Chương 58: Qua đời

4.9K 213 0

Tin Bạch cập đột nhiên chết bất đắc kỳ tử truyền vào điện Tương Vân, là lúc Thục phi đang thưởng thức trà đạo.

Hương liệu là nàng phí công phu mới có trong tay, dù sao muốn qua mặt Hoàng thượng cũng không phải dễ dàng. Nàng vốn định đợi cho Hoàng thượng nghiện không dứt ra được, chuyện này mới thành công. Không nghĩ Bạch Bảo lâm là phế vật, còn chưa đến một tháng đã lộ chân tướng, bị Hoàng thượng phát hiện .

Thục phi tất nhiên là không lo lắng sẽ bị tra ra chính mình, chỉ đau lòng hương liệu quý hiếm không còn, cũng có chút ảo não với kế hoạch bị phá hủy.

Bất quá may mắn nàng làm việc có tính toán, sử dụng tới hai phương án, ngoài Bạch Cập còn có Tô Tự lệnh. Thục phi âm thầm nghĩ, Hoàng thượng tránh được lúc này nhưng sẽ không có vận may lần sau, vì độc kia chính là vô sắc vô vị, dù dùng châm bạc cũng không nghiệm được gì. Vả lại độc kia tích lũy từng chút một, đợi khi xảy ra chuyện, Hoàng thượng cũng không cứu được.

Vào một ngày, Đậu Thuần vội vàng đi vào Nghi Thu cung. Đối với việc Điện hạ mỗi đêm đều đến, trên dưới Nghi Thu cung đã quen, bởi vì Điện hạ đã đem Nghi Thu cung trở thành tẩm điện của mình. Những cung nữ cùng nội thị thấy Điện hạ rất coi trọng công tử của mình nên càng không có nhiều lời.

Thời điểm Đậu Thuần tới, Trác Kinh Phàm đang ngồi đọc sách trên tràng kỷ. Đậu Thuần bước nhanh đi đến trước mặt Trác Kinh Phàm, Trác Kinh Phàm liền cảm thấy trước mắt tối sầm, ánh sáng bị che khuất hơn phân nửa, ngẩng đầu lên vừa thấy Đậu Thuần vẻ mặt căng thẳng đứng ở trước mặt mình.

"Làm sao vậy?"

Trác Kinh Phàm thấy Đậu Thuần sắc mặt không tốt, nhanh chóng đem sách đặt ở một bên, mở miệng hỏi.

"Phụ hoàng hôm nay đi điện Lập Chính, cùng mẫu hậu... tranh cãi một trận, sau đó lại hôn mê bất tỉnh."

Đậu Thuần mấp máy môi, mở miệng nói.

"Lại ngất ? Thân thể Hoàng thượng đã yếu như vậy sao?"

"... Ta cũng là đến hôm nay mới biết, thể trạng phụ hoàng đã không còn bằng lúc trước ."

Đậu Thuần cúi đầu, giọng nói mang theo chút mất mát, còn mang theo chút lo âu.

"Cố Thái y nói như thế nào?"

Trác Kinh Phàm kéo hắn đến bên cạnh ngồi xuống, nhẹ nhàng  nắm tay hỏi.

"Cố Thái y tất nhiên là sẽ không ở trước mặt mọi người nói nhiều, chỉ là mỗi lần Cố Thái y bắt mạch cho phụ hoàng đều sẽ cho người bên cạnh lui ra hết, cả Lữ công công cũng không có ở bên hầu hạ.  Bởi vậy ta xác thực không biết  tình huống thân thể phụ hoàng rốt cuộc là như thế nào."

Đậu Thuần nhíu mày nói.

"Có lẽ là thuốc tráng dương đã tổn hại thân thể Hoàng thượng, vả lại sau đó Bạch Cập còn dùng hương liệu, đối với sức khỏe cũng không tốt. Những thứ có hại trước sau gôm cùng một chỗ, cho dù thân thể làm bằng sắt cũng không chịu nổi sức ép như vậy."

Trác Kinh Phàm trầm ngâm một hồi, mở miệng nói.

"Bạch Cập xác thực đáng chết!"

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!