Loài sinh vật họ Yoon thật kì lạ

589 91 61

Sau đây là ghi chép về sinh vật họ Yoon do Kang Daniel khai thác và lượm lặt. Vui lòng không mang ra ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ nhân

Kí tên
• Danik•

-------

1. Ghi chép thứ nhất.

Kang Daniel lần đầu thấy sinh vật họ Yoon kia tại công ti nơi cả hai cùng thực tập. Sinh vật họ Yoon tên Byung Ok, tuy nhiên sau này đã đổi thành Yoon Jisung. Sinh vật chào đời năm 1991, già hơn Daniel 5 tuổi. Tuy nhiên sinh vật thấp hơn Daniel gần 5 cm.

Sinh vật có đầu khá to với cơ thể hơi gầy, tấm lưng mỏng dẹt yếu ớt cùng tay chân nhỏ nhắn trắng trẻo vô cùng. Sinh vật có môi đỏ, mũi cao, nhưng mắt thì bé tẹo và híp thành sợi chỉ lúc cười.

Sự thật là sinh vật lúc nào cũng cười, nên Daniel thấy rất lạ. Việc này cũng khiến cho Daniel hiếm khi nhìn được đôi đồng tử của sinh vật. Vậy nên Daniel sẽ chăm chỉ tìm hiểu về sinh vật hơn.

Ghi chép thứ nhất, hết.

2. Ghi chép thứ hai.

Sinh vật có màu tóc đen, nhưng vài tháng sinh vật lại nhuộm một màu khác. Sinh vật có nụ cười xinh ơi là xinh, cùng với tông giọng nhẹ nhàng dễ nghe. Lần đầu thấy Daniel, sinh vật đã mỉm cười và gọi Daniel là "Daniel của anh" trong khi giới thiệu Daniel với nhưng người khác. Những người khác gồm có anh Jinwoo đẹp trai, anh Taewoong vui vẻ và anh Jaehan hiền lành.

Sinh vật họ Yoon nhảy xấu chết đi được, nhưng bù vào thì sinh vật hát nhạc blues rất hay. Sau vài lần được Daniel kèm cặp, sinh vật đã nhảy đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên sinh vật không được dai sức cho lắm. Sau tầm một tiếng luyện tập, sinh vật sẽ có dấu hiệu mệt mỏi, tay chân vung vẩy lộn xộn, mồ hôi túa ra như thác.

Sinh vật họ Yoon là loài vô cùng kì lạ. Sinh vật lúc nào cũng cười nhăn nhở, lúc nào cũng nói về những gánh nặng một cách bâng quơ và vô cùng nhẹ nhàng. Daniel chưa bao giờ thấy sinh vật buồn bã. Ngược lại, sinh vật luôn đi an ủi mọi người khi mọi người nản lòng. Ví dụ, khi Daniel buồn vì bị thầy mắng, sinh vật sẽ ôm Daniel với cánh tay gầy gầy trắng trắng, ngón tay nhẹ nhàng xoa sau gáy Daniel và thủ thỉ.

"Daniel của anh làm rất tốt. Thầy hôm nay mới bị mất sổ gạo nên khó tính thôi. Đừng có lo quá."

Và sinh vật cũng làm điều tương tự với tất cả mọi người cho dù có bị đẩy ra cả ngàn lần.

Việc này khiến cho Daniel có chút không thoải mái. Sinh vật họ Yoon kia có phải là bị ngốc không cơ chứ. Lúc nào cũng lo cho người khác.

Daniel sẽ tiếp tục khai thác sâu hơn về loài sinh vật lạ lùng này.

Ghi chép thứ hai, hết.

3. Ghi chép thứ ba.

Sinh vật họ Yoon vừa hiền lại vừa tốt tính. Có lần Daniel quên ví, sinh vật đã dắt Daniel đi ăn một bữa gà ngon lành. Rồi sinh vật còn cho Daniel mấy nghìn won, dặn là đi về cẩn thận, cầm tiền phòng thân.

Rồi có lần anh Jinwoo bị đau họng, sinh vật giữa trưa chạy như bay đi mua thuốc cho anh ngậm. Sinh vật bảo, sinh vật già nhất, nên phải có trách nhiệm chăm sóc các em.

