Em yêu anh, ngốc ạ- tholam23990

210K 144 84

Gửi tặng Trần Nhất Linh. Chúc cậu luôn hạnh phúc dù đang ở bất kì đâu! - From Thỏ Lam :)

Hey! Này bạn, giả sử bạn là một cô gái 17 tuổi trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ (mấy từ này có phải đồng nghĩa với nhau không nhỉ ^^). Đại loại là như thế. Một ngày, bạn nhận được tin sét đánh là từ đời thủa nào rồi đấy bạn đã được đính hôn với một gã chẳng hề quen biết. Tất nhiên là bạn sửng cồ lên rồi (phản ứng dễ hiểu ^^). Nhưng rồi ngay sau đó bạn biết được cái gã kia chính là một người mà bạn quen biết và trước khi biết gã là "chồng chưa cưới" của mình hình như bạn cũng hơi hơi thích hắn. Thế thì phải làm sao? Hẳn có rất nhiều bạn gái sẽ cảm thấy vô cùng may mắn. Nhưng nếu là một người ghét sự gán ghép và sắp đặt thì bạn sẽ làm gì??? Liệu có hành động như cô bạn trong câu truyện ngắn dưới đây của tôi không? :)

...

...

... 

Lớp 12A3 hôm nay ồn ào một cách khác thường. Sự việc mở đầu bằng lời tiết lộ của một cô bé. "Này, các cậu biết tin gì chưa? Hôm nay lớp mình có thêm học sinh mới đấy!"- Tiếng Hạ Lan, cô nàng to mồm nhất trong lớp the thé cất lên. Cả lũ xung quanh bâu lại: "Là ai thế? Học trường nào? Trai hay gái?".

Hạ Lan chặn tất cả các câu hỏi dồn dập bằng một cái khoát tay: "Không phải trường khác chuyển tới mà là từ lớp khác. Chính là Trần Nhất Linh 12A1 đó".

"HẢ? TRẦN NHẤT LINH?"- Cả bọn xung quanh nhảy dựng lên.

Đang đọc sách tôi cũng bị tiếng hét của bọn nó làm cho giật thót mình phải ngẩng lên, tò mò nhìn ra. Trần Nhất Linh hình như là nam sinh nổi tiếng nhất cái trường này thì phải. Tôi chẳng biết gì nhiều về cậu ta, thậm chí chẳng hề biết mặt mũi cậu ta ra sao. Nhưng tên cậu ta thì tôi nghe mòn tai rồi. Lũ con gái lớp này có ngày nào mà không nhắc tới (Tất nhiên là lũ con gái trừ tôi. Một đứa lúc nào cũng chỉ vùi đầu vào học gạo).

"Nhưng nghe nói cậu ta học giỏi lắm mà. Thành tích đứng đầu trường đó. Làm sao lại chuyển từ lớp chọn vào lớp mình được?"- Một đứa thắc mắc.

Hạ Lan xua tay "đuổi ruồi": "Ây da, vậy là cậu chưa biết rồi bla bla bla...".

Sau một lúc tò mò dỏng tai lên, tôi nghe được một câu chuyện đại khái là như sau: Trần Nhất Linh 12A1, học sinh đứng nhất trường, thành viên trụ cột của đội bóng rổ. Nhà rất giàu, bố là tổng giám đốc một tập đoàn gì đó. Đúng là một người rất xuất sắc, nếu như không có thông tin rằng ngoài học giỏi ra cậu ta còn một thứ cũng giỏi không kém, là đánh nhau. Không những thế, cậu ta còn cầm đầu một đám nam sinh trong trường chuyên đi gây gổ. Cũng chính vì thế mà dù học rất giỏi nhưng cậu ta không bao giờ được bổ nhiệm giữ bất cứ trọng trách gì. Lần này, tệ hại hơn tất cả, cậu ta đánh một nam sinh trong trường đến mức bầm dập. Dù không bị đuổi học nhưng cậu ta buộc phải chuyển lớp...

Nghe xong, tôi lắc đầu lè lưỡi. Thật không thể hiểu nổi gã đó. Học giỏi như vậy mà một chút đạo lí cũng không ngấm vào đầu. Từng ấy tuổi đầu còn học thói du côn...

Em yêu anh, ngốc ạ- tholam23990Đọc truyện này MIỄN PHÍ!