Cậu đã từng nói

1.1K 113 35

Lần đầu viết non-au, mong không làm mọi người thất vọng !


Ngày thứ một trăm ba mươi ba. Bài hát dành cho cậu.

Dưới ánh đèn bạc, lá rẻ quạt đang rơi

Thì thầm nói rằng bướm ơi đừng bay đi nhé

Con đường quanh co, người qua lại không mục đích

Mùa lá rơi như mưa thu đỏ rực

Tớ nghĩ mình chưa đủ trưởng thành để hiểu được sự biệt ly.

Đúng là khi ấy tớ chưa hiểu lắm cái gì gọi là "biệt ly", chỉ ấn tượng đâu đó những cảnh chia tay đượm buồn của một bộ phim Hàn làm người xem rơi nước mắt. Một trăm ba mươi ba ngày trôi qua, nhanh đến đáng sợ, và có lẽ tớ đã hiểu được "chia ly" thật ra là như thế nào.

Còn nhớ năm ấy, lần đầu tiên gặp cậu, chúng ta chỉ là những đứa trẻ mười hai, mười ba tuổi. Cậu trông thấy tớ với quả đầu nấm ngồ ngộ, thế là thốt lên: "trung phân ca". Dĩ nhiên là sau đó mặt mũi tớ sẽ đổi sắc đen sì. Cái gì mà "trung phân ca"? Tóc người ta phấp phới một chút, rẽ sang hai bên tạo dáng một chút thì có vấn đề? Tiểu tử, cậu đang chọc tớ xù lông đấy.

"Này, cậu gọi ai là trung phân ca?"

"Thì là cậu đó. Nha, cậu vẫn là lớn hơn tớ một tuổi."

Ha, tiểu tử cậu giỏi lắm. Tớ không có nói ai lớn hơn, mà chính là nói về mái tóc, chính là mái tóc đó. Có biết thế nào gọi là mái tóc không?

Ấn tượng của cậu đối với tớ có lẽ là quả đầu nấm ấy, tớ nghĩ vậy. Còn cậu, có biết tớ đã nghĩ về cậu lần đầu tiên như thế nào không?

"Fly Pig Cow."

"Huh, Fly Pig Cow?"

"Chính là cậu đó! Tóc của cậu nhìn mà ngứa cả người. Plè plè..."

"Đáng ghét!" >.<

Tiểu tử ngốc của tớ có thích bổng bổng đường không? Que kẹo sặc sỡ nhiều màu ngày ấy không biết tự bao giờ cứ như một mảng ký ức ngọt ngào mỗi khi tớ xem lại Tình yêu xuất phát. Tiểu manh manh ngày nào mặc chiếc áo thun màu hồng rộng thùng thình, bẽn lẽn đứng cạnh tớ, bẽn lẽn nhận lấy thanh kẹo từ tay tớ rồi hồn nhiên đưa lên môi liếm một cái. Đã bao lâu rồi, lần nào tớ xem lại cũng bất giác mỉm cười cho vẻ mặt đó của cậu. Thật đáng yêu!

Tớ ở Bắc Kinh, hiển nhiên không phải ngày nào cũng có thể cùng luyện tập với các cậu được. Lại thêm bận việc học nên chỉ bay đến vào mỗi cuối tuần, hoặc nghỉ hè tớ sẽ lưu lại lâu hơn để cùng các cậu quay TF Teens Go. Go có ba mùa, mùa thứ nhất và thứ hai, cậu cùng Vương Nguyên làm MC, mùa thứ ba cậu làm khách mời. Tiểu Hoành Thánh của tớ mùa thứ nhất ấn tượng với chiếc mũ sừng hươu to đùng suýt nữa che cả mắt, cạnh bên mặc định sẽ có một chú minions vàng ngộ nghỉnh. Sang mùa thứ hai, tiểu tử cậu lớn thật nhanh đi, đẹp trai hơn, cao gần bằng Mr. Go luôn rồi. Cả mùa thứ ba cũng vậy, cậu cứ cao lên vùn vụt chả thèm đợi tớ.

[Tỉ Hoành] [Oneshot] CẬU ĐÃ TỪNG NÓIRead this story for FREE!