ngọc Thanh có thể kích hoạt uy năng đại trận hay không.
- Như lời Diêm trưởng lão nói, Hộ trận giả chậm chạp không ra tay, hiển nhiên không xuất đầu vì tôi và các tu sĩ trong Huyễn cảnh; tôi không ngồi đây chờ chết nhất định phải tranh đoạt kỳ ngộ sinh tồn của bản thân.
- Các vị trưởng lão, trước mắt cơ hội lớn nhất là Hồng Mông cùng chúng tôi liên thủ khi Dương Thần dám tiến vào Huyễn cảnh chúng ta tru sát hắn; nếu Hồng Mông còn tiếp tục do dự, không hiệp trợ đến lúc đó, Dương Thần đánh tan chúng ta thì đã quá muộn rồi.
Ninh Chính Phong mạnh miệng nói.
- Hừm? Ninh gia chủ mười phần nắm chắc có thể giết được Dương Thần? Theo chúng tôi được biết Dương Thần dưới sự bao vây của quần hùng Lạc gia vẫn an toàn rời đi mà.
Liễu Thì Nguyên không tin nói.
Vẫn không hề hé răng, cong lưng, dáng vẻ đáng khinh, mặc áo bào đen, lão quái Âm Thủ Chí lúc này phát ra tiếng cười gi­an “Ha ha”.
- Xem ra lão hủ lâu lắm không lộ diện các người lại quên mất sự tồn tại lão hủ rồi chăng?
Vài vị Thiên gi­ai trưởng lão nhăn mày lại, mấy vị nghĩ ra điều gì đó hai mắt sáng lên.
Mà tứ đại trưởng lão tỏ vẻ suy đoán.
- Âm Thủ Chí, ông muốn ra tay?
Yến Vô Trần hỏi.
- Ha ha… Đã tới nước này, lão hủ còn không ra tay, các người còn có để yên cho tôi không? Khụ khụ…
Âm Thủ Chí ho khan vài tiếng, lưng còng run lên cười nói:
- Yên tâm đi, có lão hủ ở đây, thực lực của hắn còn chưa đủ gây sợ hãi gì.
Ninh Chính Phong cười nói:
- Các vị không cần nghĩ nhiều, lần này trưởng lão Âm Thủ Chí quyết ý rời núi chỉ vì đối phó mình Dương Thần mà thôi, không phải đối phó các chư thần; đối với trưởng lão Âm Thủ Chí cũng không phải chuyện khó.
Một đám các Thiên gia trưởng lão gật đầu, ngẫm lại quả thật có đạo lý,
- Như lời ông nói cho dù tru sát được tên nghịch tặc Dương Thần này vậy đối phó với các chư thần phải làm sao?
Yến Vô Trần hỏi.
Tiêu Mạnh Vu vẫn chưa hề mở miệng đột nhiên cười ha hả:
- Yến trưởng lão, ông suy nghĩ nhiều quá, trên thực tế chúng ta bây giờ căn bản không cần phải chiến đấu với các chư thần, chân chính tấn công Huyễn cảnh chỉ có Dương Thần. Dương Thần ở Tiêu gia quyét ngang Thanh Đế tháp, lại đi Lạc gia đại khai sát giới, đã giết đỏ cả mắt rồi.
- Tin chắc rằng, hắn biết chúng ta tấn công nhà hắn, hắn sẽ lại đến. Đến lúc đó, chúng ta có thể thừa cơ vây giết.
- Về phần các thần, bọn họ kiêng kị Hộ trận giả và Thần Ma Đại trận còn không thèm để chúng ta vào mắt; nếu không sẽ không chỉ đến ba gã chủ thần, các chủ thần khác không hiện ra rồi.
Lời này tuy nghe rất đau tai nhưng xác thực có đạo lý.
Ánh mắt Tứ đại trưởng lão nhìn nhau một chút, cuối cùng Yến Vô Trần mở miệng:
- Việc này cần bàn bạc kỹ hơn, tên Dương Thần này từ trước đến giờ giết người như ngóe, chỉ sơ sẩy một chút sẽ khiến Hồng Mông thây ngang đầy đất. Tôi còn cần suy nghĩ cẩn thật mới quyết định có xuất thủ hay không.
- Bốn vị nếu đến đây, không bằng tới Tĩnh Liên Đảo u tĩnh phía dưới nghỉ ngơi, sau khi chúng tôi thảo luận xong sẽ nói cho các vị quyết định của Hồng Mông.
Lạc Thiên Thu và Ninh Chính Phong không có ý kiến gì, dù sao Hồng Mông và gia tộc ẩn thế liên kết với nhau đối kháng tên điên Dương Thần trái ngược lẽ thường, đừng nói tất cả các Thiên gi­ai trưởng lão, tứ đại trưởng lão chưa chắc toàn bộ đáp ứng.
Cho nên, bốn người dưới sự dẫn dắt của chấp sự Hồng Mông đi xuống bên dưới Thiên Khung đảo yên lặng chờ đợi.
Nơi chiêu đãi khách quý của Hồng Mông, Tĩnh Liên Đảo rất yên tĩnh. Nó nằm lơ lửng giữa Thiên Khung đảo và quần Địa Gi­ai; là nơi tiên sương mịt mù, hồ nước trong suốt rất khác biêt. Trước mấy gi­an phòng bằng gỗ lim có treo cổ tự, đây là nơi nghỉ ngơi dành cho khách.
Bốn người bước vào, sau đó mấy nữ tu sĩ Hồng Mông bày biện hoa quả thượng hạng rồi lui ra ngoài.
Lạc Thiên Thu, Ninh Chính Phong đều ngồi xuống, chầm chậm thưởng thức trà. Còn Âm Thủ Chí cùng một đoàn hắc vụ lơ lửng trên không, cũng ngồi xuống nghỉ ngơi dưỡng sức.
Duy chỉ có Tiêu Mạnh Vu không thoải mái lẩm bẩm nói:
- Mấy tên lão gia Hồng Mông này còn do dự cái gì… Đặc sứ của bọn họ cũng bị Dương Thần giết, căn bản không để ý tới sự chiêu an của bọn họ; tổ chim bị phá trứng còn có thể nguyên vẹn sao… Chẳng lẽ bọn họ nghĩ rằng, Dương Thần sẽ không xuống tay với Hồng Mông?
- Đến khi Dương Thần tiếp tục trưởng thành, toàn bộ Hoa Hạ, Hồng Mông còn chỗ nào yên ổn dung thân? Hay là bọn họ có thể nhịn được cơn tức này.
- Ha ha, Mạnh Vu huynh, anh nóng quá không tốt đâu. Vừa đoạt lại vị trí gia chủ từ Tiêu Mạnh Nhạc phải cao hứng một chút mới đúng?
Ninh Chính Phong nhấp một ngụm trà thơm.
Tiêu Mạnh Vu hừ lạnh, ngạo nghễ nói:
- Lão Nhị kia là đồ ngu, chết chưa hết tôi, tôi sớm biết hắn không đảm đương gia chủ được mấy ngày. Tôi mới là gia chủ Tiêu gia thực sự, giờ lấy lại danh xưng có gì mà phải cao hứng?
- Đúng rồi, Mạnh Vu huynh, nếu Tiêu Mạnh Nhạc kia chết rồi, cháu hắn Tiêu Dương Húc anh định xử lý thế nào? Đây là một hạt giống tốt?
Ninh Chính Phong híp mắt nói.
Trong mắt Tiêu Mạnh Vu hiện lên một tia lạnh lẽo:
- Ninh Chính Phong, anh nên rõ ràng… Hừ, nên xử lý thế nào, tôi tự biết; từ trước đến nay tôi luôn làm theo lẽ công bằng, xuất phát từ lợi ích của Tiêu gia.
Lời này thật lòng bao nhiêu, sát khí trong mắt ông ta đã rõ rành rành.
Lần này, Tiêu gia liên hợp tấn công hải ngoại, Tiêu Mạc Tranh, Tiêu Mạnh Nhạc đều chết trận, trong nhà chỉ còn Tiêu Dương Húc, là người thừa kế đời thứ ba chân chính nhất.
Nhưng y không phải con cháu Tiêu Mạnh Vu, muốn sống sót là cả một vấn đề không hề nhỏ.
Nhưng trong lúc nguy nan này, cũng không ai ra mặt tìm Tiêu Mạnh Vu, đi bảo hộ Tiêu Dương Húc. Tên nhóc này sống hay chết thật ra không có ảnh hưởng lớn gì, cùng lắm sau khi vượt qua cửa ải khó này về sau, để Tiêu Mạnh Vu tìm trong mấy trăm con cháu đời thứ ba một người thừa kế là được.
Trong lúc mấy người đang nói chuyện phiếm, đột nhiên từ bên ngoài bay tới một bóng hồng mềm mại.
- Lạc Thiên Thu! Lão còn có mặt mũi tới tìm cái chết? Xem ta vặn cái đầu chó của lão?
Người phụ nữ này có dung mạo diễm lệ phi thường, nhưng rất lạnh lùng. Cây phất trần bay múa, vô số mao tiên bạch sắc bốn phương tám hương quấn lấy nhau, gắt gao đánh tới cổ Lạc Thiên Thu.
Lạc Thiên Thu bình thản uống nước trà, bộ dạng tùy tiện dường như không chú ý tới cô gái này.
Ninh Chính Phong, Tiêu Mạnh Vu cũng không có động tĩnh, nở nụ cười quỷ dị, ở ngoài xem kịch vui.
——————
Chương 1577: Kẻ xâm nhập
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
Bụp! Bụp, bụp…
Cây phất trần tung bay, lông trắng còn chưa chạm được đến Lạc Thiên Thu đã bị dừng lại giữa không trung, từng cái bị đánh văng ra ngoài.
Một đạo chân nguyên vô hình phát ra xung quanh thân thể Lạc Thiên Thu tạo thành sóng xung kích như một bàn tay lớn đẩy bóng hồng ra ngoài nhưng không hề có chút thương tổn nào cho đối phương.
Cô gái mặc hồng sam lảo đảo, lui lại mấy bước; khuôn mặt đỏ bừng vì tức giận, trút bỏ trang phục ni cô, mặc trang phục phụ nữ bình thường. Đây là Yến Phi Vũ.
- Hà, Lạc gia chủ, tình nhân cũ của anh tới tìm kìa, anh đối với người ta lạnh lùng quá nha.
Ninh Chính Phong trêu đùa
Ánh mắt Yến Phi Vũ lườm ông ta, nói:
- Ông nói cái khỉ gì thế! Ninh Chính Phong đây là Huyền Thiên đảo chỗ của Hồng Mông, không phải là chỗ của Ninh gia các người.
- Ái dà, xấu hổ quá, tôi quên mất tiểu thư Phi Vũ là nhị tiểu thư Yến gia, thất kính, thất kính rồi.
Ninh Chính Phong cợt nhả
Yến Phi Vũ không để ý đến ông ta, giơ cao phất trần Thái Ất, xoay vòng tạo ra một đạo phù văn bạch sắc, đột nhiên bắn ra vô số phi châm lạnh lẽo, như vạn tiễn xuyên thây.
