Chương 96: Tây Bắc

3.4K 146 0

Sau khi hồi cung, Đậu Thuần lập tức triệu Phó Quyết tiến cung. Hắn vốn tính toán muốn phái Phó Quyết đi Tây Bắc trước.

Trong khi Hoàng đế cùng Phó Quyết nghị sự, Hoàng hậu lại ở điện Lập Chính xuất thần, không ngừng hồi tưởng lại lời lão hòa thượng đã nói, hơn nữa trong lòng ẩn ẩn có một loại cảm giác lão hòa thượng là bởi vì đem mình đến Đại Chu lại cùng Đậu Thuần chơi ván cờ đó mới viên tịch.

Vì nghe nói năng lực vị lão hòa thượng kia nên Đậu Thuần đi một chuyến đến chùa Bạch Mã cùng ông chơi cờ, nguyên do cao tăng có thể đoán tương lai. Năm đó trước khi Tiên hoàng đăng cơ có cơ duyên được cùng lão hòa thượng chơi cờ, sau lần đó khiến cho Tiên hoàng xoay chuyển hoàn cảnh bị vây khốn, cuối cùng thuận lợi đăng cơ. Cũng bởi vì một lần đó, Tiên hoàng đối với lão hòa thượng rất tôn sùng, vốn định lại tìm cơ hội gặp đối phương một lần, nhưng lão hòa thượng lại rời chùa Bạch Mã đi ngao du tứ phương, quanh năm suốt tháng tìm khắp nơi không thấy người.

Bất quá khi Đậu Thuần sinh ra, lão hòa thượng đột nhiên xuất hiện xem tướng mệnh cho Đậu Thuần, sau đó lại biến mất. Đến năm năm sau khi Đậu Thuần trúng độc, lão hòa thượng lại xuất hiện bói cho Đậu Thuần một quẻ. Hai lần này đều là lão hòa thượng chủ động tìm tới Tiên hoàng. Mà vô luận Tiên hoàng có giữ lại như thế nào lão hòa thượng cũng không nguyện ý ở lại kinh đô, cũng không nguyện ý cùng Tiên hoàng chơi cờ.

Lão hòa thượng rời đi đúng đã hơn mười năm chưa từng xuất hiện, cho tới lúc trước khi lâm chung Tiên hoàng đem chuyện lão hòa thượng này nói cho Đậu Thuần để Đậu Thuần thử thời vận.

Đậu Thuần mới đầu nghe nói trong lòng không cho là đúng. Hắn không nghĩ tới Tiên hoàng sẽ nghĩ như vậy ... Mê tín ? Bởi vậy hắn cũng không có dựa theo tâm ý Tiên hoàng lập tức đi tìm kiếm lão hòa thượng. Vả lại lúc ấy có một đống chuyện chờ Đậu Thuần giải quyết, còn thời gian nào mà nhớ đến đi tìm một người không biết chạy tới nơi đâu. Bởi vậy chuyện này liền gác lại, cho đến khi Đậu Thuần trừ bỏ được Mục Hiên, đúng lúc Trác Kinh Phàm đột nhiên khác thường làm hắn nhớ tới vị lão hòa thượng này.

Cũng thật kỳ diệu, hắn vừa mới nhớ tới lão hòa thượng, lão hòa thượng liền về chùa Bạch Mã, cho nên hắn phái người đi mời ông chơi cờ. Lão hòa thượng thực sảng khoái đáp ứng , bởi vậy hắn mới có thể mang theo Trác Kinh Phàm đi chùa Bạch Mã.

Kỳ thật hắn vốn định xin lão hòa thượng gặp Trác Kinh Phàm, muốn xem lão hòa thượng có thể nhìn ra lai lịch Phàm Phàm hay không ? Không ngờ hắn nhận được một tin tức khác. Nhưng lão hòa thượng nói một câu "Tây Bắc có hổ lang", lập tức lại phân tán lực chú ý của hắn , hắn chưa kịp đem chuyện Phàm Phàm nói ra lão hòa thượng cứ như vậy viên tịch.

Hồi cung xong Đậu Thuần bởi vì vội vàng muốn đem người phái đến Tây Bắc cho nên trong nhất thời không có chú ý tới Trác Kinh Phàm. Chờ đến khi Phó Quyết mang theo Hồ Dương rời kinh đô xong, Đậu Thuần lúc này mới phát hiện Trác Kinh Phàm gần đây thường xuyên xuất thần. Hắn đem người hầu đi theo Trác Kinh Phàm đến hỏi kỹ mới biết nguyên do ngày đó ở chùa Bạch Mã Trác Kinh Phàm cùng lão hòa thượng đúng là đã gặp nhau một lần. Trong lòng hắn tò mò Trác Kinh Phàm cùng lão hòa thượng đã nói gì, nhưng do dự không có mở miệng hỏi, mà lựa chọn chờ đợi Trác Kinh Phàm chủ động nhắc tới...

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!