Chương 61 (3).

100 5 2

" Hắt xì"

Nhiệt độ máy điều hòa có chút thấp,Vệ Dật hắt xì một cái, đi kiếm ly nước ấm trước.

" Dật ca." Tôn Khôi gọi điện thoại lại

" Làm sao?" Vệ Dật ngồi bắt chéo chân trên ghế sofa.

" Không có việc gì, chính là trong lòng tôi có chút không yên, muốn gọi đến cho anh để xác nhận vài việc." Tôn Khôi thânh âm có chút thấp thỏm. " Việc này hiện tại nháo đến lớn như vậy, anh có chắc chắc là không có việc gì không?"

" Sợ ?" Vệ dật nhếch mép, khóe miệng dương dương.

" Muốn không sợ cũng không thể a, trận chung kết vòng tuyên chọn đều bị lùi lại rồi, trước cũng không nghĩ đến khả năng này." Tôn Khôi hoang mang lo sợ, "Vạn nhất Thành Tiểu Khuynh không giữ miệng kín kẽ, đi nói cái gì ra ngoài, tôi sẽ phải đi bóc lịch đó, luật sư nói đây coi như là việc gian lận lớn a."

" Thành Tiểu kHuynh không có khả năng sẽ nói." vệ Dật thản nhiên nói," Yên tâm đi, cậu cứ coi như chuyện gì cũng chưa phát sinh hết."

" Thật , thật sự?" Tôn Khôi mỗi lần tưởng  việc này đều rất muốn đi toilet á. =.=

" Lừa cậu làm gì?" Vệ Dật nói, " Nàng và đài truyền hình không kí hợp đồng, cắn chặt răng quyết không nói, nhiều nhất chính là bị fan mắng chửi tý, cũng không có bất luận tổn thương gì. Huống hồ hiện tại cũng không coi là mắng,còn rất nhiều người đứng về phía nàng."

Vệ Dật nói," Bất quá nếu đem tất cả quá khứ đen tối của nàng phơi bày trước ánh sáng, kia có thể không còn là mắng đơn giản như vậy, đổi thành cậu thì cậu có tuyển không?"

"Thì ra vậy" Tôn Khôi nói, " Tôi lại đi quan sát thêm vài ngày, cảm ơn Dật ca."

" KHông có gì." Vệ Dật cúp điện thoại, nhương mày lắc lắc di động.

Thẳng thắn mà nói, lúc trước Vệ Dật để Tôn KHôi trà trộn vào tổ tuyển chọn " BÌnh Lạc Sự Kiện", nguyên bản cũng không ôm hy vọng có thể đào ra tin tức giật gân, khi thấy Lý Khiết đưa ra thông báo cũng chỉ là thuận miệng bảo Tôn Khôi đi tìm nàng. Không nghĩ tới tại cuộc hẹn cà phê,không đào ra được tin tức về Phương Nhạc Cảnh, ngược lại đánh hơi được tin của Thành Tiểu Khuynh.

Tôn KHôi không biết mục đích cuối cùng của Vệ Dật là gì, tự nhiên cũng sẽ không quá nhây nhưa Phương Nhạc Cảnh, lòng tràn đầy mong chờ tin hot,  không ngờ thật sự lấy được tin SIÊU HOT - Thành Tiểu Khuynh khi tham gia thi đấu đều làm giả thân phận, trên thực tế nàng căn bản không phải làm nhân viên văn phòng,mà luôn làm trong club đêm vùng ven biển, thậm chí khả nghi là do Dung Hòa bao dưỡng.

Khi xác nhận được tin tức này, Tôn Khôi cơ hồ là mừng như điên, lập tức chuẩn bị một bài viết thật dài, lại bị Vệ Dật ngăn lại, " Đăng bài về tin tức này, cậu được bao nhiêu tiền?"

" Tiền hẳn là không nhiều, dù sao nàng cũng không phải sao hạng A." Tôn Khôi nói, " Anh cũng biết, tin tức loại này tung ra vài ngày liền chìm, mấy nhà đài dùng tiền là có thể bịt miệng rồi."

" Nàng có thể tiến vào xa như vậy, chắc chắn phía sau có tám hoặc chín người chống đỡ." Vệ Dật nói. " Không bằng trước hết cậu đi tìm thềm chứng cứ, nói không chừng nàng sẽ dùng nhiều tiền để mua lại."

" Dật ca ý của anh là... bán cho nàng?" Tôn Khôi chần chờ. " Tôi chẳng phải là không có cách nào sao."

" Hữu thất tất hữu đắc*, có hội kiếm nhiều tiền như vậy cũng không cần?" Vệ Dật cười cười," Không thì cậu trước đi nói chuyện với Thành Tiểu kHuynh, nói cho nàng hoặc là mua lại hoặc là rút lui, đều đi đến nước này, không nhiều người dễ dàng buông bỏ."

Tôn Khôi vẫn còn do dự.

" Cũng không thể cứ tới chỗ tôi xin tiền mãi." Vệ Dật đứng dậy, trong thanh âm không có  cảm xúc gì.

" Được được, Dật ca tôi đều nghe theo anh." Nghe hắn nói như vậy, Tôn Khôi nhanh chóng thoái nhượng một bước. Gác máy rồi suy xét tới lui, cảm thấy có tiền thì không thể không lấy, nhưng nghĩ đến viết được tin giật gân mà không thể đăng, trong lòng khó tránh khỏi có chút khó chịu. Lại cảm thấy nếu sau lưng Thành Tiểu Khuynh  có người chống đỡ, hẳn vì việc này sẽ chi rất nhiều tiền, nên liền hét giá trên trời.

Chính là hắn vạn vạn không nghĩ tới, Thành Tiểu Khuynh sau lưng đúng là có người chống đỡ, nhưng nàng có thể đi đến tận vòng chung kết cũng không phải do người chống đỡ chi phối, hoàn toàn là do ngoại hình phù hợp với yêu cầu nữ chính bộ phim. Đột nhiên xảy ra loại sự tình này, Thành Tiểu Khuynh không muốn chi số tiền kia,  mà đề phòng trước khi tin tức tung ra, kết quả cuộc thi của mình sẽ bị hủy cho nên đi trước một bước, một hơi đáp ứng việc rút khỏi, khiến Tôn Khôi trở tay không kịp.

Trong câu lạc bộ đêm hỗn loạn, đương nhiên sẽ không có cái gì là Tiểu Bạch Hoa ( kiểu như ngây thơ, khờ khạo, không biết gì), Thành Tiểu Khuynh ghi âm toàn bộ cuộc giao dịch giữa hai người, mà không muốn đe dọa Tôn Khôi chỉ hy vọng mọi việc ngừng lại tại đây, nếu không mọi người cũng cá chết lưới rách ( chính là chết chùm đó mà).

Mà nhìn đến cục diện nháo như hiện tại, Tôn Khôi mới cảm thấy, hình như mình tạo ra quả bom Showbiz rồi ( ý là tin tức nổ ra làm nháo động cả showbiz).

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Lời nói editor: Ai theo dõi truyện cho mình vài ý kiến với?

- Mình muốn đổi xưng hô thành ngươi - hắn, mọi người thấy được không?

- Về giải thích từ, mọi người muốn mình chèn như bây giờ, hay là đánh dấu * để cuối chương mới giải thích? 
SỔ GHI CHÉP SIÊU SAOĐọc truyện này MIỄN PHÍ!