Đôi Nét Về Nam Khang Bạch Khởi

1.4K 38 3

• Anh sinh năm 1980
° Năm 1999, học ở trường phía nam Trường Sa.
• Mùa xuân năm 2000, gặp người bạn trai ấy, nhưng quan hệ giữa hai người không rõ ràng, anh tránh né, sau có quen bạn gái rồi cũng mau chóng chia tay.
• Từ năm 2000-2001, năm thứ hai, thuê nhà trọ ở ngoài, có mắc bệnh nhẹ, sau khi hết bệnh chuyển trở lại phòng cũ.
• Từ 2001-2002, mối quan hệ với bạn trai vẫn như trước.
• Tối sinh nhật năm 2002, xác định rõ ràng mối quan hệ với bạn trai. Hai người yêu nhau và sống chung ở ngôi nhà cạnh trường học cho đến năm 2004. "Phù sinh lục kí" được viết trong khoảng thời gian này, với văn phong bình thản sinh động, ấm áp.
• Năm 2006, bạn trai kết hôn, anh đã gửi gắm tình cảm mình vào "Em chờ anh đến năm ba mươi lăm tuổi", thời gian này, văn phong của anh trở nên u ám và ảm đạm, trong tác phẩm tràn ngập u buồn. Nghi ngờ, lo lắng đã khiến anh mắc bệnh trầm cảm.
• Ngày 9 tháng 3 năm 2008, anh mất tích, bạn bè không thể liên lạc được.
• Ngày 27 tháng 3, sau mười lăm ngày trôi nổi trên sông Tương, xác anh được tìm thấy và được vớt lên ở Nhạc Dương.
• Khi chết, anh chưa tròn hai mươi tám

Anh là tiểu thuyết gia, chuyên viết về đam mỹ, một số tác phẩm của anh như.

Yêu hồ
Chờ người mãi
Võng nhiên kiếp
...
Phù sinh lục ký
Em chờ anh đến năm 35 tuổi
...

Tôi biết đến em chờ anh đến năm 35 tuổi là qua một video nhạc, lúc đầu nghe chỉ cảm thấy thật ngốc nghếch mà, sẽ chờ được sao, và hầu như không còn cảm thấy gì nữa

Sau đó lại xem được một video khác về em đợi anh đến năm 35 tuổi, video này dùng để tưởng nhớ về anh, này thì mới xem ngay hôm qua thôi.

Tôi lặng người đi, thì ra có một người yêu một người, nguyện ý nhắn gửi cho người đó, nói sẽ chờ tới năm 35 tuổi, chờ anh đến tìm mình, nhưng cuối cùng không chờ được, lại kết thúc ở tuổi chưa tròn 28.

Đọc những dòng bình luận bên dưới video, tôi lại phát hiện, chuyện này có thật, nhiều người nhớ về anh tiếc nuối cho anh.

Tôi lúc này mới đi tìm thông tin của anh để xem.

Đọc những dòng tin đó các bạn viết nên, lòng tôi mang cảm xúc bùi ngùi, xúc động muốn khóc.

Chính là vẫn không khóc được.

Khi đọc xong, những dòng bùi ngùi của các bạn, mình lại muốn biết nhiều hơn về anh, nên đã đọc "em đợi anh đến năm 35 tuổi".

Trong suy nghĩ của mình, chắc cũng phải dài lắm, vì nó sẽ là một quá trình chờ đợi đến năm Năm Khang đến 35 tuổi, nhưng chợt nhớ lại anh chỉ sống tới khi chưa tròn 28 tuổi.

Vẫn mang tâm trạng buồn cho anh, khi đọc xong, lại không hề cảm nhận được gì.

Tôi tự nói hay đọc lại lần nữa.

Chính là lại không thể đọc nổi chữ nào nữa.

Thật sự anh muốn nói gì?
Anh muốn gửi tới điều gì?

Tôi không hiểu được. Nhưng thông qua các bài của các bạn, mình lại hiểu, anh đang đau buồn, tuyệt vọng. Thật sự tôi không hiểu nổi, và không hề có cảm xúc đặt biệt muốn khóc nào từ tác phẩm "em đợi anh đến năm 35 tuổi" này.

Nam Khang Bạch KhởiNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