Sinh vật họ Yoon hiền như cục đất. Lúc tuyết rơi, sinh vật ra chơi tuyết cùng Daniel và các anh. Sinh vật bị ném tuyết đến ướt hết nhưng chẳng dám chống trả. Cho nên Daniel đã làm lá chắn cho sinh vật, cầm tuyết xử lí hết ba ông anh kia. Sau rồi, sinh vật cứ vội vàng xoa tay cho Daniel đỡ bị cóng, mặc kệ cho đôi gò má bản thân đỏ ửng lên vì lạnh.

Daniel cũng không biết tại sao mình làm thế.

(Và Daniel thấy lúc đấy sinh vật đáng yêu nhất quả đất, đáng yêu hơn cả Peter và Roodney.)

Vì sinh vật khiến cho Daniel cảm thấy kì lạ và hỗn loạn, Daniel sẽ còn tiếp tục khai thác tìm hiểu sâu hơn về sinh vật này.

Ghi chép ghứ ba, hết.

4. Ghi chép thứ tư.

Hôm nay sinh vật họ Yoon bị ốm.

Chuyện là đêm khuya về nhà, sinh vật họ Yoon bất cẩn mặc mỗi cái áo phao màu cam, kết quả là bị lạnh. Hôm nay sinh vật đến phòng tập với gương mặt trắng bệch, chóp mũi đỏ ửng và dáng đi liêu xiêu run rẩy. Thậm chí tóc sinh vật cũng lộn xộn và xơ xác hơn rất nhiều.

Điều này làm Daniel lo lắng.

Thế nhưng sinh vật cứ từ chối mọi sự giúp đỡ, kéo khẩu trang thật kín, và chăm chỉ nhìn bản thân nhảy nhót trong gương. Bước chân của sinh vật có chút không vững, thi thoảng gương mặt sinh vật còn nhăn lại vì khó chịu, nhưng sinh vật vẫn tiếp tục tập luyện.

Daniel thật sự không thoải mái một chút nào khi thấy sinh vật họ Yoon như thế. Vậy nên Daniel đã lặng lẽ tập nhảy gần sinh vật hơn, để đảm bảo rằng sinh vật sẽ không ngã đùng ra sàn hay bị làm sao đấy. Daniel sợ rằng chỉ một cú ngã, tấm lưng mỏng manh của sinh vật sẽ gãy ra mất.

Lúc đầu sinh vật họ Yoon vẫn nhảy hăng hái tuy hơi thở có chút hỗn loạn. Nhưng chỉ chục phút sau, Daniel đã phải túm lấy tay sinh vật để sinh vật không trực tiếp ngã xuống sàn tập. Khi ấy, sinh vật lảo đảo dần, đầu gối khụy xuống và mắt cụp xuống đầy mỏi mệt. Sinh vật bị kéo lọt thỏm vào người Daniel, bé tẹo teo và gầy ơi là gầy khi tựa đầu lên ngực Daniel. Sinh vật nóng bừng, mặt trắng bệch và đôi mắt nhắm nghiền như bỏ cuộc.

Daniel rất sợ. Daniel không muốn sinh vật như vậy chút nào.

Daniel sẽ theo sinh vật về kí túc xá, trông cho sinh vật truyền nước.

Bởi vậy, sau này Daniel thật sự cần quan sát cho kĩ và ghi chép cẩn thận về sức khỏe sinh vật họ Yoon.

Ghi chép thứ tư, hết.

---------

_little chat: Weee vậy là sau thời gian dài tăm hơi biệt tích, tớ đã quay lại rồi đây, với một couple hoàn toàn mới, yeah. Trong khi cả thế giới đẩy Ongniel thì mình tớ đẩy thuyền Jisung Daniel kekeke (cảm giác như hồi ship Taegi vậy, cái thời mà fic Taegi còn đếm trên đầu ngón tay ấy)

Dù sao thì, mong mọi người sẽ nhìn thấy sự quay lại chậm trễ này của tớ. Bây giờ học vất vả hơn, chắc tớ chẳng viết được năng suất như trước nữa. Nhưng đây là sở thích của tớ, nên tớ sẽ theo đến cùng.

Lastly, cảm ơn vì đã đón đọc con fic vụng về này. Tớ sẽ cố viết tiếp trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Yêu thương.

|wanna one|daniel×jisung| noteĐọc truyện này MIỄN PHÍ!