CHƯƠNG 15

1.3K 91 36

"Karry! Karry! Anh..."

"Đừng bám theo anh nữa." Vương Khải Lợi cùng Mã Tư Viễn vừa về đến nhà riêng đã sinh ra mâu thuẫn về sự việc vừa rồi. Hắn hằn học vứt tùy tiện chiếc áo khoác lên ghế sofa rồi đi thẳng vào nhà tắm.

Mã Tư Viễn nhặt áo lên cho lão công, lại cẩn thận đem treo lên giá mắc áo rồi tiếp tục ngồi đợi đến khi hắn lấy lại tinh thần. Khoảng mười lăm phút sau, Vương Khải Lợi rốt cuộc cũng thẩn thờ từ nhà tắm bước ra, trên người là chiếc áo choàng tắm màu trắng với mái đầu ướt át.

"Karry?"

"Đêm nay anh ngủ sofa. Em cũng nhanh đi ngủ đi." 

"Em xin lỗi!" Mã Tư Viễn thấp giọng nói lời xin lỗi, ngồi trên giường nhưng với dáng vẻ khép nép, cứ như đang chuẩn bị tâm lý đón một cơn thịnh nộ nào đó trút xuống đầu. Đột nhiên y cảm nhận được cái ôm của Vương Khải Lợi cùng vài giọt nước trên tóc hắn vừa chạm lên tóc mai.

"Viễn Viễn! Nói anh biết, lúc đó em đã nghĩ gì? Đêm ấy anh còn nhớ sau khi thức dậy, nằm bên cạnh anh... là em chứ không phải cô ấy."

Mã Tư Viễn đỏ hoe đôi mắt, vô lực nép đầu vào ngực lão công nhưng không phải đang cảm nhận ngọt ngào như mọi khi mà là từng chút một nếm trải sự giằng xé:

"Lúc ấy em đã nghĩ, trong lúc say anh lầm tưởng Tố Hạ là em." Y ôm chặt lấy một cánh tay Vương Khải Lợi, cố ém đi giọng mũi khó nghe: 

"Mà... em cũng không muốn làm lớn chuyện nên đã tự mình hoán đổi với cô ấy."

Vương Khải Lợi cốc nhẹ một cái lên trán Mã Tư Viễn: "Sao em biết anh nhìn lầm cô ấy thành em? Sao không nghĩ là anh cố ý cùng cô ấy làm vậy?"

Mã Tư Viễn chảy một giọt nước mắt nhưng môi lại khẽ mỉm cười: "Vì em tin anh không làm vậy!"

Có xảy ra biến cố mới hiểu được tấm chân tình của đối phương là thế nào. Phu phu nhà Vương Khải Lợi tuy đã sống chung ngần ấy năm nhưng cũng chỉ là chuỗi ngày êm đềm thậm chí đến cãi nhau còn hiếm gặp. Bất quá hôm nay lại vấp phải hiểu lầm lớn như vậy nhưng tận trong tiềm thức ai cũng nguyện ý tin đối phương một cách vô điều kiện cũng đã đủ chứng minh sự quan trọng của người kia trong lòng mình.

Quả thực Vương Khải Lợi chỉ nhớ đêm đó mình vì uống quá say nên có chút không kiềm chế, đến lúc tỉnh dậy lại thấy người yêu hiện tại đang nằm cạnh bên thì vừa vui mừng vừa bối rối không biết phải làm sao. Rồi sau lần đó, hắn cứ ngỡ mình và Mã Tư Viễn phát sinh quan hệ giường chiếu nên cũng ngỏ lời muốn cùng y về sống một nhà. Chỉ là hiện tại cái sự thật mà hắn vẫn đinh ninh suốt ngần ấy năm lại bị lật ngược làm hắn không thích nghi kịp.

Vương Khải Lợi bắt đầu nhập vai Mã Tư Viễn mường tượng lại đêm đáng nhớ chín năm về trước của buổi họp lớp, lúc y thấy người con gái khác chung một giường với người mình yêu, rồi cả lúc y trỗi dậy bản năng của loại tình cảm vị kỷ mà đổ vạ cho người bạn thân của mình. Dù người bị hại nhiều nhất là Thiên Trí Hách và Điền Tố Hạ nhưng được mấy ai chịu thấu hiểu cho Mã Tư Viễn một lần như hắn?

[ĐM] BẢO BỐI CỦA BABARead this story for FREE!