Chap 4

435 59 7

Phác Chân Vinh tức đến nỗi thở không thông, nghẹn họng cả buổi mới bình tĩnh lại được, lúc ngẩng đầu lên Đoàn Nghi Ân đã không còn bóng dáng. 

Lần này tên khốn đó đi thật. 

Tên khốn đó thế mà dám đi thật. 

Phác Chân Vinh ngã phịch xuống giường bệnh, hai mắt từ từ đỏ lên… 

Đừng hiểu lầm, hắn giận đỏ mắt thôi. 

Người như Phác Chân Vinh, theo lời chị hắn thì là không tim không phổi, làm việc lỗ mãng toàn theo ý thích, ít bao giờ suy xét. Về chuyện lần này, Phác Chân Vinh cũng không định giữ phong độ ung dung, nếu chân có thể nhúc nhích, tất nhiên hắn sẽ xông về đánh chết Đoàn Nghi Ân, gây rối cho Đoàn Nghi Ân và thằng tiện nhân kia khỏi đi làm được luôn. Nhưng bây giờ hắn không thể nhúc nhích, chỉ đành bị buộc nằm trên giường, nhớ lại quá trình hai người đến với nhau, càng nghĩ lòng càng xót xa —— Đoàn Nghi Ân đối xử với mình tốt lắm, ngay cả nước rửa chân cũng bưng đến tận giường, chân thối lăn lộn trong đống bùn trên núi mấy tháng cũng dám tự tay cầm lấy nhấn vào trong chậu, một người yêu mình như thế sao có thể ngoại tình chứ? Sao có thể không cần mình nữa chứ? 

Phác Chân Vinh đau lòng xoắn xuýt cả đêm. Sáng hôm sau biên tập chú Dương đến thăm hắn, Phác Chân Vinh thêm mắm thêm muối kể lại chuyện xảy ra tối qua. Với tư cách là người quen nhìn sóng to gió lớn, chú Dương bình thản an ủi: “Tôi nói rồi mà, chia tay đi.” 

“Chia…” Phác Chân Vinh lại nghẹn họng: “Vậy, vậy có thể nói chia là chia sao? Tôi và anh ta yêu nhau mười năm, phí tổn thất tinh thần đâu? Phí tàn tật hoa cúc đâu?” 

Chú Dương nhìn thoáng qua cửa phòng bệnh, ôn hòa nói: “Cậu ta cũng đâu có đòi cậu trả phí mài mòn trym, yêu nhau thì hai bên đều có được có mất, coi như huề thôi. Ảnh chụp lần này khi nào mới chỉnh xong?” 

“Tôi chỉnh ở đây luôn, mấy hôm nữa đưa cho chú… Không đúng! Tôi đang thất tình! Hơi đâu mà chỉnh ảnh! Bố không giao!” 

“Anh bạn trẻ, thất tình là chuyện rất bình thường, không thể vì mười năm qua cậu chưa từng thất tình mà lại cho rằng thất tình là chuyện to tát được, cho dù đau lòng cách mấy cũng không thể làm lỡ công việc.” 

“Tôi đau lòng hồi nào! Tôi chỉ tức thôi…” Phác Chân Vinh phất tay: “Không thèm nghe chú nói nữa! Chú về đi về đi!” 

“Vậy tôi đi đây,” Chú Dương tốt tính nói: “Ai lo cơm trưa cho cậu?” 

“Vinh Tể đưa cơm cho tôi.” 

“Cậu bảo Vinh Tể tới?” Chú Dương lại nhìn ra ngoài phòng bệnh: “Tôi nói cậu chứ, Vinh Tể người ta thích cậu lâu rồi, nếu cậu cũng thích người ta, thôi thì lần này cặp luôn đi, còn nếu không thích thì mau nói rõ ràng với người ta.” 

“Chú lắm chuyện quá!” Phác Chân Vinh trừng mắt đuổi chú Dương ra ngoài. 

Giữa trưa, Vinh Tể chính là trợ lý chụp ảnh sớm chiều bên nhau trong rừng sâu núi thẳm với Chân Vinh, xách theo thức ăn mang về mà mình có lòng đến trung tâm thành phố xếp hàng đứng mua ở nhà hàng mà Phác Chân Vinh thích nhất. Cậu nhóc này mới vừa tốt nghiệp đại học nửa năm, là một em gay trẻ người non dạ hiền như cục đất, từ nhỏ yếu ớt nhiều bệnh, theo nghề chụp ảnh một là vì hứng thú, hai là vì muốn rèn luyện sức khỏe. Nửa năm qua, Vinh Tể theo Phác Chân Vinh trèo đèo lội suối ngàn dặm đường, chỉ đen hơn chứ chẳng to ra, từ đầu chí cuối vẫn y hệt con khỉ gầy tong teo, hỡ tí là trượt té rớt hố ngã xuống sườn núi gì gì đó, được Phác Chân Vinh cứu vớt trong hoạn nạn vô số lần, bị khí khái nam nhi của sư phụ Phác cảm phục sâu sắc, chỉ ước gì được lấy thân báo đáp. 

[ CHUYỂN VER ] (MarkJin) Chia Tay Đi.Đọc truyện này MIỄN PHÍ!