Chương 69: Ban thưởng

4.2K 185 7

Phó Yến Tinh khi còn là Hoàng hậu đã bị phu quân nhốt lại, hiện giờ thành Thái hậu, lại bị con trai quản thúc đã hơn một năm, tính tình đã biến đổi đến cổ quái, khuôn mặt nhìn cũng già đi rất nhiều. Bà sau khi được đi ra ngoài, lập tức liền triệu Phó lão phu nhân cùng Phó phu nhân tiến cung. Khi bà nghe nói phụ thân qua đời trên mặt lại lộ ra một tia vui lòng tươi cười hù Phó lão phu nhân cùng Phó phu nhân kinh hãi không thôi.

"Phó phu nhân, ta nghe nói Hoàng thượng ban hôn cho Phó Quyết cùng Tứ Công chúa , có việc này không ?"

Đột nhiên nhắc tới hôn sự của Phó Quyết làm Phó phu nhân trong lòng lại nhảy dựng, bà nhanh chóng cung kính đáp:

"Thưa nương nương, thật sự có việc này, Phó Quyết một tháng trước đã thành thân."

"Vậy à, ta nhớ rõ phụ thân lúc sinh tiền thương yêu nhất là Phó Quyết, hiện giờ Phó Quyết nếu đã thành thân vậy phải nhanh chóng cho Phó gia có cháu nối dõi tông đường. Chỗ này của ta có mấy cung nữ lanh lợi, các ngươi mang về để cho các nàng hầu hạ Phó Quyết cùng Công chúa."

Phó Thái hậu nói xong, liền có bốn cung nữ tuổi trẻ xinh đẹp tiến lên một bước, hướng Phó lão phu nhân cùng Phó phu nhân hành lễ thỉnh an.

Phó lão phu nhân cùng Phó phu nhân sắc mặt nhất thời biến đổi khó coi vô cùng. Bốn người này là Thái hậu ban tặng, họ cũng không có khả năng chối từ, hai người phải kiềm chế trong lòng không vui, khuôn mặt tươi cười nhận lấy. Phó Thái hậu thấy họ sắc mặt khẽ biến, cười lạnh một tiếng nói:

"Như thế nào, khinh thường người ta tặng sao ? Nếu không hài lòng cứ việc nói thẳng, ngày khác ta chọn lại vài người tốt hơn đưa đến Phó gia đi."

"Thưa nương nương, thần phụ tất nhiên là vừa lòng , vì hiện tại trong phủ có tang, trong nhà nếu gióng trống khua chiêng nạp người, sẽ làm trò cười cho thiên hạ. Còn nữa nếu Ngự Sử đại nhân dâng tấu lên Hoàng thượng, Phó gia càng không được tốt."

Phó phu nhân thấy Phó Thái hậu trầm sắc mặt, vội vàng mở miệng giải thích .

"Ta chỉ nói bốn người này theo hầu hạ Phó Quyết cùng Công chúa, có nói là cấp tiểu thiếp cho Phó Quyết sao? Ngươi sao lại từ chối không nhận người? !"

Phó Thái hậu sau khi nghe Phó phu nhân nói xong thản nhiên nói.

"Thưa nương nương, là thần phụ ngu dốt lại hiểu sai ý tứ nương nương, xin nương nương không thấy phiền lòng."

Phó phu nhân biết mình lỡ lời nên nói lời tạ tội, lúc này mới thấy Phó Thái hậu sắc mặt hòa hoãn.

"Thôi, ta mệt, các ngươi mang người lui ra đi."

Phó Thái hậu thấy họ đã chịu nhận người liền phất phất tay, cho Phó lão phu nhân cùng Phó phu nhân lui ra. Phó lão phu nhân cùng Phó phu nhân rời khỏi Hưng Khánh cung, hai người nhìn nhau, đồng thời hít một hơi.

"Ai da, nương nương tính tình tựa hồ..."

Phó phu nhân dìu Phó lão phu nhân, thấp giọng nói.

"Chớ có lên tiếng, có lời gì trở về nhà nói."

Phó lão phu nhân thấp giọng quát, Phó phu nhân lập tức ngậm miệng lại. Hai người lên kiệu đi ra khỏi cung , tại cửa cung xuống kiêu lên xe ngựa của phủ mình về nhà. Phó phu nhân thở dài một hơi, chỉ cần vừa nghĩ tới bốn người theo ở phía sau là lòng lại khó chịu.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!