Phần 6

352 9 0

Đệ ngũ thập nhất chương

Dương Liên Đình hoảng sợ, nói:

"Làm sao ngươi biết?"

Đông Phương Bất Bại quay người lại, cầm lấy lược một lần nữa tỏ ra không để ý chải mái tóc hai năm nay càng thêm dài mượt đen nhánh của mình, chậm rãi nói:

"Liên đệ, ta tuy rằng ẩn cư ở nơi này cũng với ngươi, nhưng không phải là không nghe được chuyện thiên hạ......Nếu là lúc trước, ta xác thực cam nguyện toàn tâm toàn ý chỉ là thê tử của ngươi, từ nay về sau không hỏi đến thế sự. Chính là chúng ta đã có Bảo Nhi, hiện tại lại vừa có thêm tiểu sinh mệnh mới."

Y cúi đầu ôn nhu vuốt ve phần bụng bằng phẳng của mình, sau đó ngẩng đầu nhìn vào ảnh ngược của Dương Liên Đình ở trong gương, nhẹ nhàng nói:

"Sau khi làm mẫu thân, ta mới hiểu được rất nhiều việc. Liên đệ, ta không còn có một mình, ta có ngươi cùng bọn nhỏ, ta cũng có suy nghĩ muốn một lòng bảo hộ các ngươi. Cho nên......ngươi hiểu rõ ý của ta chứ?"

Dương Liên Đình có thể cảm nhận được cảm xúc của Đông Phương Bất Bại. Đó là một loại tình cảm mạnh mẽ, xuất phát từ tình thương của mẹ. Loại tình cảm này có thể khiến cho người ta trở nên mạnh mẽ, trở thành vô địch.

Hắn không tin Đông Phương Bất Bại ở trong nguyên tác sẽ thờ ơ với những chuyện ngu xuẩn mà Dương Liên Đình làm ra, cũng không tin rằng y không hề nghĩ đến chuyện Nhậm Ngã Hành sẽ quay về Hắc Mộc Nhai. Phải biết rằng lúc ấy khi Nhậm Ngã Hành mang theo Dương Liên Đình tìm được tiểu xá ẩn cư, Dương Liên Đình ở bên ngoài phòng thét lên có người muốn giết y, Đông Phương Bất Bại vẫn còn ở trong nội thất thêu hoa, nhìn cũng không thèm nhìn đã nói ra:

"Là ai mà dám to gan như vậy? Có phải là Nhậm Ngã Hành không? Ngươi bảo lão vào đây gặp ta!"

Có thể thấy được người này cho dù ẩn cư ở nơi đây, cũng tuyệt sẽ không ảnh hưởng đến tài trí cùng sức phán đoán của y.

Có lẽ......Đông Phương Bất Bại trong nguyên tác thật sự một lòng muốn chết chung một chỗ với Dương Liên Đình. Với sự thông minh tài trí của y, không có khả năng không thể nghĩ đến được có một ngày Nhậm Ngã Hành sẽ tìm đến, cũng không có khả năng không thể nghĩ ra lão nhất định sẽ không bỏ qua cho mình, cho nên không bằng đơn giản cùng với Liên đệ của y chết chung một chỗ.

Về phần y tại sao lại có suy nghĩ bỏ mặc mọi việc từ đầu đến cuối phát triển theo hướng bất lợi cho mình, đại khái là bởi vì y dù sao cũng không có được tư vị 'tình yêu' thực sự, cũng không thể trở thành một 'nữ nhân' triệt để. Dương Liên Đình kia là người duy nhất trên đời này xem y giống như một nữ nhân mà đối đãi, cho nên y giống như người chết đuối bắt lấy cọng rơm rạ cứu mạng duy nhất, dù đau khổ cũng không chịu buông tay. Mà Dương Liên Đình đối với y chỉ có lợi dụng, chỉ vì thỏa mãn dục vọng quyền lực của mình, cũng không thực tình đối đãi với y. Tất cả những điều này, trong lòng Đông Phương Bất Bại thực ra đều biết rõ, bằng không y cũng không đến chết vẫn hâm mộ Nhậm Doanh Doanh.

Đông Phương Bất Bại trong nguyên tác kia, một khi bị thua, liền không muốn lại sống tạm bợ những ngày sau, cũng cảm thán 'Nếu như ta sinh là thân nữ nhi, vậy thật tốt', có thể thấy được trong tiềm thức của y, vẫn là hy vọng kiếp này chết đi, kiếp sau gửi hồn sống lại thành thân nữ nhi. Cho nên mới có thái độ tiêu cực như vậy a.

ĐPBB chi Liên ái Đông PhươngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