Truyện ngắn: Yêu (Truyện teen hay) - (K49A Sinh - ĐH Vinh)

307K 72 43

Hôm đó, như mọi ngày,Hân đạp xe lang thang qua các con hẻm sau giờ ra về.

Trời đẹp đến lạ lùng,ko hề mưa một giọt,và nắng ko gắt chút nào,và cứ thong thả đạp xe đi như vậy cho đến khi nhìn thấy một cảnh ko nên thấy:

Bạn trai cũ của nó-Tuấn- đang đi một chiếc SH phóng wa,ngồi sau lưng là một con nhỏ tóc nhuộm vàng choé đang hí hửng ôm Tuấn.

Thiệt là chướng mắt>"

Thật ra, nó đã ko còn nhớ nhung Tuấn nữa,nhưng mỗi lần nhắc lại tim nó lại nhói đau lên.Nó bùn,bùn hoài cho tới khi...Rầm!!!.Có tiếng va chạm khá lớn, và may sao người nó ko bị thương gì cả,tập vở bị rớt ra khỏi cặp.

Cũng may là cái xe ko sao,nhưng nó lồm cồm ngồi dậy và mắng cái tên đã tông nó: _Mắt mũi để đâu vậy hả????. _Đi xe mà đầu cứ lắc quầy quậy là sao???.-Tên đó cũng mắng nó. Nó ngước cái đầu lên nhìn mặt tên đó(chiều cao khiêm tốn).

Trước mặt nó là một Kool boy chính hiệu đang chống nạnh nhìn chằm chằm nó.

Trong vài giây,cái máu mê zai đẹp của nó nổi lên 1 tí(các pác thông cảm,con gái thời nay vậy đấy).Nhưng,nó kịp trấn tĩnh lại và nhìn thấy cái phù hiệu trường Nguyễn Thái Bình, lớp 11B1,cùng với cái tên:Chí Tâm.Tên đó cũng nhìn cái phù hiệu của nó và cười khẩy: _Cũng là Nguyễn Thái Bình à?. _Thì sao chứ?. _Đàn em mà dám mắng đàn anh à?. _Này!Ai đàn em gì với ông?. _Thì đây! Hắn chỉ vào cái phù hiệu mã số của nó và nói: _Ngọc Hân,lớp 10A5 trường Nguyễn Thái Bình à?. Hân tính cãi lại thì chợt nhớ mama đang mong nó về trông nhà để mama đi ăn đám cưới.

Nó xụ mặt xuống méo xẹo.Tên Tâm đó thấy lạ nên hỏi: _Sao vậy?Nãy to mồm lắm mà?. Nó im lặng cúi xuống nhặt tập vở.Tên đó cũng cúi theo phụ,nhưng nó đã giật cuốn tập lại và la: _Không cần đàn anh giúp!Mắc công mỏi lưng!Để tui tự làm!. Tâm khẽ cười,anh ngồi chống cằm nhìn Hân.Chợt,Hiếu-bạn của Tâm réo anh: _Tâm!Lẹ đi!Ko tụi nó về hết giờ!.

Tâm chạy lại thằng bạn và nói: _Mày đi trước đi!Tao chạy theo liền!. Hiếu rú ga chạy đi ,rồi Tâm quay lại thì Hân đã leo lên xe và đạp đi mất.Anh liền chạy tới chiếc nouvo đen của mình và gạt chống.Bất chợt,anh nhìn thấy một cuốn sổ màu đen.Tò mò,Tâm nhặt lên và nhìn cuốn sổ,rồi nhìn về phía Hân mới vừa đi khỏi.Song,anh cất cuốn sổ vào cặp và phóng đi mất....

***********************************

Cũng vào tối hum đó,Hân đang ngồi lục cái cặp để kiếm cuốn sổ đen của mình.Nhưng tìm mãi vẫn ko thấy.Nó bắt đầu đâm ra lo lắng.Đấy là cuốn sổ nhật kí của nó,ghi lại tất cả những gì nó cảm nhận về mọi người,về tình cảm,....Nó lo sợ có ai đó nhặt được thì nó sẽ bị đem ra làm trò đùa của cả trường.Đang tuyệt vọng thì nó nghe tiếng chuông điện thoại reo lên,nó chán nản bắt máy:

_Alô!

_Alô,Hân hả?Tao là Thanh nà.

_Mày gọi tao có chiện gì hả?.

_Mai mày qua nhà tao chơi được ko?.

_Mai là chủ nhật hả?Ừ,chắc được.

_Nhớ qua nha!Tao có cái này hay lắm!.

Truyện ngắn: Yêu (Truyện teen hay) - (K49A Sinh - ĐH Vinh)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!