Chương 92: Chọn Thư đồng

3.2K 156 1

Đậu Thuần nhìn tờ giấy Tuyên Thành vẽ hình súng etpigôn, ánh mắt ngạc nhiên. So với hỏa khí súng etpigôn hiển nhiên càng thực dụng hơn, vả lại mang theo bên mình càng thuận tiện. Bộ binh cùng Công bộ nghiên cứu tạo ra hỏa khí là dùng ống trúc. Nhưng Phàm Phàm nói, có thể dùng kim loại đồng thiết đúc ống sẽ bền hơn đồng thời uy lực cùng lực sát thương sẽ tăng lên.

Ý tưởng này lập tức được Đậu Thuần mạnh mẽ duy trì cùng tán thưởng. Dù trong lòng hắn một chút cũng không tin lời giải thích "đọc được từ sách cổ " của Phàm Phàm, nhưng hắn cũng không có vạch trần lời nói dối của Phàm Phàm. Hắn nguyện ý chờ, chờ Phàm Phàm chủ động thẳng thắn thừa nhận, hắn có dự cảm ngày đó sẽ không quá xa...

Bản vẽ súng etpigôn đưa tới chỗ Binh bộ Thượng thư cùng Công bộ Thượng thư, hai người bọn họ rất ngạc nhiên vả lại còn tán thưởng không thôi. Bất quá súng lửa này nếu hoàn thành sẽ là một vũ khí lợi hại, cho nên Binh bộ Thượng thư cùng Công bộ Thượng thư rất cẩn thận, trừ hai người tâm phúc và thợ thủ công không ai được biết bản vẽ này tồn tại.

Đậu Thuần đem chuyện Hồ quốc cũng có hỏa khí báo cho hai vị Thượng thư. Hai vị Thượng thư trong lòng thực rõ ràng ý tứ của Hoàng thượng, nếu không phải thủ hạ hai người là nội gian, thì chính là Hồ quốc cũng có người tài ba biết rõ hỏa dược.

Bất quá so với khả năng Hồ quốc cũng có người tài ba, hai vị Thượng thư tin là có nội gian hơn. Nhưng nếu Hồ quốc đã có hỏa khí và thợ thủ công, muốn làm ra vũ khí lợi hại hơn cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Nhưng không như mong đợi, trải qua hai vị Thượng thư kiểm tra cùng Hữu Thọ âm thầm điều tra, những người tham gia chế tạo hỏa khí không có vấn đề. Đồng thời mật thám lẻn vào Hồ quốc truyền tin tức về nói Hồ Vương sớm đã tìm được một thợ thủ công am hiểu chế tạo vũ khí, Hồ Vương đãi ngộ cực tốt nên người kia đã nghiên cứu làm ra không ít vũ khí. Cho đến năm trước, thợ thủ công kia rốt cục vượt qua đủ loại khó khăn, thành công chế tạo hỏa khí có thể sử dụng. Mà hỏa khí đó được giao cho bọn người râu rậm đi Đại Chu cứu người.

Tin tức này truyền về kinh đô xác thực làm Hoàng đế cùng Hoàng hậu khiếp sợ không thôi.

Không nghĩ tới Hồ quốc lại có ngọa hổ tàng long, không chỉ có người trời sinh sức lực cực đại như Trưởng thị vệ kia, còn có thợ thủ công âm hiểu được hỏa dược. Xem ra Hồ quốc vài chục năm nay cùng ngày xưa khác nhau rất lớn ...

Ngay khi Hoàng đế Đậu Thuần còn cùng vài vị đại thần âm thầm nghị sự về Hồ quốc, Hoàng hậu ở tại hậu cung triệu kiến vài vị mệnh phụ.

Tuy rằng Trưởng Hoàng tử tuổi còn chưa đến ba, nhưng tiểu Hoàng tử của Hiền Thái phi đã ba tuổi. Tiểu Hoàng tử mồ côi từ trong bụng mẹ, mà Hiền Thái phi cũng không còn cần nó nên Hoàng hậu cũng rất yêu thương nó. Lúc trước bởi vì phải diễn kịch để bắt Mục Hiên cho nên tiểu Hoàng tử rời điện Lập Chính, hiện tại tiểu Hoàng tử đã về điện Lập Chính ở.

Tiểu Hoàng tử hiện giờ đã biết nói và cũng rất thân cận Hoàng hậu. Vì thế không chỉ là Đậu Sâm, tiểu Hoàng tử cũng khiến Đậu Thuần ăn không ít dấm. Nhưng hắn cũng không thể cùng hai đứa trẻ so đo, ở trong lòng ghi nhớ đợi cho chúng năm sáu tuổi nhất định phải phong vương rồi đưa bọn chúng ra ngoài cung, không thể để cho bọn chúng cứ dán dính Phàm Phàm...

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!