Dù cô đã tấn cấp đến tu vi Nghiệp Hỏa kỳ, nhưng đối với Lạc Thiên Thu thì đó là chênh lệch một trời một vực, chút công kích này còn chưa tới gần được phạm vi ba mét quanh người lão băng tuyết đã tan rã hết.
Huyền băng phi tiễn như mưa đá rơi xuống đất, mang theo một trận gió mát thổi qua.
Yến Phi Vũ thấy Lạc Thiên Thu từ đầu tới cuối không thèm nhìn mình một chút, uất ức vô cùng; lại thấy công kích không chút hiệu quả liền như người đàn bà chanh chua xông lên.
Giương nanh múa vuốt, Yến Phi Vũ chạy tới thẳng chỗ Lạc Thiên Thu, miệng không ngừng chửi rủa:
- Đồ Sở Khanh! Đê tiện, vô sỉ, khốn khiếp! Xem bà làm thịt mày!
Cảnh tượng này giống như mấy mụ đàn bà đầu đường xó chợ mắng chửi nhau, Lạc Thiên Thu nhíu mày, phẩy tay, một đạo chân nguyên phóng ra đẩy cô bay ra ngoài.
Đột nhiên, từ bên ngoài có hơn mười tên tu sĩ bay tới, người đàn ông đi đầu đỡ lấy Yến Phi Vũ; đó là Yến Phi Vân.
- Nhị muội! Không được hồ đồ.
Yến Phi Vũ giãy dụa, muốn thoát khỏi tay anh trai:
- Anh cả, anh đừng quản em! Anh còn không thay em giết chết tên cẩu tặc Lạc Thiên Thu kia!
- Anh biết em hận hắn, anh cũng hận không thể moi tim móc phổi hắn ra! Nhưng em ơi, chúng ta không phải đối thủ của hắn.
Yến Phi Vân nghiến răng nghiến lợi nói, hung hăng trừng mắt nhìn Lạc Thiên Thu.
Lúc nàến Phi Linh cũng chạy tới đây, cầm lấy tay Yến Phi Vũ khuyên nhủ:
- Nhị tỷ đừng như vậy, hắn không giết chị đã là vạn hạnh rồi.
- Hừ! Hắn có bản lĩnh thì giết bà đây! Hắn dám?
Yến Phi Vũ mặt lúc đỏ, lúc trắng, vô cùng tức giận.
Hơn mười tu sĩ Độ Kiếp kỳ Yến gia đứng trước mặt ba anh em, khẩn trương bảo vệ, nhưng bọn họ đều biết, Lạc Thiên Thu đang im lặng kia ra tay, bọn họ sợ không đủ nhét kẽ răng.
Rốt cục, Lạc Thiên Thu đứng dậy, liếc về phía ba anh chị em nói:
- Bổn tọa đã tha cho mấy lần, nếu còn dám mạo phạm bổn tọa tuyệt đối không tha thứ.
- Ta nhổ! Lạc Thiên Thu! Lớn lối lắm! Ông lợi hại lắm mà còn tới tìm Hồng Mông chúng ta cầu viện làm gì! Tôi phải nói cho cha, Hồng Mông chúng ta quyết không ra tay! Cho Lạc gia các người toàn bộ chết hết!
Yến Phi Vũ lớn tiếng chửi.
- Hừ, Yến trưởng lão không phải mấy tên tiểu bối như các người có thể lay động, ông ấy không giống các người không biết phân biệt phải trái!
Lạc Thiên Thu khinh thường nói.
- Ông mới không biết phải trái! Ông hủy cả đời tôi! Ông nghĩ cha ta có thể dễ dàng tha cho ông?
Yến Phi Vũ nhổ nước bọt nói.
Sắc mặt Lạc Thiên Thu tối xầm:
- Yến Phi Vũ, bổn tọa với cô sớm đã không còn liên quan với nhau, chuyện năm đó là cô tự mình đa tình, bổn tọa chưa hề hứa hẹn gì. Hôm nay, tha cho cô ba lượt đã hết nước hết cái, bằng không…. Cô cho là bổn tọa không dám giết các người ở đây sao?
Yến Phi Vân, Yến Phi Linh nghe nói thế cũng tức giận không chịu nổi.
Ba anh em tuy có tranh chấp, có nóng nảy cáu giận nhưng dù sao cũng là người Yến gia, là anh em ruột.
Năm đó, Yến Phi Vũ cùng Lạc Thiên Thu có một đoạn nghiệt duyên, đích thật là do Yến Phi Vũ động tình trước nhưng Lạc Thiên Thu là một người đàn ông bỏ Yến Phi Vũ cũng không nói làm gì đằng này lại đối xử như vứt giày thừa dép cũ, làm sao người Yến gia tâm cao khí ngạo có thể nhịn nổi.
Nếu thực lực Lạc Thiên Thu chỉ cao chứ không thấp hơn Yến Vô Trần, lại chuyện này do Yến Phi Vũ dựng lên trước, mà không phải Lạc Thiên Thu chủ động chỉ sợ năm đó Yến Vô Trần và Lạc gia sẽ đánh nhau một hồi.
Suy cho cùng, Yến Vô Trần muốn ra tay, rất nhiều cao thủ Hồng Mông có tư tưởng ‘nhất vinh câu vinh’ (Một người vui cả đám vui đại loại vậy), cùng nhau xuất thủ, dù không diệt được Lạc gia cũng khiến Lạc gia thương gân động cốt, đến lúc đó, Ninh gia cùng Tiêu gia sẽ lần lượt chèn ép Lạc gia, chuyện cũng không giải quyết dễ dàng như vậy.
- Lạc Thiên Thu, nhị muội của tôi có chuyện không hay xảy ra, Yến gia chúng tôi cùng ông không đội trời chung! Lời ông hôm nay, sớm muộn gì cũng có ngày gặp báo ứng!
Yến Phi Vân vẫn cố gắng giữ tỉnh táo, nhanh chóng dắt Yến Phi Vũ cùng mọi người rời đi.
Mặc cho Yến Phi Vũ khóc rống, nhưng Yến Phi Vân vẫn không buông tay, ép buộc cô rời đi.
Khi đã yên lặng lại, Ninh Chính Phong cười hắc hắc nói:
- Lạc gia chủ, chuyện liên thủ hôm nay với Hồng Mông không thành nếu vì trưởng lão Yến Vô Trần không đáp ứng, công lao của anh số một đấy.
- Đem lòng nhét vào bụng đi.
Lạc Thiên Thu ngồi xuống, thản nhiên nói:
- Yến Vô Trần không phải trẻ con, ông ta biết phải chọn như thế nào mới hợp lý nhất, bằng không ông ta cũng không để cho tôi chờ.
Bên kia, một chỗ trong khu Địa Gi­ai, trên Huyền đảo.
Bị Yến Phi Vân kéo tới một gi­an đình viện yên tĩnh giữa hồ, Yến Phi Vũ không ngừng nức nở, hoàn toàn không có tư vị sư thái ác nghiệt ngạo mạn, càng giống người vợ bị bỏ rơi rất tội nghiệp.
Ở bên cạnh, Yến Phi Linh vỗ vai nhị tỷ nhè nhẹ, hốc mắt cũng phiếm hồng, không biết an ủi ra sao.
Lúc trước, Yến Phi Vũ vì bị Lạc Thiên Thu vứt bỏ, hận đàn ông đến thấu xương, nên xuất gia, lấy pháp danh Yên Vũ sư thái.
Đây cũng là vì sao, lúc trước nếu không phải muốn nhận Sắc Vi làm đồ đệ, nhìn Dương Thần rất chướng mắt.
Chuyện này có thể nói là một bí mật công khai của cao tầng Hồng Mông, cũng là sỉ nhục lớn nhất của Yến gia; bởi vì Yến Vô Trần nên cũng không ai dám nói linh tinh.
Vốn đau thương trong lòng Yến Phi Vũ đã phai nhạt đi nhiều, nhưng hôm nay nhìn thấy Lạc Thiên Thu, chuyện đau lòng từ mấy chục năm trước ùa về.
- Nhị muội, anh biết em hận hắn, nhưng thực lực của hắn quá mạnh mẽ, ngay cả cha cũng phải làm bộ chuyện năm xưa là không có gì, theo lẽ thường mà đối đãi hắn, em cũng không nên xúc động như vậy.
Yên Phi Vân than thở.
- Anh… em biết… nhưng chính em không nhịn được mà nói ra….
Yến Phi Vũ lau nước mắt:
- Là em có lỗi với cha, cố lỗi với liệt tổ liệt tông Yến gia. Em hận không chết đi cho xong, năm đó nếu không khư khư cố chấp cũng không phạm phải sai lầm lớn kia. Em không còn mặt mũi nào để gặp cha nữa.
- Nhị tỷ, chuyện tình cảm nam nữ không thể nói muốn thế nào là như thế ấy? Năm đó tu vi chị còn thấp không khống chế được đạo tâm của mình là chuyện bình thường, muốn trách phải trách Lạc Thiên Thu lòng dạ độc ác, giả vờ giả vịt lừa gạt tình cảm của chị, cướp đoạt công pháp Yến gia, đến giờ cũng không thèm thừa nhận…
Trong mắt Yến Phi Vũ hiện ra sự đau khổ, cúi đầu im lặng, như sau cơn mưa là lúc trời âm u vậy.
Bỗng nhiên Yến Phi Vân quay người, nói với Yến Phi Linh:
- Tam muội, lần này hơn nửa là Hồng Mông đồng loạt ra tay đối phó với Dương Thần, anh biết em vẫn không thể vứt bỏ sạch sẽ Dương gia khỏi lòng, nhưng lần này em cũng đừng đứng sai đội ngũ không cha cũng không giữ được em đâu.
Nhắc tới việc nàến Phi Vũ cũng ngẩng đầu nhìn em.
Yến Phi Linh cắn môi, biểu lộ một tia không đành lòng, cuối cùng đành miễn cưỡng gật đầu.
- Em biết, anh cả…. Thật ra… Cho dù em không muốn Dương thiếu gia bị thương em cũng không thể vì anh ta làm cái gì cả….
Yến Phi Linh thở dài tiếc nuối.
Lúc này ba anh em mỗi người có suy nghĩ riêng, không ai nói gì cả; một đạo thân ảnh từ xa bay tới, hạ xuống cung kính trước mặt Yến Phi Vân.
- Phi Vân trưởng lão, chúng ta bắt được một kẻ xâm nhập bị thương nặng, xin hỏi phải làm sao
Điạ gi­ai xử lý chuyện thông thường của Hồng Mông mà Yến Phi Vân là một trong những trưởng lão nắm quyền Địa gi­ai, quản lý công tác phòng vệ Hồng Mông.
- Kẻ xâm nhập?
Yến Phi Vân hồ nghi hỏi:
- Hỏi rõ ràng là ai chưa? Tại sao bị thương?
Người nọ trả lời:
- Gã ta nói là gã muốn gặp anh cả của gã, gia tộc có chuyện lớn xảy ra, là nhị gia Ninh gia; nhưng chúng tôi thấy hắn bị thương nghiêm trọng, thần trí không bình thường không dám xử lý.
Yến Phi Vân sửng sốt một hồi sau đó chợt nghĩ đến điều gì đó, lớn tiếng hỏi:
- Lập tức dẫn chúng ta đi gặp người nọ!
