Em đau, tôi đau hơn!

529 34 8

Tối đó, Tú năn nỉ mẹ về nghỉ ngơi, do cậu có Đạt với Nhân ở lại rồi thế nên ba mẹ cứ yên tâm. Nói mãi mẹ cậu mới đồng ý với điều kiện là cậu phải để y tá riêng trực cho mình. Nhìn qua hai thằng bạn, mẹ cậu ân cần dặn dò tụi nó, có thể coi như gửi gắm tụi nó chăm sóc cho Tú. Hai thằng vâng dạ, sau khi ba mẹ Tú ra về cả ba mới nhìn nhau cười, phụ huynh lo cho con đến thế là cùng. Ba thằng bày trò chơi cho đỡ buồn, trừ cái chân đăng bột ra thì sức khỏe Tú vẫn ok. Thế là mua bài chơi tiến lên, hình phạt cho đứa thua là đập chai loại nước suối 5 lít á vào đầu. Vì là phòng VIP nên cách âm khá tốt, chỉ trong 3p Tú năn nỉ được chị y tá xinh đẹp vào bảo chị ý đi nghỉ ngơi, ba thằng bắt đầu đánh bài với nhau đến tận 2-3h sáng mới ngủ. Thằng Nhân, thằng Đạt đứa nằm ghế xếp, đứa nằm sofa. Riêng Tú được ưu tiên nằm giường, nghe có vẻ đúng nhưng nếu Tú không đau chân thì hai thằng kia sẽ tranh với Tú cái giường rồi. Trung Quân định vào nhưng Tú không cho, bảo là mai hãy đến tiếp tế lương thực.

Về phần Chi, sau khi từ bệnh viện về cô rất mệt. Cô nằm thả người trên chiếc giường của mình, suy nghĩ lại cảm giác lúc nãy Chi giật mình, không lẽ đúng như Huy nói mình thích Tú. Cậu ấy ngoài chăm sóc lo cho mình như một người bạn thì đâu nghĩ gì khác đâu chứ. Cũng vì lẽ đó mới nhận lời quen Huy, và thật khó xử khi vì mình mà Huy mới có hành động chơi xấu với cậu. Điện thoại cô vang lên thông báo tin nhắn, cô mệt mỏi xem nhưng không trả lời, có lẽ nên nghỉ ngơi rồi vì hôm nay có quá nhiều chuyện xảy ra.
  Sáng hôm sau, các bạn trong lớp hay tin và đến thăm Tú sau buổi học. Hai tên tối qua canh Tú phải về nhà ngủ vì thức quá khuya mà sáng còn phải đi học sớm. T.Quân phụ trách ở lại với Tú hôm nay, Tú phải nghỉ vài buổi để chắc chắn cái chân đã ổn. Mấy đứa trong lớp sau khi đã quậy chán chê rồi ra về thì Linh Đan_ cô bí thư lớp 11A1 đến thăm cậu:
  
      -Đá bóng chi cho khổ thân vậy trời. Con trai mấy ông toàn mấy trò bạo lực _ Đan bảo.

     - Nè có cần phải xiên xỏ nhau không hử, nói vui chứ tại tôi không cẩn thận bà ơi._ Tú đáp lại không quên kèm theo nụ cười tỏa nắng.

     -Mấy hôm nay ông nghỉ thầy cô cứ nhắc mãi. Nhất là thầy Sơn bộ môn Sinh, rất lo cho cậu. Thời gian thi hsg cấp thành phố cũng sắp đến rồi, cậu phải cố lên nhé._ Đan nhấn mạnh

    -Tôi biết rồi, cám ơn cậu._ Tú trả lời.

Chi vừa đến cửa phòng bệnh đã nghe tiếng cười nói của Tú với ai đó, Chi mở cửa vào thì thấy Tú và ai đó chính xác là Linh Đan. Vốn biết Linh Đan thích Tú và cũng từng tác hợp cho họ vậy mà giờ cô thấy có gì đó hơi khó chịu. Tuy nhiên việc này sao có thể bộc lộ được Chi bước tới giường bệnh:

   -Chào Đan.
   -Chào, hình như cậu là Chi. Tớ hay nghe Minh Tú nhắc đến cậu, bảo cậu là bạn thân của cậu ý._ Đan cười với Chi và nói đầy hàm ý.

Chi hiểu câu nói đó chứa đựng những gì nhưng với hoàn cảnh hiện tại Chi lấy tư cách gì mà giành giật Tú với cô ta. Tú nhìn hai cô nàng, cậu biết sắp có biến nên cậu đành phải lên tiếng:

   -À Đan này cậu giúp tớ lấy tài liệu bên văn phòng, tài liệu thi đua cậu nói ý điền hộ tớ. Mai tớ đi học rồi sẽ kí nộp luôn. Cảm ơn cậu trước rồi sẽ khao cậu sau nhé!

Gilenchi fanfic ĐƠN PHƯƠNGĐọc truyện này MIỄN PHÍ!