W - Wedding

1.6K 74 6

Đó là một đám cưới đơn giản, và bất ngờ.

Không có nhiều đồ trang trí xa hoa. Phần sân sau được tận dụng để xếp vài ba cái bàn. Cửa vào được trang trí thêm vài cành hoa. Dọc cầu thang, hoa hồng cũng được trải đều. Khách mời tham dự cũng không nhiều, chỉ có ba mẹ chú rể, gia đình hàng xóm, vài người bạn thân ở trường và trụ sở cảnh sát.

Vì vốn dĩ đám cưới này ban đầu được tổ chức nhằm để mừng cô dâu tốt nghiệp Đại học.


Chỉ đến khi, cô dâu bước ra từ cánh cửa gỗ màu đỏ trong trang phục áo cưới, mọi người mới nhận ra họ đang tham dự một đám cưới.

Khỏi phải nói, bà Yukiko đã bất ngờ như thế nào khi thấy một đám cưới bất ngờ như vậy. Bà biết Haibara đã tốt nghiệp, đám cưới sẽ sớm diễn ra nhưng không nghĩ nó lại đến sớm thế này. Khi Shinichi gọi điện mời bà và chồng về nước dự lễ của tốt nghiệp của Haibara, bà đã nghĩ tới viễn cảnh sẽ cùng con dâu tương lai đi thử áo cưới. Nhưng có lẽ điều này không cần thiết nữa. Áo cưới của Haibara rất vừa ý bà.

Chiếc áo cưới được làm từ vải voan mang màu tuyết. Mỗi bước đi của Haibara, đuôi váy nhẹ nhàng chuyển động theo, phản chiếu ánh nắng toả sáng lấp lánh. Chiếc áo cúp ngực để lộ phần da trắng nõn. Những bông hồng màu đỏ rượu đính viền áo nổi bật trên màu áo; tôn lên vẻ đẹp đơn giản, quý phái của người mặc. Mái tóc đã được quấn lại và cố định bởi chiếc trâm nối với khăn phủ voan. Chiếc khăn phủ xuống bờ vai cô, che đi một phần khuôn mặt trái xoan tạo nên vẻ đẹp quyến rũ bí hiểm.

Cầm bó hoa hồng cùng màu với hoa đính trên áo, Haibara đi từng bước đến bên Shinichi. Đi trước cô, Nastu Hayashi rải những cánh hoa hồng xuống nền sân, bước sau cô là một vị mục sư.

Những vị khách vỗ tay liên hồi trong khi Haibara đi về phía chiếc bệ đã được đặt sẵn từ bao giờ. Mọi ánh mắt dồn về phía cô. Nhưng người duy nhất cô thấy bây giờ chính là người cô luôn hằng yêu mến, người chồng tương lai của cô, Shinichi Kudo. Anh đang đứng đó, chỉ còn vài bước nữa thôi, cô và anh sẽ thuộc về nhau. Mãi mãi.

"Close your eyes, give me your hand, darling


Do you feel my heart beating, do you understand..."(*)

Đã bao lâu rồi nhỉ? Kể từ ngày cô mong anh nhìn về phía cô một lần?

Cảm giác chờ đợi anh như thể đã một nghìn năm trôi qua. Mỗi lần chán nản, cô chỉ muốn buông xuôi. Trong đầu dần hình thành khái niệm: "Không cần tình yêu, chỉ cần anh hạnh phúc. Đó chính là hạnh phúc lớn nhất của cô." Đã nhiều khi cô muốn từ bỏ thứ tình cảm đơn phương vô vọng này.

Nhưng dường như Chúa trời lại có mánh khóe của riêng mình.

Cô chấp nhận thân phận Haibara Ai. Cô sống chung với bác Agasa. Cô bắt đầu cuộc sống mới. Cô xoá đi cái tên Miyano Shiho. Cô xóa đi mọi liên hệ giữa anh và cô.

Nhưng bằng cách nào đó, anh vẫn hiện diện trong cuộc sống cô. Một ngày, hai ngày, một năm, ba năm, tám năm, mười bảy năm, anh luôn ở bên cô như mới ngày đầu họ gặp nhau.

[Full] Chuyện nhà Kudo: Từ A đến ZĐọc truyện này MIỄN PHÍ!