Rất nhanh, Yến Phi Vân đi tới một chỗ đất trống, có hai tu sĩ Hồng Mông đang canh giữ một người bị thương, nằm trên mặt đất, mặt, thân cháy đen, như muốn tắt thở.
——————
Chương 1578: Đại địa chi thụ
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
Yến Phi Vân có hiểu biết rộng, tuy tu sĩ này đã thay đổi hoàn toàn. Quần áo rách rưới, đen thùi lủi như than củi nhưng vẫn có thể nhận ra đây là nhị gia Ninh gia Ninh Chính Cương.
- Ninh Chính Cương! Anh bị sao thế!
Yến Phi Vân nhào tới bên người Ninh Chính Cương, vội vàng hỏi.
- Nhanh…. Nhanh…
Ninh Chính Cương khó khăn đưa tay lên nắm lấy tay Yến Phi Vân, môi khẽ nhúc nhích:
- Nói cho anh cả tôi biết… Dương Thần… Dương Thần đã giết tới cửa Ninh… Ninh gia rồi…
Yến Phi Vân cùng các tu sĩ Hồng Mông há mồm trợn mắt, bọn họ đều biết Dương Thần cùng các gia tộc ẩn thế giương cung bạt kiếm với nhau, nhưng không ngờ tới mức này, tên điên đơn thương độc mã giết tới rồi!
Xem ra Ninh Chính Cương sắp không xong rồi, nhanh chóng lấy ra một lọ đan dược chữa thương trung phẩm, thứ này thật sự là bảo bối nhưng lúc cấp bách không thể tiết kiệm được.
Cầm lấy linh dược đút vào miệng Ninh Chính Cương, lại truyền qua một ít chân nguyên, cuối cùng cứu lại kinh mạch Ninh Chính Cương một chút, giúp gã tạm thời giữ được tính mạng.
Ánh mắt Ninh Chính Cương có điểm thanh tỉnh, khí lực nhiều hơn chút ít.
Một tay Yến Phi Vân nâng gã dậy:
- Đi! Tôi dẫn anh đi Thiên Khung đảo tìm cha tôi cùng mọi người!
Sau đó, phân phó vài tên tu sĩ khác:
- Các người đi thông báo cho mấy người Ninh gia chủ! Nhanh!
Trong nháy mắt, bầu không khí khẩn trương bao trùm lên mọi người; các tu sĩ Hồng Mông bốn phía bắt đầu chạy nhanh đi thông báo sự việc.
Yên Phi Vân mang theo Ninh Chính Cương lên Thiên Khung đảo, tới phòng nghị sự, cùng lúc đó Ninh Chính Phong và Lạc Thiên Thu cũng đi lên.
Nhìn thấy tình cảnh của Ninh Chính Cương, ánh mắt Ninh Chính Phong giận dữ vội vàng hỏi chuyện gì xảy ra, các trưởng lão Thiên gi­ai ngạc nhiên không hiểu đầu cua tai nheo gì cả.
Ninh Chính Cương thở gấp, kể lại chuyện một cách đơn giản, khiến cho toàn trường lặng ngắt như tờ, thở ra một ngụm khí lạnh.
Hóa ra, tầm mười lăm phút trước, Dương Thần xuất hiện trên không lãnh địa Ninh gia.
Khi thủ vệ phát hiện Dương Thần, Dương Thần không nói lời nào, liền điên cuồng giết chóc, các loại Nghiệp Hoả, Minh Thủy, Nhược Thủy, Tử Hỏa, Lam Hỏa, Ám Hỏa, vô số công kích sặc sỡ khiến các tu sĩ Ninh gia chết không nhắm mắt.
Thấy tình huống không ổn, dưới sự thúc dục của mấy vị thái thựợng trưởng lão Nhược Thủy kỳ ở lại giữ nhà Ninh Chính Cương chạy tới Hồng Mông thông báo.
Nếu không phải bốn vị thái thượng trưởng lão gi­an khổ chống đỡ, một vị trong đó lại có trong tay Tiên khí hạ phẩm, thì Ninh Chính Cương cũng không có cách nào chạy khỏi bàn tay Dương Thần.
Dù vậy, Ninh Chính Phong vẫn bị dính một ít Tử Hoả, thương thế rất nghiêm trọng thiếu chút nữa chưa tới được Hồng Mông đã chết dọc đường.
- Chết tiệt! Tại sao Dương Thần lại tấn công Ninh gia chúng ta trước!
Ninh Chính Phong chửi ầm lên, không dám tưởng tượng quẫn cảnh gia tộc bây giờ.
Tiêu Mạnh Vu đột nhiên cau mày nói:
- Ninh Chính Phong, ông có ý gì, nhất định phải là Tiêu gia chúng ta bị diệt trước phải không?
- Chẳng lẽ không đúng sao? Các người cùng hắn kết ân oán sống chết rồi!
Ninh Chính Phong quát.
- Đừng ồn nữa….
Lạc Thiên Thu quát lớn, cắt đứt tiếng hai nguời, cau mày, lạnh giọng nói:
- Đủ rồi! Bây giờ không phải lúc chúng ta lục đục với nhau!
- Dương Thần tới Ninh gia đầu tiên, lý do rất đơn giản, bởi hắn từ hải ngoại bay tới; Ninh gia so với Lạc gia và Tiêu gia gần hơn nhiều…
- Cái gì?
Ninh Chính Phong và Tiêu Mạnh Vu giật mình, nghĩ lại hình như là thế.
Theo hướng Tây Nam, ở Nam bộ Huyễn cảnh là Ninh gia, là gia tộc ẩn thế thứ nhất.
Lạc Thiên Thu trầm giọng, nói lớn với các vị trưởng lão Thiên gi­ai:
- Các vị trưởng lão Thiên gi­ai! Bây giờ còn là lúc các vị do dự sao?
- Dương Thần tới Ninh gia đầu tiên mà không phải Lạc gia, Tiêu gia chúng tôi chỉ có thể nói lên một điều, hắn đã quyết tâm phải dệt trừ ba đại gia tộc ẩn thế, nên hắn không quan tâm kẻ nào thù sâu, kẻ nào thù cạn cả!
- Với tính cách lạm sát người vô tội như hắn, tên côn đồ điên khùng, các vị nghĩ hắn sẽ bỏ qua cho Hồng Mông sao? Hay là muốn đợi ba đại gia tộc ẩn thế chúng tôi rơi vào tay giặc, các vị nghĩ có cơ hội chiến thắng Dương Thần?
- Đừng quên! Trên tay hắn có Hỗn Độn đỉnh! Chỉ có một biệt pháp duy nhất chiến thắng Hỗn độn - lực lượng tuyệt đối trấn áp, được ăn cả ngã về không! Nếu để nó ăn càng nhiều tu sĩ, nó càng ngày càng khó đối phó!
Thần sắc các trưởng lão Thiên gi­ai đều trở nên lo lắng, tứ đại trưởng lão trao đổi ánh mắt với nhau, dường như có quyết định.
Ninh Chính Phong mãnh liệt nhớ ra điều gì, vội hỏi Ninh Chính Cương:
- Nhị đệ, tam muội đâu? Nó có chiến với Dương Thần.
- Không… Tam muội nó…
Ninh Chính Cương uể oải:
- Không biết nó đi đâu, không thấy bóng dáng của nó ở đâu cả.
- Cái… Cái gì? Lúc gia tộc tồn vong lại không thấy bóng dáng đâu?
Mặt Ninh Chính Phong xanh mét, giận không biết làm cái gì cho phải.
Không khí toàn trường trở nên ngưng trọng; lúc này Yến Vô Trần cùng vài vị trưởng lão gật đầu mạnh.
- Tốt, tôi vì giúp đỡ chính nghĩa, diệt trừ yêu tà, bỏ qua thành kiến, cùng các cao thủ gia tộc ẩn thế hợp sức tru sát ác tặc Dương Thần.
Yến Vô Trần cao giọng nói.
Trong mắt Lạc Thiên Thu bắn ra tinh quang, nói:
- Một khi đã vậy, không thể chậm trễ, chúng ta nhanh triệu tập cao thủ cùng nhau tới Ninh gia.
- A Di Đà Phật…
Viêm Vân pháp sư nói:
- Hành động lần này, lão nạp không thể đi cùng; lão nạp mang các đệ tử bày ra Kim Cương Phục Ma đại trận, thủ hộ Hồng Mông tránh một số kẻ xấu thừa cơ mà vào, mong các vị tộc trưởng thứ lỗi.
- Pháp sư nói quá lời, tôi có thể hiểu.
Viêm Vân pháp sư không cùng đi tuy thiếu đi trợ lực lớn nhất, nhưng có ba trong thập đại cao thủ trong số các trưởng lão, cùng các trưởng lão Thiên gi­ai xuất động, cũng đã đủ. Mấy người Lạc Thiên Thu cũng không cưỡng cầu.
….
Cùng lúc đó, tại dải đất trung tâm Bắc Cực.
Trên cánh đồng băng tuyết mênh mông, một cảnh tượng bao la, hùng vĩ, đẹp đẽ, lặng yên mà giận dữ phóng lên.
Đó là một gốc cây cực lớn không thể tưởng tượng nổi, một gốc đại thụ màu hoàng kim phá mặt băng mà ra, đâm thẳng lên trời.
Cự mộc màu vàng kim, chỉ tính riêng thân cây chu vi vượt qua ngàn mét, rễ cây kéo dài, đâm vào Bắc Băng Dương sâu không thấy đáy; rễ cây không biết dài từng nào.
Tán cây rộng gần vạn mét, như ngọn lửa che khuất cả bầu trời; cành cây vươn ra, những phiến lá lay động lóe ra màu vàng.
Mỗi một lá cây vàng óng ánh, lóe ra hào quang như mặt trời, so với máy bay trở khách thông thường còn lớn hơn.
Trên cự mộc, bất kể là thân cây, cành cây hay lá đều có những văn tự cổ quái, khó hiểu; văn tự không ngừng xoay tròn, di chuyển giống như tinh linh nhảy múa tại đó.
Cách cự mộc khoảng mười km có một vòng phòng hộ màu vàng nhạt lập lòe bao quanh.
Vòng phòng hộ kín kẽ không có khe hở lại có thể không ngừng tuần hoàn hội tụ năng lượng mặt trời lại đây cho cực mộc không ngừng hấp thu chuyển hóa sử dụng.
Chỗ giải đất trung tâm, trên tán cây, một khu vực quang mang chói mắt, có thân ảnh một nam một nữ lơ lửng trên không
Phân biệt nam nữ là hào quang màu vàng sáng và vàng nhạt, nhìn kỹ có thể thấy nguồn sáng phát ra từ phần đầu họ.
Sau khi hấp thu năng lượng cự mộc vào thân thể, lại từ phần đầu hai người phóng ra loại năng lượng khác, không ngừng rót vào khu vực trung tâm cự mộc.
Trung tâm tán cây, một đoàn màu vàng nhạt ẩn chứa sức sống bừng bừng, dần dần lớn mạnh.
