#5: Lo lắng ngọt ngào

1.4K 154 54

Giờ nghỉ trưa, Lưu Chí Hoành đang ngồi trong phòng vừa ăn vặt vừa nghe nhạc kết hợp làm bài tập về nhà. Cùng một lúc thực hiện ba hoạt động vừa giúp rèn luyện khả năng tập trung vừa phát triển các giác quan một cách toàn diện. Bài tập số học lần này là giải hệ phương trình nhiều ẩn, đối với người khác có thể những anh chàng biến x, y, z hay tham số m, t, u, v là một cơn ác mộng, tuy nhiên đối với Lưu Chí Hoành thì không. Có giỏi thì đến, ông đây chấp hết hai mươi bốn chữ cái nhà các ngươi đấy!

Đang say sưa làm bài tập, điện thoại cậu để một bên bỗng nhận được tin nhắn: "Bảo bối, mau chuẩn bị anh đến đón em ngay."

Lưu Chí Hoành giật khóe môi một cái, tay bốc thêm mẩu khoai tây chiên cắn rơm rớp như thể muốn nhai chết tên mặt dày bên kia. Cậu nhanh chóng trả lời lại: "Đi đâu? Không phải hẹn chiều tối sao?"

Khoảng hai mươi giây sau lại có tin trả lời từ hắn: "Khu giải trí S, anh đến đón em ngay."

Lưu Chí Hoành chán nản mặc kệ hắn nhắn cái gì, mình còn bài tập thì tiếp tục ngồi làm thôi. Ông đây cho anh leo cây rồi, biến đi biến đi.

Làm mãi bài tập cũng hết, cậu xếp lại sách vở rồi mở điện thoại ra lên wechat hóng hớt này nọ. Còn chuyện Dịch Dương Thiên Tỉ sắp đến sao? Cứ mặc kệ hắn!

Nhắc mới nhớ, hơn một tiếng trước hắn nói là đến ngay nhưng bây giờ vẫn chưa xuất hiện. Lưu Chí Hoành có chút khó hiểu nhưng lại thôi, đã quyết định là cho hắn leo cây rồi thì quên chuyện đi chơi với hắn luôn đi.

Lưu Chí Hoành mở hộp chat của nhóm, nhập một dòng.

#HongPingGuo: "Có ai đó không?"

Chưa đầy một phút sau đã có người trả lời, còn tưởng ai, thì ra là Vương Nguyên.

#YuanMianTiao: "Có tớ."

#HongPingGuo: "Đã làm hết bài tập chưa?"

#YuanMianTiao: "Đang làm, cơ mà sao cậu còn rảnh rỗi đi chat nhóm thế?"

#HongPingGuo: "Chuyện gì? Tớ mới vừa làm bài tập xong, đã biết gì đâu."

#YuanMianTiao: "Tớ có một nick phụ giả nữ để chat nhóm với nữ sinh, hồi nãy vừa đăng nhập vào suýt nữa đã bị thông báo tin nhắn của họ đè chết."

#HongPingGuo: "Lại có sự kiện gì?"

#YuanMianTiao: "Dịch học trưởng bị tai nạn xe, tớ còn tưởng cậu biết rồi chứ."

Lưu Chí Hoành trợn mắt; Dịch Dương Thiên Tỉ mới nhắn tin với cậu đây thôi mà đã bị tai nạn xe? Cậu gấp rút nhắn thêm vào nhóm:

#HongPingGuo: "Hắn làm sao rồi? Giờ đang ở bệnh viện nào?"

#YuanMianTiao: "Bệnh viện 1002, còn tình trạng thì tớ không biết."

Cậu nhanh chóng tạm biệt Vương Nguyên rồi thoát khỏi wechat, trong lòng không khỏi dấy lên cảm giác áy này cùng lo âu. Chuyện này có nghĩa là trên đường đến đón cậu hắn đã gặp tai nạn, cho dù là ngoài ý muốn đi nữa cậu cũng không khỏi suy diễn đến nguồn căn sự việc, là do mình nên hắn mới xảy ra chuyện không hay.

Lưu Chí Hoành cứ đi tới đi lui trong phòng, băn khoăn có nên đến bệnh viện xem hắn thế nào hay không. Cậu sốt ruột ra khỏi phòng, đúng lúc thấy lão mẹ đang ngồi sofa phòng khách xem gì đó liền đến giải trình. Cậu ngồi xuống cạnh má Lưu, vẻ mặt hiện lên rõ sự rối bời.

[Tỉ Hoành] LƯU TIỂU THƯĐọc truyện này MIỄN PHÍ!