Chuyện trường chuyện lớp

997 37 7

  "Haizzz mới đó mà vào năm học mới rồi".Tú chép miệng_ một chàng trai khôi ngô tuấn tú lăn qua lăn lại trên chiếc giường cỡ lớn, ánh nắng sớm mai làm nét đẹp của cậu càng thêm phần rạng rỡ.Bà Vân_ mẹ cậu_ gõ cửa phòng:

-Con trai dậy đi con, hôm nay con phải đến trường đấy. Dậy ăn sáng nào.

Cậu ngồi dậy vò cái đầu làm rối mớ tóc lên cả, nhưng điều đó không làm giảm đi nét đẹp của cậu. Cậu bước vào WC làm vệ sinh cá nhân và thay đồ, vừa ngồi xuống bàn ăn ba cậu (ông Minh) hỏi:

-Hôm nay con tựu trường đúng không lớp 11 rồi đấy cố gắng mà học con nhé. Lát ba bảo chú chú Quang(tài xế) đưa con đến trường.

-Thôi mà ba, con tự lấy xe đạp đi được rồi ạ, cũng lớp cũ bạn bè cũ chắc cũng không vấn đề gì đâu ạ_Cậu đáp và tiếp tục ăn bữa sáng cùng ba mẹ.

Chào ba mẹ xong, Tú dắt xe đạp ra_nó là một loại xe đạp địa hình rất xịn_ cậu lên xe và bon bon đến trường.
  Vừa đến lớp Trung Quân đã kẹp cổ cậu:

-Này thằng kia sao hôm qua không lên đá pes với anh em.

Cậu gầm lên:

-Bỏ bố mày ra, bố đạp cho phát là chết nhé. Hôm qua cày trận C1 nên không lên với anh em đc.

Cậu bước về chỗ ngồi vất ba lô xuống ghế rồi cậu ngẩng nhìn đồng hồ trên tường chà cũng sắp sinh hoạt 15p đầu giờ, cậu lật đật lên văn phòng lấy sổ theo dõi. Chẳng là năm trước cậu là lớp phó học tập của lớp nên đầu năm vẫn phải đảm nhận các công việc này, đúng là khổ thân mà. Lúc này lớp vào cũng được nhiều rồi còn một số đứa chuyên gia đi trễ thì vẫn còn trống chỗ. Chưa đến giờ sinh hoạt chủ nhiệm nên lớp khá là ồn ào, bọn thằng T.Quân thằng Đạt bàn về vụ game, hội chị em thì bàn về ngôn tình gì gì đấy nhìn chung cũng hơi loạn.

Bàn của cậu nếu tính từ ngoài cửa lớp vào thì là bàn 3 dãy 2 (lớp có 4 dãy bàn và bàn có hai ghế đơn nhé!^^). Và ngay trước bàn cậu vâng không ai khác là cô bé tự kỉ_ đó là theo suy nghĩ của cậu_ dù đã trải qua một năm học nhưng Thùy Chi_ cô bạn bàn trên vẫn không mấy thân thiện và rất là khép kín, ngoài hội chị em cô rất ít tiếp xúc với ai. Ngồi gần nhau cả năm học mà Chi chẳng mấy khi nói chuyện với cậu cả. Nói sơ qua tổ 3 của cậu một chút (do tổ  1 là đc phân từ dãy gần bàn gv nên dãy của cậu là tổ 3), bàn đầu thì cái Nhi và Hằng, bàn 2 có Chi và My, bàn 3 Tú và
T.Quân. Sau lưng hai thằng là Đạt và Nhân, và bàn cuối là bạn Thịnh đơn độc hehe. Lớp có 38 thành viên nên bạn Thịnh nhà ta cô đơn vậy đấy.

