Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim

66.9K 245 29

ĐÀN ÔNG SAO HỎA ĐÀN BÀ SAO KIM

Ph.D.John Gray

 

CHƯƠNG I

CHÀNG SAO HỎA – NÀNG SAO KIM

Hãy tưởng tượng đàn ông là những người đến từ Hỏa tinh, và đàn bà có gốc gác từ Kim tinh. Xưa xửa xừa xưa, người Sao Hỏa nhìn qua viễn vọng kính bỗng khám phá ra người Sao Kim. Thoáng thấy bóng nàng, trong lòng chàng Hỏa Tinh chợt trỗi lên những cảm xúc mà chàng chưa bao giờ cảm thấy. Như được đánh thức, chàng rơi vào tình yêu và hối hả tìm đường vượt không gian bay đến Sao Kim. Các nàng Vệ nữ mở rộng vòng tay chào đón những người khách lạ. Các nàng cảm nhận bằng trực giác rằng ngày này sẽ đến. Trái tim nàng mở toang, lùa vào những tình cảm mà nàng chưa hề cảm thấy bao giờ.

Tình yêu giữa những người từ hai hành tinh khác nhau ấy thật kì diệu. Họ vui sướng được ở bên nhau, cùng nhau làm việc và cùng nhau chia sẻ. Mặc dù không cùng thế giới xuất phát, họ say mê những điểm dị đồng của nhau. Họ trải qua bao tháng ngày để tìm hiểu và khám phá những điểm khác nhau ấy. Họ cảm kích những nhu cầu, ý thích và cách ứng xử riêng biệt của nhau. Nhiều năm trời họ chung sống trong tình yêu hòa hợp. Và  rồi họ quyết định nắm tay nhau bay tới Trái Đất.

Thoạt tiên, mọi chuyện đều êm ả, tốt đẹp. Nhưng dưới ảnh hưởng của không khí quả địa cầu, một sang mai kia tất cả mọi người chợt thức dậy với một chứng bệnh kì lạ - chứng quên có chọn lọc. Cả hai người Hỏa tinh và người Kim tinh đều quên mất cội nguồn của mình, quên rằng mình đến từ những hành tinh tách biệt nên rất khác nhau. Rồi lại một sáng nọ, tất cả những điều dị biệt mà họ đã từng nằm long bỗng dưng bị xóa sạch khỏi bộ nhớ. Từ đó, đàn ông và đàn bà luôn luôn mâu thuẫn với nhau.

NHỚ LẠI NHỮNG ĐIỂM DỊ BIỆT CỦA CHÚNG TA

Không còn nhớ mình có gốc gác rất khác nhau, đàn ông và phụ nữ đã nhìn nhau bằng con mắt lạ lẫm. Quên mất sự thật quan trọng đó, phái này thường giận dỗi hay thất vọng phái kia. Cả anh lẫn chị đều mong đợi người kia phải giống mình; thích họ “muốn điều ta muốn” và “ cảm điều ta cảm”.

Ta sai lầm tin tưởng một cách mù quáng rằng, nếu người kia yêu ta thì họ phải xử sự theo cách ta cư xử khi yêu họ.

Chính ý nghĩ này đã khiến ta luôn phải bất mãn, ngăn cản ta dành chút ít thời gian để cùng nhau đối thoại về những điểm dị biệt của mình.

Đàn ông cứ mong muốn phụ nữ suy nghĩ, nói năng và hành động theo kiểu mình thường làm. Phụ nữ lại chờ đợi đàn ông cảm xúc, giao tiếp và phản hồi theo cách mà mình ưa thích. Ta quên phéng rằng đàn ông và phụ nữ rất khác nhau. Kết quả, mối quan hệ giữa chúng ta chất đầy những ma chạm và ma sát không cần thiết.

Thấu hiểu và tôn trọng những đặc tính khác biệt này, rõ ràng sẽ giảm đi sự bối rối khi giao tiếp với người khác phái. Khi bạn nhớ rằng đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hết sức.

LƯỚT QUA VỀ NHỮNG ĐIỂM DỊ BIỆT GIỮA CHÚNG TA

Trong quyển sách này tôi sẽ bàn về nét khác nhau chung nhất của hai phái. Mỗi chương sẽ cho bạn thấy những bản chất mới và quan trọng. Sau đây là những nét chính:

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao KimĐọc truyện này MIỄN PHÍ!