Chương 68: Trưởng Hoàng tử

4.7K 191 1

Phó Quyết sau khi trở về không bao lâu, đại quân cũng về đến kinh đô. Đậu Thuần khi lâm triều hết lời khen ngợi và trọng thưởng cho những tướng lãnh có công , còn rửa sạch tội danh "Tạo phản" cho Hạ gia. Không chỉ phong Hạ đại tướng quân từ nhất phẩm thành Quốc công, mà trên dưới Hạ gia đều có phong thưởng. Đậu Thuần đem Đậu Trạch giao cho Đại Lý Tự khanh cùng Hình Bộ Thượng thư và Ngự Sử thẩm tra xử lí, đồng thời chuẩn tấu tước đoạt tước vị cùng phong hào Thế tử của Đậu Tuần và Công chúa Chỉ Dung.

Ba đại thần cùng thẩm tra xử lí Đậu Trạch tội tạo phản cũng thẩm tra án mấy tháng trước khi Hoàng thượng còn là Thái tử gặp chuyện . Đại Lý Tự khanh từ trong đại lao đưa ra mọi người của Hoài Vương phủ.

Kỳ thật mọi người trong Hoài Vương phủ đối với việc Đậu Trạch không rõ ràng lắm, dù sao ám sát cùng tạo phản là chuyện lớn Đậu Trạch làm sao dám lộ ra cho nhiều người biết. Bởi vậy không bao lâu, Đại Lý Tự khanh hỏi xong hết một lượt, muốn đưa bọn họ trở về ngục, đột nhiên có một người la lên,

"Thưa đại nhân, thiếp có chuyện muốn bẩm báo!"

Đại Lý Tự khanh nhíu mày, trầm giọng hỏi:

"Là người nào?"

"Dạ thưa, thiếp là Nhụ nhân của Hoài Vương phủ, thiếp họ Lã, gia phụ là Trường Thái Học."

Người này tất nhiên là Lã Nhụ nhân, một thân dơ bẩn chật vật quỳ gối dưới công đường, trong mắt lóe ra tia oán hận cùng lửa giận.

"Ngươi có lời gì muốn nói?"

Hình Bộ Thượng thư thản nhiên hỏi, Lã Nhụ nhân nhanh chóng đáp:

"Thiếp chỉ muốn xác nhận Tôn Nhụ nhân mới vừa nói dối, nàng cùng Đậu Trạch cấu kết với nhau làm việc xấu ám sát Thái tử điện hạ !"

"Ngươi có chứng cớ gì ?"

"Dạ thưa đại nhân, thiếp từng cho người theo dõi nàng ta và đã thấy nàng lén lút tiếp xúc cùng Trương Lương viện. Ngay từ đầu vẫn không nghĩ nhiều, chỉ nghĩ Lương viện trước khi vào cung đã quen biết nàng, nhưng không ngờ, sau đó không bao lâu, Lương viện đột nhiên chết bất đắc kỳ tử ."

Đại Lý Tự khanh cùng mấy người bên cạnh trao đổi ánh mắt, sau đó mở miệng nói:

"Tiếp tục nói."

"Dạ."

Lã Nhụ nhân liền tiếp tục đem chuyện nàng biết nói ra, đợi cho nàng nói xong. Đại Lý Tự khanh hỏi người bị Lã Nhụ nhân chỉ ra và muốn người nọ xác nhận

"Ngươi có gì lời muốn nói?"

"Thưa đại nhân, thiếp không phục, những cái đó đều là bịa đặt ra. Thiếp mặc dù có cùng Trương Lương viện tiếp xúc, cũng chẳng qua là bởi vì ngày xưa quen biết mà thôi, về phần nàng nói thiếp tham dự ám sát Thái tử, thiếp trăm triệu lần không nhận. Từ khi thiếp vào Vương phủ, vẫn không dám chậm trễ, chỉ giúp Vương phi xử lí mọi việc Vương phủ , khi thiếp sinh tiểu thiếu gia, đã đem quyền quản gia trả lại cho Vương phi, thiếp chỉ là một Nhụ nhân nhỏ nhoi, có năng lực gì tham dự đại sự ?"

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!