Chương 48: Hoài nghi

7.2K 248 6

Hai người cùng ngồi ở trên tràng kỷ trò chuyện. Đậu Thuần nói sơ lược chuyện mình trải qua. Trác Kinh Phàm rất ăn ý không có đề cập đến Tiêu tiểu thư và hôn lễ, giống như hôm qua Đậu Thuần xuất cung bình thường mà thôi.

"... Thảo dân nghe nói Hoàng thượng rất giận dữ, Kim Ngô Vệ có vài vị đại nhân đã bị tống giam, buổi sáng hôm nay còn huy động Vũ Lâm quân, không biết có việc này hay không ?"

"Phải, phụ hoàng vốn định triệu Hoài Vương vào cung một chuyến vì mấy hôm nay kinh đô không an ổn lắm. Vì ta bị ám sát, bởi vậy phụ hoàng lo lắng an nguy Hoài Vương , cố ý phái Vũ Lâm quân đến hộ tống Hoài Vương vào cung."

Đậu Thuần không nghĩ đến Trác Kinh Phàm có thể thu được tin tức, cười cười nói ra một lý do thoái thác.

"Hoàng thượng anh minh, phải nên làm như thế, đó cũng là vì xem trọng Hoài Vương "

Trác Kinh Phàm gật gật đầu như đã hiểu, giả vờ như tin tưởng lời nói dối của Đậu Thuần. Nhưng Đậu Thuần không cười, giọng nói có một chút khinh thường

"Ai biết đúng lúc, chỉ gặp Hoài Vương phi nói Hoài Vương đã nhiều ngày chưa hồi phủ, nhưng do có thánh chỉ truyền triệu , Hoài Vương phi đã thay thế Hoài Vương vào cung hướng phụ hoàng giải thích rõ ràng ."

"Hoài Vương không ở trong phủ? Cũng có thể Hoài Vương không còn ở kinh đô?"

Đậu Thuần trong mắt hiện lên một tia tán thưởng, nhỏ giọng nói :

"Trước ngày ta gặp chuyện, người của ta thu được tin tức, Hoài Vương dẫn người suốt đêm rời kinh đô, đi Đông Bắc ."

Cũng là bởi vì tin tức này nên hắn mới lơ là đối với Hoài Vương, nghĩ đối phương không ở kinh đô, muốn nháo loạn một chút cũng không gây chuyện lớn. Ai biết Hoài Vương thật sự có kế hoạch ám sát hắn, còn sớm chuẩn bị lánh đi nơi khác. Nếu việc thành thì tốt, Hoài Vương trừ bỏ một cái gai trong lòng, nếu việc không thành cũng không sợ, Hoài Vương lấy lý do không ở kinh đô, ai có thể đem chuyện này đổ lên trên đầu của hắn?

Trác Kinh Phàm sau khi nghe xong nhíu nhíu mày,

"Hoài vương hành động không giống phong cách của hắn."

"Hoài vương phủ mấy tháng nay vừa đến một vị quân sư, rất được Hoài Vương trọng dụng."

Nhìn Đậu Thuần cong khóe môi cười cười, Thái tử đã hiểu, xem ra Hoài Vương được cao nhân tương trợ, nếu không chỉ dựa vào Hoài Vương sao biết dùng kế " dương đông kích tây " ? Khẳng định Đậu Thuần cũng bị việc Hoài Vương rời kinh đô lừa gạt , bởi vậy buông lỏng cảnh giác, mới có thể bị Hoài Vương đánh lén.

Nhưng hiện tại Thái tử không thể có ý kiến, dù sao hiện giờ Đậu Thuần không giống trước kia, mà thân phận hiện nay của Trác Kinh Phàm cũng không còn là Thái tử phi nên cũng không tiện nói. Hai người định bỏ qua sự việc đau đầu thảnh thơi ngồi bên nhau, bỗng nhiên giọng Hữu Phúc vang lên ngoài cửa

Ánh mắt Đậu Thuần lóe lên, biết đây là Hữu Phúc đang đánh động cho hắn, nhắc nhở đã đến giờ, Trác Kinh Phàm không thể lưu lại, nếu không sẽ bại lộ hành tung, cũng sẽ kinh động Hoàng thượng. Đến lúc đó không chỉ Trác Kinh Phàm không tốt, mà chính hắn cũng sẽ phải chịu liên lụy. Bởi vậy dù trong lòng không muốn, nhưng hắn cũng phải mở miệng đuổi người,

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!