Silent Love [Chap 8]

657 9 0

Chap 8 :

Tiffany có hai nỗi sợ… Một trong những nỗi sợ đó mang tên Jessica, đó là khi Jessica không có ở xung quanh cô. Nhưng còn một nỗi sợ nữa, những cơn gió mạnh, tiếng sấm giật tung bầu trời dễ dàng làm Tiffany rơi vào trạng thái hoảng loạn cực độ.

Tiếng súng có âm thanh tương tự tiếng sấm, và từ sau tai nạn đó, Tiffany là một người cực kì sợ mưa và sấm chớp. Nhưng…

Đó là chuyện của hai tháng trước. Hai tháng gần đây, nỗi sợ của Tiffany đã vơi bớt phần nào nhờ Jessica…Thật ra mà nói, đôi khi Tiffany còn mong trời mưa đến. Đương nhiên Tiffany vẫn không thích mưa, vẫn không thích sấm chớp nhưng chỉ những lúc đó, cô mới có thể ôm Jessica một cách tự nhiên nhất.

Jessica luôn chạy đến bên Tiffany khi thấy trời có dấu hiệu mưa, luôn ôm Tiffany khi cô ấy hoảng loạn và luôn che tai cho Tiffany khi tiếng sấm vang vọng cả bầu trời.

Còn nhớ lần đầu tiên Tiffany sợ mưa, Jessica đã rất lo lắng khi Tiffany chui tọt xuống gầm bàn và ngồi trong đó mấy tiếng liền. Toàn thân cô ấy run lên trong sợ hãi, cứ vô thức rơi nước mắt, đôi tay bịt chặt lấy hai tai và cố tách biệt với Jessica. Lúc đó Jessica đã lo lắng tới mức gọi điện cho cả Sunny, Taeyeon và Seohyun tới cùng một lúc để giúp Tiffany nhưng đều vô vọng. Phải mất một tuần Tiffany mới trở lại trạng thái bình thường nhưng trầm lặng hơn hẳn.

Lần đó, Jessica cứ tưởng trái tim mình như muốn chết đi được.

Đó là quá khứ đen tối của Tiffany mà Jessica muốn xóa bỏ nó. Dù bây giờ nó không còn xảy ra nữa nhưng nỗi sợ của Tiffany khi đó cứ ám ảnh Jessica từng ngày từng giờ. Bây giờ thì Jessica đã biết làm gì cho Tiffany khi cơn mưa tới. Nhẹ nhàng ôm cô ấy vào lòng, dùng hai tay che tai cho cô ấy, khóa cửa phòng thật kĩ và bật cho Tiffany nghe những bài ballad hay nhất… Hoặc đơn giản hơn là chính mình hát cho Tiffany nghe những bài hát tiếng Anh mà cô ấy thích…

Tiffany nhìn ra bên ngoài cửa sổ, hình như trời sẽ mưa, cô ấy đoán chắc điều đó. Dạo này thời tiết của Seoul không được tốt và hôm qua chính kênh thời tiết trên tivi cũng dự đoán hôm nay trời sẽ mưa lớn.

Tiffany nhìn ra ngoài cửa và tự nhẩm đếm xem đến con số bao nhiêu mà cô ấy đếm Jessica sẽ xuất hiện. Tiffany tự tin rằng sẽ không vượt quá 100… Chỉ vừa đến 20 thì Jessica đã hối hả gõ nhẹ cửa phòng rồi vào như thể chẳng quan tâm Tiffany có đồng ý hay không.

“ Fany này, tớ tự nhiên thích nghe nhạc ballad. Mình nghe chung ha. “

Jessica giả bộ cầm cái đĩa đi xung quanh phòng Tiffany đóng cửa sổ, chốt nó, kéo rèm che đi cái không khí âm u ở ngoài trời. Jessica rất cẩn thận, thậm chí cô ấy đã đặt người ta lắp cửa sổ cách âm để âm thanh của sấm chớp không thể lọt vào đây… Jessica tiến lại cái loa ipod và đặt ipod của mình vào giữa, chỉnh những bài ballad hay và bất hủ với âm thanh du dương nao lòng người.

Người ta vẫn thường nói những bài hát Ballad luôn khiến cho tâm hồn ta lắc lư theo nhịp điệu của nó. Nếu so sánh những thể loại nhạc với các cung bậc của tình yêu thì ta sẽ có rất nhiều kết quả, nhạc Rock cho tình yêu mạnh mẽ, nhạc Pop cho tình yêu nhẹ nhàng và nếu muốn có 1 chút ấm áp trong trái tim, hãy sử dụng nhạc Ballad… Vốn dĩ Jessica chính là bản Ballad hay nhất trong cuộc sống của Tiffany, điều duy nhất làm tâm hồn Tiffany dịu lại…

[LONGFIC] Silent Love [Chap 21-End] JetiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!