[Xuyên không] Huyết sắc yêu đồng hirameki113 c80(3) -90

3.4K 21 7
                         

do hirameki113 edit tiếp

Blog: http://chumnhoxanh.wordpress.com

Chương tám mươi: An Kỳ Lạc ngày đêm chiếu cố (3)

Từ khi An Thấm Như tiết lộ tất cả mọi chuyện về Hoàng hậu, trong hoàng cung đã loạn hết cả lên. Mặc dù An Nhâm Kình không muốn tin nhưng đúng khi hắn đến thăm hỏi Hoàng hậu thì cấm vệ quân phát hiện ra ngọc tỷ bị mất trộm đang nằm ở Phượng Dương cung. Không chỉ vậy, trong Phượng Dương cung còn tìm thấy một phần thánh chỉ, nội dung phía trên đương nhiên chính là di chiếu chờ hắn băng hà sẽ đem thái tử An Cẩn Mặc lên thừa kế ngôi vị hoàng đế.

Những thứ như vậy mà tìm thấy ở Phượng Dương cung thì An Nhâm Kình có nhiều lời muốn nói hơn nữa cũng không có lý do để nói tiếp. Mặc cho Hoàng hậu luôn mồm phân bua ngọc tỷ cùng thánh chỉ kia bà ra chưa từng thấy qua nhưng lời bà ta nói ra đã không còn đáng tin, ngay cả thân sinh nữ nhi của bà ta cũng đã nói bà ta sai nàng dối gạt Hoàng thượng giá hoạ cho An Cẩn Du cùng An Kỳ Lạc, vậy thử hỏi còn có mấy người dám tin lời bà ta?

Không chỉ có Hoàng hậu, Thái tử An Cẩn Mặc cũng vì chuyện này mà bị vạ lây, mặc dù hắn không bị mang vào thiên lao nhưng cũng chịu cấm túc ở phủ Thái tử, không có Thánh lệnh tuyệt đối không được rời phủ nửa bước, mà chuyện trong hoàng cung từ nay về sau hắn cũng không có tư cách tham dự.

An Nhâm Kình vô lực ngồi tựa trên ghế rồng đột nhiên cảm giác thấy trong lòng quá mệt mỏi, đến giờ hắn vẫn không nghĩ tới chuyện sẽ thành ra thế này. Có thể hắn đã cảm giác có chuyện nhưng không nguyện đi tra cứu vì chỉ sợ nhận được đáp án khiến bản thân kinh hãi.

Hắn đã luôn tự lừa dối mình, từ khi đứa con thứ hai gặp chuyện không may đến khi hai đứa con khác chết đi, những chuyện này không phải hắn không nảy sinh hoài nghi mà chẳng qua hắn không muốn suy nghĩ nhiêu, cũng không muốn suy nghĩ tiếp.

Hít sâu một hơi, từ trên tay hắn không biết khi nào xuất hiện một cái túi gấm. Đó là vật mười tám năm trước, thời điểm hắn muốn giết An Kỳ Lạc thì một vị cao tăng xuất hiện đưa cho hắn, vì nội dung trong túi gấm hắn mới lưu lại cho An Kỳ Lạc một mạng, mới có thể để cho hắn sống sót đến tận bây giờ. Nội dung ghi trong túi gấm khiến hắn vô luận không thể nào không tin tưởng, cũng không dám tra cứu, mười tám năm nay hắn đều giấu túi gấm này ở chỗ bí mật không để người khác tìm thấy nó.

Ngay từ mười tám năm trước hắn đã không xem An Kỳ Lạc là hài tử của mình, cũng không muốn nhớ tại sao lại có một hài tử quái dị như vậy. Tên gọi của đứa trẻ đó là An Kỳ Lạc trong khi tên của tất cả các huynh đệ khác đều có một chữ ‘Cẩn’. Mà từ mười tám năm trước hắn đã cố tình quên, thậm chí không muốn cho đứa trẻ đó cơ hội trưởng thành, cho tới nay biểu hiện của nó đúng như hắn kỳ vọng, bộ dạng vô năng, mềm yếu, chỉ trừ đôi mắt huyết sắc ra những thứ khác căn bản không thể uy hiếp được bất kỳ ai.

Chuyện xảy ra hôm nay khiến đáy lòng hắn không kìm được bi thương, chẳng lẽ chuyện sẽ như thế sao ? Những gì hắn không nguyện ý nhất chẳng lẽ sẽ xảy ra sao ?

Hắn đưa tay mở túi gấm, lấy từ bên trong ra một tờ giấy, chậm rãi mở và nhìn thẳng vào nội dung. Ở đó chỉ có một câu ngắn ngủi : ‘thuận thì thịnh thế, nghịch thì diệt vong’.

[Xuyên không] Huyết sắc yêu đồng 1(full)Nơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