Nơi đâên lành và tĩnh mịch, đột nhiên có hai thân ảnh tiến vào; cũng là một nam một nữ. Nam mặc một thân lễ phục màu đen, khuôn mặt âm tà; nữ mặc một thân áo vân tụ thanh sam, phiêu nhiên như tiên.
Hai người nam nữ đang tiến hành chuyển hóa năng lượng, xoay người nhìn sang, nhìn vào người tới, không có gì ngạc nhiên, rất bình tĩnh.
- Vất vả hai người quá nhỉ, Ares và Aphrodite, người đàn bà kia cũng thật ti tiện sao lại chỉ để hai người tới đây trợ giúp Đại Địa chi thụ khôi phục, không thấy mệt sao.
Cô gái áo xanh mang theo vài phần ngạo khí cười dài, là Ninh Nhược Trúc; mà đôi nam nữ là hai người lúc trước không xuất hiện Ares và Chris­tine.
Lông mày kẻ đen của Chris­tine chau lại, ưu nhã buông mái tóc vàng vừa cắt tỉa xuống, động tác đơn giản lại như của ngàn vạn mỹ nhân trong tranh, khẽ thở dài nói:
- Lâu quá rồi, rốt cục cô cũng đồng ý xuất hiện sao.
- Chúng tôi vẫn còn tưởng, cô vẫn muốn giấu đầu hở đuôi, để Her­mes làm người phát ngôn chứ. Hơn ba nghìn năm không gặp rồi, Hera.
Ninh Nhược Trúc hóa ra là Thiên Hậu Hera, cô ta cời khanh khách:
- Tôi cũng không có ý chạy trốn, chẳng qua là… không có hứng ra mặt thôi.
- Uhm… Nhưng bây giờ lại khác, không ngờ con đàn bà kia điên mất rồi, thật sự dùng trái tim Ga­ia, trồng Đại Địa chi thụ một lần nữa.
——————
Chương 1579: Mở màn việc tàn sát
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
- Hera, ngươi cũng đừng giả vờ giả vịt nữa, ta thấy không phải ngươi không thích ra mà là ra rồi thì khó giải quyết.
Chris­tine châm chọc mà cười nói.
- Aphrodite, sao ngươi lại nói như vậy?
Hera thản nhiên xoay người hít hà một chiếc lá màu vàng, dáng vẻ rất thản nhiên.
Chris­tine nói:
- Còn không muốn thừa nhận sao? Hiện nay nhân vật có thể làm ra “Thắt lưng mị hoặc” giả mạo, ngoài cái tên Hep­haes­tus kia thì chẳng còn ai khác!
- Chỉ có y biết tất cả những điểm mấu chốt khi rèn, hơn nữa chỉ có ngươi mới có thể bảo y làm ra chuyện như thế này.
- Lần đó ngươi lợi dụng một sản phẩm giả mạo, muốn phá bỏ cách sắp đặt của Athé­na nhưng lại không ra mặt, để Her­mes làm chân chạy cho ngươi, ngươi nghĩ chúng ta không đoán được sao?
Hera dáng vẻ giật mình:
- Hóa ra ngươi nói đến chuyện đó à … Ha ha, đáng tiếc là không tạo được tác dụng nên có, chỉ có thể nói là “thuật Thiên diễn” của ta còn chưa đủ thuần thục, chưa nắm đúng thời cơ.
- Thuật Thiên diễn?
Ares quay đầu cau mày nói:
- Chính là phép tính thần thông của tu sĩ Hoa Hạ, gần giống thuật Đại Dự Ngôn của Athé­na sao? Chẳng phải hai mươi nghìn năm trước, người dùng pháp thuật đó đã bị Athé­na chém giết rồi sao?
Hera cười nói:
- Đúng vậy, ta sớm đã nghĩ đến rồi, muốn đánh bại con tiện nhân kia thì phải cố gắng đối phó với thuật Đại Dự Ngôn của cô ta, vì vậy đã bỏ ra mấy nghìn năm để phục hồi như cũ thuật Thiên diễn bằng cách thu thập các loại sách cổ.
- Hơn ba nghìn năm nay ngươi vẫn ẩn trốn, hóa ra là ở Hoa Hạ nghiên cứu pháp môn của tu sĩ sao?
Ares nhếch miệng cười nói:
- Ngươi cũng thật có thể ẩn nhẫn, chỉ tiếc là ngươi hoàn toàn không phải là đối thủ của thực lực tuyệt đối của Athé­na.
Hera có vài phần không cam lòng khẽ cười một tiếng:
- Đúng vậy, thất bại trong gang tấc … Tuy nhiên hiện tại cũng khá tốt, ít nhất ta có thể thấy thuật Đại Dự Ngôn của con tiện nhân kia đã không còn chuẩn xác tuyệt đối, vậy thì điều đó có nghĩa là một ngày nào đó trong tương lai, kết cục có lẽ sẽ khác với những gì cô ta nghĩ, như vậy rất thú vị đấy …
- Nói như vậy, hai người đến đây không phải vì muốn quấy nhiễu chúng ta sao?
Chris­tine hồ nghi nói
Her­mes phất phất tay:
- Này này, Aphrodite, Ares, các ngươi đang suy nghĩ gì đấy, cho dù bọn ta không thích Athé­na thì cũng không có nghĩa là chúng ta không hy vọng Thần tộc phục hưng. Nơi đây là đại địa chi thụ, trước mặt Ga­ia - đại địa chi mẫu bọn ta sẽ không vô lễ.
- Các ngươi chỉ có hai người, nếu muốn khôi phục đại địa chi thụ đến kì đỉnh cao thì e là sẽ mất rất nhiều thời gi­an, Po­sei­don cùng Apol­lo bọn họ cũng không đến hỗ trợ sao?
Hera hỏi.
Chris­tine nhẹ nhàng thở ra, biết hai người này không phải bới móc mà là có thiện ý sang đây xem xem, cuối cùng cũng lộ một nụ cười:
- Vốn dĩ dựa theo phỏng đoán ban đầu, Athé­na hy vọng sưu tập một số thần cách rơi trong thần khí, trước tiên sẽ bồi dưỡng một phần Thần tộc rồi sau đó sẽ cho thêm mười một thần cách của chủ thần, gộp lại thành đại địa chi thụ kích hoạt huyết mạch Ti­tan trọng yếu nhất.
- Nhưng sau đó Athé­na nghiên cứu phát hiện ra Trái đất khác với sao Hỏa, tâm trái đất có một số nguyên tố vi lượng có thể kích hoạt huyết mạch Ti­tan, chỉ cần đến thời điểm thì huyết mạch Ti­tan có thể kích hoạt thuận lợi, vì vậy đều buông tay với những chiến sĩ thần tộc nhân bản kia, dù sao thì thần cách của bọn chúng cũng không trọn vẹn, rất khó có tác dụng lớn.
- Hiện tại tôi cùng Ares chủ yếu là phụ trách trông giữ đại địa chi thụ, trách nhiệm giúp đại địa chi thụ kích hoạt huyết mạch Ti­tan thật ra không nặng nề lắm nên các ngươi cũng không cần hỗ trợ nhiều.
- A …
Hera hí mắt cười nói:
- Nói như vậy thì quả thật là Athé­na đã tính sai một bước, thuật Đại Dự Ngôn của cô ta quả nhiên đã không chính xác nữa rồi … Từ sau khi bản thân cô ta có vấn đề … Ha ha …
- Nhưng điều cô ta muốn làm cuối cùng cũng sắp thực hiện được rồi, không phải sao?
Chris­tine hỏi ngược lại.
Hera gật gật đầu, quay người nhìn băng tuyết ở phía xa:
- Không ngờ Địa Cầu lại thích hợp cho sự phát triển của đại địa chi thụ, tuy nhiên … từ đó có thể thấy nếu tâm trái đất bị ảnh hưởng thì sau này không chỉ đơn giản là chuyện toàn cầu hạ nhiệt mà con người … cũng phải coi chừng.
- Khà khà …
Her­mes cười tà nói:
- Vốn dĩ đã là một đám bò sát ti tiện, sinh vật hạ cấp, năm đó nếu không phải ta mất đi sự ủng hộ của trái tim Ga­ia thì các tu sĩ Hoa Hạ cũng không thể giữ được, con người sớm đã bị chúng ta diệt trừ sạch sẽ rồi! Đây chẳng qua chỉ là sự chiếm lĩnh chậm lại hai nghìn năm mà thôi.
Trong mắt Chris­tine hiện lên một tia không đành lòng, có chút bực bội mà nói:
- Nếu hai người đến đây chỉ để nhìn một cái thì có thể đi được rồi, có Ga­ia kết giới ở đây, đại địa chi thụ rất an toàn.
- Tốt lắm tốt lắm, biết ngươi còn đang tức giận, tuy nhiên vừa lúc ta cũng không muốn đi đâu, chi bằng ở đây thả lỏng một hồi …
Hera nhẹ nhàng vỗ về thân cây sù sì, cười nói:
- Mặc dù con người bình thường không thể phát hiện ra chỗ này nhưng nếu chẳng may có tu sĩ Hoa Hạ với thực lực cao cường đến đây thì cũng rắc rối đấy, có ta ở đây thì các ngươi có thể an tâm phục vụ đại địa chi thụ.
- Không cần! Có cao thủ đến đảo vừa lúc cho ta giải buồn.
Ares khinh thường nói.
Hera lườm y một cái, không để ý tới.
Her­mes âm trầm cười nói:
- Lúc này, chỉ sợ Hades đã giết đến Huyễn cảnh rồi, ngươi không đi xem xem?
- Xem rồi thì làm sao, dù sao thì trận này sớm đã định kết quả, tám chín phần là do con tiện nhân kia sắp xếp.
Hera hời hợt nói câu, liền ưu nhã nằm ngang trên phiến lá cây rậm rạp, giống như muốn ngủ một giấc thật ngon vậy.
Chris­tine và Ares thì sau khi nhìn nhau bằng ánh mắt phức tạp liền cùng lắc đầu.

Huyễn cảnh, nhà họ Ninh.
Khu kiến trúc đồ sộ vốn dĩ cao ốc san sát, vô cùng hiện đại hoá đã bị tàn phá nát bét, rách nát không chịu nổi, cao ốc đã sập hết xuống, tan tành từng mảnh.
Biển lửa thiêu đốt khu kiến trúc bị tàn phá, sau khi lan đến rất nhiều tảng đất rừng lớn thì lại lan tràn đến chỗ xa hơn, chẳng mất bao lâu, nơi đây đã trở thành một mảnh hoang tàn.
Nhà họ Ninh cũng sắp trở thành quá khứ.
Thủ vệ, tu sĩ nhà họ Ninh cũng đều đã chết thê thảm, nghiêm trọng đến cực hạn, chỉ có một bộ phận nhỏ chạy được, đa số đã chết trong thời gi­an nửa canh giờ ngắn ngủi.
Máu chảy thành sông, thây ngang khắp đồng, đã không thể hình dung thảm cảnh nơi đây.
Khắp nơi đều là chân gãy xương cụt bị thiêu cháy, khắp nơi đều là các cơ quan máu thịt, gần như không nhìn thấy thi thể nào còn hoàn chỉnh.
