Chap 31: thám tử lừng danh co- ý nhầm, albus...

37 0 2
                         


Evelyn: anh albus!

Albus: yo, mọi người làm gì mà bị bắt ngon ơ thế ~?

Tôi xuống xe, tiến lại vài bước mà hỏi tình hình, song 1 tiếng cười của ông già cất lên ngay từ phía sau tôi.

???: hohoho, vậy ra nhóc là kẻ tiếp sức cho đám người này cơ à? Không tồi, không tồi ~.

1 người đàn ông chòm râu dài, quần áo kiểu cũ, đội 1 chiếc mũ nhọn. ông ta cười khúc khích và vỗ tay như lời khen cũng như chăm chọc tôi. cùng với chiếc điện thoại rung lên, tôi hiểu ra ngay ông ta là demon nên liền kiểm tra ngay và luôn.

Name: gnome

Race: element spirit

Lv 26

Hp:212

Mp:73

Strength:25

Magic:23

Vitality:23

Agility:10

Luck:10

Resist: fire, electric, wind, light, dark

Alignment: neutral good

Profile: gốc gác khắp thế giới, 1 trong 4 linh hồn nguyên tố của paracelsus, gnome là linh hồn của đất. chúng giống như dwarves, knockers. họ có thể di chuyển dễ dàng qua đất rắn như người di chuyển trong không khí. gnome được cho là chủ nhân của mọi loại quặng và đá quý, châu báu dưới đất. tên của họ đến từ cụm từ greek "người ngự ở đất".

Albus: ông quá lời rồi, tôi chỉ là 1 thợ săn kho báu đi ngang qua giao cho họ vũ khí, còn em gái tôi thì muốn giúp họ thôi ~.

Gnome: hohoho, ta có thể thấy... nhưng ta khá thắc mắc là 1 tên thợ săn kho báu nào mà lại có quá nhiều vũ khí hay lại dễ dàng có thể điều khiển demon thế nhỉ? nhất là khi đi cùng với cả đồng bọn của ta nữa? và những cô gái đằng sau hình như đều là người bọn ta bắt được nhỉ?

Ông ta cười thích thú trong khi vuốt chòm râu bạc của mình, tuy giọng điệu thoải mái nhưng có thể thấy ông ta để ý rất rõ sự bất thường của tôi. thay vì lo lắng, tôi đi lại xe kéo, vỗ vai kobold mà đáp lời ông gnome đó.

Albus: chuyện đó thì hãy để người của ông giải thích vậy ~.

Kobold: thưa đại ca, cậu ta nói rằng sẽ tìm ra kẻ đứng sau việc giết chết đồng loại chúng ta!

Gnome: *vuốt râu* liệu ta có thể tin được việc đó không? hay cậu tính đổ lỗi cho ai đó để tránh việc bị trừng phạt thích đáng như xen vô việc này?

Ông lão gnome nhìn tôi với ánh mắt đầy suy xét sau khi nghe lời giải thích của kobold, tôi liền nói thêm.

Albus: ông hãy nghĩ xem, nếu họ ngu ngốc đến mức gây chuyện đó để rồi chẳng được lợi gì ngoài bị các vị trừng phạt chứ?

Gnome: cũng có lý...

Kobold: cậu ta đã giao kèo vá nói rằng sẽ tìm ra vấn đề này có thể giúp 2 bên ổn thỏa, hơn nữa cậu ta cũng đã không giết ai nên có thể tạm tin!

Albus: ông thấy đấy, đến kobold cũng nói vậy mà, hãy để tôi nghe đầy đủ sự việc từ 2 bên như 1 bên trung lập để dễ giải quyết việc này ~.

Gnome: nghe cũng được đấy, ta mong là cậu sẽ giải quyết thỏa đáng để ta lẫn họ có thể ổn thỏa việc này.

Sau đó, mọi người dân bị trói được cởi, song họ phải ngồi đợi xung quanh những kobold và bicorn, còn tôi, gnome cùng 1 kobold và vị trường làng ngồi trong lều hàn huyên đôi chút.

--- 5 phút sau tại lều---

Albus: vồn, ông lén độn thổ rồi dùng 1 bình xit lửa vào mấy bình xịt lửa trong thùng chứa đống mấy món vũ khí của tôi để gây nổ và làm hỗn loạn họ sao, cao tay thật ~.

Gnome: hohoho, có là gì với tên tân binh như cậu mà có thể đi cùng demon như bạn, lành lặn trở về trong cái hang đầy chất độc và đồng bọn của ta cơ chứ ~.

Albus: tôi cũng thấy ông giỏi thật, bắt 1 người làm con tin để khống chế evelyn, kéo theo cả demon đồng bọn tôi cơ đấy ~.

Gnome: hohoho, ta lại hứng thú với 1 tên nhóc quần đùi như cậu, không có ma thuật, lại giỏi làm bạn với demon. yếu nhưng không dễ chết mới thú vị chứ, hohoho.

bọn tôi ngồi kể lại chuyện đã diễn ra lúc 2 bên đang ở địa điểm khác nhau – tôi thì ở trong động với đám kobold, lão gnome đang ngoài trời với mấy người dân. nhờ việc ông trưởng làng có rượu nên tôi có thể ngồi xuống nói chuyện với 1 lão gnome đang say sưa với rượu, tôi thì lại thoát ý cùng cặp kính đen với quần đùi ngồi uống nước ngọt. đáng tiếc là để có thể bắt đầu thương lượng, lão gnome yêu cầu tôi phải 1 mình vào đây nói chuyện cùng ổng với trưởng làng, không được đem evelyn hay behemoth lẫn demon nào đi cùng (có 1 sự buồn nhẹ), ông ta cẩn thận thật.

vị trưởng làng: vậy ra đó là chuyện đã diễn ra lúc cậu vắng mặt...

albus: well, tôi cũng bất ngờ khi mọi chuyện diễn ra như thế trong khi vắng mặt. giờ thì 2 bên có thể trình bày cho tôi đầy đủ sự việc không? ông gnome trước ~.

Gnome: những gì ta muốn nói thì cậu đã nghe từ kobold rồi đấy, thay vào đó hãy nghe bọn giảo hoạt này biện minh sao nào?

trước lời đề nghị thảo luận của tôi, ông lão gnome đưa ra ý kiến với ánh mắt đầy dè chừng liếc nhìn vị trưởng làng. Tuy chưa gặp lâu nhưng tôi không cảm thấy nguy hiểm gì từ vị trưởng làng này hay những người dân. hoặc là tôi đúng, hoặc là họ cũng giống anh chàng lính simon thân thiện âm đứng sau bắt cóc book 3. Well, nghe trước đã rồi hẵng tính vậy ~.

(đọc tiếp chap 31 tại đây)

https://www.dropbox.com/s/n4ug2q6f6cr90w0/chap%2031.docx?dl=0

sabata saga - deity reincarnationNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