Thong tin ve 2NE1 - minhmomo

4.5K 3 0

Thông tin về 2NE1

2NE1 (phát âm là "to anyone" hoặc "Twenty-one", dựa vào tên: "New Evolution of the 21st Century") là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc của hãng đĩa YG Entertainment, gồm bốn thành viên là Bom, CL, Dara và Minzy. Nhóm xuất hiện lần đầu tiên trong "Lollipop", song ca với nhóm nhạc Big Bang. Đĩa đơn phát hành vào ngày 27, tháng 3 năm 2009, "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng âm nhạc điện tử tại Hàn Quốc. Sau đó, nhóm phát hành đĩa đơn "Fire", khiến cho 2NE1 trở thành cái tên "hot" nhất của giới truyền thông, nhóm còn được mệnh danh là "Big Bang nữ". Vào tháng 7, nhóm phát hành mini-album đầu tay mang tên 2NE1, kèm theo hai ca khúc "Fire" và "Lollipop", cùng 5 ca khúc mới. Trong đó có ca khúc "I Don't Care", phát hành vào 1 tháng 7, dành cho nhóm giải "Ca Khúc của Năm" tại lễ trao giải danh giá Mnet Asian Music Awards 2009. Ngoài ra, nhóm cũng tách ra phát hành đĩa đơn solo: Tháng 9, Dara phát hành đĩa đơn "Kiss" song ca cùng CL. Tháng 10, Bom phát hành đĩa đơn "You and I" và tháng 11, CL & Minzy phát hành đĩa đơn "Please Don't Go". Đồng thời, nhóm cũng tiếp tục cho ra hai đĩa đơn remix của ca khúc "I Don't Care" là "I Don't Care (Reggae Remix)" và "I Don't Care (Baek Kyoung Remix)".

Mục lục

[ẩn]

Vào cuối năm 2008, tin đồn lan ra khắp nơi rằng hãng YG Entertainment đang đào tạo một "phiên bản nữ của Big Bang" có tên gọi là "Sista". Đáp lại những lời đồn đại, Tổng Giám Đốc của công ty YG Entertainment, Yang Hyun Suk nói rằng tên "Sista" không được chọn làm tên của nhóm. Tháng 1, năm 2009, công ty thông báo rằng "Big Bang Nữ" sẽ được ra mắt mọi người vào khoảng tháng 7, 2009 cùng ba thành viên là: CL, Bom, và Minzy. Vài tháng sau đó, Dara gia nhập vào nhóm. Album đầu tay của nhóm sẽ được sản xuất bởi Teddy Park. Lần đầu, tên của nhóm được đặt là "21". Tuy nhiên, phát hiện có một nam ca sĩ cùng tên, nhóm đã được đổi thành "2NE1".

[sửa] 2009: Bắt đầu sự nghiệp/ Album Mi-ni đầu tay

Bài chi tiết: 2NE1 - The First Mini-Album

Bài hát đầu tiên của nhóm, « Lollipop », được phát hành ở dạng đĩa đơn điện tử vào ngày 27 tháng 3, 2009. Bài hát được dùng để quảng cáo cho mẫu điện thoại Cyon của hãng LG, được nhóm song ca cùng nhóm Big Bang. Bài hát thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc ở « thế giới ảo », đứng đầu bảng xếp hạng của kênh âm nhạc MNet trong bốn tuần liền và được đang tải lên trang wed của « anh chàng lắm mồm » Perez Hilton. Ngoài ra, bài hát được nhận một giải Cyworld Digital Music Awards, tháng 4 cho Ca Khúc của Tháng.

Vào ngày 1 tháng 5, 20 giây của video ca khúc « Fire » được ra mắt khán giả trên trang wed chính thức của nhóm. Ca khúc « Fire » được viết vào sản xuất bởi Teddy Park, phát hành vào ngày 6 tháng 5, 2009. Video của bài hát bao gồm hai phiên bản là phiên bản « space » (vũ trụ) và phiên bản « street » (đường phố) được phát hành vào cùng một ngày, thu hút được hàng triệu người xem rồi tăng vọt lên con số hai triệu người. Bài hát trở nên rất thịnh hành trên mạng, đứng đầu bảng xếp hạng của kênh Mnet và khiến cho « 2NE1 » trở thành cái tên được tìm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc. « Fire » cũng dành được hai giải Cyworld Digital Music Awards, tháng 5 cho nhóm gồm Bài Hát của Tháng và Tân Binh của Tháng. Nhóm cũng đã kí hợp đồng với công ty Fila để trở thành người mẫu mới cho chiến dịch quảng cáo của họ.

Thong tin ve 2NE1 - minhmomoĐọc truyện này MIỄN PHÍ!