Chương 80: Mắc câu

4K 172 18

Hậu cung có thêm một vị Từ Mỹ nhân Trác Hoàng hậu mỗi ngày có thêm một ít thú vị. Nói như thế nào thì vị Mỹ nhân này lúc trước thân phận là nữ quan cho nên cũng có một chút không giống các phi tần khác. Từ Mỹ nhân đã quen nhìn sắc mặt chủ tử mà làm việc, đang là nô tỳ bỗng dưng thành chủ tử khí chất cùng phong độ vẫn có vẻ không tự nhiên phóng khoáng .

Những vị phi tần gia thế tuy có khác biệt, có người gia đình giàu sang nhà cao cửa rộng, có người nhà nghèo ít tiền của, nhưng họ đều là tiểu thư , vào cung cũng thành chủ tử, cho nên trên người tự nhiên có một loại khí chất cao quý, điểm này Từ Mỹ nhân thiếu hụt .

Dù nàng cực lực học theo Hoàng hậu nhưng nàng sao so sánh được cùng Trác Hoàng hậu, bởi vậy liền lộ ra một vẻ không thành thật làm người ta nhìn buồn cười.

Từ Mỹ nhân tất nhiên là không biết mọi người ở sau lưng cười nhạo nàng, cũng không biết Trác Hoàng hậu xem nàng như thú vui tiêu khiển mỗi ngày. Trác Kinh Phàm cùng Đậu Thuần nếu đem nàng trở thành quân cờ, tất nhiên là phái người âm thầm giám sát nàng, thám tử kỹ càng tỉ mỉ ghi chép nhất cử nhất động, từng lời nói của nàng mỗi ngày đi trình báo.

Đậu Thuần biết được Trác Kinh Phàm thấy chuyện này thú vị, thản nhiên nói với người phụ trách giám sát Từ Mỹ nhân :

"Thì ra nàng còn có tác dụng vậy, nếu Hoàng hậu thích, các ngươi đừng quên mỗi ngày trình báo cáo lên cho Hoàng hậu."

Đúng là cực kỳ sủng Hoàng hậu, Hoàng hậu thích thì dù trăng sao trên tời cũng quyết phải hái xuống.

Những mật thám tất nhiên là biết được ý đồ chân chính của Hoàng thượng, vị Từ Mỹ nhân căn bản là bia che cho Hoàng hậu. Buồn cười là Từ Mỹ nhân không tự biết, còn cho là mình lọt vào mắt Hoàng thượng, ngay cả việc Hoàng thượng cho người làm cho nàng sinh ảo giác rằng nàng được sủng hạnh nàng cũng không biết, từ đầu đến cuối Hoàng thượng một ngón tay cũng không có chạm qua nàng.

Qua mấy ngày được sủng ái, đột nhiên Hoàng thượng lãnh đạm bỏ mặc Từ Mỹ nhân.

Từ Mỹ nhân nghĩ mình bị thất sủng sao nhanh như vậy, nàng mới được phong Mỹ nhân không bao lâu mà, sao Hoàng thượng liền chán mình ? Chẳng lẽ là Hoàng hậu đã nói gì đó? Từ Mỹ nhân bắt đầu ngày ngày lo sợ bất an.

Không quản Từ Mỹ nhân phí bao nhiêu sức lực cố lôi kéo chú ý, Hoàng thượng vẫn bình thản. Sự thân thiện cùng sủng ái cũng bị mất làm Từ Mỹ nhân trong lòng chua xót nhưng cũng không dám lộ ra oán giận, chỉ phải đem khổ sở nuốt vào lòng.

Khi nàng có chút nản lòng thoái chí, đột nhiên có người tìm tới nàng.

Từ Mỹ nhân còn nhớ rõ, "Người nọ" lần đầu tiên xuất hiện ở trước mặt mình là vào một đêm tối. Lúc đó nàng đang ai oán vì không có được triệu thị tẩm, đang định đi ngủ trong phòng đột nhiên xuất hiện một người. Càng kỳ quái chính là cung nữ phụ trách trực đêm lại không có bất luận phản ứng gì.

Từ Mỹ nhân ôm chăn ngơ ngác ngồi ở trên giường, vài giây sau mới kịp phản ứng muốn gọi người nhưng đã bị "Người nọ" bước lên bụm kín miệng. Mà cung nữ không chỉ không có la lên, thậm chí lui ra cửa, bỏ mặc cho nàng một mình cùng người khách không mời mà đến giằng co.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!