Chương 113: ...là Thái tử phi....

12.8K 439 83

Vĩnh Phàm năm thứ hai, Thanh Bình Quốc phu nhân chết vì bệnh, con gái của bà Trác tiểu thư bởi vì đau lòng mẫu thân chết, vốn thân thể suy yếu không chịu nổi đả kích, cũng cùng đi theo.

Đỗ phủ nghe nói Trác Y Liên đã qua đời tại Hầu phủ vội vàng phái người đến hỏi, sau đó Đỗ Tư Nghiệp giả mù sa mưa rơi nước mắt liền đem di thể Trác Y Liên về Đỗ phủ.

Vinh Thân Hầu phủ cùng Đỗ phủ đồng thời làm tang sự, khiến cho không ít người chú ý, nhưng hai phủ đều đóng cửa từ chối tiếp khách.

Trác Hoàng hậu có đến một chuyến, bất quá không làm kinh động người bên ngoài, chỉ lặng lẽ đến thắp hương, an ủi Nhị công tử cùng phu nhân xong liền rời đi.

Sau khi tang sự xong xuôi, Đỗ gia liền gặp chuyện. Trong triều bắt đầu có không ít tấu chương buộc tội Đỗ Tế Tửu thất trách, còn có lên án Đỗ Tư Nghiệp có hành vi phóng đãng.

Không bao lâu cha con Đỗ Tế Tửu đã bị gián chức, bị phái đến một nơi xa xôi làm Huyện lệnh vả lại Đỗ gia còn bị đuổi ra khỏi kinh đô. Đỗ gia đột nhiên bị đại nạn, Đỗ Tư Nghiệp tất nhiên là vội vàng đến Hầu phủ xin giúp đỡ, nhưng Trác nhị công tử cũng không có giúp hắn.

Đỗ gia chạy ngược chạy xuôi cũng không được, đành phải thu dọn hành lý rời kinh đô. Đỗ gia phải rời đi, như vậy Đỗ gia Vân Thành cũng phải đi. Nhưng lão phu nhân da mặt dày lại nói muốn thay bọn họ trông giữ phủ. Đỗ lão gia cùng Đỗ Tư Nghiệp nghe xong tức giận không chịu được. Đỗ Tư Nghiệp lạnh mặt, trực tiếp mắng vào mặt lão phu nhân, dù sao Vinh Thân Hầu đã nói tai họa của Đỗ phủ kinh đô có lẽ là do Đỗ phủ Vân Thành mang Thường Tuệ Nương đến. Bởi vậy hắn vốn trong lòng tích khí, lão phu nhân còn nói chuyện khiến hắn không thoải mái liền đừng trách hắn cũng không cho mặt mũi.

Đỗ lão thái gia cảm thấy chiến sự cũng đã kết thúc, bọn họ không
bằng về Vân Thành đi, nhưng lão phu nhân lại luyến tiếc kinh đô phồn hoa xa không chịu trở lại Vân Thành chịu khổ. Nhưng cuối cùng lão phu nhân chỉ phải không cam theo lão thái gia về Vân Thành.

Trừ Đỗ gia náo nhiệt khiến mọi người chú ý, gần đây mọi người bàn tán say sưa chuyện tiểu Hoàng tử tuyển thư đồng. Tiểu Hoàng tử là hoàng đệ nhỏ nhất của Hoàng thượng, sau khi Hiền thái phi chết bất đắc kỳ tử, Hoàng thượng cũng không có chọn một Thái phi khác nuôi nấng tiểu Hoàng tử, mà đem tiểu Hoàng tử cho Hoàng hậu nuôi dưỡng. Hiện giờ Hoàng hậu trên danh nghĩa đã có hai vị Hoàng tử, tuy là thúc chất (chú cháu) lại giống huynh đệ, trong triều không phải không có người góp ý, nhưng Đậu Thuần đều bỏ mặc, dù sao tiểu Hoàng tử cho ai nuôi đều là do hắn định đoạt.

Mấy Thái phi ở Vĩnh An cung cũng không phải không có ý tranh thủ, nhưng thật sự không dám mở miệng, bởi vì những Thái phi này vốn là an phận không dám đem mạng ra đùa giỡn.

Ngay khi tiểu Hoàng tử vào thư phòng học, Hoàng đế liền phong đối phương là An Vương, vả lại ban thưởng dinh thự, đợi cho An Vương trưởng thành liền xuất cung khai phủ. Chúng quan viên nghe phong hào An Vương trong lòng liền biết đây là Hoàng thượng hy vọng An Vương về sau an phận, đồng thời cũng hy vọng An Vương có thể bình an. Tóm lại một chữ "An" đã nói lên mong muốn của Hoàng thượng đối với tiểu Hoàng tử.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!