Đương nhiên, các tu sĩ bị đốt cháy hoàn toàn, bị ăn mòn không còn chút gì, chỗ nào cũng có.
Lúc này trên bầu trời, một đám năng lượng màu xám đen che khuất bầu trời đang tàn sát bừa bãi mà cuốn đi linh khí chu thiên, giống như muốn nuốt cả trời cao vậy.
Dương Thần đứng sừng sững giữa trời đất, trong mắt tràn đầy sát khí điên cuồng muốn giết hại. Hỗn Độn Đỉnh khổng lồ mơ hồ kéo theo cả tiếng sấm nổ mạnh, lại giống như tiếng gầm rú trầm thấp của hỗn độn xoay vòng trong khoảng không.
Sau khi chiến đấu một trận giết chóc vừa nãy, Dương Thần đã dùng hỗn độn đỉnh ăn mấy trăm tu sĩ Độ Kiếp kì!
Dựa vào việc hiện nay cảnh giới Thái Thanh Thần Lôi Kiếp và tu vi của Dương Thần đều đại viên mãn, lúc nào cũng có thể một bước tiến vào thực lực Thượng Thanh, những tên tu sĩ nhà họ Ninh kia hoàn toàn không phải là đối thủ, đến bao nhiêu thì chết bấy nhiêu. truyện được lấy từ web­site tung hoanh
Nhưng đa số các tu sĩ nhà họ Ninh lại đều tâm cao khí ngạo, không có ý định trốn chạy, khi ý thức được khoảng cách về thực lực không thể san bằng thì đã muộn quá rồi.
Sau khi những linh khí tinh thuần do những tu sĩ kia hóa thành được hấp thu, cho dù đến gi­ai đoạn tu vi như Dương Thần hiện nay cũng có sự tăng tiến về tu vi rất rõ ràng.
Đỉnh Hỗn Độn cũng lớn mạnh lên mấy phần, đồ án hung ác phía trên càng rõ ràng, uy lực càng mạnh hơn trước đây.
Hình dạng của phi kiếm loại lớn được hình thành do lực của các đường Hỗn Độn kết lại, rìu chiến làm người ta sợ … lại hóa thành mãnh thú đang gầm thét, không kiêng nể gì mà công kích đối thủ.
Trên thực tế, đến nay chỉ còn lại hai thân ảnh cô đơn ngoan cường chống lại từng đợt công kích điên cuống của Dương Thần!
- Ma đầu! Ngươi tạo ra những nghiệt quả làm tổn hại đến trời đất như thế này, sau này chắc chắn không được chết tử tế!
Ninh Tử Dương, thái thượng trưởng lão nhà họ Ninh đã hơn 300 tuổi, khóe miệng đầy máu, với tu vi Nhược Thủy kì đỉnh cao, trên tay thúc giục pháp bảo chạm rỗng hình cái chùy màu tím vàng, chính là một tiên khí phòng ngự của nhà họ Ninh, lồng Tử Kim Linh Lung.
Truyền thuyết pháp bảo này đã dung hợp huyết mạch của thần thú Huyền Vũ từ thời thượng cổ, có thể kích phát kim, thổ nhị linh, hình thành màn chắn phạm vi lớn mạnh mẽ hống hách.
Càng đáng quý chính là, món pháp bảo này không chỉ có thể hội tụ tu vi của một tu sĩ để phát động mà cùng với sự tăng lên của tổng lượng chân nguyên phát động, uy lực của nó cũng tăng lên mãnh liệt.
Cho dù là tiên khí tấn công bình thường cũng không thể phá vỡ màng chắn này, cho dù phá vỡ thì cũng sẽ khiến uy lực công kích giảm nhiều.
Chính là một hàng rào bảo vệ màu tím vàng rộng mấy chục thước đã bảo vệ y và một vị thái thượng trưởng lão Nhược Thủy trung kì là Ninh Tuyết Ngọc, hai người đang cố gắng vận chân nguyên để chống lại sự công kích càng ngày càng mạnh của Dương Thần.
Nhưng hai vị thái thượng trưởng lão quả thực không đủ để chống lại Dương Thần, bị công phá cũng chỉ là vấn đề thời gi­an.
Mỗi một lần Tử hỏa Lam hỏa, lực Hỗn Độn của Dương Thần hoa cả mắt rơi xuống vòng bảo hộ, hai người liền không khỏi khí huyết sôi trào, khó chịu đến cực điểm.
Nhưng vừa nghĩ đến hàng trăm nghìn tu sĩ nhà họ Ninh cùng với hai vị thái thượng trưởng lão Nhược Thủy kì đã chiến đấu và hi sinh vì gia tộc, bọn họ liền không hề có ý định chạy trốn.
- Hừ, ta không đến giết các ngươi thì các người cũng đến giết vợ con ta, tất cả đều là do gia tộc ẩn thế các người tự gây ra, chẳng lẽ chỉ ta phải chết còn các người thì không sao?
Dương Thần không có tâm trạng nghe mấy chuyện chính nghĩa thiện ác lung tung lộn xộn của bọn chúng, hắn đã hạ quyết tâm, trước tiên sẽ diệt cỏ tận gốc gia tộc ẩn thế đã, dù sao số người chết trong tay hắn cũng tính theo con số hàng vạn, thêm mấy người nữa cũng chẳng sao!
Đây là ý nghĩ rất điên cuồng nhưng đối với Dương Thần mà nói lại là biện pháp có hiệu quả trực tiếp.
Ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục?
Lại là đợt tấn công của mấy chục đạo Hỗn Độn ngưng kết thành đập lên trên hàng rào bảo vệ, hàng rào cuối cùng cũng bị nứt ra vô số đường!
——————
Chương 1580: Nhất kỵ đương thiên
Nguồn dịch: Nhóm dịch Friend­ship
Sưu tầm: tunghoanh.com
Biên tập: metruyen.com
Nguồn truyện: ken­wen.com
- Phụt!
Ninh Tuyết Ngọc, nữ trưởng lão cùng giúp vận chuyển chân nguyên phun ra một bãi máu, mặt như giấy vàng, mắt thấy không thể tiếp tục chống đỡ rồi.
Ninh Tử Dương kinh hô một tiếng:
- Tuyết Ngọc!
Nhưng còn chưa đợi y hỏi thêm câu nào nữa thì Dương Thần lại không ngừng tiến công mấy chục đạo, giống như vạn tiễn xuyên tâm, công kích cho hàng rào màu tím vàng vỡ tan tành!
Ban đầu còn có các trưởng lão khác có thể giúp đỡ, nhưng sau khi bị Dương Thần đánh chết từng người một thì cho dù có pháp bảo phòng ngự cấp tiên khí hạ phẩm cũng không thể chống lại thế tấn công của Hỗn Độn đỉnh của Dương Thần.
Dù sao chênh lệch quá lớn, chỉ cần Hỗn Độn đỉnh trải qua khoảng thời gi­an này, lắng đọng lại, phục hồi và phát triển thì cũng khôi phục ít nhất là mức Tiên khí thượng phẩm, nếu như đợi đến lúc khôi phục hoàn toàn thì chỉ e đã không thể dùng Tiên khí để đánh giá uy lực của đỉnh Hỗn Độn.
Vốn chân nguyên của hai người bọn họ vốn đã lấy trứng chọi đá, Dương Thần lại hấp thu sức mạnh của trời đất, có thể nói là vô cùng tận, vừa được một lúc là thấy rõ
Ninh Tử Dương và Ninh Tuyết Ngọc đã hoàn toàn từ bỏ việc tấn công, được ăn cả ngã về không, chỉ phòng ngự nên mới chống đỡ được một thời gi­an ngắn.
Trên tấm chắn đã xuất hiện một số vết rạn, nếu tiên khí còn tiếp tục ra đòn như vậy thì có thể sẽ bị hủy dưới tay Dương Thần.
Ninh Tử Dương nhìn Ninh Tuyết Ngọc đang hấp hối, bất cứ lúc nào cũng có thể rơi xuống, bùi ngùi than khổ trong lòng:
- Mấy chục nghìn năm rồi, chẳng lẽ ngày hôm nay ông trời nhất định phải diệt nhà họ Ninh sao?
Là người có tu vi cao nhất trong số các thái thượng trưởng lão trấn thủ gia tộc, Ninh Tử Dương đương nhiên biết gia tộc không thể chỉ còn lại mấy thái thượng trưởng lão này, nhưng những tên trốn tránh kia thấy gia tộc bị tàn sát đều cũng không ra mặt, khả năng duy nhất là bọn chúng không muốn chịu chết.
Tất cả mọi người đều biết mình không phải là đối thủ của Dương Thần, vì thế lựa chọn sống tạm, mà không phải là tử chiến vì gia tộc.
Vừa nghĩ đến đây thì Ninh Tử Dương mới ý thức được cho dù nhà họ Ninh vẫn còn có thể kế thừa thì ý chí của gia tộc cũng đã chết rồi, đây mới là sự suy bại thực sự!
Thái bình thịnh thế còn được, một khi gặp đại nạn thì liền giống như gà đất chó kiểng, không chịu nổi một kích!
Dương Thần không nghĩ nhiều, hắn đã cảm thấy mình lãng phí quá nhiều thời gi­an đi công phá hàng phòng ngự đáng chết này, nếu như không có pháp bảo tiên khí phòng ngự kia thì mình sớm đã giết sạch người nhà họ Ninh, thậm chí cũng sẽ không để nhiều người trốn thoát như vậy.
Thấy hai trưởng lão nhà họ Ninh không thể tiếp tục được nữa, Dương Thần lập tức điều khiển đỉnh Hỗn Độn đột nhiên hướng về phía hai người! truyện copy từ tunghoanh.com
Còn về tiên khí kia, Dương Thần đương nhiên cũng muốn cướp lấy luôn
Mắt thấy đỉnh Hỗn Độn kia ập xuống đầu, lực hút lớn khiến bọn họ không động đậy được, Ninh Tử Dương khuôn mặt dữ tợn, dùng hết khí lực định chạy trốn.
Ninh Tuyết Ngọc cũng không thể chống đỡ được nữa nên từ bỏ việc chống cự, trực tiếp biến thành đồ ăn cho Hỗn Độn, bị hút vào trong đỉnh và hóa thành linh khí, bị hấp thu sạch sẽ.
Trong mắt Ninh Tử Dương chảy ra huyết lệ, bạn bè mấy trăm năm mà mình lại phải trơ mắt nhìn người đó chết, nhưng không nói gì mà vận đủ chân nguyên định chạy trốn.
Nghìn cân treo sợi tóc, mấy tia chớp màu đỏ đậm từ phương xa phóng mạnh đến, lại có mũi tên hàn băng u lam nhiều như châu chấu đập về phía Dương Thần.
Dương Thần nhướn mày, thấy rất nhiều tu sĩ đến gần liền cười tà nói:
- Viện binh cuối cùng cũng đến rồi sao? Cũng tốt, ta đỡ phải tìm.
Quay người giơ một quầng sáng Nhược Thủy màu xám trắng lên, ngăn cản tất cả đòn công kích trí mạng này ở bên ngoài, không bị dính gì cả.