   Tiếng trống báo hiệu giờ sinh hoạt đầu buổi, như đã được thông báo trước cô Linh năm trước chủ nhiệm lớp vẫn tiếp tục dẫn dắt lớp 11A3, lớp có thế mạnh về tự nhiên và cả xã hội nữa. Cô vào lớp sau khi giới thiệu sơ qua thì thành phần lớp vẫn như năm trước, cô thông báo là ban cán sự tạm thời vẫn do các bạn năm trước đã đảm nhiệm thì vẫn tiếp tục. Lớp trưởng do Duyên đảm nhiệm còn lớp phó vẫn là Tú, T.Quân lắc đầu ngao ngán:

-Mày vẫn là trụ cột thôi, Tú à số mày là phải gánh cái lớp này.

Cậu thở dài, mà cũng đúng thật
bầu lớp trưởng chứ mọi công việc của lớp đều do một tay cậu cả. Cái số khổ ai bảo giỏi tự nhiên làm chi rồi bị bắt làm cán bộ thú thật cậu cũng ngán cảnh quản bọn bạn quậy phá này lắm rồi. Sau khi dặn dò lớp xong thì cô bảo cậu ra chơi lên văn phòng trao đổi một số việc và chép thời khóa biểu cho lớp. Tiết đầu là toán, không khí lớp có hơi chùn xuống vì dù sao cũng là tiết của gvcn đứa nào dám loi nhoi chứ. Cuối cùng cũng đến giờ ra chơi, cậu sau khi từ văn phòng trở về thì gặp hội thằng T.Quân đang định xuống căn tin vừa trông thấy cậu cả bọn khoác vai rủ cậu đi uống nước luôn.

-Này Tú cô Linh có tung ra hình thức phạt gì mới không, eo ôi nhắc đến năm ngoái vẫn còn sởn cả da gà nhé_ T.Quân nghĩ lại lần mời phụ huynh vì tội cúp học.

Tú cười:

-Thế ai bảo mày cúp tiết làm gì biết là giờ văn chán mày nằm ngủ tại chỗ có hơn không bày đặt cúp các kiểu. Chết là đúng rồi.

Mấy ông con trai vừa đi vừa tán phét xuống đến căn tin thì có mấy bạn nữ thì thầm Tú, Tú kìa đẹp trai thế ôiiiii.Đạt quay sang Tú:

-Này thằng kia, mày đi đến đâu là loạn đến đấy, mai mốt đi học không cần đầu tóc vuốt keo các kiểu nhé. Mày làm bọn tao ế chổng chơ ra trong khi mày có khối em theo.

-Ok lần sau tao nghe mày tao sẽ để đầu như tổ quạ rồi đi học. Đã ế còn bày đặt ngụy biện. Xời ạ_ cậu lắc đầu thằng bạn_

-Để tao đi lấy đồ ăn bù đắp nỗi đau của mày nhé._
Nói rồi cậu bước đến quầy bán thức ăn định gọi mấy tô hủ tiếu thì bỗng nhiên một cô bạn hình như đang định mang bát mì đi sang bàn bên cạnh thì phải va ngay vào cậu. Cậu đứng hình mất 5s và sau đó thì:

-A a a a a a. Nóng chết tôi rồi!

Trời ạ cả tô mì còn nóng hổi kia đổ ập vào người cậu may là chỉ từ đùi cậu chứ cao hơn tý thì... à mà cô bạn lúc này rất hoảng và xin lỗi cậu rối rít. Cậu ngẩng đầu lên định xem là ai dám đổ cả tô nước sôi vào người. Trời đất ra là cái con người tự kỉ hànggggg thế kỉ kia. Aisss xui thật chứ. Chi nhìn cậu không ngừng rối rít:

-Mình xin lỗi mình vô ý quá. Xin lỗi cậu. Ơ là lớp phó à...

Cậu hầm hầm bỏ vào WC sao khi xả nước và lau sơ quần cậu  về bàn với tụi con trai, vẻ mặt không thể bực hơn nữa.

Gilenchi fanfic ĐƠN PHƯƠNGĐọc truyện này MIỄN PHÍ!