Tự Luyện Phương Pháp Đọc Nhanh [P1]

17.5K 24 14

PHƯƠNG PHÁP ĐỌC HIỆU QUẢ... VÀ KHỞI ĐẦU

Việc làm kỹ một ít bài tập luyện đơn giản có thể giúp bạn đọc nhanh hơn từ 3 đần 10 lần. Thực tế đã chứng tỏ như thế. Nhưng có vẻ ngược đời là có quá nhiều học sinh sinh viên các trường trung học và đại học cứ phải còng lưng vì thiếu hụt thời gian và gặp trở ngại do kỹ năng đọc hay cách học không hiệu quả. Bị thúc ép bởi những trách nhiệm xã hội và nhà trường, họ buộc phải dùng đến những thủ thuật tinh vi để "thi đậu" vì không thể học kịp. Do đó những yêu cầu được giảm bớt, những cơ hội trao đổi và phát triển cá nhân bị phí hoài, Do đó những yêu cầu được giảm bớt, những cơ hội trao đổi và phát triển cá nhân bị phí hoài,

Vào mùa xuân 1961, các nhà giáo dục và chuyên gia đã gặp nhau tại Los Angeles để thảo luận các cách thức và biện pháp khắc phục những khó khăn này, những khó khăn luôn đè nặng lên các sinh viên, học sinh thiếu các kỹ năng đọc và học cần thiết đáp ứng những đòi hỏi của nến giáo dục và học vấn hiện đại. Gần như tất cả các lớp đọc nhanh đều dùng những phương pháp có hiệu quả giới hạn, nên không thể dẫn đến sự thay đổi có thể thấy rõ được trong quá trình luyện đọc nhanh. Cần phải có một phương pháp mới - một phương pháp kết hợp được các kỹ thuật đọc nhanh tốc độ cao với các thói quen học tập theo chức năng, một phương pháp giúp người đọc đỡ được các công việc vất vả không cần thiết và giải phóng các khả năng tiềm tàng của trí óc.

Để biến những quan điểm trên thành hiện thực, tác giả đã để ra hai năm nghiên cứu và thử nghiệm với nhiều kỹ thuật và hệ thống luyện đọc nhanh đang áp dụng trong các nhà trường và các tổ chức tư nhân trên khắp Hoa Kỳ, từ đó đã đúc kết được những phương pháp có hiệu quả nhất, dễ thành công nhất và luôn được hoàn thiện để hình thành một chương trình căn bản hoàn chỉnh.

Rất nhiều cuộc kiểm tra rộng rãi được thực hiện nhằm xác nhận phương pháp này, với tên gọi là Phương pháp đọc hiệu quả. Trong một cuộc nghiên cứu với một lớp học ở bậc trung học, ba mươi học sinh bắt đầu học đọc với tốc độ trung bình 283 chữ một phút và nắm được 45% những gì đã đọc. Sau khi luyện tập hết các bước của phương pháp này thì các học sinh đó đạt tốc độ trung bình 3750 chữ một phút và mức hiểu là 63%. Trong cuộc thi đọc theo tiêu chuẩn quốc gia dành cho thanh niên, tất cả những học sinh này đếu cao điểm hơn so với 92% số sinh viên đại học dự thi. Trên phân nửa nhóm đọc nhanh hơn nhiều so với tốc độ tối đa 1230 chữ một phút của người bình thường. Nhiều cuộc nghiên cứu tương tự khác đã chứng tỏ tính hiệu quả của phương pháp được trình bày trong quyển sách này.

Một trong những mục tiêu của Ủy ban họp năm 1961 là phát triển phương pháp đọc nhanh hiệu quả và hiện đại nhất dành cho sinh viên, học sinh và những ai muốn cải tiến khả năng đọc của mình. Mục tiêu thứ hai là phổ biến phương pháp này sao cho những ai muốn tập thì đếu có thể tập được. Mục tiêu đầu tiên đã đạt được và bây giờ, phương pháp này với hy vọng rằng nó sẽ đến được với các bạn sinh viên, học sinh, các giáo viên và tất cả những ai thích đọc. Chủ yếu, cuốn sách này được viết như một tài liệu tự học, nhưng ích lợi của nó sẽ được nâng cao hơn nhiều nếu các giáo viên dạy đọc kết hợp với những khái niệm căn bản trong các lớp học đọc nhanh chính qui

Tự Luyện Phương Pháp Đọc NhanhĐọc truyện này MIỄN PHÍ!