chap 38: đại chiến thủy quái

38 0 1
                         

Albus: được rồi, cả 2 mặc bộ đồ lặn chống thấm nước, cách nhiệt made by albus rồi ngậm mấy ống dưỡng khí này để thở ngon ơ dưới nước~. để chắc chắn thì trên bộ đồ lặn còn có đèn pin nữa.

Behemoth: vâng ~.

Evelyn: anh chu đáo quá.

Tôi đưa evelyn, behemoth bộ đồ lặn và bình dưỡng khí để chuẩn bị cuộc đi lặn khá là hoành tráng. Bởi lẽ thay vì sẽ đi tàu ngầm và cần vài tấm vé như mấy vị khách du lịch thì tôi lại chọn đi tự túc xuống thành phố Atlantis. Như 1 cách của 1 thợ săn kho báu tự do ~.

Ifrit: tôi thì có thể tự lo liệu nên không cần phải lo đâu cậu chủ nhỏ ~.

Wukong: ngươi cứ đi sau dẫn đường, ta sẽ đi trước dọn đường cho!

Ifrit và ngài great sage tự tin mà nói với tôi, thật tốt khi có 2 người họ bảo kê cho nhóm.

Albus: được rồi, cuối cùng là chúng ta buộc dây vào nhau, để có chuyện dễ giúp người còn lại khi cần ~.

Tôi buộc sợi dây thừng quanh hông mình rồi cột cho những người còn lại, với ifrit ở cuối, ngài great sage ở đầu.

Albus: được rồi, mọi người thẳng tiến xuống biển nào.

cả nhóm: oi~.

Tôi giơ cao cánh tay ra hiệu mọi người thẳng tiến xuống biển như cách của 1 hướng dẫn viên du lịch. Tất cả mọi người liền lần lượt đi theo tôi và từ từ đắm mình xuống dòng nước biển.

--- ở dưới biển---

Behemoth: dưới này nhiều thứ lạ quá ~.

Evelyn: cảnh dưới biển đẹp thật...

Albus: well, anh cũng đồng ý điều đó.

Behemoth và evelyn nhìn dáo dác xung quanh đầy thích thú, bọn tôi nói chuyện được dưới nước thông qua khả năng thần giao cách cảm của evelyn. Tôi có thể hình dung được, bởi khung cảnh, môi trường, sinh vật xung quanh đây hoàn toàn khác với trên mặt đất. nó khiến nó khiến cô bé demon chưa bao giờ thấy biển và em gái dễ thương của tôi như đặt chân đến 1 thế giới hoàn toàn mới vậy. tôi cũng có thể hiểu được cảm giác ấy, bởi lẽ đây cũng là lần đầu tiên tôi cũng lặn như thế này. với người thích đi du lịch thì đây quả là 1 trải nghiệm thú vị, 1 chuyến đi du lịch kỳ thú, trừ việc...

Wukong: hehehe, lũ yêu quái này yếu quá, thế mà cứ thích ngáng đường ta!

Ifrit: quanh đây nhiều demon kelpie thật.

trước những demon đầu ngựa hồi trước tôi từng gặp cứ tiến tới xung quanh chúng tôi. ngài great sage phía trước cầm cây gậy ruyi jingu bang vài tấn trong tay phang thẳng kẻ thù tiến tới. phía sau thì có cô nàng jinn dùng thanh Schimitar sắc bén chém kẻ thù bảo vệ cho bọn tôi đang bơi theo ở giữa khỏi mấy demon đầu ngựa kia tới thịt bọn tôi. cơ mà có bé behemoth ở giữa thì cũng chẳng có gì đáng lo cả. Cơ mà tôi vẫn thấy khá thú vị khi 1 linh hồn của lửa địa ngục như ifrit lại giỏi bơi lội đến thế ~.

Albus: nhớ bắn cho chuẩn nghen evelyn ~.

