CHƯƠNG 4

1.5K 115 18

Năm năm sau.

Thời gian trôi đi cũng thật nhanh, chả đợi bất kì ai hay điều gì. Thời gian làm tóc bà nhanh có thêm nhiều sợi bạc. Thời gian làm đôi vai của baba thêm mạnh mẽ vững vàng. Thời gian làm yêu thương của bé con ngày nào dành cho baba cùng ngày một thêm đong đầy và ấm áp.

Hôm nay đích thị sinh nhật tám tuổi của Thiên Vũ Văn. Cậu đã nôn nao cả đêm hôm qua chẳng thể chợp mắt mãi đến khuya, lại thêm sáng hôm nay đến trường mà tinh thần cứ rạo rực trông đến buổi tiệc. Tiểu Vũ Văn cũng đã được nãi nãi chuẩn bị cho rất nhiều tấm thiệp mời xinh xắn đầy màu sắc để tặng các bạn học. Tiểu Á một tấm, Tiểu Dật một tấm, Tiểu Kỳ cũng có một tấm xinh xinh có hình bạn học Thiên Vũ Văn đang đội mũ party cười tít mắt.

"Các cậu nhớ phải đến tiệc sinh nhật của tớ tối nay đó. Baba tớ còn có chuẩn bị một cái bánh kem ba tầng to ơi là to."

Vừa tan học, Thiên Vũ Văn đã liến thoắt chạy đến nhóm bạn thân phát thiệp mời sinh nhật. Này không chỉ là tiệc sinh nhật như mọi năm, mà còn là phần thưởng của baba cho thành tích học sinh chăm ngoan của học kỳ vừa rồi. Vậy nên tất cả hiển nhiên sẽ nằm trong dự đoán của cậu, năm nay baba sẽ hứa tặng cậu một món quà đặc biệt.

"Nha... Vũ Văn thật làm người ta ngưỡng mộ." Bạn học Tiểu Á ngước mắt long lanh nhìn:

"Baba của cậu vừa hảo soái vừa tốt bụng. Nếu tớ sau này có người yêu như chú ấy thì tốt rồi."

Thiên Vũ Văn đắc ý cười: "Cậu a, có mà nằm mơ đi. Baba Trí Hách trên đời chỉ có một, và đã là người yêu của tớ rồi."

Cậu nói xong còn thè lưỡi trêu Tiểu Á rồi xách mông ngoe nguẩy chạy lon ton ra cổng trường, bỏ lại đằng sau một bé gái tóc đuôi sam gãi đầu khó hiểu.

"Vũ Văn xấu tính. Tớ có bảo sẽ giành baba của cậu?"

Thiên Vũ Văn phấn khích chạy ra cổng trường, nhưng hôm nay chờ sẵn không phải là ba mà là Karry thúc thúc. Vương Khải Lợi vừa trông thấy bé con ú ú tròn tròn đã ôn nhu mỉm cười, bước đến nhấc bổng cả thân hình nhỏ bé lên bế trên tay.

"Karry thúc thúc!"

"Ân, hôm nay thúc đến đón Vũ Văn thay baba Trí Hách được không?"

"Ân!"

Tiểu Vũ Văn vòng hay cánh tay mũm mĩm ngang cổ Vương Khải Lợi rồi bo một cái lên má hắn:

"Vũ Văn cũng thật nhớ Karry thúc thúc với Viễn thúc thúc."

"Ngoan lắm! Bé con hôm nay ở trường có ngoan không?"

"Văn Văn rất ngoan a, còn có phát thiệp sinh nhật cho bạn học nữa." Thiên Vũ Văn chu chu cái môi hồng kể lại, nhưng đột nhiên nhớ ra điều gì đó, cậu bé liền hỏi thúc thúc:

"Karry thúc thúc, baba bận sao?"

Vương Khải Lợi đội mũ bảo hiểm cho bé con, đặt cậu ngồi trong lòng mình trên chiếc moto phân khối lớn. Đúng là hôm nay Thiên Trí Hách có việc bận nên mới nhờ hắn đến đón Thiên Vũ Văn, chỉ có điều không phải bận hội họp hay đi hẹn đối tác ở công ty, mà là bận chút chuyện đời tư, có liên quan đến Trương Thiến. Vương Khải Lợi biết Thiên Vũ Văn không hề thích cô ta nên cũng tìm cách nói tránh đi:

[ĐM] BẢO BỐI CỦA BABARead this story for FREE!