Chương 41: Diệp Chiêu viên

6.7K 253 28

Hoàng Hậu vào Uyển Phong các, liền đi thẳng đến giường Diệp Chiêu Viên, bộ mặt bà lạnh lùng vịn tay Vương cô cô đang đi vội vã, trong đầu còn đang hồi tưởng lại lời Thái tử phi đã nói.

Lúc trước dù biết Diệp Chiêu Viên trúng độc, trong lòng bà chỉ cười lạnh một tiếng, cũng lười vận động, tiếp tục ngồi trong điện Lập Chính tập trung xử lý cung vụ. Sau đó Uyển Phong các truyền tin ra, Diệp Chiêu Viên nói là chính bà hạ độc hại nàng, điều này khiến Hoàng Hậu càng thêm khinh thường, cũng không muốn nhúng tay vào chuyện Uyển Phong các, thầm nghĩ thanh giả tự thanh.

Chỉ không nghĩ tới, Thái tử phi lại đến điện Lập Chính cầu kiến.

Hoàng Hậu hiện tại có thể nói là một chút cũng không muốn gặp mặt Thái tử phi, vì vài hôm trước Hoàng thượng lên tiếng, khiến cho Hoàng Hậu phải hủy bỏ kế hoạch đưa tú nữ vào Đông Cung. Bà liền cho rằng Thái tử phi ở sau lưng giở trò, bà không tin Thái tử sẽ nói không muốn nạp thêm người, khẳng định đều là do Thái tử phi to nhỏ với Thái tử. Cũng không biết Thái tử phi ngầm dạy Thái tử cái gì, bà sợ Thái tử sẽ bị Thái tử phi làm hỏng, bởi vậy đem lo lắng này nói cho Hoàng thượng biết, trái lại còn bị Hoàng thượng trách cứ. Việc này càng khiến Hoàng Hậu trong lòng không thích Thái tử phi hơn.

Cho nên lúc nghe Thái tử phi cầu kiến, bà thực không muốn gặp. Vương cô cô bên cạnh nhắc nhở, nay Thái tử dần dần hồi phục, Hoàng thượng trong lòng vui vẻ, bởi vì lúc trước cao tăng Bạch Mã Tự nói Thái tử phi sẽ có thể giải nạn tai cho Thái tử, hiện tại Thái tử đã khỏe, trong đó không thiếu công Thái tử phi, mà Thái tử phi là do Hoàng thượng chọn lựa, nên Thái tử phi đặc biệt được ưu ái. Vì thế Hoàng Hậu dù trong lòng có hận, cũng không được để lộ ra trước mặt Hoàng thượng, miễn cho chọc giận ngài.

Đạo lý này Hoàng Hậu tất nhiên là biết, chỉ vì Thái tử từ chối nạp người làm cho Hoàng Hậu trong lòng uất nghẹn, hỏa khí này không hướng về Thái tử phi phát thì tìm ai phát ra ? Bà vẫn còn nhớ cháu gái đáng thương bị đưa đến biệt viện ngoài kinh thành tĩnh dưỡng, mà Hoàng thượng không nói bao lâu, cũng có thể một đời không hồi kinh. Nhớ đến điều này, lại nhìn kẻ chiếm mất vị trí Thái tử phi của cháu mình, Hoàng Hậu đương nhiên là không vừa mắt. Bất quá Vương cô cô nói đúng, Hoàng Hậu đã hiểu, cho nên cũng liền miễn cưỡng gặp người.

Chỉ là không nghĩ rằng, Thái tử phi vừa vào thỉnh an xong, trực tiếp đem việc Diệp Chiêu Viên của Uyển Phong nói ra, bà vốn định quát lớn vài câu, nhưng lại bị Thái tử phi nói cho động lòng.

Thái tử phi nói :

"Mẫu hậu nay quản lý cung vụ, Uyển Phong các xảy ra chuyện, mẫu hậu khẳng định không được bỏ qua, còn nữa Diệp Chiêu Viên luôn nói là vì uống thuốc bổ mẫu hậu ban cho mới bị thổ huyết, mẫu hậu vẫn nghĩ thanh giả tự thanh nhưng cũng không nên để yên cho người khác hất nước bẩn lên trên người mình ."

Lời Thái tử phi uyển chuyển ám chỉ, Hoàng Hậu sao không hiểu ý tứ trong đó, nên trong lòng dù thấy phiền cũng không thể không đi một chuyến đến Uyển Phong các điện Ngô Đồng . Dù sao Thái tử phi nói cũng đúng, thuốc bổ là từ điện Lập Chính Điện xuất ra ngoài , bà dù sao cũng có liên quan, bà cũng phải ở trước mặt Hoàng thượng thể hiện là một hiền thê nhân từ, không thể để cho Hoàng thượng thấy mình nhẫn tâm.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!