Chương 70: Phó gia

4.5K 189 3

Thái hậu đi một chuyến đến điện Lưỡng Nghi, cũng không có thành công thuyết phục Đậu Thuần, ngược lại làm cho Đậu Thuần càng hạ quyết tâm đưa Trác Kinh Phàm lên ngồi cạnh mình. Bà vốn định trước tiên thu thập Bình Dương Tam Công chúa cùng Hồ Dương Tứ Công chúa, sau đó chọn một tiểu thư nhà thế gia ở kinh đô vừa ý lập làm Hoàng hậu. Thứ nhất , có thể trợ lực cho Phó gia, thứ hai cũng có thể nhân cơ hội đem Trác gia chèn ép đi xuống.

Khi Thái hậu được thả ra, đã nghe được những tin đồn. Bà biết Trác Kinh Phàm ở điện Lập Chính thiếu chút nữa tức giận mà trực tiếp vọt tới điện Lưỡng Nghi tìm Đậu Thuần lý luận, sau này vẫn là Vương cô cô khuyên nhủ để cho bà không cần lấy cứng đối cứng với Hoàng thượng, phải dùng thái độ mềm mỏng mới được.

Nhưng Thái hậu trong lòng cho rằng mình là người sinh ra Hoàng đế, vả lại hiện giờ ở trong cung thân phận tôn quý nhất, nên bưng một bộ mặt vênh váo giọng điệu sai khiến muốn "Ra lệnh" Đậu Thuần. Không ngờ lại bị Đậu Thuần dùng lời nói làm cho nghẹn mà trở về, vả lại Đậu Thuần còn nói trước mặt bao nhiêu người hầu hạ. Bởi vậy Thái hậu vừa về tới Hưng Khánh cung, lập tức bộc phát tính tình, còn dùng trượng đánh chết vài cung nữ.

Vương cô cô ở một bên nhìn thấy có chút lạnh người, nhưng bà biết đây là bởi vì Thái hậu thay đổi tính tình. Thái hậu vốn đã bị Tiên hoàng lạnh nhạt, lại bị Tiên hoàng tìm cớ nhốt trong điện Lập Chính. Đợi cho Hoàng thượng đăng cơ xong, Thái hậu vốn định có thể vinh quang đi ra , ai biết Hoàng thượng lại đem bà nhốt vào Hưng Khánh cung hơn một năm. Vốn nên là cao cao tại thượng với địa vị Quốc mẫu, lại bị nhốt như trong lãnh cung, điều này làm cho Thái hậu sao không oán hận ?

Hơn nữa Vương cô cô bên tai nói thủ thỉ châm ngòi, Thái hậu trong lòng càng tức giận. Chỉ là Vương cô cô cũng không nghĩ tới, Thái hậu lại sẽ biến thành tàn nhẫn thô bạo như thế, mà ngay cả bà khuyên bảo can ngăn cũng không nghe vào. Từ khi Thái hậu đi điện Lưỡng Nghi về, ánh mắt thật cổ quái, có nhiều lần bà thấy Thái hậu dùng ánh mắt điều tra đánh giá bà, khiến trong lòng của bà càng không yên.

Bà ở trong lòng suy đoán , không phải là Hoàng thượng đã nói với Thái hậu cái gì đó rồi không ? Nhưng bà cảm thấy chính mình rất cẩn thận, chưa từng có lộ ra dấu vết, nếu có điều hoài nghi không phải bắt đầu hoài nghi Phó gia sao ? Vương cô cô ở trong lòng cân nhắc , mấy lần nhịn không được định mở miệng hỏi ý Thái hậu, nhưng sợ là mình sẽ đả thảo kinh xà lại thôi.

Thái hậu tất nhiên là không biết Vương cô cô đang cân nhắc gì trong lòng. Tuy nói ở trước mặt Đậu Thuần tranh cãi dữ dội, nhưng hồi cung xong nhìn thấy Vương cô cô, trong lòng tránh không được hoài nghi. Vương cô cô băn khoăn rất nhiều, rất muốn tiêu trừ nghi ngờ trong lòng Thái hậu, đợi cho bà phát giác mình ở trong lòng Thái hậu địa vị xuống dốc không phanh thì đã không còn kịp rồi...

Thái hậu đầu óc tuy rằng không tốt, nhưng vẫn hiểu được ý Đậu nhi. Vì thế Phó lão phu nhân được triệu tiến cung, cũng đến lúc này Vương cô cô mới hiểu được Thái hậu thật sự nghi ngờ mình.

Mà Thái hậu gặp Phó lão phu nhân liền bắt đầu nói bóng nói gió, hỏi thăm lai lịch Vương cô cô. Dù Phó lão phu nhân không biết Thái hậu vì sao hỏi về quá khứ của Vương cô cô nhưng bà vẫn đem chuyện mình biết nói ra.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!