Quả nhiên, Lạc Thiên Thu và Ninh Chính Phong, Yến Vô Trần … đều chạy đến, dẫn theo nhà họ Lạc sớm đã vận sức chờ phát động, tu sĩ nhà họ Tiêu và Hồng Mông, khí thế hùng hổ.
Ninh Chính Phong thấy nhà họ Ninh đã thành một đống hoang tàn, thay đổi hoàn toàn, nhất thời tức đỏ mắt, cả người đằng đằng sát khí, hận không thể rút gân lột da Dương Thần, chỉ có Lạc Thiên Thu và Tiêu Mạnh Vu có chút vui sướng khi người khác gặp họa.
- Quả nhiên là dáng vẻ khí thế độc ác ngất trời, hắn đã bị đỉnh Hỗn Độn làm mê tâm trí, triệt để trở thành ma đầu giết người rồi!
Nhìn gió tanh mưa máu, chân cụt tay đứt đầy đất, trưởng lão Liễu Thì Nguyên vô cùng đau khổ nói.
- Kẻ này sức lực cao đến mức khó tưởng tượng được là hắn mới hai mươi mấy tuổi, chỉ đáng tiếc là đã rơi vào ma đạo, nếu hôm nay không diệt trừ thì hắn tất sẽ trở thành đại họa cho Hoa Hạ chúng ta!
Tiêu Mạnh Vu vẻ mặt trầm trọng nói.
Một đám trưởng lão Hồng Mông cũng đều gật đầu, cảnh tượng này khiến bọn họ thực sự nhìn thấy mà phát hoảng.
Lúc này Ninh Tử Dương rốt cục cũng có được cơ hội bay đến chỗ quân cứu viện, nói tình hình cho Ninh Chính Phong biết.
Biết gia tộc lại mất đi ba thái thượng trưởng lão, Ninh Chính Phong bể đầu sứt trán, bực mình đến mức suýt nữa nhổ ra máu.
Nhưng thấy màn bảo vệ tử lam đã xuất hiện vết rạn, không thể tiếp tục sử dụng, cột sống phía sau lưng đám người lại bắt đầu phát lạnh!
Cái tên này phá hoại được cả tiên khí cứng rắn như thế này, nếu như là tu sĩ Nhược Thủy kì bình thường thì chẳng phải là không tiếp được chiêu nào sao?
Dương Thần nhìn hàng trăm cao thủ Huyễn Cảnh đang tụ tập, ý chí chiến đấu mãnh liệt, hào tình vạn trượng nói to:
- Không cần đứng ở đó mà nói những lời vô nghĩa nữa, ai vào ma đạo, ai là chính đạo thì không phải những tên ra vẻ đạo mạo, mua danh chuộc tiếng như các ngươi có thể nói suông là nói rõ được!
- Con người sống thế nào thì có ông trời nhìn vào, có trận chiến ngày hôm nay cũng là do các ngươi tham lam mà gây ra! Dương Thần ta không thẹn với lương tâm, ít nhất nếu người đó là do ta giết thì ta sẽ không phủ nhận, ta muốn giết hết tất cả đám lão tặc các người, tắm máu Huyễn Cảnh!
- Các ngươi có bản lĩnh thì tiến lên, nếu không thì đừng trách ta không cho các ngươi cơ hội phản kháng! Ta muốn xem xem các ngươi có thể làm gì được ta!
- Tiểu tử ăn nói ngông cuồng, ngươi tưởng ngươi ba đầu sáu tay, có thể lấy một địch trăm được thật sao? Nếu không phải quan tâm đến cao nhân tổ tiên nhà ngươi thì lão phu sớm đã muốn giáo huấn cái tên nghiệp chướng nhà ngươi rồi! Hôm nay ngươi làm như vậy thì không thể tha thứ được!
Cao nhân tổ tiên? Dương Thần có chút không hiểu nhưng cũng lười nghĩ nhiều, trực tiếp bỏ qua bởi vì đối phương đã ra tay.
Yến Vô Trần đột nhiên tiến lên trước vài bước, quanh thân nổi lên từng tầng hàn lưu màu xanh đậm mênh mông rộng lớn, râu tóc bay múa, trên tay không biết từ lúc nào đã mang ra một trường đao rất lớn!
Trường đao này màu xanh đen, hoa văn cổ trải rộng toàn thân, chỉ có chỗ mũi dao là có một tia màu lam nhạt, dài chừng mười mấy thước, rộng hơn năm thước, to vô cùng, giống như một cao ốc vậy, nhưng đặt trên tay Yến Vô Trần thì lại nhanh như tia chớp màu đen, cuồn cuộn nổi lên từng đợt hàn lưu!
- Xem ra Yến trưởng lão vừa bước lên đã muốn làm thật rồi, lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên hơn trăm năm nay chưa ra tay đâu!
Lập tức có trưởng lão Hồng Mông kinh hô.
- Tất nhiên là như vậy rồi, đối phương là tu sĩ Thái thanh thần lôi có đỉnh Hỗn Độn, lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên mặc dù là tiên khí nhưng cũng thuộc loại hạ phẩm, không thể so với đỉnh Hỗn Độn.
- Rất khó nói, nơi này vừa vặn máu chảy thành sông, thương vong nghiêm trọng, lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên có thể tăng lên không ít uy lực.
- Nhưng tu vi của Yến trưởng lão dù sao cũng …
- Hừ! Sao lại có thể làm tăng chí khí cho người khác chứ?
Liễu Thì Nguyên quát một tiếng lớn cắt ngang lời nói nhỏ của mấy trưởng lão Hồng Mông, cũng bay lên theo, quanh người phóng ra rất nhiều kiếm khí với nhiều màu sắc, tung hoành vờn quanh, rất có uy phong không gì cản nổi!
- Tinh Vân thần kiếm!
Cùng với tiếng kêu gọi của Liễu Thì Nguyên, kiếm khí tàn sát rực rỡ sắc màu kia tụ lại trước người y, trở thành một thanh kiếm sáu thước sắc nhọn ngũ quang thập sắc, sóng quang lưu chuyển!
Chính là pháp bảo của Liễu Thì Nguyên, Tinh Vân thần kiếm, cũng là thứ nằm giữa thượng phẩm và tiên khí, có thể coi là pháp bảo bán tiên khí, kết hợp với kiếm quyết của Liễu Thì Nguyên, uy lực vô cùng khác thường.
Một mang màu lam đậm, một mang màu sắc sặc sỡ, hai bóng hình phát ra chân nguyên uy áp Nhược Thủy kì đỉnh cao vượt xa bình thường, lao ra phía trước, các tu sĩ khác đương nhiên cũng không chịu lạc hậu, thi nhau mang pháp bảo và pháp môn của mình ra, bao vây Dương Thần!
Lạc Thiên Thu và Ninh Chính Phong cũng dẫn đầu người của mình cùng tham gia, có rất nhiều cao thủ Hồng Mông có mặt nên bọn họ cũng có đủ dũng khí.
Chỉ tiếc Lạc Bình Triều về nhà dưỡng thương nên không thể đến tham chiến nữa.
Dương Thần híp híp mắt, trong số những tu sĩ này tất nhiên sẽ có một số đối thủ đặc biệt, nếu như mình tùy tiện ra tay với người nào thì khó tránh khỏi bị kiềm chế, thế nên hắn cứ yên lặng quan sát, định ra chiêu nào đỡ chiêu ấy, tìm cơ hội đánh tan từng cái một.
Nhưng không ngờ trước khi đến đây đám người này đã bàn bạc xong, không ai lại gần, để Yến Vô Trần và Liễu Thì Nguyên xung phong, ra tay hạn chế Dương Thần trước!
- Bắc Minh Băng Phách, huyền băng lĩnh vực!
- Kiếm Linh hư không, tinh vân kiếm trận!
Chỉ thấy sau khi lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên trên tay Yến Vô Trần giống như một tia chớp đen trong nháy mắt rơi thẳng xuống, đâm sâu vào đất liền bắt đầu khởi động băng hàn chân nguyên giống như sóng dữ, Bắc Minh Băng Phách màu lam đậm hình thành một vòm trời dài mấy dặm, trong nháy mắt liền bao phủ Dương Thần!
Mà Tinh vân thần kiếm kia vừa đúng bắn tới đỉnh vòm trời, bắn ra xung quanh như ngân hà nở rộ, hóa thành vô số sao băng kiếm vũ, mỗi một đạo sao băng đều là một thanh kiếm sắc lạnh do kiếm khí hình thành nên, hướng về Dương Thần và xung quanh hắn, hung hăng rơi xuống!
——————
Chương 1581: Kiêu ngạo đến cực điểm.
Nhóm dịch: Friend­ship
Nguồn: Mê Truyện
Tốc độ ra chiêu của Yến Vô Trần và Liễu Thì Nguyên rất nhanh, quả thực làm Dương Thần hơi kinh ngạc, không ngờ lại có thể hoàn thành trong nháy mắt việc sát thương có phạm vi lớn như vậy!
Mắt nhìn lĩnh vực Băng Khung kia, Dương Thần đột nhiên nghĩ đến cảnh ngộ mà lúc trước gặp phải ở Arn­hem Aus­tralia!
- Lão già này chính là Yến Vô Trần sao? Người lúc trước đeo mặt nạ tập kích mình là ông ta à?
Nhìn màu tóc không giống nhưng cũng rất khó nói … Bất chấp Dương Thần đang ngẫm nghĩ, Tinh vân kiếm trận của Liễu Thì Nguyên đã vô cùng cấp bách rồi!
Tinh vân thần kiếm kia có thể khống chế linh khí của ngũ hành nên lần kiếm bay đến này đều là đủ loại, có cương có nhu, uy lực tăng dần.
Dương Thần không dám sơ suất, bị kiếm khí dày đặc như vậy thử thách, thân thể của hắn có mạnh đến đâu cũng phải bị thương, nhanh chóng vận chuyển đỉnh Hỗn Độn, thúc giục hung hồn Hỗn Độn, nuốt vào từng ngụm kiếm khí một!
Có mấy lần hung hồn Hỗn Độn gần bị mưa kiếm đâm đến mức rã rời bốn phía, may mà Dương Thần không ngừng tiếp viện lực Hỗn Độn nên coi như sống qua được vòng tiến công này.
Thực lực của tứ đại trưởng lão Hồng Mông là không thể nghi ngờ, mang lại liều thuốc an thần cho đám tu sĩ, đều lấy lại được niềm tin, cảm thấy không quá khó để đánh bại Dương Thần.
Nhưng người thật sự ra sát chiêu là Liễu Thì Nguyên lại trong lòng một trận chấn động, chiêu Tinh vân kiếm trận này của y phải mất rất nhiều chân nguyên mới có thể xuất ra được, lại còn ra tay trước, không ngờ lại chẳng có tác dụng gì đối với Dương Thần, điều này từ một khía cạnh nào đó đã cho thấy hai bên có khoảng cách không nhỏ, ít nhất một mình y chẳng xuất được mấy chiêu đã bại trận!
Nhưng tên đã đặt trên dây, không thể không bắn.
Hai tay Liễu Thì Nguyên kết thành kiếm chỉ, nhanh chóng vẽ ra rất nhiều đường kiếm quyết phù văn.
- Kiếm xuất vô cực, kiếm ngục khóa!
