[LONGFIC] Radio DJ [Chap 12], SeoSic

338 5 3

Cảm ơn tất cả comment chia sẻ, động viên, phàn nàn, trách móc của các bạn nhé. Mình đã đọc hết rồi, nhưng vì hôm nay quá mệt, đành không reply.

Cũng sắp Xmas rồi, thôi thì cứ xem đây là quà giáng sinh 

Có bạn hỏi mình năm nay bao nhiêu chap ấy, thôi thì 1 năm 12 chap nhé 

Cái này mình viết có chút khó khăn. Vì mình ghét sến. Thế là biến nó thành hài kịch theo 1 nghĩa nào đó 

Chắc chắn ko hoàn toàn ổn, nhưng ít ra thì mong rằng nó vui


Well, Enjoy!
Merry Christmas, HE HE HE

Chap 12

-----------------------------------------------


Seohyun quyết định dừng chơi đàn. Chẳng phải do thấm mệt, mà là cô đã nhận ra những tiếng rấm rức lệch âm lẫn trong đoạn nhạc đang chơi. Cây piano cũ này quả nhiên không được chuẩn bị để chơi liên tục với cường độ mạnh những bản nhạc được lặp đi lặp lại. Vốn chỉ có ba bài hát được yêu cầu cho buổi radio hôm nay, nhưng Seohyun đã, một cách nào đó biến thành một trường đoạn kéo dài một tiếng đồng hồ hoặc hơn. 

Rót một li trà, Seohyun nhấp một ngụm trong khi suy nghĩ về những lời bào chữa thích đáng cho việc cây piano,dù có tuổi nhưng vẫn còn rất tốt, lại lệch âm bất thình lình. Việc bị khiển trách chút ít là điều không tránh khỏi, nhưng ít ra vào ngày mai, cô có thể chỉnh lại âm thanh của cây đàn. Đối với một người lớn lên cùng piano, dĩ nhiên Seohyun có khả năng sửa chữa một vài hư hỏng nhỏ.


“ Xin lỗi mày nhé” - Vuốt tay lên mặt sơn đen bóng , cô thủ thỉ lời xin lỗi. Tâm trạng không tốt, Seohyun đã vô tình trút sự khó chịu lên cây đàn tội nghiệp.


Ngồi trong góc yêu thích của mình đằng sau cây piano, Seohyun nhìn quanh căn phòng nhuộm màu hổ phách. Có một chút thay đổi. Đây và đó, trên bàn, trên micro, và bậu cửa sổ, Seohyun có thể thấy sắc đỏ và mùi hương không thể lẫn đâu được của hoa hồng. Một chị trong tổ biên kịch đã kết hôn, và để cho đỡ phí mớ hoa hồng được tặng, chị đã để chúng trong phòng thu, cốt làm tăng không khí lãng mạn cho nơi đây. Điểm xuyến, dễ thương và ngụ ý tốt, tuy nhiên Seohyun, vào lúc này, thật sự không thích chúng. Mùi hương, sắc đỏ, hình dáng cánh hoa, tất cả đều gợi nhớ cho cô những hình ảnh không vui. 

Có một lần, cách đây khá lâu, Seohyun đã đọc một vài bài viết về ý nghĩa các loài hoa. Thật sự rất thú vị khi từ thời xa xưa, con người ta đã có một cách truyền tin đầy tao nhã và lãng mạn, tuy nhiên, thời gian trôi qua, phần lớn ý nghĩa của các loài hoa đều bị lãng quên. Những bài viết mà Seohyun đọc lúc đó, ít nhiều sao chép nhau hoặc có phần đối lập nhau về nội dung, và chỉ với những gì mạng internet cung cấp, Seohyun cũng không thể tìm thấy một cơ sở thông tin chính xác để mà kiểm chứng. 

Tuy nhiên, hoa hồng, loài hoa hồng đỏ kiêu hãnh, luôn được nhắc đến với ý nghĩa của một tình yêu cháy bỏng nồng nàn, bất diệt. Nếu một ai đó tặng bạn hoa hồng, người đó đang nói với bạn lời yêu say đắm. Ý nghĩa đơn thuần là vậy. 

Thật sự, ngày nay, con người ta vẫn tặng cho nhau hoa hồng, bất kể họ có biết ý nghĩa của nó hay không. Giống như việc làm đó đã trở thành một việc quá đỗi tự nhiên như mặt trời mọc đằng Đông. Quả thật, ở một phương diện nào đó, sự phổ biến của hoa hồng cũng đồng thời hạ thấp giá trị thực sự của nó, hạ thấp ý nghĩa mà nó truyền tải. Lời yêu, đâu dễ mà nói ra như thế? Liệu người ta có thực sự yêu nhau khi tặng hoa cho nhau không? 

[LONGFIC] Radio DJ [Chap 12], SeoSicĐọc truyện này MIỄN PHÍ!