Evelyn: v-vâng!

sự thật mà nói thì ở chỗ này không tiện dùng ma thuật cho lắm. Ở trong môi trường nước thì phép lửa sẽ bị tắt ngụm, còn đủ nóng để cháy thì phỏng cả người dùng, phép gió thì ở đây lực cản bởi nước quá lớn, còn phép điện xài xong thì người dùng cùng bị vạ lây. Thành thử ra ở đây không tiện để tôi lẫn evelyn chiến đấu, nhưng may mắn tôi có nhặt được 1 cây speargun- thứ khẩu súng bắn cọc nhọn dưới nước để săn cá. Cùng với nó và ít thuốc nổ ở đầu cọc cho thêm hiệu quả khi chiến demon. May mắn là thông qua năng lực của tôi để tạo ra thêm vài cái được nâng cấp để tăng độ nhọn và lực bắn cho evelyn, thậm chí còn khắc chữ rune theo cách của người bí ẩn chỉ cho để nâng hiệu quả mấy cái trên. rune là thứ ngôn ngữ địa phương cổ xưa của thành phố valhalla, thứ ngôn ngữ ma thuật mà thần odin lĩnh hội được và trao cho nhân loại trong truyền thuyết của thành phố. Thông qua đó, viết 1 số chữ nhất định sẽ giúp nâng cấp được đồ vật, ép mana vào đồ dùng để gia tăng tính năng của món đồ, thậm chí trao cho 1 số khả năng nhất định. Còn cách khác nữa chính là dùng rune để thực hiện ma thuật 1 cách tức khắc.

Wukong: công nhận tiểu tử có nhiều đồ chơi thật đấy, đi chỗ nào cũng chiến được hết ~.

Albus: ngài quá lời rồi, dù gì thì tôi cũng là thợ săn kho báu mà lị~.

Ngài great sage ấn tượng trước mấy đồ nghề của tôi. Cũng không lạ gì, bởi ở thời hiện đại thì đủ thứ đồ nghề hơn so với thời ngài great sage, chưa kể tôi lại là 1 esper nữa.

Behemoth: ở trước có tiếng gì đó ồn thế?

Evelyn: có chuyện gì à?

Albus: ngài great sage đi xem phía trước có gì thế.

Behemoth thắc mắc trước âm thanh cực lớn phía trước, điều đó khiến cả evelyn lo lắng. Thế nên tôi nhờ ngài great sage đang dẫn đầu nhóm nghía thử.

Wukong:... xem ra phía trước có đánh nhau không nhỏ ~.

Ifrit: và trông có vẻ căng thẳng nữa...

cả ifrit và ngài great sage đều có vẻ cảm nhận được thứ gì đó khá hỗn loạn phía trước. 1 trận đánh nhau sao? Tôi đoán không có thứ gì đặc biệt ở thời thế hỗn loạn này là demon cả. càng đi lại gần, tôi bắt đầu thấy màu nước tối hơn, có màu tím. ở xa còn có tiếng nổ và còn có vài chiếc tàu ngầm nữa, xung quanh đó là những người đang bơi với khẩu gunspear hoặc trident trong tay mà không hề mặc đồ lặn như bọn tôi. tất cả bọn họ đang dồn dập bắn vào thứ gì đó trong làn nước tối tăm kia. Không dừng ở đó, tôi còn nghe thấy tiếng rống rất vang vọng trong dòng nước biển. tôi đưa chiếc điện thoại về phía trước để kiềm tra xem những chiến hạm đó đang đánh nhau với thứ gì. Từ trong làn nước đen tím xa xa, vô số chấm sáng nhỏ đột ngột hiện lên như ánh đèn nhỏ. 1 thứ gì đó phóng ra và phá tan chiếc tàu ngầm kiên cố đầy súng ống 1 cách chớp nhoáng. Ngay sau đó tôi mới thấy rõ những cái đầu nối cới thân dài, 1 con rắn to lớn! 


(đọc tiếp chap 38 tại đây)

https://www.dropbox.com/s/ukt641t6pxo5szr/chap%2038.docx?dl=0

sabata saga - deity reincarnationNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