Chương 72: Hồ gia

4.4K 163 0

Đậu Uyển ánh mắt lạnh nhạt xem xét bốn mỹ nữ này, nàng chỉ cần nghĩ đến đây là Thái hậu đưa cho Phó Quyết làm thị thiếp lòng đã không thuận. Mà nàng đánh giá bốn người trước mặt, bốn người họ cũng âm thầm trộm đánh giá nàng.

Bốn người trước khi xuất cung đã biết được nhiệm vụ của bản thân, nếu các nàng đều muốn lôi kéo Phó Quyết tất nhiên quan hệ cũng không tính là tốt. Nhưng hiện tại trước mắt là một vị Công chúa khí chất cao quý khuôn mặt không tầm thường, các nàng phải cùng hợp tác chống địch. Nếu các nàng muốn thân cận Phó Quyết, Công chúa tuyệt đối là một cái trở ngại cùng phiền toái lớn nhất. Bởi vậy bốn người không nói chỉ dùng ánh mắt trao đổi, cùng nhất trí chống kẻ thù bên ngoài.

Đậu Uyển tất nhiên là không biết quỷ tâm của bốn người. Nàng dùng thân phận Công chúa thị uy, nàng không vào nhà, cũng không cho dâng trà, thuần túy xem các mỹ nữ ngang hàng như nha hoàn trong phủ. Dù sao lúc trước Thái hậu cũng nói, các nàng là tới hầu hạ Phó Quyết cùng Công chúa .

Đậu Uyển cũng không sợ cùng Thái hậu đối nghịch, trước kia nàng ở trong cung không dám gây chú ý là vì bảo vệ mạng sống, cũng là vì không muốn chọc giận Hoàng thượng và Thái hậu, cũng cầu tương lai có một tiền đồ. Hiện giờ nàng cuối cùng cũng rời khỏi cung, phu quân lại là người được trọng dụng, nàng tất nhiên là không cần e ngại Thái hậu. Vả lại Phó gia có người cấu kết cùng dư nghiệt tiền triều, Thái hậu trong cung nếu không an phận tự bản thân khó bảo toàn, có thời gian rỗi đâu mà quan tâm bốn mỹ nữ này ?

Bởi vậy nàng không hề áp lực đem bốn mỹ nữ giao cho vài vị cô cô giáo dưỡng, để họ giáo dục các nàng quy tắc hầu hạ chủ tử, để họ biết phải hầu hạ Công chúa như thế nào cho đúng ? Phải đem quy tắc học cho tốt, nếu mèo chó đều có thể hầu hạ Công chúa, thì Thượng Nghi cục dùng để bài trí thôi sao ? Bốn người đã nói là cung nữ thì một chút quy tắc kia đều không khó khăn. Đậu Uyển cũng không nói ghét bỏ, chỉ an bài người dạy dỗ các nàng, còn nói một câu nếu học tốt hết các quy tắc lúc đó lại bàn đến việc vào phủ Công chúa hầu hạ.

Đậu Uyển chậm rãi đến, lại chậm rãi đi. Nàng vừa đi khỏi, viện liền bị phong tỏa, những mỹ nữ phải bắt đầu học tập quy tắc, mà những nha hoàn do Phó phu nhân phái đến đều bị đuổi trở về chỗ Phó phu nhân, trừ Xuân Quyên lúc trước bởi vì Phó Quyết đã đưa khế ướt cho chủ tử mới của nàng.

Phó phu nhân biết được chuyện trong lòng tất nhiên là không quá thoải mái, dù sao bà mới là chủ Phó gia. Hiện giờ Công chúa đến,  một là không có tới chỗ bà thỉnh an, hai là trực tiếp can thiệp vào sự vụ trong phủ. Bà chẳng phải trở thành bài trí thôi sao. Bà than thở một câu:

"Cưới một Công chúa cũng giống như cưới một vị tổ tông về nhà "

Đậu Uyển hồi phủ Công chúa xong, trong lòng vẫn còn có oán khí, người hầu hạ bên cạnh tất nhiên là nơm nớp lo sợ không dám nhiều lời, chỉ có Thanh Dung còn dám mở miệng khuyên nhủ vài câu,

"Chủ tử, xin bớt giận, uống hớp trà lại nói."

Đậu Uyển tiếp nhận chén trà uống vài hớp, tức giận trong lòng cuối cùng tiêu tán một ít, nàng đem chén trà đặt ở một bên, hít một hơi nói:

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!