Cùng với mệnh lệnh của y, trong lĩnh vực Huyền Băng lại xảy ra kịch biến đột ngột!
Dương Thần vừa muốn công kích Thiên khung Huyền Băng kia liền nhìn thấy bốn phương tám hướng, những kiếm khí kiếm quang vừa nãy không chĩa về phía mình lại đột nhiên bắt đầu chuyển động!
Trước đây những kiếm khí kiếm quang kia không hề tiêu tan mà sau khi cắm vào đất, dưới sự triệu tập của Liễu Thì Nguyên, toàn bộ đều phóng ra rất nhiều đường kiếm khí mảnh nhưng sắc bén, hướng thẳng lên trên đỉnh đầu Dương Thần!
Vụt vụt vụt!
Tiếng lưỡi mác gi­ao nhau đột nhiên nổi lên, từng đường kiếm khí màu sắc đẹp đẽ lại giống như có thực chất, bao vây khiến Dương Thần không có lối thoát, hình thành một nhà gi­am kiếm khí!
Theo sát đó là Kiếm ngục bắt đầu lấy mạng, kiếm khí dồn dập từ bốn phương tám hướng đến bao vây, hình thành một không gi­an kiếm khí thực sự rối loạn, mỗi một giây đều dùng số lượng kiếm khí lên đến hàng vạn để oanh kích vòng bảo hộ Hỗn Độn của Dương Thần.
Dương Thần cảm thấy chiêu này của Liễu Thì Nguyên có điểm giống cách thức của Thục Sơn kiếm quyết, rất giống Vân Miểu sư thái, Tuệ Lâm sử dụng, nhưng lại mạnh hơn bọn họ rất nhiều.
Trên thực tế, Dương Thần cũng không đoán sai, Liễu Thì Nguyên quả thực là cao thủ Thục Sơn mấy trăm năm trước, chỉ là những truyền nhân Thục Sơn như Vân Miểu sư thái căn bản đều tưởng y chết rồi, giống như lúc đầu Ngọc Cơ Tử nhìn thấy tiền bối phái Côn Luân Lăng Hư Tử như nhìn thấy ma vậy.
Nhưng chỉ dựa vào Thục Sơn kiếm quyết bá đạo, từng bước giết người thì vẫn không thể hình thành ưu thế thực sự với Dương Thần.
Quanh người Dương Thần bắt đầu đốt cháy ngọn lửa hừng hực, Tử Hỏa mãnh iệt kèm theo uy thế bẻ gãy nghiền nát, giống như vô số con rắn độc đang quấn lấy kiếm khí áp bách mà đến kia.
Kiếm khí trong phút chốc bị cắn nát liên tục, cuối cùng không thể chống lại sự tấn công của Tử Hỏa, Dương Thần thoát khỏi kiếm ngục, bay người định đục thủng lĩnh vực Huyền Băng.
Nhưng Yến Vô Trần sớm đã đợi ở đó, tay giơ lưỡi dao không lồ Thâm Uyên, không biết thế nào mà lại đang tụ hội rất nhiều năng lượng màu xám đen từ bốn phía khiến lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên càng ngày càng phát ra âm hàn hung ác.
Đây là …
Đồng tử Dương Thần một trận co rút, bởi vì có lĩnh ngộ Ám Hỏa nên Dương Thần càng có khả năng cảm nhận sinh hồn.
Lưỡi dao không lồ Thâm Uyên này lại đang mạnh mẽ đoạt lấy hồn phách những tu sĩ nhà họ Ninh đã chết!
Hồn phách những tu sĩ kia mạnh hơn rất nhiều những người bình thường, hơn nữa vì vừa mới chết nên oán khí rất nặng, chính là một loại năng lượng thuần túy của thiên hạ chí âm.
Sau khi bị lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên này hấp thu, sức mạnh phát huy ra đương nhiên cũng tăng lên rất nhiều!
- Ha ha! Lão quỷ! Còn nói ta nhập ma đạo! Pháp bảo của ngươi cướp sinh hồn khiến những tu sĩ kia chết cũng không thể siêu sinh, chẳng lẽ như vậy là ngươi quang minh chính đại hơn ta sao?
Dương Thần cười châm chọc, hoàn toàn không sợ mà đứng đó, ngưng tụ ra một vòng Ám Hỏa vờn quanh bốn phía, đánh thẳng về phía chính diện của Yến Vô Trần!
Nhưng còn chưa chạm đến phạm vi trăm thước của Yến Vô Trần thì đã bị mấy chục bức tường Huyền Băng chặn lại.
- Bắc Minh Băng Phách, ảo băng Tinh Vũ! Trăm trượng huyền băng!
Yến Vô Trần một đao vung xuống, bắn ra vô số mũi tên nhọn Huyền Băng từ bốn phương tám hướng của lĩnh vực Huyền Băng, tất cả đều hướng về phía Dương Thần, muốn bắn Dương Thần thành cái sàng.
Và bốn phía xung quanh Dương Thần sớm đã bao quanh ngưng kết ra những tảng lớn u lam Huyền Băng, thu hẹp phạm vi di động của Dương Thần xuống mức nhỏ nhất.
Ở trong lĩnh vực Huyền Băng, tất cả Bắc Minh hàn băng đều chịu sự khống chế của Yến Vô Trần, băng tiễn có thể xuyên qua tường băng nhưng Dương Thần lại không thể xuyên qua những bức tường băng kia, chỉ có thể phá nát chúng.
Thấy Dương Thần đã không thể tránh được nên Yến Vô Trần hét lớn một tiếng, nặng nề hạ lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên đang phát ra hắc quang tử khí, tựa như một tòa nhà xuống!
- A!!!
Tiếng gào thét của Yến Vô Trần chấn động thiên địa, giống như một tia sấm sét màu đen, sau khi phá vỡ một mảnh ảo ảnh màu u lam liền ầm ầm rơi xuống chỗ Dương Thần!
Dưới sự áp bức của vô số băng tiễn và tường băng, Ám Hỏa không cam tâm mà bị tiêu diệt, còn lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên giống như là bùa đòi mạng cuối cùng, mang theo thần uy khóc gào thảm thiết khiến thế giới đều yên tĩnh trong khoảnh khắc.
Trong lòng các tu sĩ trào ra một trận kích động và vui sướng sau khi bị kinh hãi, dưới sự công kích như thiên uy kia, Dương Thần ngay cả cơ hội phản ứng cũng không có, cho dù không chết chắc cũng trọng thương!
Yến Vô Trần và Liễu Thì Nguyên không hổ danh là người có sức chiến đấu mạnh nhất trong tứ đại trưởng lão Hồng Mông, vừa ra tay là lập tức chiếm thế chủ động …
Nhưng vẫn chưa hoàn toàn vui mừng được, Lạc Thiên Thu và những người cách trung tâm trận chiến gần hơn đã sắc mặt đen như mực đậm, âm trầm đến mức đáng sợ …
Bụi mù bay đi, bông tuyết phất phới.
Một cảnh tượng khiến không ít tu sĩ cảm thấy tuyệt vọng đột nhiên xuất hiện!
Chỉ thấy nơi bị lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên của Yến Vô Trần đâm xuống, mặt đất đã lõm một chiếc hố rộng mấy chục thước, sâu hơn mười thước.
Mà ở giữa hố lớn đó là một thân hình to lớn đứng thẳng sống lưng, để trần nửa người trên, chân trái giơ lên cao, bàn tay đang công khai nắm lấy lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên kia!
Thể tích của lưỡi đao khổng lồ này đã to bằng hàng trăm người nhưng lại nhẹ như không có gì, bị một bàn tay cầm lấy như vậy!
Dương Thần đầu đang cúi chậm rãi nâng lên, không nói quá chút nào toàn thân tràn đầy cơ bắp có sức bật, dưới sự chiếu sáng của ánh nắng, phát ra từng đợt màu vàng rực.
Điều khiến không ít tu sĩ sợ hãi chính là trong mắt Dương Thần đang bùng cháy ngọn lửa khinh thường mà cuồng nhiệt, giống như chiến thần đến từ Cửu U địa ngục đã phán tội tử hình cho tất cả mọi người vậy!
- Sao … có thể …
Hai tay Yến Vô Trần nắm chặt tay cầm của lưỡi đao khổng lồ, hơi hơi run rẩy.
Nếu Dương Thần dùng lực của thiên địa như Thiên Hỏa hay Huyền Thủy để chặn đòn công kích của gã thì gã còn có thể hiểu được.
Nhưng tên này … lại biến thái đến mức dùng thân xác máu thịt để chống lại đòn sấm sét sau khi lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên đã tụ tập rất nhiều oan hồn.
- Không ngờ đúng không … Ông già, cho dù là dùng nắm tay ông đây cũng có thể đánh ngã từng người các ngươi …
Lời này có vẻ khoác lác, trên thực tế Dương Thần vẫn dựa vào sự bảo vệ của lực Hỗn Độn mới dám nhận đao phong này, nhưng thân thể bá đạo cũng là sự thật.
Dương Thần khóe miệng lộ ra một ý cười tàn nhẫn, bỗng nhiên tay trái nắm lấy mũi đao, đem thân đao khổng lồ coi là chuôi đao, hung hăng hướng phía trên đâm một cái!
Bịch!
Yến Vô Trần vội vàng không kịp chuẩn bị, chuôi đao trên tay sững sờ rời tay, trực tiếp đập vào ngực gã!
Phụt!
Dù có chân nguyên hộ thể nhưng sức mạnh lớn này cũng khiến Yến Vô Trần bay ngược ra hơn mười thước, phun ra máu.
Dương Thần hừ lạnh một tiếng, trực tiếp cầm lấy lưỡi đao khổng lồ vừa lấy được rồi quay đầu, nắm chắc chuôi đao trên tay, nhẹ nhàng tùy ý múa mấy cái.
- Sớm đã muốn tìm một con dao lớn để làm thịt người, thứ này không tồi, ta lấy luôn vậy.
Sau khi Dương Thần lấy sức mạnh trời đất rót vào thân đao, thân đao dường như to lên mấy phần, giống như một chiếc máy bay chở khách cỡ lớn vậy, ít nhất cũng phải 5000 kg!
Nhưng trong tay Dương Thần thì cây đao 5000kg cũng chỉ giống như lông vũ thôi, so với để trên tay Yến Vô Trần thì linh hoạt hơn nhiều, đây cũng là điều tố chất cơ thể biến thái của Dương Thần có thể làm được, cho dù là tu sĩ Thượng Thanh Thần Lôi Kiếp cũng chưa chắc có được khí lực này.
Dương Thần đem lưỡi đao khổng lồ chỉ về phía mọi người:
- Còn có thứ gì được được không, cứ mang ra đây hiếu kính ta, nếu hết chiêu rồi thì ta sẽ bắt đầu làm thịt!
- Kiêu ngạo đến cực điểm! Kiêu ngạo đến cực điểm!
Yến Vô Trần bị cướp đi pháp bảo không nói, bản thân lại còn bị thương, lĩnh vực Huyền Băng đương nhiên cũng vỡ tan, tình thế trong chốc lát chuyển biến hoàn toàn!
