Chương 30

6.4K 420 74

Độc Cô Thiên Nhã nhìn lại Tiêu Cửu Thành, nàng biết Tiêu Cửu Thành nhận ra mình, nhưng chẳng qua chỉ là một thân nam trang thôi mà, có cần nhìn lâu vậy không?

Lúc này Tiêu Cửu Thành mới phát hiện xung quanh mình có rất nhiều người, nàng nhìn chằm chằm Thiên Nhã lâu như vậy rất không phải phép, trên mặt không khỏi có cảm giác thẹn thùng nhưng nàng lập tức áp chế cảm xúc này rất nhanh. Cũng may Thiên Nhã không phải nam tử, bằng không nếu nàng cứ nhìn chằm chằm một tên nam tử như vậy, thế nào cũng nhận lấy vô số lời ra tiếng vào.

Vốn ban đầu trọng tâm của mọi người đều đặt lên việc kết hôn của Tiêu Cửu Thành, nhưng sau khi hôn sự đã định thì đa số sự chú ý lại quay về với bản thân người trong cuộc, chính là Tiêu Cửu Thành và Độc Cô Thành. Ngũ quan và dáng dấp của Độc Cô Thành khá tương đồng so với Thiên Nhã, theo lý cũng sẽ vô cùng tuấn tú nếu hắn trắng trẻo hơn, thậm chí đủ ngang tài ngang sức nếu so với Lý Quân Hạo. Chẳng qua từ nhỏ hắn đã theo phụ thân ra vào quân doanh, làn da bị phơi nắng nhiều nên chẳng khác gì như màu đồng cổ, có khi còn đen hơn Độc Cô Tấn, chính vì vậy mới không hợp với thẩm mỹ của thế nhân đương thời. Tiêu chuẩn thẩm mỹ của người thời nay là mặt như quan ngọc và bạch diện thư sinh, cho nên đối với Lý Quân Hạo và Thiên Nhã đang giả nam trang lúc này mà nói, hai người tuyệt đối có thể xếp vào tiêu chuẩn hàng ngũ mỹ nam.

Chính vì vậy nên tất cả mọi người nhanh chóng bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài nam trang của của Thiên Nhã. Người ta ai cũng nói nhan sắc Ngô Vương thế tử Lý Quân Hạo chẳng khác gì Phan An tái thế, vậy mà giờ đây so với mỹ nam trước mắt này, hoàn toàn không thể so sánh được.

Cũng bởi vì quá mức anh tuấn nên những người tinh tường bắt đầu phát sinh hoài nghi về giới tính của vị nam tử này. Người này cùng với Độc Cô Thành ngoại trừ khác biệt màu da, ngũ quan thật sự trông chẳng khác gì nhau. Có vài người hoài nghi đây có lẽ là tiểu thư Thiên Nhã giả dạng, hơn nữa Độc Cô Thành còn để cho hắn đứng phía trước, chín phần mười là đáp án chính xác rồi. Chỉ có một số người suy nghĩ tương đối đơn giản mới tưởng nam tử tuấn tú này là thân thích của Độc Cô gia.

Nữ tử vốn trưởng thành nhanh hơn nam tử, Thiên Nhã lại lớn hơn đệ đệ hai tuổi nên so với Độc Cô Thành vẫn trong độ tuổi phát triển chiều cao thì hắn thấp hơn nàng một chút. Đã vậy Độc Cô Thành còn nhường vị trí của mình cho Thiên Nhã, dù gì khi ở nhà, cả nhà hắn chẳng ai quan tâm đến phép tắc nam nữ gì. Huống hồ Độc Cô Tấn rất sủng ái Thiên Nhã, địa vị của nàng từ trước đến giờ đều chỉ dưới một mình phụ thân, nên vị trí tiếp theo đương nhiên mới đến lượt Độc Cô Thành. Chính vì thế, xưa nay Độc Cô Thành luôn luôn tự giác đặt tỷ tỷ ở phía trước mình, hoàn toàn không nhận thức được, bất tri bất giác như một thói quen.

Chưa kể người Tiêu Cửu Thành nhìn từ đầu đến cuối đều là Thiên Nhã, tập trung tất cả mọi điều lại, mới khiến tất cả mọi người đều khẳng định và có loại ảo giác rằng, người nam tử tuấn tú này mới đích thị là tân lang ngày sau.

Độc Cô Thành liếc qua nhìn Tiêu Cửu Thành, đối với loại nữ tử yếu đuối này, từ trước đến giờ hắn không có ấn tượng gì sâu sắc, nếu có chỉ xem như đại khái mà thôi. Bây giờ có dịp nhìn kỹ, dáng vẻ quả nhiên chẳng có gì đáng kinh ngạc. Cũng chỉ là tiểu thư văn gia nhu nhược, thân thể quá mức gầy gò, trên người chắc chẳng có mấy lạng thịt, trước ngực lại càng bằng phẳng. Hắn xưa nay chỉ yêu thích những nữ tử có vóc người đẫy đà, mà nhìn lại Tiêu Cửu Thành kia còn chưa hoàn toàn dậy thì, làm sao phát sinh hứng thú nổi. Dáng người yếu ớt thế này đến lúc lên giường chắc chắn không thể chịu nổi giày vò, chỉ cần hơi thô bạo một tí thì lên đường chầu ông bà, thử hỏi làm sao tận hứng. Cứ tưởng rằng nữ tử tỷ tỷ thích ít nhiều gì cũng giống với tỷ tỷ, chẳng phải người ta hay nói ngưu tầm ngưu mã tầm mã sao. Vậy mà nhìn bây giờ xem, rõ ràng khác xa với tỷ tỷ hoàn toàn, hay là thẩm mỹ của nam tử so với nữ tử thì khác xa nhau nhỉ.

[Bach Hop - EDIT] Phế Hậu (Quyển Thượng) - Minh DãNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