Tham luan doan hoi

5.2K 0 0

THAM LUẬN

CÔNG TÁC XÃ HỘI CỦA CHI ĐOÀN

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

Hôm nay, trong không khí trang trọng và phấn khởi của Đại hội Đoàn khoa kế toán kiểm toán, thay mặt cho các bạn sinh viên tôi xin trình bày tham luận với nội dung "Công tác xã hội của chi đoàn"

Hàng năm, trường đại học kinh tế nói chung và khoa KTKT nói riêng có rất nhiều hoạt động tình nguyện như là chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè, Chương trình tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, Ủng hộ người nghèo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... tích cực tham gia bảo vệ môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống và đẩy lùi các tiêu cực và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh - văn minh học đường. Nhưng với số lượng sinh viên đông và đầy nhiệt huyết như trường chúng ta thì các hoạt động đó vẫn chưa đáp ứng đủ được nguyện vọng sinh viên muốn tham gia hơn nữa các hoạt động xã hội. Tại sao cán bộ ở cấp chi đoàn không chủ động tổ chức những hoạt động tình nguyện cho chính sinh viên của chi đoàn mình ?

Với mục đích muốn nâng cao ý thức tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đồng thời muốn tạo cơ hội cho các bạn sv trong chi đoàn gắn kết với nhau, đoàn kết hơn nữa, chi đoàn KI01 đã phối hợp cùng các chi đoàn KI02 và KI03 trong giảng đường để cùng tổ chức đợt công tác xã hội cho thiếu nhi ở khu vực nông trường cao su Phước Hòa, huyện Phú Giao tỉnh Bình Dương. Chương trình được tổ chức vào trung thu năm 2009, thu hút được hơn 100 sv từ ba chi đoàn tham gia.

Chuyến công tác xã hội này, ban chấp hành các chi đoàn đã cố gắng tìm sự hỗ trợ từ các đơn vị ở địa phương. Cụ thể, đoàn thanh niên nông trường cao su Phước Hòa đã hỗ trợ suất ăn chiều cho các bạn sinh viên và một số lượng đáng kể bánh trung thu cho các em thiếu nhi.

Chương trình tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi được thiết kế thành hai phần : phần 1 là các gian hàng trò chơi và các trò chơi vận động (được tổ chức vào buổi chiều) và phần 2 là tổ chức rước đèn và văn nghệ đêm hội trăng rằm, diễn ra trong cùng ngày hôm đó.

Để tổ chức chương trình này, BCH các chi đoàn đã có chuyến tiền trạm về địa phương để trao đổi với các cán bộ ở đó về nơi tổ chức vui chơi cho các bé, cũng như tìm hiểu số lượng các em thiếu nhi, điều kiện sinh hoạt của các em và sắp xếp một số công việc hậu cần khác.

Tuy lần đầu tổ chức, nhưng chương trình diễn ra rất thành công. Các bạn sinh viên tỏ ra rất phấn khởi và vui vẻ vì có cơ hội được hòa mình vào không khí trung thu của các bé, các bạn cùng các em vui chơi, cùng rước đèn và cùng biểu diễn văn nghệ với các em. Đồng thời, đây là dịp để các bạn có thể làm quen và chia sẻ những kỹ năng với các bạn đoàn viên của đoàn thanh niên công trường cao su Phước Hòa.

Qua những hoạt động xã hội này, các bạn sinh viên sẽ tăng được ý thức tham gia vì cộng đồng, tăng thêm những kinh nghiệm về việc tổ chức cũng như tăng tinh thần đoàn kết của cả chi đoàn. Sau những giờ học căng thẳng thì những chuyến đi như vậy là cơ hội để các bạn thư giãn đầu óc, mở rộng tấm lòng và hoàn thiện mình hơn.

Hy vọng, trong thời gian sắp tới, chi đoàn chúng tôi cũng như các chi đoàn khác sẽ tổ chức được nhiều chuyến công tác xã hội khác hơn nữa, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên. Trên đây là những ý kiến tham luận của tôi về vấn đề công tác xã hội của chi đoàn. Rất mong nhận dược sự đóng góp ý kiến của các đồng chí để bản tham luận của tôi được đầy đủ hơn. Cuối cùng xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu và các bạn sinh viên. Chúc đại hội thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

Tham luan doan hoiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!