Chương 46: Bao vây

5.8K 257 18

Đến một ngày, một đội Vũ Lâm quân vốn là phụ trách bảo vệ Hoàng thượng cùng Hoàng cung đột nhiên rời hoàng cung. Một đội ngũ gần trăm người lúc canh năm tam điểm ( 5g sáng ) , trang bị vũ khí sáng loáng tập trung ở cửa cung. Âm thanh báo sáng vừa vang lên phá tan bầu không khí an tĩnh, đội quân nhanh chóng hướng về phía Hoài Vương phủ mà đi. Không bao lâu, Vũ Lâm quân đi đến Hoài Vương phủ, không nói lời nào đem toàn bộ Hoài Vương phủ bao vây . Giờ phút này trời còn chưa sáng hẳn, Hoài Vương phủ vẫn còn chìm trong yên tĩnh, đội Vũ Lâm quân đã qua huấn luyện nghiêm chỉnh nên hành động rất nhanh chóng và cũng không gây nhiều tiếng vó ngựa chói tai.

Đại tướng quân dẫn đầu xoay người xuống ngựa, lúc này người gác cổng Hoài Vương phủ nhìn thấy, nhanh chóng mở cửa lớn gọi người đi bẩm báo Vương phi. Người sai đi bẩm báo còn chưa đến chỗ, đã nhìn thấy Vương phi ngồi trên kiệu cùng mấy nha hoàn cận thân đến.

Khi đến cổng lớn kiện liền ngừng lại và được nhẹ nhàng hạ xuống, sau đó người đi bên kiệu là Bách Thảo nhanh chóng tiến tới nhấc màn lên, Bách Linh thì vươn tay dìu Vương phi ra khỏi kiệu. Vương phi xuống kiệu, vịn vào Bách Linh đi vài bước, nhưng không có tới gần cổng lớn, mà là đứng ở bên trong cánh cửa, nhìn đội Vũ Lâm quân bên ngoài.

"Mạt tướng thỉnh an Vương phi, Vương phi vạn phúc."

Đại tướng quân gặp được Hoài Vương phi, lập tức cung kính hành lễ thỉnh an, Hoài Vương phi bình tĩnh hỏi:

"Không biết Đại tướng quân đến vào giờ này là có việc gì quan trọng?"

"Thưa Vương phi, mạt tướng phụng thánh chỉ, tiến đến hộ tống Hoài Vương gia vào cung, nếu có chút đắc tội, xin Vương phi thứ lỗi."

Đại tướng quân rất đúng mực nói.

Hoài Vương phi nghe xong ấn đường giật giật, bà nắm chặt tay thành nắm đấm trong tay áo, trên mặt vẫn lộ vẻ bình tĩnh, chậm rãi mở miệng nói :

"Hoàng thượng có chỉ, vốn nên vâng theo, nhưng hôm nay không phải Hoài Vương phủ dám kháng chỉ, mà thực ra Vương gia đã nhiều ngày chưa hồi phủ, nếu như thế bổn Vương phi sẽ theo ngươi tiến cung, tự mình thỉnh tội với Hoàng thượng ."

Đại tướng quân vừa nghe Hoài Vương không ở bên trong phủ, nhất thời nhíu mày, tay cầm bội đao bên hông , trầm ngâm một chút, rồi mở miệng nói:

"Như vậy ủy khuất Vương phi đi cùng mạt tướng một chuyến ."

Hoài Vương phi âm thầm thở ra một hơi, vội vàng giao phó hạ nhân chuẩn bị xe. Lúc này Trường sử đã chạy tới, nghe Vương phi phân phó xong cũng không dám chậm trễ, tự mình đi chuẩn bị. Khi Vương phi lên xe xong, nhìn Trường sử nhỏ giọng nói :

"Tiểu Quận chúa cùng tiểu Vương gia làm phiền ngươi, dù như thế nào, cũng không thể để Vương gia đem họ mang đi."

"Dạ, tiểu nhân đã biết."

Trường sử mặt không đổi sắc, cũng chỉ hơi mấp máy môi.

Vương phi sau khi nghe xong lời này mới an tâm, sau đó cho xe đi theo Đại tướng quân hướng về hoàng cung. Đội Vũ Lâm quân vẫn vây quanh ở bên ngoài Hoài Vương phủ không có thối lui, làm cho trên dưới Hoài Vương phủ hoảng sợ.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!