Mất mặt như vậy nên Yến Vô Trần nổi trận lôi đình nhưng không dám tiến lên, Liễu Thì Nguyên cũng quay về trận địa theo, không biết nên làm thế nào.
Thấy Yến Vô Trần và Liễu Thì Nguyên không thể vây khốn Dương Thần, Ninh Chính Phong không do dự gì nữa mà lớn tiếng nói với Âm Thủ Chí ở bên cạnh:
- Âm trưởng lão, nhất định phải do ông ra tay! Nhanh!
Âm Thủ Chí dưới sự bao bọc của áo bào đen cười ha ha vài tiếng:
- Sớm đã biết bọn họ không được, để ta ra tay vậy …
Nói xong, Âm Thủ Chí giống như một đám mây đen đột nhiên bay về phía Dương Thần, ống tay áo rộng thùng thình đột nhiên bay ra chín vật nhỏ sáng lung linh đầy mị hoặc hoặc có ánh sáng trắng.
Người có tri thức nhìn thấy chín đồ vật nhỏ kia lập tức lấy lại tinh thần, ngay cả Lạc Thiên Thu và những người khác cũng lộ vẻ vui mừng, rất có niềm tin.
Dương Thần thì rất buồn bực, không biết cái lão quái nhân này lại giở trò gì đây, đang định băm y bằng một nhát đao thì lại thấy một màn thần kỳ khiến hắn kinh sợ!
——————
Chương 1582: Cửu khúc khốn long đinh.
Nhóm dịch: Friend­ship
Nguồn: Mê Truyện
Nội dung đã hiển thị - Bạn có thể xem
Chỉ thấy Âm Thủ Chí mở miệng rất to, phun ra một đám sương bằng máu như đang chơi đùa với mạng sống vậy!
- Còn chưa đánh đâu, phun máu gì chứ?
Dương Thần trong lòng một trận buồn bực, nhưng ngay sau đó lại nghĩ ra điều gì, âm thầm nói không hay rồi, chẳng lẽ đây là pháp bảo dùng tinh huyết của bản mạng để kích hoạt sao?
Dương Thần nghĩ không sai, bởi vì chín vật thể màu trắng bạc nhỏ bé kia sau khi nhiễm một lớp sương máu, đột nhiên phát ra hơi thở làm người ta sợ hãi, hút sạch máu huyết bản mệnh của Âm Thủ Chí!
Lúc này Dương Thần mới nhìn rõ chín vật nhỏ kia là cái gì, đó lại là chín cái đinh có tạo hình đầu lâu khiến người ta sợ hãi!
Chín chiếc đinh kia không biết được làm từ chất liệu gì, trên đầu đinh có khắc một cái đầu lâu, sau khi ăn hết tinh huyết bản mệnh của Âm Thủ Chí, mỗi đôi mắt trên đầu lâu đều tản mát ra hào quang màu đỏ âm trầm, rất đáng sợ.
Dương Thần nhìn chín chiếc đinh đầu lâu kia bay về phía mình như ánh điện, cũng không nghĩ nhiều mà vận lực Hỗn Độn, múa lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên, định chặn tất cả ở bên ngoài.
Nhưng chín chiếc đinh đầu lâu kia lại không có ý định tấn công bản thân Dương Thần mà bắt đầu tách ra phạm vi mấy chục thước xung quanh Dương Thần.
Trong nháy mắt chín chiếc đinh đã bày ra trận thế hư không uốn lượn quanh co, có hình lập thể, mỗi một chiếc đầu lâu là một trận nhãn, bắn ra rất nhiều chùm tia sáng màu đỏ!
Tốc tốc tốc …
Sau khi chùm tia sáng màu đỏ nhanh như ánh điện tập trung vào một chỗ thì lại hình thành một nhà gi­am hình khối vuông, nhốt Dương Thần ở bên trong!
Những chùm sáng màu đỏ đó chiếu ra bức tường ánh sáng hơi mờ, bịt kín hoàn toàn.
Dương Thần chau mày, thật không ngờ lại ra thủ đoạn này, nhưng trong lòng nghĩ đám người kia chẳng có ai là đối thủ của mình, cho dù có pháp bảo thì phá đi là được. Thế là Dương Thần giơ lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên lên, giơ tay ra đòn đột kích ngưng kết Ám Hỏa và Lam Hỏa.
Ầm!
Sau khi một tiếng động lớn vang lên thì Dương Thần trong lòng kêu lớn nguy rồi!
Hàng rào màu đỏ của nhà gi­am không những không bị phá hỏng mà còn không chút sứt mẻ, huyết quang của đầu lâu trên chiếc đinh chợt lóe, bắn ngược lại sức mạnh công kích này!
Giống như một bức tường có thể phản xạ lại tất cả, Dương Thần đánh cái gì thì nó sẽ phản xạ lại cho hắn cái đó.
Không nói chuyện lưỡi dao khổng lồ Thâm Uyên trên tay trực tiếp chấn động rời khỏi tay, rất nhiều Lam Hỏa và Ám Hỏa cũng đốt bừa bãi trên người Dương Thần!
- Bà nhà nó, cái thứ quỷ quái gì vậy!
Dương Thần mặt xám mày tro xua tán đi ngọn lửa, cũng may hắn không sợ đám lửa này cháy, nếu không thì đã tự mình thiêu chết mình rồi.
Các tu sĩ Hồng Mông và Gia Tộc ẩn thế thấy dáng vẻ chật vật của Dương Thần liền cười ầm ẩm, người nào người nấy đều thở phào, vẻ mặt tình thế bắt buộc.
- Tiểu tử Dương Thần, ngươi tưởng không ai trị được ngươi thật sao? Chỉ dựa vào ngươi đơn thương độc mã dám đến Huyễn Cảnh đại chiến với ta và tất cả các cao thủ của Gia Tộc ẩn thế và Hồng Mông, thật là khoe khoang khoác lác!
Tiêu Mạnh Vu đứng chắp tay, đắc ý nói.
Diêm Tú Minh âm dương quái khí cười nói:
- Thật không hổ là Âm Thủ Chí trưởng lão, Định Hải Thần Châm thật sự của nhà họ Ninh xem ra vẫn là ông đấy.
- Ha hả … Khụ khụ … Khụ khụ …
Âm Thủ Chí cười the thé nhưng lại không nhịn được mà không ngừng ho, khóe miệng vẫn còn chảy máu, không biết là do vừa nãy hay là vừa mới ho ra.
Sắc mặt cả người vốn đã trắng bệch rồi, bây giờ lại càng tiều tụy như khúc gỗ, giống như sắp chết vậy, chân nguyên uy áp cũng suy nhược hơn rất nhiều.
Nhưng rất hiển nhiên là Âm Thủ Chí vẫn rất tự đắc, nhìn về phía Ninh Chính Phong nói:
- Ninh Chính Phong, lần này anh mời ta xuất núi, chuyện anh muốn tôi làm coi như tôi đã làm xong, bây giờ tôi rất suy yếu, anh phải chăm sóc cho tôi thật tốt, không để mấy kẻ tiểu nhân giậu đổ bìm leo.
Ninh Chính Phong hiên ngang lẫm liệt nói:
- Đó là chuyện đương nhiên, Âm trưởng lão yên tâm, những người hôm nay đến đều cùng một chiến tuyến, truy sát kẻ địch Dương Thần, Âm trưởng lão là ân nhân của chúng tôi.
Âm Thủ Chí cười hắc hắc, thật ra y nói như vậy để tất cả mọi người có mặt đều nghe thấy, để một số người cho dù muốn thừa nước đục thả câu cũng mất mặt.
Đương nhiên, lỡ như có ai động thủ với y thì y cũng có thừa tinh lực để phản kích. Nhưng hiện tại thì có nhiều người để ý đến Dương Thần hơn, Âm Thủ Chí cũng không lo lắng lắm.
Dương Thần đang liên tục dùng lưỡi đao khổng lồ Thâm Uyên chém hàng rào màu đỏ xung quanh, Thiên Hỏa và Huyền Hỏa, lực Hỗn Độn, dùng sức đập lên phía trên, thậm chí dùng đỉnh Hỗn Độn hút, dùng hung hồn Hỗn Độn tấn công.
Nhưng cho dù Dương Thần đánh thế nào thì hàng rào màu đỏ này vẫn có thể bắn ngược những đòn công kích của hắn, khiến hắn suýt nữa bị mình đánh trọng thương. Cũng may Vãng niệm diễn sinh kinh phục hồi rất nhanh nên Dương Thần mới dám thử như vậy.
Nhưng Dương Thần dần dần phát hiện, sau khi bị gi­am cầm ở trong, xung quanh dần xuất hiện những điểm sáng màu đỏ máu, những điểm ánh sáng này dính vào người mình liền bốc lên khói xanh!
Ăn mòn sao? Hay là bị bỏng?
Dương Thần kiểm tra nhưng đều không đúng, những điểm sáng màu đỏ máu này lại hút máu của mình?
Mặc dù bị hút một lượng máu rất nhỏ nhưng cùng với sự tăng lên của các điểm sáng thì Dương Thần không cho rằng đến cuối cùng mình vẫn trụ lại được!
Càng làm cho Dương Thần khiếp sợ chính là, vòng bảo hộ thiên địa chi lực của mình, lực Hỗn Độn đều không thể chặn những điểm sáng này, quả thực là không trốn đi đâu được!
Âm Thủ Chí lơ lửng đến bên ngoài nhà gi­am, cười âm hiểm nói:
- Tiểu tử kia … Không cần phí sức vùng vẫy nữa, để hôm nay ngươi chết nhắm mắt.
- Cửu khúc khốn long đinh của lão mặc dù là tiên khí trung phẩm nhưng uy lực lại cao hơn cả tiên khí thượng phẩm, chính là thứ được đại tiên thượng cổ dùng long cốt yêu long vượt qua Thượng Thanh Thần Lôi Kiếp rèn thành.
- Pháp bảo này bình thường cần được nuôi dưỡng bằng máu huyết bản mệnh của Âm Thủ Chí, mỗi một lần sử dụng là phải hao phí rất nhiều máu huyết, nhưng lại có thể đuổi giết bất cứ kẻ nào, không thể nào thoát!
- Người bị gi­am sau nửa canh giờ sẽ bị Cửu khúc khốn long đinh kia hút sạch máu, trở thành một bộ xương khô.
- Phương pháp này có thể vây khốn được bất cứ đối thủ nào cao hơn người sử dụng ít nhất một cảnh giới, với thực lực Nhược Thủy đỉnh cao của laão đây thì vây khốn tu sĩ Thái Thanh kỳ là chuyện dễ dàng.
- Những Thiên Hỏa Huyền Thủy, đỉnh Hỗn Độn của ngươi có hung hãn đến đâu thì đều không thể phá vỡ lồng gi­am của Khốn long đinh, nó sẽ cắn ngược lại bản thân ngươi thôi.
Nghe thấy những lời này, Dương Thần không khỏi có chút bực bội, chẳng lẽ tiên nhân thượng cổ này gặp phải kẻ địch thâm cừu đại hận nên nhất định phải luyện ra pháp bảo này.

Cô Vợ Tổng giám đốc xinh đẹp của tôi  fullĐọc truyện này MIỄN PHÍ!